Tượng Phật Để Xe Ô Tô Hợp Tuổi Đinh Mão 1987

Sinh năm 1987 nên thỉnh tượng Phật để ô tô nào? Đây là câu hỏi được nhiều người trong độ tuổi này gửi về Phong Thủy An Khang với mong muốn được giải đáp, tư vấn cụ thể. Thỉnh tượng Phật hợp mệnh không những cần chọn dựa trên một số yếu tố thuộc phong thủy mà còn ít nhiều tùy vào tâm can mỗi người. Top 3 tượng Phật để xe ô tô hợp người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 dưới đây sẽ giúp quý bạn phần nào thỉnh được tượng Phật để ô tô hợp mệnh cầu bình an, may mắn. 

Top 3 tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Đinh Mão 1987

Sinh vào năm 1987, người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa). Theo Kinh Phật mà cụ thể là trong sách “Pháp Uyển Châu Lâm” của nhà Phật có nói về việc ở đời có 12 con giáp được Bồ Tát giáo hóa. Mỗi con giáp lại được các vị Phật tương ứng bảo vệ và quản lý. 

Phật bản mệnh bao gồm có 8 vị chủ tôn, qua 12 nhân duyên, Thiên Can, Địa Chi và ngũ hành, phái Mật Tông đưa ra thuyết về 8 vị Phật độ mạng tương ứng với 12 con giáp. Những vị Đức Phật thần thông quảng đại này sẽ bảo vệ, quản lý, ban cho các con giáp may mắn, sức khỏe, phúc đức. 

Chính bởi vậy, khi chọn tượng Phật để ô tô thì người tuổi Đinh Mão nên chọn vị Phật bản mệnh của mình. Cụ thể, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 được Phật Văn Thù Bồ Tát phù hộ, là vị Phật bản mệnh của tuổi này. Do đó, tuổi Đinh Mão 1987 thỉnh tượng Văn Thù Bồ Tát để ô tô là hợp lý nhất. 

Tượng Văn Thù Bồ Tát hợp tuổi Đinh Mão 1987

Văn Thù Bồ Tát hay còn được gọi là Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, là vị Phật tiêu biểu đại diện cho trí tuệ thông thái. Vốn không phải vị Phật tu hành trên núi non rừng sâu, Văn Thù Bồ Tát tu tại trần gian nơi có đầy đủ hội tụ của tham, sân, si. Vậy nên Ngài hiểu rõ nỗi khổ trần thế, từ đó dốc sức, dốc lòng cứu độ chúng sinh muôn loài. 

Phật Văn Thù Bồ Tát được tạo hình với dáng dấp vô cùng oai phong thường ngồi kiết già trên đài sen hoặc trên linh thú sư tử. Tay phải Ngài cầm thanh kiếm rực lửa là biểu tượng của ý nguyện muốn “chặt đứt” hết phiền não, khổ đau, tay trái cầm cuốn kinh sư chỉ bảo chúng sinh  muôn loài. Trên người Ngài mặc bộ giáp của sự nhẫn nhục, nhờ nó mà Ngài tránh được những mũi tên của thị phi bủa vây. 

tuong van thu bo tat hop tuoi 1987
Phật Văn Thù Bồ Tát được tạo hình với dáng dấp vô cùng oai phong, thường ngồi kiết già trên đài sen hoặc trên linh thú sư tử.

Hình tượng của Ngài thầm nhắc nhở con người đặt chữ “nhẫn” lên đầu, thứ tha và bao dung cho lỗi lầm của người khác để biến nó thành sức mạnh nuôi dưỡng tâm can thiện lành của bản thân. Người tuổi Đinh Mùi nên thỉnh tượng Văn Thù Bồ Tát để ô tô, đồng thời nhớ lời răn dạy của Ngài để mỗi lần nhìn thấy dáng vẻ oai phong, lẫm liệt của Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát sẽ tự động nhẫn nhịn, tu tâm dưỡng tính. 

Có nhiều bạn đọc thắc mắc về việc nên thỉnh tượng Văn Thù Bồ Tát ngồi trên đài sen hay ngồi trên linh thú sư tử sẽ linh nghiệm hơn. Nhân đây, Phong Thủy An Khang xin phép giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Việc thỉnh tượng Phật ngồi trên sư tử hay đài sen đều không ảnh hưởng gì đến việc tượng Phật linh nghiệm nhiều hay ít. Thỉnh tượng với kiểu dáng nào đều là tùy vào tâm can của mỗi người. 

tuong van thu bo tat hop 1987
Tượng Văn Thù Bồ Tát bằng kim sa rát vàng 24k cực đẹp, chi tiết, tinh xảo hợp người sinh năm 1987

Nếu tâm hướng thiện thì ắt Phật sẽ chứng giám, may mắn, tài lộc cũng vì thế mà tự đến với bạn. Ngược lại nếu tâm “ác” thì dù có thỉnh nghìn tượng Phật thì âu cũng là vật trang trí không có tác dụng nhiều về phong thủy. Chính vì thế, tuổi Đinh Mão cũng như những tuổi khác khi thỉnh tượng Phật cần xuất phát từ tấm lòng thành nguyện cùng cái tâm tốt, có như vậy mới mong được thuận lợi, hanh thông. 

Hiện nay, có nhiều mẫu tượng Văn Thù Bồ Tát được điêu khắc, chế tác từ nhiều chất liệu đa dạng như đá kim sa, đá bột ép, đá lưu ly, gỗ hoàng dương…Nhưng dù là làm bằng nguyên, vật liệu nào đi nữa thì tượng Phật Văn Thù Bồ Tát phải thể hiện được khí thế uy nghiêm, tinh xảo đến từng chi tiết, từ gương mặt đến hình dáng, quần áo,… Có như thế mới thể hiện được vẻ oai phong, lẫm liệt phổ độ chúng sinh của Ngài.

Tượng Phật Bà Quan Âm hợp tuổi Đinh Mão 1987

Tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều biết đến Đức Phật Bà Quan Âm như là vị Phật có quyền năng tối thượng chỉ sau Phật Thích Ca. Chùa, đình, miếu hay thậm chí là tại tư gia người ta đều bắt gặp tượng Phật Bà Quan Âm được thờ cúng, sùng bái chu đáo. 

Tuổi Đinh Mão 1987 thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để ô tô vô cùng phù hợp mang đến phúc lành, an yên. Theo sách Kinh Phật, hạnh nguyện của Đức Phật Quan Âm là cứu khổ, cứu nạn chúng sinh khỏi tai ương, bệnh tật, kéo con người ta ra từ vũng bùn lầy tăm tối. Tương truyền, trong những lúc khó khăn cùng khổ nhất mà niệm danh hiệu Bồ Tát cứu thế thì sẽ được cứu vớt thoát khỏi đày ải nhân gian. 

Tuong phat ba quan am hop 1987
Tuổi Đinh Mão 1987 thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để ô tô vô cùng phù hợp mang đến phúc lành, an yên.

Có người thắc mắc rằng không biết Phật Bà Quan Âm là nam hay nữ? Thực ra, mỗi vị Phật đều có những hóa thân và hình dạng khác nhau, mỗi dáng vẻ lại mang ý nghĩa với mục đích riêng. Tại các nước Châu Á, đa phần Phật Bà Quan Âm phổ biến với hình dạng là nữ, còn một số nước như chốn Tây Tạng thì Ngài lại xuất hiện dưới hình hài của nam nhân.

Xét cho cùng, dù xuất hiện ở hình hài là nam hay nữ thì khi đứng trước Ngài người ta đều có cơ hội trút hết nỗi buồn chỉ còn lại sự thanh thản, tịnh tâm rũ sạch sân si sự đời, tạp niệm xấu xa. Tất nhiên, để đạt được đến cảnh giới như vậy không chỉ có thành tâm thờ cúng là đủ mà còn phải xuất phát từ tâm niệm mỗi người. Nghe lời khuyên răn, dạy bảo của Ngài mà tu tâm đổi tính, có như thế may mắn, bình an mới tự đến. 

Tuong phat ba quan am hop tuoi dinh mao 1987
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ hoàng dương mang lại may mắn, bình an

Đặc biệt, khi thỉnh tượng khách hàng cũng nên chú ý chọn lựa tượng với chất liệu thật có như thế mới phát huy được sự linh thiêng của tượng. Hơn thế, khi đặt tượng trên xe cũng phải chú ý giữ gìn sạch sẽ, tránh để bám bụi và cố định tượng trên taplo xe. Bạn có thể tham khảo một số loại chất liệu làm nên tượng Phật Quan Âm Bồ Tát phổ biến như gỗ hoàng dương hay các loại đá,…

Tượng Phật A Di Đà hợp tuổi Đinh Mão 1987

Phật A Di Đà là một vị Phật đức độ, từ bi, có quyền năng tối thượng tại cõi Cực Lạc. Tên của Ngài có khá nhiều cách đọc, đa nghĩa, nếu phiên âm là Amitabha thì có nghĩa là ánh sáng vô lượng, phiên âm là Amida hoặc Amitayus là thọ mạng vô cương. 

Tương truyền, trong kinh Vô Lượng Thọ tại phẩm thứ sáu Phát Đại Thệ Nguyện có nói về 48 pháp nguyện của Phật A Di Đà lập ra với mục đích phổ độ chúng sinh thoát khỏi bể khổ nhân gian. Bởi thế mà người đời luôn coi Phật A Di Đà là hiện thân của những điều bình an, tốt lành và may mắn. 

Tuong phat a di da hop tuoi dinh mao 1987
Người đời luôn coi Phật A Di Đà là hiện thân của những điều bình an, tốt lành và may mắn.

Trong cõi Niết Bàn có quan niệm “đời người là bể khổ”, thực tế khổ hay sướng còn phụ thuộc vào nội tại của mỗi người. Nếu con người biết giác ngộ chân lý, lời dạy bảo của Phật A Di Đà mà tránh xa những điều tà ác, tham, sân, si và hướng đến những điều tốt đẹp thì ắt sẽ được sống cuộc đời bình an. 

Phật A Di Đà không kén người, kén mệnh mà bất cứ ai dù giàu có hay nghèo khổ đều có thể thỉnh tượng Ngài. Tuổi Đinh Mão 1987 thỉnh tượng Phật A Di Đà được làm từ gỗ, đá ngà, lưu ly,… đều rất phù hợp. 

Tuong A DI Da hop tuoi 1987
Tượng Phật A Di Đà làm từ lưu lu tinh xảo cực kỳ hợp tuổi 1987.

Tuy rằng, Phật A Di Đà là vị Phật được đông đảo chúng sinh biết đến và thờ phụng nhưng vẫn có không ít người thường nhầm lẫn giữa Phật A Di Đà và Phật Thích Ca bởi từ ngoại hình đến quần áo,… của hai vị Phật đều có phần hao hao giống nhau. Đặc điểm nhận dạng chuẩn xác nhất của Phật A Di Đà là trên ngực Ngài có xuất hiện chữ Vạn, Phật Thích Ca thì thì không. 

Khi tượng Phật hay bất cứ vật phẩm phong thủy nào đều cần xuất phát từ cái tâm. Đối với những người thỉnh tượng Phật để xe ô tô nên lưu ý khi thỉnh tượng phải xuất phát từ cái tâm hướng Phật, hướng về những lời dạy bảo của Ngài. Nên có bước khai quang, điểm nhãn để khai báo mục đích thỉnh thượng và tỏ lòng thành trước Đức Phật. Ngoài ra, tín chủ thỉnh tượng cũng cần tránh để tượng bám bụi và xô lệch làm mất đi sự linh thiêng của tượng.

Khép lại bài viết “Tượng Phật để xe ô tô hợp người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987”, mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để có thể chọn được tượng Phật hợp mệnh mình. Nếu có thắc mắc về bất kỳ vấn đề nào vui lòng liên hệ theo số Hotline hoặc Zalo 093 232 8979 của Phong Thủy An Khang để được tư vấn, giải đáp tận tình. 

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục