Qùa Tặng Mừng Mua Xe Ô Tô Mới Ý Nghĩa Và Thiết Thực

Quà tặng mừng mua xe ô tô mới chưa bao giờ là điều đơn giản, dễ dàng với bất kì ai. Bởi vì thông qua đó người ta thể hiện được tình cảm dành cho người nhận. Và mang theo những giá trị khác nhau như thay cho lời cám ơn, lời chúc phúc… Vì vậy Phong Thủy An Khang xin gợi ý tới khách hàng danh sách 5 món quà tặng ý nghĩa.

1. Dây treo gương ô tô

Dây treo xe ô tô phong thủy chính là món quà tặng phù hợp nhất khi mừng mua xe mới. Bởi lẽ đây là một trong những vật phẩm hay được các chủ xe lựa chọn. Với mong muốn cầu bình an, may mắn và tài lộc.

Dây treo xe ô tô đẹp tại hồ chí minh
Dây treo xe ô tô tượng chân dung Phật

Khi chọn dây treo xe ô tô làm quà tặng, quý khách hàng cũng cần phải lưu ý về ý nghĩa của mỗi loại dây treo. Để xét xem có phù hợp với gia chủ mà mình muốn tặng hay không? Ví dụ như gia chủ mua xe để kinh doanh dịch vụ thì có thể tặng dây treo tượng Phật Di Lặc, dây treo tượng Thần Tài…

day treo o to mazda cx5
Dây treo xe ô tô tượng Phật Di Lặc

Trong các loại dây treo hay được mua làm quà tặng thì dây treo tượng Phật là được ưa chuộng nhất. Vì dây treo tượng Phật thể hiện được sự thành kính, niềm tin tới Phật Giáo. Cầu mong chư Phật mười phương có thể soi xét, chứng cho lòng thành mà vạn sự bình an.

Dây treo xe hơi Phật Thích Ca Mâu Ni sang trọng
Dây treo xe ô tô tượng Phật A Di Đà

Một số khác lại chọn dây treo vật phẩm phong thủy để làm quà tặng. Vì mỗi một mẫu lại có một ý nghĩa cụ thể nhất định. Qua đó thể hiện được rõ tấm lòng của người tặng.

Điển hình như dây treo Hồ Lô, như mọi người vẫn thường biết Hồ Lô có tác dụng phong thủy là hút tà khí, xua đuổi tai ương và cầu sức khỏe trường thọ. Nhưng mấy ai biết được Hồ Lô còn có ý nghĩa khác, đó là cầu con. Rất phù hợp với những gia chủ đang gặp phải tình trạng hiến muộn.

Dây treo Hồ Lô may mắn
Dây treo Hồ Lô may mắn

Dây treo Ngọc Bội may mắn thì lại mang ý nghĩa cầu cho gia chủ luôn thấy mạnh khỏe. Cơ thể tràn đầy năng lượng, đem tới may mắn. Từ đó công việc ổn định, thăng tiến nhanh trên con đường công danh sự nghiệp. Rất phù hợp làm quà tặng biếu sếp hay đồng nghiệp khi mua xe ô tô.

day treo xe o to ngoc boi may man
Dây treo xe ô tô Ngọc Bội may mắn

Dây treo ô tô không những có ý nghĩa về phong thủy, niềm tin mà còn mang giá trị tính thẩm mỹ. Khi chúng xuất hiện trong xe sẽ giúp cho không gian buồng lái trở lên bắt mắt, hài hòa hơn.

Dây treo xe ô tô mercedes đẹp
Một số khách hàng của PTAK đã kết hợp nhiều loại dây treo với nhau.

Một số khách hàng của Phong Thủy An Khang đã kết hợp nhiều loại dây treo với nhau. Tạo thành một khối thống nhất và tăng tính thẩm mỹ hơn.

Dây treo Phật quan âm để xe ô tô
Dây treo Phật Quan Âm kết hợp cùng chuỗi hạt

Khi lựa chọn dây treo xe ô tô làm quà tặng mừng xe mới. Tuyệt đối không được chọn dây treo sai tôn giáo, tín ngưỡng của gia chủ. Như mua dây treo tượng Phật tặng cho người theo đạo Thiên Chúa,…

2. Tượng Phật để xe ô tô

Tượng Phật để xe ô tô cũng giống như dây treo phong thuỷ là một món quà ý nghĩa. Rất phù hợp để tặng những Phật tử, người tin vào đức Phật,… Giúp họ hàng ngày lái xe đều có thể nhìn thấy Phật. Từ đó tự răn nhắc bản thân phải sống và làm việc theo những gì Phật dạy.

Tượng Phật A Di Đà để xe ô tô
Tượng Phật A Di Đà để xe ô tô bằng lưu ly
Tượng Phật A Di Đà để xe ô tô được mua làm quà tặng
Tượng Phật A Di Đà để xe ô tô bằng gỗ Hoàng Dương

Đức Phật không có phân biệt chúng sanh sang hay hèn, giàu hay nghèo,… Miễn có lòng thành, đức tin với Phật, Phật sẽ chứng. Nhưng ngày nay, có nhiều thuyết cho rằng: mỗi một người sẽ linh ứng với một vị Phật nhất định nào đó. Điều này không sai và trở thành một tiêu chí để lựa chọn tượng Phật làm quà tặng phù hợp với tâm lý người được nhận.

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát bồ tát bằng lưu ly
Tượng Văn Phổ Hiền Tát bồ tát hợp với người tuổi Thìn và tuổi Tỵ

Điển hình trọng việc lựa chọn tượng Phật để xe ô tô phù hợp theo tuổi là tín ngưỡng về Phật bản mệnh. Cụ thể tuổi Ngọ hợp với Đại Thế Chí Bồ tát; tuổi Sửu, tuổi Dần hợp với Hư Không Tạng Bồ tát; tuổi Mùi, tuổi Thân hợp với Như Lai Đại Nhật; tuổi Tuấn, tuổi Hợi hợp với Phật A Di Đà; tuổi Tý hợp với Quan Âm nghìn mắt nghìn tay; tuổi Thìn, tuổi Tỵ hợp với Phổ Hiền Bồ Tát; tuổi Mão hợp với Văn Thù Bồ tát; tuổi Dầu hợp với Bất Động Minh Vương.

Tượng Văn Thù Bồ tát để xe ô tô
Tượng Văn Thù Bồ tát để xe ô tô hợp với người tuổi Mão

Ngoài ra, chất liệu tạo lên tượng Phật để xe ô tô cũng là một tiêu chí cần quan tâm. Vì theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mà nhiều người tin rằng: muốn phong thuỷ tốt thì tượng Phật để xe ô tô phải được chế tác từ những nguyên liệu phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như người mệnh kim sẽ sinh vượng với chất liệu tính thổ là gốm sứ, đất nung,…

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để xe ô tô
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để xe ô tô bằng gỗ Hoàng Dương

Quan điểm này hoàn toàn là sai lầm chủ quan. Phật xuất hiện ở khắp mọi nơi, một pho tượng không thể đại diện cho đức Phật. Và càng không thể quyết định được vận mệnh phong thuỷ. Nhưng vì đại đa số người Việt đều quan niệm có kiêng thì có lành. Mà khiến cho tiêu chí không đúng này trở lên quan trọng mỗi khi lựa chọn tượng Phật làm quà mừng mua xe ô tô mới.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được nhiều người mua làm quà tặng xe ô tô mới
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được nhiều người mua làm quà tặng xe ô tô mới

Riêng tại Phong Thuỷ An Khang thì tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Di Lặc và tượng Quan Âm Bồ tát là 3 mẫu được khách hàng mua làm quà tặng nhiều nhất. Bởi đây đều là những vị Phật rất gần gũi với người dân Việt Nam từ xưa tới nay.

Tượng quan âm bồ tát để xe ô tô bằng gỗ hoàng dương
Tượng Quan Âm Bồ tát để xe ô tô

Khi chọn tượng Phật làm quà tặng mừng mua xe ô tô mới. Tuyệt đối nghiêm cấm tặng cho người không dùng, đó là thiếu sự thành kính. Vì vậy trước khi thỉnh cần xin qua ý kiến của người được nhận. Qua đó biết được họ có muốn đặt tượng Phật trong xe không?

3. Nước hoa để xe ô tô

Nước hoa để xe ô tô chính là một món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa. Vì ngày nay, việc dùng nước hoa để trên xe ô tô tạo mùi thơm trở lên khá phổ biến. Nó gần như không thể thiếu trong những chiếc xế hộp.

Nước hoa để xe ô tô cao cấp tại tp hồ chí minh
Nước hoa để xe ô tô làm quà tặng

Tặng nước hoa để xe ô tô đem đến ý nghĩa về mặt tình cảm, mong muốn có một mối quan hệ thân mật hơn. Ngoài ra, sự tinh tế trong lựa chọn mùi thơm sẽ góp phần khảng định cho sự thấu hiểu về người được tặng. Một người có địa vị trong xã hội sẽ cần một mùi hương hương kinh điển của sự từng trải. Cũng như một chàng trai trẻ tuổi sẽ cần một mùi hương đơn thuần hay quyến rũ.

Nước hoa để xe ô tô đi vào lòng người
Nước hoa để xe ô tô đi vào lòng người

Nguồn gốc xuất xứ là tiêu chí cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn nước hoa. Trên thị trường có nhiều loại xuất xứ khác nhau. Từ châu Âu đến châu Á, nhưng giá trị nhất vẫn là các sản phẩm của Anh, Pháp, Đức. Được dùng nhiều nhất thì lại là các sản phẩm của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nước hoa để xe ô tô hiệu concept
Tặng nước hoa để xe ô tô thể hiện tình cảm

Một số loại nước hoa còn có giá trị trang trí cho không gian xe. Đặc điểm chung của nhóm sản phẩm này là mẫu mã rất đa dạng, bắt mắt. Như dạng đồng hồ, dạng hồ lô,… và có xuất xứ từ Trung Quốc với giá rẻ.

Nước hoa để xe ô tô dạng đồng hồ
Nước hoa để xe ô tô dạng đồng hồ

Khi lựa chọn nước hoa để làm quà tặng, quý khách tuyệt đối không nên mua các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng như tổn thương khứu giác, viêm mũi, dị ứng da,… Điều đó làm mất đi ý nghĩa món quà của bạn.

4. Máy lọc không khí ô tô

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh thực sự đáng báo động. Chỉ số AQI có những lúc thuộc ngưỡng 150 – 250, chưa kể đến các tác nhân cộng hưởng khác như mùi thức ăn, bụi đi cùng giày dép,… Khiến cho không khí trong xe ô tô chưa chắc đã là sạch.

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn
Tình trạng ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn

Chức năng chính của hệ thống điều hoà ô tô là làm mát không khí trong xe chứ không phải là lọc không khí, khử mùi, diệt khuẩn. Vì vậy cần phải có một máy lọc không khí chuyên dụng thực hiện chức năng nhiệm vụ đó.

máy lọc không khi ô tô cap cấp tai tp hcm
Máy lọc không khi ô tô HUYNDAI

Việc lựa chọn một máy lọc không khí xe ô tô để làm quà tặng mừng mua xe mới thì cũng rất là hợp lý. Thứ nhất đây là một dụng cụ cần thiết và hữu ích. Thứ hai nó thể hiện được sự quan tâm tới sức khoẻ của bạn dành cho người nhận.

Máy lọc không khí giúp xe ô tô có không khí trong lành hơn
Máy lọc không khí ô tô PHILIPS

Máy lọc không khí ô tô có nhiều hãng khác nhau, mẫu mã cũng rất đa dạng. Trong đó hình tròn, hình hộp và hình trụ là 3 mẫu phổ biến nhất hiện nay.

Máy lọc không khi xe ô tô tốt nhát hiện nay
Máy lọc không khi ô tô SHARP

5. Giày dành riêng cho lái xe

Khi lái xe ô tô, chân thường phải đạp ga, đạp phanh và đạp côn (nếu có). Vì vậy, một đôi giày phù hợp sẽ là món quà tặng mừng xe mới vô cùng hữu ích. Đặc biệt là với những chị em phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót.

Giầy dành riêng cho lái xe ô tô
Giầy dành riêng cho lái xe ô tô

Một đôi giày dành cho lái xe phải đạt được các tiêu chuẩn như đế không quá dày, có ma sát để không trơn trượt. Giày cũng không được mềm quá, cũng không được cứng quá. Vừa đủ để chân có thể cảm nhận tốt nhất lực vào phanh, ga và côn.

Giày lái xe ô tô chuyên dụng cao cấp
Giày lái xe ô tô chuyên dụng cao cấp

Món quà này rất phù hợp với những người thường xuyên phải lái xe nhiều, lái xe đường dài hay phụ nữ. Nó giúp ích cho đôi chân luôn thấy thoải mái và đảm bảo an toàn.

Giày dành riêng cho lái xe ô tô đảm bảo an toàn
Giày dành riêng cho lái xe ô tô

Đối với những người do đặc thù cộng việc phải đi giày cao gót, giày tây,… gây nguy hiểm cho việc lái xe thì có thể để sẵn trong xe một đôi giày chuyên dụng, chỉ dùng khi lái xe.

Kinh nghiệm cho chị em mỗi khi lái xe ô tô
Nếu đi giày cao gót cần thay giày trước khi lái xe.

Trên đây là toàn bộ thông tin gợi ý về những món quà tặng mừng mua xe ô tô mới ý nghĩa và thiết thực. Hy vọng với những gợi ý trên của Phong Thuỷ An Khang sẽ giúp quý khánh hàng lựa chọn cho mình được một món quà tặng mừng mua xe ô tô mới ý nghĩa và thiết thực. Mọi chi tiết hỗ trợ liên hệ điện thoại – zalo 093 232 8979 để được phục vụ tốt nhất.

4.5/5 - (8 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục