#3 Mẫu Phật Bà Quan Âm Để Ô Tô Bằng Hợp Kim

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát để xe ô tô tại Phong Thuỷ An Khang rất đa dạng, phong phú. Trong đó phải kể đến các mẫu được chế tác từ chất liệu hợp kim. Vì đây là nhóm được nhiều khách hàng của chúng tôi lựa chọn nhất. Cùng các ưu điểm như thiết kế tinh xảo, chi tiết tỉ mỉ rõ ràng. Hợp kim cũng là nguyên liệu phổ biến trong sản xuất gia công do có độ bền cao.

TOP 3 Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm để ô tô bằng hợp kim

Trên thị trường có rất nhiều các mẫu tượng Phật Bà Quan Âm để ô tô bằng hợp kim khác nhau. Nhưng tại bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra 3 mẫu phổ biến nhất. Kết quả này được lấy theo khảo sát của Phong Thuỷ An Khang năm 2018 dựa trên nhu cầu và tâm lý mua hàng chung.

1. Tượng Phật Bà Quan Âm tay cầm bình thanh tịnh

Hình tượng Phật Bà Quan Âm tay cầm bình thanh tịnh đã gắn liền với tiềm thức mỗi chúng ta. Chúng xuất hiện phổ biến trong hầu hết các tạo hình về người, từ các ngôi chùa cho tới bàn thờ Phật tại gia. Còn trong kinh Phổ Môn cũng có miêu tả như sau:” Nam mô thanh tịnh bình thuỳ dương liễu Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm nguyện”.

Thanh tịnh bình là bình cam lộ, thuỳ dưỡng liễu là cành dương liễu, Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm nguyện là tưới nước cam lộ. Theo tương truyền thì trong bình thanh tịnh đó có đựng nước cam lộ, là đại diện cho sự từ bi. Nếu dùng cành dương liễu dúng nước tưới tới đâu tình thương tới đó. Giúp cho chúng sanh thoát được mọi khổ đau trốn nhân gian. Vì thế đây được coi là một trong những hình tượng ý nghĩa nhất để chế tác sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô.

Tượng Quan Âm bằng hợp kim để xe ô tô
Tượng Phật Bà Quan Âm tay cầm bình thanh tịnh – Mã TPOT 015

Mẫu TPOT – 015 có 2 mặt giống nhau. Khi đặt trên taplo từ trong xe nhìn tới và từ ngoài nhìn vào đều thấy chính diện Phật Bà. Hai mặt ngăn cách bằng một vòng tròn trên đỉnh, xung quanh có đính thêm đá giả kim cương tạo sự tinh xảo, sang trọng. Tượng trưng cho ánh sáng hoà quang.

Khi đặt trên taplo từ trong xe nhìn tới và từ ngoài nhìn vào đều thấy chính diện Phật Bà. Hai mặt ngăn cách bằng một vòng tròn trên đỉnh, xung quanh có đính thêm đá giả kim cương tạo sự tinh sảo, sang trọng. Tượng trưng cho ánh sáng hoà quang.

Tượng Quan Âm để xe ô tô bằng hợp kim hai mặt
Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô bằng hợp kim hai mặt

Đài sen nở rộ cũng là một điểm nhấn của mẫu sản phẩm này. Tuy được chế tác từ hợp kim nhưng các cánh sen vẫn cho thấy sự mềm mại, uyển chuyển do được cấu tạo bởi 3 tầng cánh. Trong đó tầng thứ nhất thì gắn với phần trên của tượng, hai tầng cánh còn lại có công năng làm đế giữ thăng bằng.

Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô đẹp
Mẫu tượng này được rất nhiều khách hàng đánh giá cao

Hai phần của tượng kết nối với nhau bằng các khối nam châm rất chắc chắn. Ở giữa phần nối có một hộc nhỏ để chứa nước hoa thơm dạng khô. Nhưng không mấy người sử dụng dạng nước hoa này mà thay vào đó họ đặt những lá bùa bình an, may mắn,… xin được ở chùa.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát để xe ô tô tại Hà Nội
Tượng có khay để nước hoa hoặc để bùa may mắn

2. Tượng Phật Bà Quan Âm thủ ấn giáo hoá

Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm thủ ấn giáo hóa là một sản phẩm lấy ý tưởng từ tư thế ngồi thuyết pháp hàng ngày của người. Tuy không xuất hiện phổ biến như hình tượng Phật Bà Quan Âm cầm bình cam lộ. Nhưng cũng được rất nhiều các bác tài lựa chọn để trên xe ô tô.

Anh Tuấn một khách hàng của Phong Thủy An Khang có chia sẻ:” tôi thỉnh mẫu tượng này thứ nhất vì thấy đẹp, ưng ý. Thứ hai là để luôn nhìn thấy Phật Bà mỗi khi lái xe. Phật Bà ngồi thuyết pháp khiến tôi luôn nhớ tới những điều răn dạy của người mà noi theo. Từ đó thấy an nhiên và may mắn hẳn”

Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô
Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm thủ ấn giáo hóa – Mã TPOT 016

So sánh TPOT – 016 với mẫu TPOT – 015 không có quá nhiều khác nhau về mặt cấu tạo. Đều được kết hợp bởi hai phần riêng biệt thông qua nam châm. Ở giữa có một hộc nhỏ để nước hoa, bùa may mắn, …

Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô
Mẫu tượng này luôn đứng trong TOP 5 sản phẩm bán chạy nhất

Điểm khác biệt của mẫu sản phẩm này là có hai con rổng uốn lượn bên Phật Bà Quan Âm, giúp sản phầm trở lên mềm mại huyền bí hơn. Các khối đá giả kim cương cũng được lược bỏ tạo sự hài hòa tổng thể. Ngoài ra, sản phẩm này cũng được thiết kế hai mặt giống nhau. Đây là đặc trưng phổ biến của nhóm sản phẩm bằng hợp kim.

Tượng quan âm bồ tát bằng hợp kim để ô tô
Tượng phù hợp với hầu hết các dòng xe trên thị trường hiện nay

3. Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Hình tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay xuất hiện ở Việt Nam cũng từ rất lâu rồi, đặc biệt cực thịnh trong Phật giáo Đại thừa. Tương truyền rằng người chính là chuyển thế của Quan Âm Bồ tát. Đáp ứng được những nhu cầu thực tế của chúng sinh về một Quan Âm thần thông biến hoá. Không chỉ nhẫn nhịn từ bi mà còn phải sẵn sàng ra tay diệt trừ kẻ ác.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô
Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay để ô tô – Mã TPOT 007

Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt để xe ô tô bằng hợp kim được đánh giá là đáp ứng tốt nhất về tiêu chí tạo hình. Hơn hẳn các chất liệu khác như lưu ly, gỗ, gốm sứ,… Các chi tiết pháp khí như gậy hành hương, đinh ba, trường thọ, mũi tên, mặt trăng hoa sen, bình cam lộ, cành dương liễu,… tuy nhỏ nhưng vẫn được chế tác rất tinh tế.

Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay để xe ô tô bằng hợp kim
Tượng có nhiều chi tiết nhỏ và được chế tác rất tinh sảo, tỉ mỉ

Mẫu TPOT – 018 vẫn có hai mặt giống nhau nhưng cấu tạo lại là nguyên khối. Khác với các mẫu TPOT – 015 và TPOT – 016 được kết hợp từ hai phần khác nhau. Đài sen của mẫu tượng này cũng cụp vào như một búp sen thay vì xoè ra như một bông sen nở rộ. Chính vì thế sẽ không có ngăn để đựng nước hoa hoặc bùa bình an, may mắn.

Thêm vào đó, tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay còn được coi là vị Phật bản mệnh của tuổi Tý. Vì vậy mẫu tượng Phật này được các bác tài sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984 và 1996 lựa chọn nhiều.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô
Mẫu TPOT 017 không có khay đựng nước hoa hoặc bùa bình an như TPOT 015 và TPOT 016

Đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên xe ô tô cần lưu ý những gì?

Phật Bà Quan Âm có một tấm lòng từ bi, vị tha vô bờ bến với chúng sinh. Người không trách phạt hay quở trách mà sẽ nhẫn nhịn để giáo hoá mỗi khi chúng ta mắc sai lầm. Nhưng khi thỉnh tượng của người về đặt trong xe ô tô của gia đình cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây để tránh tới việc phạm uý.

Thứ nhất: phải đặt tượng của người ở nơi cao nhất của đầu xe, thường là Taplo. Hướng nhìn của tượng có thể ra ngoài hoặc vào trong tuỳ gia chủ. Tuyệt đối không đặt tượng ở những vị trí thiếu trang nghiêm như ghế xe, cốp xe, chỗ để chân,…

Thứ hai : xung quanh nơi đặt tượng Phật Bà Quan Âm luôn phải sạch sẽ, không được ô uế. Nhiều người có thói quen thường xuyên đặt một số đồ vật cá nhân lên taplo nơi đặt tượng. Đặc biệt như đồ ăn hôi tanh, rác, giấy lau,… đây là một sai lầm không nên có.

Thứ ba: khi đã đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong xe thì không nên đặt thêm các tượng khác ngoài Phật giáo. Như tượng Chúa Jesus, đức mẹ Maria,… của đạo thiên chúa. Hay tượng thần Siva, thần Brahma,… của Ấn Độ giáo. Còn nếu cùng là các vị Phật thì cũng không nên đặt quá nhiều vị khác nhau.

Thứ tư: không được thực hiện nhưng việc thiếu trang nghiêm trong xe. Như cởi trần lái xe, quan hệ nam nữ,… Không được sử dụng xe thực hiện các công việc phạm pháp, bất nhân. Như vận chuyển chất cấm, buôn bán trẻ xe phụ nữ,…

Thứ năm: gia chủ luôn phải có đức tin về người, về Phật. Luôn có lòng từ bi nhẫn nại, sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn. Như chính những hạnh nguyện của người.

Thứ sáu: luôn phải vệ sinh tượng sạch sẽ, tốt nhất là vào ngày mồng một hoặc ngày rằm hàng tháng. Dụng cụ dùng để vệ sinh như khăn lau,… luôn phải được dùng riêng, không chung đụng.

Trên đây là gợi ý về #3 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô bằng hợp kim. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu thỉnh tượng hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 093 232 8979 (Zalo 24/24) để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

Đánh Giá Nội Dung

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục