Những vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) hút tài lộc tốt nhất

Những vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) hút tài lộc tốt nhất được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi liên quan mật thiết đến những giá trị phong thủy có thể nhận được trong tương lai và quyết định không nhỏ đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc con đường công danh sự nghiệp.

Thông tin chung về cóc ngậm tiền (thiềm thừ)

Cóc ngậm tiền còn được gọi là thiềm thừ hay cóc chiêu tài, cóc 3 chân, cóc chiêu lộc,…. Đây là một vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu/hút tài lộc và giúp gia chủ có thể tránh được các vận hạn không may trong cuộc sống nên rất được người Việt Nam ưa chuộng.

Cóc ngậm tiền còn được các gia đình buôn bán, kinh doanh sùng bái và lựa chọn đặt tại những vị trí quan trọng trong nhà. Mục đích là cầu mong được “phù trợ” công việc thành công, thuận lợi và gặt hái được những kết quả khả quan hoặc thu về lợi nhuận “khổng lồ”.

vị trí đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc
Cóc ngậm tiền là một vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu/hút tài lộc

Cóc ngậm tiền có miệng luôn ngậm một đồng tiền vàng và thường ngồi trên tấm thảm nhiều đồng tiền vàng với mặt hướng vào bên trong. Nghĩa là mang đến bình an và tài lộc cho chủ nhân, cũng như giúp tăng thêm vận may và hóa giải mọi xui xẻo trong sự nghiệp hoặc thi cử.

Người gặp phải khó khăn tài chính hoặc sự cạnh tranh từ những đối thủ kinh doanh, cũng có thể sử dụng cóc ngậm tiền để tăng thêm sức mạnh và giải quyết mọi vấn đề hợp tình hợp lý, êm đẹp nhất. Nhưng cần chú ý nơi đặt để tránh vi phạm các nguyên tắc cơ bản trong phong thủy.

Những vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) hút tài lộc tốt nhất

Vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) rất quan trọng và quyết định khá lớn đến những điều mà gia chủ có thể nhận được trong tương lai. Theo các chuyên gia, để hút tài lộc tốt nhất và không bị hao hụt tiền bạc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và công danh sự nghiệp thì bạn có thể đặt tại 1 trong 6 vị trí sau:

Bàn thờ thần tài thổ địa

Bàn thờ thần tài thổ địa là một vị trí rất tốt để đặt cóc ngậm tiền cải thiện tiền bạc và vận hạn. Theo đó, linh vật sẽ phát huy được các tác dụng phong thủy vốn có. Giúp gia chủ dồi dào về tiền bạc, gặp nhiều may mắn và cuộc sống ngày càng trở nên đủ đầy, sung túc, thịnh vượng.

vị trí đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc
Bàn thờ thần tài thổ địa là một vị trí rất tốt để đặt cóc ngậm tiền cải thiện tiền bạc và vận hạn

Bàn làm việc

Đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc mang ý nghĩa là cầu mong con đường sự nghiệp, công danh được tốt đẹp và hút được nhiều tài lộc. Cụ thể, bạn sẽ đặt linh vật sát về phía chỗ ngồi của bản thân với phần miệng hướng thẳng vào vị trí ngồi. Hoặc đặt tại vị trí cạnh máy tính để được “phù trợ” về nhiều mặt trong công việc.

Cửa ra vào

Cửa ra vào là một trong những vị trí tốt nhất để đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc. Ngoài ra, còn mang thêm ý nghĩa là ngăn chặn vận sắc và tiền tài không thất thoát ra bên ngoài. Nhưng cần lưu ý đến hướng đặt, phải đảm bảo miệng của linh vật hướng vào bên trong nhà và kết hợp thêm một tấm chắn để tiền bạc không “chảy” đi nơi khác.

Bàn thu ngân

Bàn thu ngân thường được lựa chọn làm vị trí đặt cóc ngậm tiền để thu hút tài lộc. Nhưng phải quay miệng linh vật vào bên trong. Mục đích là giúp cửa hàng kinh doanh buôn bán tốt, thuận lợi và đạt được doanh thu cao như kì vọng. Bên cạnh đó, còn mang ý nghĩa là bảo vệ tiền bạc khỏi sự trộm cắp và không bị mất đi không kiểm soát.

vị trí đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc
Đặt cóc ngậm tiền tại quầy thu ngân giúp cửa hàng kinh doanh buôn bán tốt và thuận lợi

Két sắt

Cóc ngậm tiền được xem là linh vật đại diện cho tiền bạc và thần tài nên đặt tại két sắt là rất tốt và phù hợp. Bởi sẽ mang đến cho gia chủ sự thịnh vượng và ngày càng ăn nên làm ra, cũng như bảo vệ của cải không bị mất mát hoặc rơi vào tay người khác.

Hướng Đông Nam

Dựa theo thuyết phong thủy, hướng Đông Nam là hướng có thể mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ và tài vận tốt cho những người làm kinh doanh hoặc buôn bán. Do đó, trở thành vị trí được ưu tiên số 1 để đặt các vật phẩm phong thủy, điển hình nhất là cóc ngậm tiền.

Một số lưu ý về cóc ngậm tiền (thiềm thừ)

Khi lựa chọn cóc ngậm tiền (thiềm thừ) để đặt trong nhà hoặc một không gian khác, bạn cần lưu ý về màu sắc để đảm bảo tương sinh, tương hợp và không tương khắc với cung mệnh. Có như vậy, linh vật mới mang đến may mắn, tài lộc và không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh buôn bán, công danh sự nghiệp, tinh thần, sức khỏe, cuộc sống.

vị trí đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc
Cóc ngậm tiền cần có màu sắc tương sinh, tương hợp và không tương khắc với cung mệnh

Cụ thể:

 • Người thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên cóc ngậm tiền màu trắng, đen hoặc xanh nước biển.
 • Người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn cóc ngậm tiền màu trắng, nâu, vàng đất và xám bạc.
 • Người thuộc mệnh Thổ phù hợp với cóc ngậm tiền màu nâu, đỏ, cam hoặc tím.
 • Người thuộc mệnh Mộc “ăn khớp” với cóc ngậm tiền màu xanh dương, xanh lá, xanh đen hoặc đen.
 • Người thuộc mệnh Hỏa đừng nên bỏ qua cóc ngậm tiền màu cam, đỏ, tím và xanh lá.

Song song đó, khi mua và sử dụng cóc ngậm tiền, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

 • Chỉ mua cóc ngậm tiền tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.
 • Không đặt cóc ngậm tiền tại những vị trí không trang nghiêm hoặc không sạch sẽ như phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm,…. Nếu làm ngược lại, linh vật sẽ “mất linh” và khiến cho gia chủ mất tài lộc, thất thoát tiền bạc.
 • Không để cóc ngậm tiền quay mặt ra ngoài. Thay vào đó, nên quay miệng vào trong để thu hút tài lộc và vận may.
 • Cóc ngậm tiền phải được khai quang điểm nhãn trước khi sử dụng và chỉ nên có một chủ nhân. Bởi linh vật có nhân tính và chỉ đi theo phù trợ một người duy nhất trong suốt cuộc đời.
 • Không tặng cóc ngậm tiền đang đặt trong nhà cho người khác. Bởi linh vật sẽ mất linh và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, công việc, con đường công danh sự nghiệp,… của bản thân.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đến ngày đèn đỏ không nên chạm hoặc sờ vào cóc ngậm tiền. Nếu không, linh vật sẽ không còn “thiêng”.
 • Không dùng vải hoặc khăn che mặt cóc ngậm tiền để tiền tài không bay mất.
 • Không đặt cóc ngậm tiền trong nhà vượt quá số lượng 9 để không vi phạm các nguyên tắc trong phong thủy và có thể phát huy được ý nghĩa một cách trọn vẹn nhất.
 • Vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch hàng tháng, nên cung phụng cóc ngậm tiền hoa quả tươi và chén nước sạch để thể hiện sự tôn kính và thành ý đối với linh vật.
 • Không đặt cóc ngậm tiền trên mặt sàn hoặc đất một cách trực tiếp, cũng như không trưng bày gần lỗ thông hơi hoặc cửa sổ nếu không muốn tài lộc, của cải ra khỏi nhà.
 • Khu vực đặt cóc ngậm tiền phải luôn gọn gàng, thoáng đãng, sạch sẽ và tốt nhất là có thêm cây xanh. Như vậy, gia đình sẽ được “phù trợ” ngày càng thịnh vượng.

Trên đây là những vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) hút tài lộc tốt nhất và một số thông tin liên quan khác. Bạn đọc có thể đọc và tham khảo để trong trường hợp cần thiết, có thể vận dụng vào thực tế hiệu quả. Giúp cuộc sống sung túc, công việc thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp rộng mở,… mà không còn lo ngại vi phạm các nguyên tắc trong phong thủy và không gây thất thoát tiền bạc trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (1)

 1. Nguyễn Đức Hảo says: Trả lời

  Đặt hướng đông nam nhưng quay đầu ra hướng đông nam hay quay đầu vào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục