Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986

Thỉnh tượng Phật để xe ô tô với mong cầu mang lại sự may mắn, bình an trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, chọn mẫu tượng Phật nào phù hợp tuổi, hợp mệnh của mình không phải ai cũng biết. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay Phong Thủy An Khang xin chia sẻ tới bạn cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986 may mắn, an lạc.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986

Việt Nam thuộc một trong những đất nước có đời sống tâm linh phong phú và đa dạng tín ngưỡng. Trong đó, Phật giáo được xem là tín ngưỡng ăn sâu vào tâm thức của người Việt. Chính những điều tốt đẹp, thiện lành từ các vị Bồ Tát đã thức tỉnh sự lương thiện, hướng tới những điều tốt đẹp cao cả cho con người. 

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986
Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986

Cũng bởi vậy mà tượng Phật đã được người dân thỉnh về thờ với mong cầu được được Đức Phật chở che, ban phước. Đặc biệt, đối với những người phải thường xuyên làm những công việc đi lại nhiều, điều khiển phương tiện giao thông càng cần phải thỉnh tượng Phật để có thể giúp cho tâm trí được ổn định, tập trung tinh thần lái xe.

Chọn tượng Phật phù hợp

Đức Phật là những người từ bi, lương thiện luôn che chở và nâng đỡ con người vượt qua khó khăn, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, sang hèn, vì vậy chỉ cần một lòng hướng về Phật thì đều có thể thỉnh tượng.

Với người tuổi Bính Dần 1986 được Hư Không Tạng Bồ Tát bảo vệ che chở, hóa giải được những điều không may
Với người tuổi Bính Dần 1986 được Hư Không Tạng Bồ Tát bảo vệ che chở, hóa giải được những điều không may

Tuy nhiên, theo quan niệm của Phật giáo mỗi con người từ khi sinh ra đều được một vị Bồ Tát dõi theo nâng đỡ và che chở, bảo vệ. Đây được gọi là Phật Bản mệnh – Người có năng lực bảo vệ cao nhất đối với mỗi con giáp ứng với Phật. Bởi vậy, khi thỉnh tượng Phật để xe ô tô cần ưu tiên chọn tượng Phật bản mệnh.

Với người tuổi Bính Dần 1986 được Hư Không Tạng Bồ Tát bảo vệ che chở, hóa giải được những điều không may, mang lại may mắn bình an cho người thuộc nhóm tuổi Bính Dần 1986. Vì vậy khi chọn tượng Phật để xe ô tô tuổi Bính Dần nên ưu tiên chọn tượng Phật bản mệnh để có năng lượng tốt nhất.

Chọn màu sắc phù hợp

Đức Phật là những người từ bi, lương thiện luôn che chở và nâng đỡ con người vượt qua khó khăn, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, sang hèn. Vì vậy, chỉ cần một lòng hướng về Phật thì đều có thể thỉnh tượng về thờ.

Chọn màu sắc tượng phật phù hợp mệnh
Chọn màu sắc tượng phật phù hợp mệnh

Tuy nhiên, nếu biết kết hợp với những kiến thức về phong thủy sẽ càng mang lại may mắn bình an cho chủ mệnh. Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa nghĩa là lửa trong lò, khi thỉnh tượng Phật đặt trong xe ô tô nên chọn tượng Phật có màu: xanh lá cây, màu hồng, màu tím… Đây là những màu tương sinh, tương hợp mang lại may mắn. Ngược lại người thuộc nhóm tuổi này không nên chọn tượng Phật có màu trắng hoặc nâu đất, những màu tương khắc mang lại điều không tốt lành.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Ngoài việc lựa chọn tượng và màu sắc phù hợp, chất liệu, kiểu dáng và kích thước tượng phù hợp cũng là điều bạn cần lưu tâm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng với chất liệu khác nhau như: đá tự nhiên, lưu ly, thủy tinh, gỗ tự nhiên… Tuy nhiên, Phong thủy An Khang gợi ý bạn nên chọn tượng Phật lưu ly cao cấp hoặc tượng gỗ Hoàng Dương. Đây là chất liệu có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn chất liệu phù hợp với tuổi
Lựa chọn chất liệu phù hợp với tuổi

Ngoài ra, khi chọn tượng Phật để xe ô tô nên chọn tượng kích thước vừa phải, hài hòa với không gian, tượng không chắn mất tầm nhìn của người lái. Thực tế, tượng lớn hay bé không quan trọng, chỉ cần lòng hướng về Phật đều sẽ được Phật độ trì.

TOP 03 Mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986

Những người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa bản chất là những người bền bỉ và rắn chắc, người có tấm lòng lương thiện tốt bụng luôn được mọi người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của người tuổi Bính Dần lại nóng nổi, không kiềm chế được cảm xúc, không kiết soát hành động bản thân. 

Chính vì tính cách này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập trung lái xe của người tuổi Bính Dần. Vậy để tập trung tinh thần lái xe an toàn người tuổi Bính Dần nên thỉnh tượng Phật để ô tô nhằm mang lại may mắn, thuận lợi và bình an. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu về Phật giáo, người tuổi Bính Dần 1986 nên chọn tượng Phật để xe ô tô như: tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát, Tượng Quan Âm Bồ Tát, Tượng Phật Di Lặc… Đây sẽ là ba mẫu tượng Phật để xe ô tô phù hợp nhất cho người tuổi Bính Dần.

#01. Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986

Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát để xe ô tô là mẫu tượng Phật phù hợp nhất với người thuộc tuổi Bính Dần 1986. Ngài còn được biết đến với nhiều tên gọi như  Hư Không Quang, Hư Không Dựng – Một trong những bát đại Bồ Tát với lòng từ bi, lương thiện chuyên làm nhiệm vụ ban phước lành, bình an, cứu khổ cứu nạn cho mọi chúng sinh.

Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát để xe ô tô
Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát để xe ô tô

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát được biết đến với hình tượng thân sắc màu đỏ, đầu đội mũ ngũ Phật, tay trái đặt bên hông cầm một cành sen trên cành sen có miếng ngọc như ý tượng trưng cho phúc đức của Phật, tay phải cầm Tam muội da đạo ý nghĩa trí tuệ sáng suốt. Ngài ngồi kiết già trên toàn sen với thần thái ung dung, tự tại.

Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát để xe ô tô là mẫu tượng Phật phù hợp nhất với người thuộc tuổi Bính Dần 1986
Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát để xe ô tô là mẫu tượng Phật phù hợp nhất với người thuộc tuổi Bính Dần 1986

Với những người tuổi Bính Dần 1986 khi thỉnh tượng Phật bản mệnh của mình đặt trong xe ô tô sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Theo đó, Ngài có thể hóa giải những khó khăn, trắc trở giúp những người thuộc nhóm tuổi này tăng cường khả năng tập trung giải quyết những khuyết điểm trong tính cách con người tuổi Đinh Sửu. Cũng chính vì vậy mà khi thỉnh tượng Phật để xe ô tô tuổi Đinh Sửu ưu tiên chọn tượng Bồ Tát Hư Không Tạng để hộ mệnh cho mình.

Người tuổi Bính Dần 1986 khi thỉnh tượng Phật bản mệnh của mình đặt trong xe ô tô sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp
Người tuổi Bính Dần 1986 khi thỉnh tượng Phật bản mệnh của mình đặt trong xe ô tô sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp

Hiện nay trên thị trường vật phẩm phong thủy để xe ô tô, tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát cũng có nhiều mẫu với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, với những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, Phong thủy An Khang xin gợi ý tới bạn sản phẩm Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát chất liệu kim sa mạ vàng. Đây là sản phẩm có màu sắc, chất liệu hợp với tuổi, mệnh của người sinh năm 1986.

Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát chất liệu kim sa mạ vàng
Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát chất liệu kim sa mạ vàng

Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát kim sa mạ vàng một trong những dòng sản phẩm cao cấp. Tượng được bọc từ lớp vải nhung vàng kết hợp với cát kim sa óng ánh. Những đường viền mềm mại trên tượng sẽ được mạ vàng thật 100%. Tượng được bảo vệ bởi hộp nhựa thủy tinh cao cấp trong suốt không để tượng bị bám bụi, cũng như làm nổi bật được những ưu điểm của chất liệu kim sa mạ vàng.

Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát kim sa mạ vàng một trong những dòng sản phẩm cao cấp
Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát kim sa mạ vàng một trong những dòng sản phẩm cao cấp

#02. Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô hợp tuổi Bính Dần 1986

Từ xa xưa trong quan niệm dân gian Việt Nam, người cha luôn cứng rắn trong việc dạy con tức phải nghiêm trang, thường được gọi là nghiêm phụ. Cùng người mẹ răn dạy con luôn nhỏ nhẹ, không lớn tiếng, đánh mắng bởi vậy thường được gọi là từ mẫu (mẹ hiền). Bồ tát Quán Thế Âm người tu hành từ bi, lương thiện, luôn răng dạy hướng thiện, cứu khổ cứu nạn bách tính, nên thường được dân gian gọi là Đại từ Đại bi Quán Thế Âm Bồ tát. 

Tượng Phật quan âm để xe ô tô tuổi Bính Dần
Tượng Phật quan âm để xe ô tô tuổi Bính Dần

Ngài luôn răn lơn con người hướng thiện, ở đâu có tiếng than, ở đâu có nỗi khổ ở đó sẽ có Ngài đến để cứu vớt, che chở. Cũng chính vì vậy, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều người thỉnh đặt trong xe ô tô với mong cầu được ngài che chở ban ơn, phước lành. Với những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có thể chọn tượng Phật Quan Âm lưu ly màu vàng. màu xanh lá cây hoặc tượng Phật quan âm gỗ Hoàng Dương để đặt trong xe ô tô.

Bồ tát Quán Thế Âm người tu hành từ bi, lương thiện, luôn răng dạy hướng thiện
Bồ tát Quán Thế Âm người tu hành từ bi, lương thiện, luôn răng dạy hướng thiện

Tượng Phật quan âm lưu ly màu vàng hiện nay có hai mẫu tượng một mặt và tượng hai mặt với thiết kế chi tiết và ý nghĩa khá giống nhau. Tượng được chế tác bởi chất liệu lưu ly cao cấp, có độ trong suốt cao, chất liệu này giúp cho bề mặt tượng Phật luôn bóng mịn cực kỳ thích hợp để xe ô tô.

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều người thỉnh đặt trong xe ô tô với mong cầu được ngài che chở
Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều người thỉnh đặt trong xe ô tô với mong cầu được ngài che chở

Tượng được thiết kế đẹp, các chi tiết đều được nghệ nhân trau chuốt tỉ mỉ, khuôn mặt tượng Phật ngũ quan cân đối hài hòa, toát lên được phong thái từ bi xả hỉ. Bồ tát phía sau lưng tượng có lá bồ đề hoặc ánh hào quang, đây là những mẫu tượng Phật được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. 

Tượng Phật màu vàng đây được xem là màu của Phật, mang lại cảm giác ấm cúng nhẹ nhàng giúp người lái xe trở nên thoải mái có thể tập trung lái xe một cách an toàn hơn. Đây cũng là màu sắc hợp với người tuổi Bính Dần 1986.

Tượng được thiết kế đẹp, các chi tiết đều được nghệ nhân trau chuốt tỉ mỉ
Tượng được thiết kế đẹp, các chi tiết đều được nghệ nhân trau chuốt tỉ mỉ

Cũng tương tự như mẫu tượng quan âm bồ tát lưu ly màu vàng, tượng Phật màu xanh là cũng có hai mẫu tượng một mặt và tượng hai mặt được chế tác tinh xảo đẹp mắt. Điểm đặc biệt ở đây chính là chất liệu lưu ly màu xanh lá cây, đây là màu của sự sinh sôi, màu của thiên nhiên. Vì vậy, khi đặt tượng Phật lưu ly màu xanh dương trong xe ô tô mang lại cảm giác gần gũi, thoải mái nhất.

tượng Phật màu xanh là cũng có hai mẫu tượng một mặt và tượng hai mặt được chế tác tinh xảo
tượng Phật màu xanh là cũng có hai mẫu tượng một mặt và tượng hai mặt được chế tác tinh xảo

Hơn nữa,  màu xanh lá thuộc mệnh Mộc đây là màu sắc tượng sinh của mệnh Hỏa, khi thỉnh tượng Phật quan âm màu xanh lá sẽ giúp tượng Phật phát huy được tối đa những năng lượng tâm linh trong tượng.

Màu xanh lá thuộc mệnh Mộc đây là màu sắc tượng sinh của mệnh Hỏa
Màu xanh lá thuộc mệnh Mộc đây là màu sắc tượng sinh của mệnh Hỏa

Ngoài tượng Phật quan âm chất liệu lưu ly, người tuổi Bính Dần cũng có thể chọn tượng Phật gỗ Hoàng Dương. Đây là loại gỗ với đặc thù phát triển chậm nêm thước mịn và chắc giúp cho sản phẩm có đường nét mềm mại, nhẹ nhàng thể hiện được thần thái ý nghĩa của tượng Phật.

Tượng quan âm gỗ Hoàng Dương
Tượng quan âm gỗ Hoàng Dương

Sở dĩ tượng Phật gỗ Hoàng Dương được ưa chuộng bởi trong gỗ có mùi thơm nhẹ giúp cho tinh thần chủ mệnh trở nên thoải mái, tập trung hơn. Đây cũng là loại gỗ có khả năng thanh lọc không khí cực kỳ tốt, đặc biệt phù hợp để trong xe ô tô. Tượng Phật quan âm gỗ Hoàng Dương còn được thỉnh để chấn tà, hóa giải những điều xấu cực kỳ hiệu quả.

Người tuổi Bính Dần cũng có thể chọn tượng Phật gỗ Hoàng Dương
Người tuổi Bính Dần cũng có thể chọn tượng Phật gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật gỗ Hoàng Dương được ưa chuộng bởi trong gỗ có mùi thơm nhẹ
Tượng Phật gỗ Hoàng Dương được ưa chuộng bởi trong gỗ có mùi thơm nhẹ

#03. Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô tuổi Bính Dần 1986

Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật cười, với khắc họa hình tượng miệng luôn nở nụ cười vui tươi, thể hiện được tinh thần lạc quan, yêu đời, hạnh phúc viên mãn những điều mà con người luôn mang muốn. Bởi vậy, khi thỉnh tượng Phật Di Lặc để xe ô tô không những mong muốn được bình an, may mắn mà còn mong muốn được phú quý, giàu sang.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô tuổi Bính Dần
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô tuổi Bính Dần

Xét về cách mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã với chất liệu, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, đối với tuổi Bính Dần khi lựa chọn tượng Phật Di Lặc để xe ô tô nên chọn tượng Phật lưu ly màu vàng hoặc tượng Di Lặc gỗ Hoàng Dương… Đây những mẫu tượng với chất liệu cao cấp có tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền lưu ly màu vàng
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền lưu ly màu vàng

Nói đến tượng Phật Di Lặc lưu ly màu vàng phổ biến nhất hiện nay vẫn là mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi bên túi tiền và tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền. Đây là hai mẫu tượng Phật được nhiều người tỉnh đặt trong xe ô tô nhiều nhất hiện nay.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền lưu ly màu vàng
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền lưu ly màu vàng

Mỗi mẫu tượng Phật sẽ mang trong mình những ý nghĩa mong cầu khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại đều mang lại cho chúng sinh những điều tốt lành nhất. Tượng Phật Di Lặc lưu ly với nhiều chi tiết khó đòi hỏi các nghệ nhân chế tác phải có kinh nghiệm, sự tỉ mỉ mới có thể tạo được nét đẹp trong tượng.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Di Lặc gỗ Hoàng Dương

Ngoài chất liệu lưu ly, tượng Phật Di Lặc còn được chế tác từ gỗ Hoàng Dương. Trong các loại nguyên liệu gỗ thì gỗ Hoàng Dương, như đã nói ở trên chất liệu gỗ Hoàng Dương có nhiều ý nghĩa đặc biệt có thể giúp cân bằng cảm xúc, tạo tâm trí thoải mái, tập trung hơn. Tượng gỗ Hoàng Dương còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả phù hợp trong môi trường xe hơi hiện nay.

Tượng Phật Di Lặc ngồi bên bao tiền gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Di Lặc ngồi bên bao tiền gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Di Lặc đứng xoa bụng bự gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Di Lặc đứng xoa bụng bự gỗ Hoàng Dương

Xề tượng Phật Di Lặc gỗ Hoàng Dương hiện nay có rất nhiều mẫu, mỗi mẫu tượng sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo thẩm mỹ và mong cầu của bản thân.

Lưu ý đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Bính Dần 1986

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 khi đã lựa chọn được tượng Phật phù hợp với bản thân, để tượng Phật phát huy được hết hiệu quả cũng như thể hiện được lòng tôn kính đối với Phật, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi đặt tượng Phật trong xe ô tô như thế nào tốt nhất.

Lưu ý đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Bính Dần 1986
Lưu ý đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Bính Dần 1986

 

  • Sau khi chọn được tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi, hợp mệnh để có hiệu quả tốt nhất bạn có thể mang tượng Phật lên chùa làm phép để tượng được khai quang điểm nhãn, soi đường chỉ lối cho các cuộc hành trình.
  • Tượng Phật cần được đặt ở những vị trí trang trọng nhất, vị trí tốt nhất là đặt tượng ở trung tâm taplo của ô tô. Khi đặt tượng nên lưu ý không nên đặt quá nhiều đồ đạc như khăn lau, khăn giấy ở vị trí này.
  • Khi chọn Phật bản mệnh đặt trong xe ô tô nên hạn chế để người khác động chạm và tượng Phật, đặc biệt là vùng mặt tượng. Đây là tượng Phật chỉ thuộc về bản thân khi nếu để người không được sạch sẽ chạm vào tượng thì sẽ không được linh.
  • Khi đặt tượng Phật lên xe ô tô bạn có thể chọn giờ tốt để thỉnh tượng lên xe, tốt nhất nên đặt tượng trước 11 giờ sáng đây được xem là giờ của Phật.
  • Thường xuyên lau tượng, không để tượng Phật bị bám bụi bẩn, vệ sinh lau chùi tượng nên sử dụng khăn sạch không nên sử dụng khăn bẩn… Điều này chính là không tôn trong đức Phật.
  • Tượng nên đặt ở một vị trí cố định không nên di chuyển tượng Phật quá nhiều.

Bài viết đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến cách chọn tượng Phật để xe ô tô tuổi Bính Dần 1989Phong Thủy An Khang đã chia sẻ. Hi vọng, qua đây bạn sẽ hiểu hơn và lựa chọn được mẫu tượng Phật phù hợp nhất với bản thân mình. Ngoài, ra nếu bạn đang gặp vấn đề thắc mắc về tượng Phật phong thủy để xe ô tô có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093 232 8979 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục