Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 nên chọn tượng Phật gì để xe ô tô? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thuộc nhóm tuổi này quan tâm. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Phong thủy An Khang xin chia sẻ tới bạn TOP 03 loại Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Nhâm Thân 1992, bạn nên chọn.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992

Từ xa xưa tượng Phật đã mang ý nghĩa nhân hậu, hiền từ phổ độ chúng sinh, nơi nào có ải khổ, đau thương nơi đó có người xuất hiện cứu giúp, độ trì. Đức Phật dẫn dắt khuyên răn con người sống tâm – nhân – đức. Đức Phật luôn mang trong mình tâm hồn thư thái, thanh tịnh không ganh đua với đời, khi nhìn thấy tượng Phật như tâm hồn được soi sáng, giúp tâm an tĩnh hơn. Với phức lành của Đức Phật, ngài luôn che chở bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992
Cách chọn tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992

Đức Phật độ lượng, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, trai gái… đối với bất cứ ai hướng đến Phật với lòng thành đều được che chở, bảo hộ. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng Phật để xe hơi, bạn cũng cần cân nhắc tượng Phật phù hợp với tuổi của mình nhằm mang nâng cao giá trị sức mạnh tâm linh trong tượng Phật.

Đối với người tuổi Nhâm Thân 1992 khi thỉnh tượng Phật để xe ô tô ưu tiên chọn Tượng Phật Như Lai Đại Nhật – Đây là Phật bản mệnh tuổi Nhâm Thân luôn theo dõi và che chở người tuổi Nhâm Thân từ lúc sinh ra. Có thể nói đây là vị đức Phật có năng lực bảo vệ tốt nhất cho người thuộc nhóm tuổi này.

Đối với người tuổi Nhâm Thân 1992 khi thỉnh tượng Phật để xe ô tô ưu tiên chọn Tượng Phật Như Lai Đại Nhật
Đối với người tuổi Nhâm Thân 1992 khi thỉnh tượng Phật để xe ô tô ưu tiên chọn Tượng Phật Như Lai Đại Nhật

Tuy trong Phật giáo không quá coi trọng vấn đề về phong thủy, tuy nhiên khi chọn tượng Phật tuổi Nhâm Thân cũng nên chọn tượng có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim. Theo phong thủy ngũ hành mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy “ Thủy Sinh Kim” vì vậy khi chọn màu tượng Phật nên chọn màu: Vàng hoặc nâu đất… 

Để hòa hợp có thể chọn tượng Phật màu trắng, màu sáng trắng… Ngược lại người tuổi Nhâm Thân không nên dùng tượng Phật màu: Đỏ, cam, hồng, tím.. Đây là màu tương khắc, không tốt cho tuổi 1992.

Để hòa hợp có thể chọn tượng Phật màu trắng, màu sáng trắng…
Để hòa hợp có thể chọn tượng Phật màu trắng, màu sáng trắng…

Ngoài việc lựa chọn tượng hợp mệnh bạn cũng nên chú ý đến chất liệu và kích thước của tượng. Hiện nay tượng Phật để trong xe ô tô có nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau, điều này tùy vào nhu cầu của từng người để lựa chọn tượng phù hợp nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng bạn nên chọn tượng với chất liệu, đá, lưu ly hoặc gỗ… Đây là những chất liệu cao cấp có bề mặt mịn, bóng, có độ bền cao, ít bị xây xước, đổ vỡ.

Tượng Phật dù lớn hay bé đều mang trong mình một giá trị, không phải cứ tượng lớn là giá trị tâm linh sẽ cao hơn. Giá trị cao hơn là do lòng thành của mình hướng đến Phật như thế nào. Bởi vậy, khi lựa chọn tượng Phật cần lưu ý chọn tượng với kích thước phù hợp đảm bảo không gian hài hòa, không để tượng lấn mất tầm nhìn khi lái xe.

Top 03 loại tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992 

Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim, với bản chất cứng rắn không dễ bị bẻ gãy. Cho nên người tuổi này cũng có tính cách kiên cường, mạnh mẽ, có tấm lòng khoan dung, nhân hậu và luôn giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nhóm người thuộc tuổi Nhâm Thân 1992 lại dễ tin người dễ bị lôi kéo sa ngã vào những cám dỗ của cuộc đời.

Đặc biệt trong quá trình lái xe ô tô cần tập trung cao độ, để xử lý những tình huống bất người, việc giúp cho tâm trạng luôn thoải mái, vui vẻ là điều cực kỳ quan trọng. Để làm được điều đó phong thủy An Khang gợi ý bạn nên thỉnh tượng Phật để xe ô tô, không những tượng Phật có ý nghĩa tâm linh bảo vệ che chở, ban phước lành cho muôn dân mà khi đặt tượng Phật trong xe ô tô khi nhìn vào Phật bạn sẽ cảm nhận được sự an yên, thoải mái mà hình ảnh tượng Phật mang lại.

Theo kinh Phật, Đức Phật bảo vệ bách tính muôn dân, Phật không phân biệt giai cấp tầng lớp hay giới tính nào chỉ cần thành tâm một lòng hướng đến Phật thì đều nhận được lòng thương cảm từ Phật. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia về Phật giáo, người tuổi Nhâm Tuất khi chọn tượng Phật để xe ô tô nên ưu tiên chọn Tượng Phật Như Lai Đại Nhật, Tượng Phật Quan Âm, Tượng Phật Di Lặc… Đây là 3 mẫu tượng Phật có năng lực tốt nhất để bảo vệ, che chở người tuổi Nhâm Thân 1992.

1. Tượng Phật Như Lai Đại Nhật để xe ô tô

Theo quan niệm Phật giáo, mỗi người sinh ra đều cầm tinh một con giáp, mỗi con giáp sẽ có một vị Phật bản mệnh luôn che chở bảo vệ trong suốt cuộc đời. Đối với cuộc đời mỗi người đây sẽ là vị Phật mang lại nguồn năng lượng tối cao nhất với bản mệnh của mình.

Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật hợp mẫu kim sa dát vàng màu vàng
Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật hợp mẫu kim sa dát vàng màu vàng

Những người thuộc tuổi Nhâm Thân 1992 ứng với Phật Như Lai Đại Nhật còn được biết đến với cái tên Tỳ Lô Giá Na Phật. Ngài chính là pháp thân của Phật Thích Ca một trong năm vị Ngũ Trí Như Lai có năng lực trí tuệ siêu nhiên. Ánh sáng của Ngài sẽ soi chiếu, mở đường cho muôn dân thoát khỏi khổ nạn, vươn tới những giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Phật Như Lai Đại Nhật còn được biết đến với cái tên Tỳ Lô Giá Na Phật
Phật Như Lai Đại Nhật còn được biết đến với cái tên Tỳ Lô Giá Na Phật

Theo Phật Giáo Tạng truyền Đức Phật Như Lai Đại Nhật thường chỉ xuất hiện với một hình thái nhất định. Ngài có 4 mặt và 2 tay, bàn tay được kết ấn Thiền định cầm bát bảo pháp luân. Với sắc thân màu trắng với ý nghĩa không bị phiêm nhiễm bụi trần, với phong thái khoan thai ngồi xếp bằng trên đài sen. 

Theo Phật Giáo Tạng truyền Đức Phật Như Lai Đại Nhật thường chỉ xuất hiện với một hình thái nhất định
Theo Phật Giáo Tạng truyền Đức Phật Như Lai Đại Nhật thường chỉ xuất hiện với một hình thái nhất định

Theo lời sách sử Phật giáo, Đại Nhật Như Lai Phật ra ánh hào quang được ví hơn cả ánh sáng mặt trời, đưa trí tuệ quang minh của mình mở ra thiện căn trong lòng bách tính, muôn dân. Bởi vậy, tuổi Nhâm Tuất luôn được đức Phật Đại Nhật Như Lai che chở ban phước lành, tài đức vượt qua mọi khó khăn, cám dỗ trong cuộc đời.

Nói đến tượng Phật Đại Nhật Như Lai để xe ô tô tuổi Nhâm Thân hiện nay có nhiều mẫu với chất liệu khác nhau, tuy nhiên mẫu tượng Đại Nhật Như Lai kim sa dát vàng màu vàng vẫn được nhiều người lựa chọn nhất.

Đại Nhật Như Lai Phật ra ánh hào quang được ví hơn cả ánh sáng mặt trời
Đại Nhật Như Lai Phật ra ánh hào quang được ví hơn cả ánh sáng mặt trời

Tượng Phật được phủ một lớp nhung vàng cao cấp, các đường viền được mạ vàng thật với đường nét ấn tượng tinh tế. Tượng được làm thủ công tinh xảo từng đường nét, diện tượng đẹp với chi tiết hài hòa thể hiện được nét đẹp của tượng.

Tượng Phật được phủ một lớp nhung vàng cao cấp, các đường viền được mạ vàng thật
Tượng Phật được phủ một lớp nhung vàng cao cấp, các đường viền được mạ vàng thật

Bởi là chất liệu nhung kết hợp với kim sa nên khi để ngoài không khí sẽ dễ bị bám bụi và không thoát lên được hết tính thẩm mỹ của tượng. Bởi vậy, tượng sẽ được bao bọc bảo vệ bởi lớp nhựa thủy tinh trong suốt tạo ánh sáng phản chiếu nâng cao giá trị thẩm mỹ của tượng Phật.

2. Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô

Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự điềm tĩnh, từ bi, cứu độ chúng sinh vượt qua khó khăn hoạn nạn. Theo quan niệm Phật giáo, Phật Quan Âm dưới hình dạng nữ nhân là Phật bà đại từ đại bi luôn nhắc nhở, khuyên răn, mang lại niềm an ủi cho chúng sinh. Việc đặt tượng Phật Quan Âm trên xe giúp tâm thanh tịnh, thoải mái vui vẻ tập trung lái xe.

Tượng Phật Quan Âm  lưu ly vàng

Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự điềm tĩnh, từ bi, cứu độ chúng sinh
Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự điềm tĩnh, từ bi, cứu độ chúng sinh

Tượng Phật Quan Âm lưu ly vàng một mặt phía sau lưng tượng có lá bồ đề tượng trưng cho sự may mắn bình an. Đây là một trong những mẫu tượng Phật để trên xe ô tô được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tượng được làm từ chất liệu lưu ly cao cấp với độ trong suốt cao, bề mặt mịn, các chi tiết của tượng đều được chau chuốt một cách tỉ mỉ tinh tế. 

Tượng Phật Quan Âm lưu ly vàng một mặt phía sau lưng tượng có lá bồ đề
Tượng Phật Quan Âm lưu ly vàng một mặt phía sau lưng tượng có lá bồ đề

Trong mẫu tượng này Bồ Tát được chế tác trong tư thế ngồi xếp trên tòa sen, với khuôn mặt hiền từ, tay bắt ấn giáo hóa, đầu đội mũ báu Phật, cổ đeo anh lạc. Các chi tiết nhẹ nhàng mềm mại toát lên được thần thái ung dung, tự tại. Phần đế tượng được tạo bởi bà tầng cánh sen. 

Bồ Tát được chế tác trong tư thế ngồi xếp trên tòa sen, với khuôn mặt hiền từ, tay bắt ấn giáo hóa
Bồ Tát được chế tác trong tư thế ngồi xếp trên tòa sen, với khuôn mặt hiền từ, tay bắt ấn giáo hóa

Điểm đặc biệt của mẫu tượng này chính là phần y áo được chế tác mềm mại, nhẹ nhàng, phần lá bồ đề được chế tác tinh xảo hình trái tim thể hiện được tình yêu thương đối với chúng sinh. Tượng với tông màu vàng chủ đạo mang lại không gian ấm áp yên bình. Màu vàng cũng là màu tương sinh vì “Thổ sinh Kim” vì vậy người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim cực kỳ phù hợp với mẫu tượng này.

Tượng Phật Quan Âm  lưu ly trắng

Tượng Phật Quan Âm lưu ly trắng cũng là mẫu tượng để trong xe ô tô đẹp được ưa chuộng hiện nay. Mẫu tượng này cũng giống như mẫu tượng lưu ly vàng ở trên, tượng được chế tác từ lưu ly cao cấp, độ bền cao. Tượng được chi tiết tỉ mỉ với diện tượng đẹp tinh tế thể hiện được thần thái ung dung của tượng Phật. 

Tượng Phật Quan Âm lưu ly trắng cũng là mẫu tượng để trong xe ô tô đẹp
Tượng Phật Quan Âm lưu ly trắng cũng là mẫu tượng để trong xe ô tô đẹp

Tượng Bồ Tát Quan Âm lưu ly màu trắng để xe ô tô được thể hiện với tư thế ngồi kiết già, tay cầm tịnh bình bắt ấn. Phần đế tượng được chế tác cầu kỳ tinh xảo với 3 phần cánh sẽ xếp tầng, tầng trên cùng ôm lấy tôn tượng, hai tầng sen phía dưới tạo thế vững chắc. Đặt tượng Phật lưu ly trắng trong xe ô tô giúp người lái xe tăng được sức mạnh trong tâm, tâm lý vững vàng và tự tin hơn. 

Tượng Bồ Tát Quan Âm lưu ly màu trắng để xe ô tô được thể hiện với tư thế ngồi kiết già
Tượng Bồ Tát Quan Âm lưu ly màu trắng để xe ô tô được thể hiện với tư thế ngồi kiết già

Tượng Phật có màu trắng trong tinh khiết, trong sáng, nhẹ nhàng giúp chủ xe giảm bớt những căng thẳng trong quá trình lái xe. Màu trắng cũng là màu thuộc mệnh Kim của tuổi Nhâm Thân 1992, theo thuyết ngũ hành màu trắng sẽ mang lại may mắn bình an cho người thuộc nhóm tuổi 1992.

Tượng Phật có màu trắng trong tinh khiết, trong sáng, nhẹ nhàng giúp chủ xe giảm bớt những căng thẳng
Tượng Phật có màu trắng trong tinh khiết, trong sáng, nhẹ nhàng giúp chủ xe giảm bớt những căng thẳng

Tượng Phật Quan Âm  đá bột ép trắng

Tượng Phật Quan Âm bằng đá bột ép màu trắng, ứng dụng công nghệ hiện đại mang lại sản phẩm có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Với công nghệ nano giúp các chi tiết tượng mềm mại và cáo độ bóng mịn cao. Tượng quan âm bằng bột đá màu trắng có diện tượng đẹp thể hiện được tướng hảo của Phật Quan Âm giúp cho người chiêm bái sinh tâm hoan hỉ. 

Tượng Phật Quan Âm  đá bột ép trắng
Tượng Phật Quan Âm  đá bột ép trắng

Tượng Phật Quan Âm đá bột ép có rất nhiều màu sắc, nhưng đối với người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 vẫn nên ưu tiên chọn các mẫu tượng có màu trắng hợp mệnh, nhằm tăng thêm giá trị tâm linh của tượng Phật.

Tượng Phật Quan Âm  đá bột ép trắng
Tượng Phật Quan Âm  đá bột ép trắng

3. Tượng Phật Di Lặc  để xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là tượng Phật cười. Theo sách Phật nói rằng Phật Di Lặc hóa giải muộn phiền, âu lo, giúp tinh thần con người thêm lạc quan, vui vẻ. Vì vậy, khi người ta thỉnh Phật Di Lặc cùng với mong cầu mang lại may mắn, hạnh phúc, an lành sẽ đến với mình. Có nhiều quan niệm tin rằng, ở đâu có tượng Phật Di Lặc ở đó có hạnh phúc, cũng bởi vậy mà ngày càng người thỉnh tượng Phật Di Lặc để xe ô tô giúp tâm hồn luôn được vui vẻ, thoải mái tập trung lái xe.

Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là tượng Phật cười
Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là tượng Phật cười

Trong tín ngưỡng văn hóa người Việt, tượng Phật Di Lặc quá đỗi quen thuộc. Không những mang lại tiếng cười mà tượng Phật còn có ý nghĩa trấn trạch trong phong thủy để xe ô tô. 

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Tượng Phật Di Lặc cao cấp được chế tác tỉ mỉ qua 3 công nghệ đúc lưu ly cực kỳ phức tạp. Bước đầu tiên công nghệ đục thân hình đức Phật bằng lưu ly. Sử dụng lưu lu trong để chế tạo quần áo và trang sức của tượng Phật. Bước thứ ba là phần lưu ly gai để tạo nên cóc thiềm thừ và bao tiền bên cạnh Ngài. Đây là mẫu tượng Phật đòi hỏi sự kỳ công với nhiều chi tiết khó, bắt buộc nghệ nhân có tay nghề cao thực hiện.

Với chất liệu lưu ly màu vàng trong suốt không những mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn thể hiện được thần thái tượng Phật. Màu vàng cũng là màu phong thủy của người tuổi Nhâm Tuất mang lại nhiều may mắn, an lành cho chủ mệnh.

Tượng Phật Di Lặc đá bột ép màu trắng cũng là mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp với tuổi Nhâm Thân
Tượng Phật Di Lặc đá bột ép màu trắng cũng là mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp với tuổi Nhâm Thân

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc đá bột ép màu trắng cũng là mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp với tuổi Nhâm Thân mang lại may mắn, an lành khi lái xe ô tô. Mẫu tượng này cũng có chi tiết giống như tượng Di Lặc lưu ly chỉ khác bởi chất liệu và màu sắc. Tuy nhiên, về ý nghĩa và giá trị của tượng Phật đều không thay đổi.

Cách đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992

Tượng Phật thỉnh về đặt xe ô tô mang lại sự bình an, may mắn mong cầu Bồ Tát che chở, đột trì hóa dữ thành an, giảm căng thẳng giúp tinh thần được thoải mái, vui vẻ hơn. Khi đặt tượng trong xe cũng giúp bản thân hướng đến những điều tốt lành, lương thiện của các vị chư Phật, Bồ Tát. Tuy nhiên, khi thỉnh tượng Phật cần lưu ý một số vấn đề về đặt tượng. Cụ thể: 

Cách đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992
Cách đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Nhâm Thân 1992
  • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 sau khi chọn tượng Phật phù hợp có thể mang tượng Phật lên chùa để được trì chú làm phép cầu may mắn, bình an.
  • Tượng Phật bản mệnh là tượng bảo hộ cho bản thân, tượng chỉ thuộc về bản thân mình. Vì vậy, bạn nên hạn chế để người khác đụng chạm vào tượng đặc biệt là chạm vào mặt tượng Phật.
  • Tượng Phật nên đặt ở vị trí trang trọng nhất trong xe, tốt nhất nên để vị trí trung tâm trước taplo của ô tô. Xung quanh vị trí tượng Phật không nên đặt quá nhiều đồ đạc như khăn lau, khăn giấy… điều này chính là không tôn trọng đức Phật.
  • Luôn giữ cho tượng Phật sạch sẽ, nên dùng khăn khô sạch để lau tượng không nên sử dụng khăn ướt hay khăn bẩn lau tượng.
  •  Nên đặt tượng ở vị trí chắc chắn, không nên xê dịch di chuyển tượng, sẽ gây ảnh hưởng đến luồng khí tốt trong tượng.
  • Khi đặt tượng Phật lên xe ô tô nên chọn giờ tốt để đặt tượng, tốt nhất nên đặt tượng trong khoảng trước 11 giờ sáng đây là giờ của Phật. Khi thỉnh tâm phải thực sự hướng đến Phật.
  • …..

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Nhâm Thân 1992Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới quý khách hàng tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được tượng Phật để xe phù hợp nhất. Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093 232 8979 để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể và nhanh nhất. Chúc các bạn bình an trên mọi nẻo đường!

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục