Hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

Ông cóc (thiềm thừ) là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất hiện nay. Mọi người thường chọn đặt tượng ở trong công ty hoặc trong nhà, trên bàn làm việc hoặc két sắt, đặt biệt là trên bàn thờ ông địa – thần tài. Bởi vì mọi người quan niệm rằng, đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp chiêu được nhiều tài lộc, có được may mắn và bình an trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài đúng nhất, mời bạn đọc tham khảo!

Tại sao nên đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài?

Ông cóc (thiềm thừ) còn có tên gọi khác là cóc ngậm tiền hay cóc 3 chân. Đây là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vật phẩm có hình dạng một ông cóc 3 chân, trên lưng có 7 nốt sần được sắp xếp theo hình dáng của chòm Bắc Đẩu thất tinh (Đại Hùng) nằm hướng cực Bắc. Trên đầu cóc có hình Lưỡng Nghi, miệng ngậm đồng tiền và hai bên lưng có mang hai xâu tiền.

Hướng dẫn đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông địa - thần tài
Ông cóc (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Trong phong thủy, tượng ông cóc (thiềm thừ) là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Mọi người thường chọn đặt tượng ở nhiều vị trí khác nhau như két sắt, bàn làm việc,… nhưng nhiều nhất vẫn là bàn thờ ông địa – thần tài. Bởi vì nếu đặt ở vị trí này thì chỉ cần chọn màu hợp mệnh và có phương hướng đúng thì sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc kinh doanh.

Ngoài ra, đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài còn giúp gia chủ xua đuổi vận rủi, chặn đứng nguồn khí tà ma, mang đến nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đây giống như là cách để trấn áp những điều xấu xa đang đeo bám gia đình, giúp gia chủ và người trong nhà có được sự bình an và may mắn, tài lộc thi nhau đến, cuộc sống ấm êm, còn chuyện kinh doanh thì ngày càng phát đạt.

Ngược lại, nếu đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài có màu sắc không hợp mệnh, sai vị trí và không đúng phương hướng thì sẽ không phát huy được hết tác dụng của linh vật. Thậm chí là khiến bản thân và gia đình rơi vào tình trạng thất thoát tài sản, gặp những điều thiếu may mắn trong cuộc sống và công việc, chuyện kinh doanh không được suông sẻ và thường xuyên gặp trục trặc.

Hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài. Có thể là độc lập hoặc đặt cùng với tỳ hưu thiên lộc, tượng tam đa hoặc Phật Di Lặc. Nhưng không phải cái nào cũng chính xác và mang đến tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy thì mọi người có thể đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) dựa vào các bước sau đây:

Bước 1: Chọn ông cóc (thiềm thừ) có màu hợp mệnh trong Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho ông cóc (thiềm thừ) để chúng có linh hồn và nhận biết được chủ nhân của mình là ai để theo phù trợ.

Bước 3: Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài theo hướng quay vào bàn thờ để linh vật mang về tài lộc và của cải cho gia chủ.

Bày trí cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách
Cóc ngậm tiền phải quay vào trong để đem tiền tài đến

Ngoài bàn thờ ông địa – thần tài, mọi người có thể đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở các vị trí khác trong nhà. Cụ thể là:

 • Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở góc đối diện cửa chính, gần với lối ra vào nhà theo hướng quay vào trong. Đặt ở vị trí này sẽ tương đương với việc cóc nhảy vào nhà nhả tiền, mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ.
 • Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở hướng Bắc của phòng khách sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, dễ dàng thăng quan tiến chức, có được sự nghiệp như ý nguyện.
 • Đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở hướng Đông Nam trong nhà nếu là người kinh doanh, làm ăn buôn bán. Bởi vì vị trí này sẽ giúp cho công việc suông sẻ, ít gặp khó khăn và trục trặc, đồng thời nhận được nhiều tài lộc và may mắn.
 • Bên cạnh đó, mọi người còn có thể đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) ở trong tủ và dưới gầm bàn (hướng quay vào trong nhà), trên bàn làm việc (hướng hơi chếch về gia chủ), bàn thu ngân (hướng quay vào trong cửa hàng) để được phù trợ về công việc và cuộc sống.

Cách chọn ông cóc (thiềm thừ) hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài

Chọn ông cóc (thiềm thừ) hợp phong thủy để đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tượng phát huy được hết tác dụng phong thủy của mình. Đặc biệt là tránh được những điềm hung không nên có trong công việc và cuộc sống.

Đối với những người thuộc mệnh Kim (sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…) sẽ hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu xám bạc hoặc màu vàng.

Ông cóc (thiềm thừ) có màu trắng hợp với những người mệnh Kim
Ông cóc (thiềm thừ) có màu trắng hợp với những người mệnh Kim

Những người mệnh Mộc (sinh năm 958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….) nên chọn tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu xanh dương nhạt, xanh dương và màu đen để đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Người mệnh Thủy (sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..) cực kì thích hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lá cây.

Ông cóc (thiềm thừ) màu đen hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy
Ông cóc (thiềm thừ) màu đen hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy

Những người mệnh Hỏa (sinh năm 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994,…) đặc biệt phù hợp với tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây.

Còn những người mệnh Thổ (sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) thì nên chọn đặt trên bàn thờ ông địa – thần tài tượng ông cóc (thiềm thừ) có màu nâu, màu đỏ hoặc màu vàng nhạt.

Ông cóc (thiềm thừ) có màu vàng nhạt hợp với người mệnh Thổ
Ông cóc (thiềm thừ) có màu vàng nhạt hợp với người mệnh Thổ

Những lưu ý khi đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài

Để nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như là tránh hao tài tốn của, gặp phải những điều xui rủi thì khi đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

 • Vị trí đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài phải luôn sạch sẽ và thoáng đãng. Có như vậy, ông cóc (thiềm thừ) mới phát huy được hết tác dụng phong thủy của mình.
 • Đặt ông cóc (thiềm thừ) ở một vị trí cố định trên bàn thờ ông địa – thần tài. Hạn chế di chuyển, tốt nhất là không để ông cóc quay đi quay lại nhiều hướng để tránh hao tiền tốn của, mất hết tài lộc.
 • Không đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài có hướng đối diện hồ nước hay bể cá. Bởi vì tài hóa Thủy, tiền tài trong nhà sẽ theo nước mà trôi đi mất, không ở lại với gia chủ.
 • Không nên đặt tượng ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài có hướng đối diện với cửa ra vào. Nếu đặt ở vị trí này, vận may và tiền tài của gia chủ sẽ bị ông cóc nhả ra ngoài, không giữ lại được trong nhà.
 • Không nên tắm rửa, lau chùi ông cóc (thiềm thừ) quá nhiều lần trong năm. Mỗi năm chỉ nên thực hiện khoảng 5 lần vào những ngày âm lịch như 6/2, 2/6, 14/7. 12/9 và 22/12.
 • Không nên để phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ/con gái đang đến kì “rụng dâu” sờ/chạm vào ông cóc (thiềm thừ). Điều này có thể sẽ làm cho tượng mất thiêng, thậm chí là gặp phải những điều xui xẻo trong công việc và cuộc sống.
 • Dùng vải đỏ che đầu, cụ thể mà mắt ông cóc (thiềm thừ) khi di chuyển ông cóc sang vị trí khác trên bàn thờ ông địa – thần tài hoặc từ nơi này sang nơi khác.

Hi vọng với hướng dẫn đặt ông cóc (thiềm thừ) trên bàn thờ ông địa – thần tài trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc trang trí, thờ cúng linh vật phong thủy để có được nhiều tài lộc và may mắn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, mọi người có thể liên hệ trực tiếp với Phong Thủy An Khang để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng, chu đáo nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

4.4/5 - (14 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục