Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tuất 1994

Với những người sở hữu xe ô tô, thường xuyên phải cầm lái đi xa để giúp tinh thần được vừng vàng không thể thiếu vật phẩm mang lại bình an, may mắn. Vậy với người tuổi Giáp Tuất 1994 nên chọn tượng Phật nào phù hợp? Hãy cùng Phong thủy An Khang điểm qua các mẫu tượng Phật xe ô tô hợp tuổi Giáp Tuất 1994, bạn nên dùng.

Tại sao tuổi Giáp Tuất 1994 nên dùng tượng Phật trên xe ô tô

Người tuổi Giáp Tuất 1994 cầm tinh con chó – là người chu đáo, tốt bụng biết quan tâm đến người khác và cực kỳ trung thành. Cũng chính vì vậy những người thuộc nhóm tuổi này thường được mọi người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên Giáp Tuất 1994 lại là người hay phán xét người khác và có tính cách bốc đồng.

Với tính cách này cũng sẽ ảnh hưởng phần không nhỏ đến tâm lý khi lái xe ô tô, bởi vậy để kiềm chế được những điểm hạn chế này người Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 nên thỉnh tượng Phật để xe ô tô để mang lại may mắn bình an.

Để kiềm chế được những điểm hạn chế này người Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 nên thỉnh tượng Phật để xe ô tô để mang lại may mắn bình an
Để kiềm chế được những điểm hạn chế này người Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 nên thỉnh tượng Phật để xe ô tô để mang lại may mắn bình an

Người tuổi Giáp Tuất, đặc biệt là những người thường xuyên phải di chuyển bằng xe ô tô, những người làm ăn thường phải đi công tác xa thì những sản phẩm như tượng Phật cầu may được xem là bùa may mắn, hộ mệnh cho bản thân mình. Tuy nhiên, đối với tuổi Giáp Tuất khi lựa chọn Phật để xe ô tô cần dựa vào các yếu tố như: ưu tiên chọn Phật bản mệnh, chọn màu sắc hợp mệnh và chất liệu tượng với chất liệu phù hợp. Cụ thể:

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, ưu tiên sử dụng Phật A Di Đà phổ độ chúng sinh – đây là Phật bản mệnh luôn dõi theo và che chở cho người tuổi Giáp Tuất từ khi sinh ra. Tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ được đức Phật A Di Đà phù hộ, soi đường chỉ lối, giúp người tuổi Giáp Tuất hóa hung thành cát, bình an hưởng lạc. 

Tuy Phật giáo không coi trọng vấn đề ngũ hành tương sinh tương khắc, chỉ cần thành tâm đều có thể thỉnh Phật
Tuy Phật giáo không coi trọng vấn đề ngũ hành tương sinh tương khắc, chỉ cần thành tâm đều có thể thỉnh Phật

Tuy Phật giáo không coi trọng vấn đề ngũ hành tương sinh tương khắc, chỉ cần thành tâm đều có thể thỉnh Phật. Tuy nhiên, tốt nhất người tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn kết hợp màu sắc phù hợp với tượng Phật để nâng cao giá trị tâm linh. Tuổi Giáp Tuất 1994 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa tốt nhất nên sử dụng những mẫu tượng Phật có màu xanh lá cây, màu vàng hoặc tượng gỗ… Phong thủy An Khang khuyên bạn không nên sử dụng tượng có màu xanh nước biển, màu đen… những màu không may mắn với tuổi Giáp Tuất.

Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu tượng cực kỳ quan trọng. Tượng Phật hiện nay có nhiều chất liệu khác nhau như: đá tự nhiên, gốm sứ, thủy tinh, lưu ly, gỗ tự nhiên… Tùy vào nhu cầu của mỗi người để chọn chất liệu phù hợp. Tuy nhiên, chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là lưu ly và gỗ Hoàng Dương…đây là những chất liệu cao cấp, có độ bền cao và đặc biệt tượng được chế tác từ chất liệu này đảm bảo độ tinh xảo, cầu kỳ thể hiện được thần thái của tượng Phật. 

Top 03 mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tuất 1994

Đa phần người Việt khi chọn tượng Phật để xe ô tô đều chọn theo cảm tính, dựa vào niềm tin đối với Đức Phật để lựa chọn. Bởi quan niệm” vô trí vô trách” Đức Phật là người khoan dung độ lượng mang niềm tin và lòng đức hạnh của mình hướng tới muôn dân, không kén chọn giàu nghèo, sang hèn chỉ cần thành tâm thỉnh Phật đều mang lại sự bình an, hạnh phúc.

Đa phần người Việt khi chọn tượng Phật để xe ô tô đều chọn theo cảm tính, dựa vào niềm tin đối với Đức Phật để lựa chọn
Đa phần người Việt khi chọn tượng Phật để xe ô tô đều chọn theo cảm tính, dựa vào niềm tin đối với Đức Phật để lựa chọn

Điều đó đồng nghĩa với việc, con người dù tuổi nào, mệnh gì thì lựa chọn tượng vị đức Phật nào cũng đúng, cũng mang lại bình an. Tuy nhiên, trong 12 con giáp đều có 8 vị Phật bản tôn chủ quản che chở cho từng con giáp riêng. Khi lựa chọn đúng với con giáp của mình sẽ mang lại giá trị và năng lực cao hơn. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu về Phật giáo người tuổi Giáp Tuất khi chọn tượng Phật ô tô, nên ưu tiên lựa chọn 3 mẫu tượng Phật: Tượng Phật A Di Đà – Phật bản mệnh tuổi Giáp Tuất 1994, Tượng Quan Âm, Tượng Di Lặc… Đây là 3 mẫu tượng Phật hợp với tuổi Giáp Tuất giúp hóa giải những điều không tốt lành, mang tới may mắn bình an.

Tượng Phật A Di Đà – Phật bản mệnh tuổi Giáp Tuất 1994

Tại sao nói người tuổi Giáp Tuất ưu tiên sử dụng tượng Phật A Di Đà đặt trên xe ô tô. Bởi tượng Phật A Di Đà chính là Phật bản mệnh luôn theo dõi, che chở và hướng con người đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Phật A Di Đà với sự từ bi và trí tuệ ban phước đức và sự bình an cho người tuổi 1994.

Phật A Di Đà với hình ảnh tóc cụm xoắn ốc, miệng nở nụ cười hiền lành mang ý nghĩa cảm thông cứu độ, mắt nhìn xuống hướng tới vạn vật xung quanh. Hình ảnh tượng Phật A Di Đà không cố định theo một hình dáng, mà mỗi hình dáng sẽ mang theo một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên với hình dáng nào trong Phật vẫn luôn mang tới con người những ý nghĩa tốt lành, thánh thiện.

Tượng Phật A Di Đà gỗ Hoàng Dương

Tượng gỗ với mùi thơm nhẹ giúp tinh thần thoải mái, tập trung lái xe an toàn hơn
Tượng gỗ với mùi thơm nhẹ giúp tinh thần thoải mái, tập trung lái xe an toàn hơn

Đối với tuổi Giáp Tuất theo phong thủy 1994 sinh mệnh Hỏa, tương sinh với gỗ, vì vậy nên chọn tượng Phật A Di Đà với chất liệu gỗ sẽ tốt nhất. Dòng sản phẩm tượng Phật gỗ Hoàng Dương được rất nhiều người lựa chọn. Tượng Phật khắc họa hình ảnh Phật A Di Đà trong tư thế thiền thủ ấn, để tay lên đùi lòng bàn tay Để bàn tay đặt lên đùi tay phải đặt lên tay trái, lòng bàn tay hướng lên trên tượng trưng cho trí tuệ, tâm thức giác ngộ vượt lên cảnh giới cao hơn. 

Theo phong thủy, tượng gỗ Hoàng dương có tác dụng xua đuổi tà khí mang đến vận khí cho người sở hữu.
Theo phong thủy, tượng gỗ Hoàng dương có tác dụng xua đuổi tà khí mang đến vận khí cho người sở hữu.

Tượng Phật gỗ Hoàng Dương không chỉ hợp với mệnh của người tuổi Giáp Tuất mà đây còn là dòng gỗ quý hiếm có nhiều giá trị về mặt phong thủy cũng như sức khỏe cực kỳ phù hợp để trong xe ô tô. Tượng gỗ với mùi thơm nhẹ giúp tinh thần thoải mái, tập trung lái xe an toàn hơn. Theo phong thủy, tượng gỗ Hoàng dương có tác dụng xua đuổi tà khí mang đến vận khí cho người sở hữu.

Tượng Phật A Di Đà lưu ly màu vàng với tư thế Thí Nguyện thủ ẩn đại diện cho năm đức tính kiên nhẫn
Tượng Phật A Di Đà lưu ly màu vàng với tư thế Thí Nguyện thủ ẩn đại diện cho năm đức tính kiên nhẫn

Ngoài tượng Phật A Di Đà gỗ Hoàng Dương, lưu ly cũng là chất liệu cao cấp, sang trọng phù hợp để xe ô tô cho người tuổi Giáp Tuất. Tượng Phật A Di Đà lưu ly màu vàng với tư thế Thí Nguyện thủ ẩn đại diện cho năm đức tính kiên nhẫn, đạo đức, hào phòng, nỗ lực và tập trung. Thí nguyện thủ ẩn chính là nội thân của Phật đã hòa thành được mọi nguyện ước, có thể thành tâm, chuyên tâm để hướng về giải thoát cho nhân loại.

Tượng Phật A Di Đà lưu ly màu vàng với tư thế Thí Nguyện thủ ẩn đại diện cho năm đức tính kiên nhẫn
Tượng Phật A Di Đà lưu ly màu vàng với tư thế Thí Nguyện thủ ẩn đại diện cho năm đức tính kiên nhẫn

Tượng Phật A Di Đà Thí Nguyện thủ ẩn lưu ly cũng có nhiều màu sắc tuy nhiên đối với người thuộc tuổi Giáp Tuất nên chọn tượng lưu ly màu vàng. Bởi đây là hàu tượng hợp sẽ mang lại may mắn cho nhóm người tuổi này.

Tượng Quan Âm để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tuất 1994

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cũng là mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp với tuổi Giáp Tuất 1994. Quan Thế Âm Bồ Tát vị đức Phật cứu khổ cứu nạn, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp, thiện lương. Trong phong thủy, tượng Phật quan thế âm để trong xe ô tô khi nhìn vào khuôn mặt nhân hậu, điềm tĩnh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ xe.

Tượng Phật bà Quan Âm không kén tuổi, kém mệnh, tuy nhiên đối với tuổi Giáp Tuất nên sử dụng tượng với chất liệu gỗ hoặc lưu ly có màu vàng hoặc xanh lá cây… Những màu sắc mang lại mắn, bình an cho người tuổi Giáp Tuất.

Hiện nay. có rất nhiều loại gỗ để chế tác tượng Phật để xe ô tô. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là tượng Phật gỗ Hoàng Dương loại gỗ quý nhất hiện nay. Người tuổi Giáp Tuất 1994 nên chọn tượng Phật bà Quan Âm gỗ Hoàng Dương, bởi theo phong Thủy “Mộc sinh Hỏa” nên khi sử dụng mang lại may mắn tài lộc và bình an cho chủ xe. Ngoài ra, loại gỗ này còn có tác dụng thanh lọc làm sạch không khí, giảm căng thẳng mệt mỏi, tập trung tinh thần khi lái xe.

Lưu ly chất liệu cao cấp được sử dụng trong chế tác tượng Phật để xe ô tô, chất liệu lưu ly có khả năng phản chiếu ánh hào quang. Đối với tượng Phật Quan Âm lưu ly xe hơi người tuổi Giáp Tuất nên sử dụng lưu ly màu vàng. Tượng có độ trong suốt, khi có ánh sáng chiếu vào sẽ tạo ra ánh hào quang ấm áp cực kỳ đẹp mắt. Đặc biệt màu vàng của tượng còn giúp cân bằng tâm trạng, mang lại năng lượng tích cực giúp chủ xe luôn bình an, hạnh phúc. 

Mẫu tượng Phật được khắc họa tư thế ngồi kiết già trên toàn sen, cổ Phật đeo anh lạc, mắt nhắm hờ an yên tự tại, miệng nở nụ cười hiền hậu độ nhân gian mang lại cảm giác ung dung, thư thái. Đối với mẫu tượng Phật này bạn có thể lựa chọn tượng một mặt hoặc hai mặt đều không ảnh hưởng đến giá trị tinh thần của tượng Phật.

Thêm một mẫu tượng Phật bà Quan Âm màu xanh lá hợp với tuổi Giáp Tuất 1994. Tượng Phật để xe ô tô với tướng diện bắt mắt Phật bà Quan Âm ngồi ở tư thế kiết già trên tòa sen nhỏ, ánh mắt nhìn xuống nhân gian với vẻ cảm thông chia sẻ, cổ đeo anh lạc, tay phải đặt lên tay trái lòng bàn tay hướng lên trên giữa tịnh bình chứa nước cam lộ.

Theo phong thủy, màu xanh lá là màu của sự sống, màu của sự tươi mới mang lại cảm giác thư giãn, yên tĩnh. Tượng với đường nét trau chuốt, mềm mại, uyển chuyển mang lại cảm giác thoát tục, thể hiện được thần thái từ bi hỷ xả của đức mẹ quan thế âm.

Tượng Di Lặc để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tuất 1994

Tượng Di Lặc để xe ô tô phù hợp với người tuổi Giáp Tuất 1994 khi thỉnh tượng để trong xe giúp chủ xe luôn bình an, may mắn. Tượng với mình ảnh bụng bự, miệng luôn cười mang ý nghĩa ban phước lành, tài lộc, phú quý, viên mãn trong tình yêu, hạnh phúc trong cuộc sống. Đặc biệt, được những người làm ăn, kinh doanh buôn bán các doanh nhân thỉnh cầu may.

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng với hai kiểu dáng đứng và nằm. Mỗi kiểu dáng mang trong mình những ý nghĩa khác nhau… Tùy vào mong cầu của mỗi người để lựa chọn. Tuy nhiên, ý nghĩa chung của tượng vẫn là mang lại điều tốt đẹp an lành, bình an, hạnh phúc cho con người.

Đối với tuổi Giáp Tuất Phong thủy An Khang khuyên bạn nên sử dụng tượng Phật Di Lặc lưu ly màu vàng hoặc tượng Phật Di Lặc gỗ Hoàng Dương… Đây là hai chất liệu cao cấp hợp mệnh giúp nâng cao giá trị của tượng Phật.

Mẫu tượng Phật Di Lặc lưu ly vàng để xe ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là tượng Phật Di Lặc ngồi và tượng Di Lặc kéo bao tiền. Với đặc tính trong suốt tạo hình ảnh phản quang ấm áp, ngoài ra màu vàng còn là màu tượng trưng cho sự giàu có an khang nhìn vào tượng có thể thấy được phong thái, khí chất của tượng.

Mẫu tượng Phật Di Lặc lưu ly vàng để xe ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là tượng Phật Di Lặc ngồi
Mẫu tượng Phật Di Lặc lưu ly vàng để xe ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là tượng Phật Di Lặc ngồi

Nhờ tư thế ung dung, tay phải đặt lên bao tiền tay trái cầm thỏi vàng. Hồn của bức tượng chính là nằm ở sự khoan thai, ung dung, tại thượng và miệng luôn nở nụ cười mãn nguyện. Mọi chi tiết đều được nghệ nhân chăm chút, tỉ mỉ khi kết hợp với lưu ly màu vàng càng làm tăng thêm sự sang trọng, quý phái.

Hồn của bức tượng chính là nằm ở sự khoan thai, ung dung, tại thượng và miệng luôn nở nụ cười mãn nguyện
Hồn của bức tượng chính là nằm ở sự khoan thai, ung dung, tại thượng và miệng luôn nở nụ cười mãn nguyện

Đây là hình ảnh bao hàm được những điều mong cầu của con người, đức Phật ung dung kéo bao tiền, lư đồng, gậy như ý… Tất cả các chi tiết nhỏ có trong bức tượng đều mang trong mình giá trị phong thủy. Mẫu tượng này thường có nhiều chi tiết nhỏ đảm bảo quá trình chế tác cầu kỳ mới có thể tạo được sản phẩm đúng ý nghĩa và khí chất thanh tao của tượng. 

Ngoài chất liệu lưu ly, người tuổi Giáp Tuất cũng có thể sử dụng tượng Phật gỗ Hoàng Dương
Ngoài chất liệu lưu ly, người tuổi Giáp Tuất cũng có thể sử dụng tượng Phật gỗ Hoàng Dương

Ngoài chất liệu lưu ly, người tuổi Giáp Tuất cũng có thể sử dụng tượng Phật gỗ Hoàng Dương. Với chất liệu gỗ mịn, mặt bóng chi tiết tượng được điêu khắc mềm mại, uyển chuyển. chất liệu gỗ cong có độ bền cao phù hợp để trên xe ô tô, khi di chuyển chủ xe không phải lo lắng khi tượng không may rơi cũng sẽ không bị đổ vỡ.

Lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô tuổi Giáp Tuất

Những quan niệm về Phật giáo ảnh hưởng khá nhiều đến văn hóa người Việt, Phật là người dẫn đường soi sáng dẫn con người đến giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Tuy mỗi người có một nhân sinh quan riêng trong việc lựa chọn tượng Phật để xe ô tô, nhưng chung quy lại đều mong cầu sự bình an, may mắn.

Lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô tuổi Giáp Tuất
Lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Tuất khi đã lựa chọn được tượng Phật để xe ô tô phù hợp với tuổi của mình cũng cần nắm rõ một số nguyên tắc khi đặt tượng Phật, để tượng Phật huy được hết công năng của mệnh Phật. Cụ thể:

  • Tuổi Giáp Tuất sau khi chọn tượng Phật phù hợp để Phật có thể soi đường chỉ lối cần phải khai quang điểm nhãn, chủ xe có thể mang tượng Phật lên chùa để được trí trú làm phép cầu bình an.
  • Tượng Phật bản mệnh là tượng bảo hộ cho bản thân, tượng chỉ thuộc về bản thân mình. Bởi vậy, khi đặt tượng trong xe ô tô không nên cho bất kỳ ai chạm vào tượng Phật.
  • Đặt tượng Phật ở vị trí trang trọng nhất, tốt nên đặt tượng ở vị trí trung tâm đầu xe, đảm bảo không gian thông thoáng, sạch sẽ không chứa quá nhiều đồ đạc tại vị trí này.
  • Tuổi Giáp Tuất 1994 khi đặt tượng Phật lên xe cần xem ngày giờ. Tốt nhất nên chọn giờ buổi sáng trước 11 giờ đây là giở của Phật. Lưu ý khi thỉnh tượng lên xe phải thành tâm niệm Phật cầu cho người thuôn phổ độ cho những chuyến xe.
  • Đối với tượng Phật để xe ô tô nên chọn tượng có kích thước vừa phải đảm bảo tầm nhìn của người lái xe và tạo không gian hài hòa. Tượng to hay nhỏ đều không quan trọng, quan trọng là lòng thành kính đối với Phật thì đều được độ trì.
  • Tượng nên đặt ở vị trí cố định, không nên di chuyển tượng quá nhiều.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tuất 1994Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới quý khách hàng tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được tượng Phật để xe phù hợp nhất. Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093 232 8979 để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể và nhanh nhất. Chúc các bạn bình an trên mọi nẻo đường!

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục