Ý nghĩa của đồng tiền âm dương và cách sử dụng

Ý nghĩa của đồng tiền âm dương là gì? Cách sử dụng như thế nào? Khi sử dụng cần lưu ý những gì? Sẽ được giải đáp đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo để dễ dàng chọn được cho mình đồng tiền âm dương phù hợp với mục đích sử dụng và sở thích của bản thân. Ngoài ra còn biết cách để vật phẩm phát huy được hết sức mạnh và tác dụng phong thủy, giúp nhận được nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

Ý nghĩa của đồng tiền âm dương

Đồng tiền âm dương còn có tên gọi khác là đồng xu âm dương, đồng xu tử vi hoặc đồng xu bát quái. Đây là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam, được khá nhiều người làm kinh doanh, chính trị, nhân viên văn phòng,… lựa chọn để mang theo trong người hoặc đặt trong nhà/công ty.

Đồng tiền âm dương thường có mặt dương khắc 4 chữ Càn, Long, Thông và Bảo. Còn mặt âm khắc 4 biểu tượng của 4 linh vật, đó là Long, Lân, Quy và Phụng hoặc khắc những đường gạch bát quái thể hiện nguyên lý Thiên – Địa – Nhân (Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa). Mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Ý nghĩa của đồng tiền âm dương
Đồng tiền âm dương dương khắc 4 chữ Càn, Long, Thông và Bảo

Đầu tiên, đồng tiền âm dương được xem là biểu tượng của tiền bạc và của cải. Khi mang theo trong người, đặt trong ô tô, văn phòng làm việc,… sẽ giúp con đường tài lộc rộng mở và hanh thông. Nói một cách chính xác hơn là tiền bạc sẽ tự tìm đến, đồng thời sinh khí thịnh vượng, giúp cuộc sống trở nên sung túc hơn.

Tiếp theo, đồng tiền âm dương chính là đại diện của cát khí. Nghĩa là những ai sở hữu vật phẩm này và biết đặt ở các vị trí thích hợp trong phòng khách, phòng làm việc,… sẽ gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn xoay chuyển các luồng khí xấu, đồng thời bảo vệ bạn khỏi họa sát thân.

Cuối cùng, đồng tiền âm dương là được giới phong thủy xem là một vật phẩm may mắn, có thể xóa bỏ được những vận đen hoặc tránh được sự hãm hại của những kẻ tiểu nhân. Nó chính là “pháp khí” trấn yểm, giúp bạn đẩy lùi những bất an đang tồn tại trong tâm trí để đón nhận những điều tốt đẹp hơn.

Tùy từng kiểu dáng, họa tiết và số lượng mà đồng tiền âm dương sẽ sở hữu sức mạnh, ý nghĩa và tác dụng phong thủy khác nhau. Cụ thể:

Đồng xu hình tròn và đục lỗ tròn ở giữa sẽ mang ý nghĩa chính là tượng trưng cho khí thế của trời. Giúp bạn bao hàm mọi thứ một cách trọn vẹn, đồng thời hạn chế những mâu thuẫn xảy ra.

Đồng xu hình tròn và đục lỗ vuông ở giữa là đại diện cho sức mạnh của đất, đồng thời quy tụ hình thế “trời ngoài đất trong”, đem đến uy thế lớn cùng ý chí quật cường. Do đó, loại đồng xu này sẽ mang nhiều ý nghĩa về hưng thịnh vượng lộc, giúp cuộc sống của bạn trở nên sung túc và viên mãn hơn.

Đồng tiền âm dương có niên đại cao sẽ có ý nghĩa, tác dụng và sức mạnh phong thủy cao nhất. Bởi vì nó hấp thụ được nhiều “thiên khí” kết hợp với “địa khí” do được chôn vùi nhiều năm với lòng đất. Ngoài ra còn qua tay nhiều người nên còn có thêm nhiều “nhân khí”. Hợp đủ các yếu tố Thiên – Địa – Nhân, sẽ giúp trấn yểm, giữ tiền và hút tài lộc cực tốt.

Có mấy loại đồng tiền âm dương?

Đồng tiền âm dương sẽ được phân chia theo kiểu dáng, chất liệu hoặc số lượng, tạo thành những loại đồng tiền khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là đồng tiền Tam Tài (3 đồng tiền âm dương), đồng tiền Ngũ Đế (5 đồng tiền âm dương cổ), đồng tiền Lục Đế (6 đồng tiền âm dương cổ), đồng tiền Bát Bạch (6 đồng tiền âm dương) và đồng tiền Cửu Kỳ (9 đồng tiền âm dương). Cụ thể như sau:

Đồng tiền Tam Tài

Đồng tiền Tam Tài có nghĩa là dùng 3 đồng tiền âm dương tượng trưng cho Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa (Thiên – Địa – Nhân) xâu thành một chuỗi để mang theo trong người, treo trên xe ô tô hoặc đặt trong nhà/công ty,… Loại đồng tiền âm dương này đại diện cho cát lành và thịnh vượng nên sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho bạn. Có thể dùng để hóa giải sao xấu, chiêu tài lộc, cầu may mắn.

Đồng tiền âm dương tam tài
Đồng tiền âm dương tam tài Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa

Đồng tiền Ngũ Đế

Đồng tiền Ngũ Đế là chuỗi 5 đồng tiền âm dương cổ của 5 vị hoàng đế cường thịnh nhất trong triều đại của nhà Thanh. Đó là Gia Khánh, Thuận Trị, Càng Long, Khang Hy và Ung Chính. Đây là loại đồng tiền có sức mạnh, ý nghĩa và tác dụng phong thủy rất tốt. Thích hợp để đặt trong văn phòng làm việc, phòng khách,… để tăng cường tài vận, giúp vận trình công việc và cuộc sống hanh thông.

Đồng tiền âm dương Ngũ Đế
Đồng tiền âm dương Ngũ Đế gồm Gia Khánh, Thuận Trị, Càng Long, Khang Hy và Ung Chính

Đồng tiền Lục Đế

Đồng tiền Lục Đế gồm 6 đồng tiền âm dương cổ của 6 vị hoàng đế cường thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh. Đó là Đạo Quang, Thuận Trị, Gia Khánh, Khang Hy, Càng Long và Ung Chính. Về sức mạnh, ý nghĩa và tác dụng phong thủy, loại tiền này giống với Đồng Tiền Ngũ Đế. Bạn có thể mang theo trong người hoặc đặt ở văn phòng công ty, nơi kinh doanh buôn bán, treo trên ô tô,… đều được.

Đồng tiền âm dương lục đế
Đồng tiền âm dương Lục Đế gồm Đạo Quang, Thuận Trị, Gia Khánh, Khang Hy, Càng Long và Ung Chính

Đồng tiền Bát Bạch

Đồng tiền Bát Bạch chính là 8 đồng tiền âm dương ghép lại với nhau thành một xâu/chuỗi, tượng trưng cho sao Bát Bạch. Đây là loại đồng tiền âm dương có rất nhiều vượng khí, có thể phát huy được Thổ Khí trong Vận Tám (năm 2004 – năm 2023). Nghĩa là sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng và hoạnh phát về tài lộc, chuyện kinh doanh buôn bán cũng không ngừng phát triển.

Đồng tiền âm dương bát trạch
Đồng tiền âm dương bát trạch chính là tượng trưng cho bát trạch

Đồng tiền Cửu Kỳ

Đồng tiền Cửu Kỳ chính là 9 đồng tiền âm dương đi liền với nhau. Trong đó, số 9 tượng trưng cho “Thái”, tức là sự bắt đầu chu kì mới, sự thịnh vượng tối đa. Ngoài ra, nó còn phát âm là “Cửu” (tiếng Hán Việt), thuộc từ Vĩnh Cửu – thể hiện cho sự dài dâu và trường tồn. Khi có vật phẩm này trong tay, tài lộc và may mắn của bạn sẽ không ngừng gia tăng. Đồng thời giải trừ được tai họa sắp đến.

Đồng tiền âm dương cửu kỳ
Đồng tiền âm dương cửu kỳ tức là sự bắt đầu chu kì mới, sự thịnh vượng tối đa

Cách sử dụng đồng tiền âm dương

Đồng tiền âm dương hiện nay được bán đơn lẻ hoặc đã buộc thành xâu sẵn như đồng tiền Tam Đài, đồng tiền Ngũ Đế, đồng tiền Lục Đế, đồng tiền Bát Bạch, đồng tiền Cửu Kỳ. Nếu mua đơn lẻ, bạn sẽ xâu chúng tại thành nhóm 3, 5, 6, 8 hoặc 9 bằng sợi dây đỏ, sau đó đan thành hình cát tường hoặc bình an để sử dụng cầu may mắn, tài lộc và bình an.

Tiếp đến, bạn sẽ đem những xâu tiền âm dương này đặt/treo ở những vị trí thích hợp trong nhà/công ty/nơi kinh doanh hoặc mang theo trong người. Đó có thể là trong két sắt, quầy thu ngân, ví tiền, dưới thảm, trong phòng khách, phòng làm việc, treo trước cửa phòng ngủ, treo trên ô tô,…. Khi đặt/treo cần chú ý hướng mặt có chữ lên phía trên để có thể kích hoạt được năng lượng phong thủy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chôn các đồng tiền âm dương cổ xuống bậc ra vào cửa chính hoặc nền nhà khi bước vào giai đoạn sắp hoàn thiện. Bởi vì theo quy luật của phong thủy, cụ thể là thuyết Ngũ Hành, Thổ sẽ sinh Kim nên sẽ giúp nhà bạn ngày càng giàu có và hưng thịnh, đặc biệt là tiền tài và của cải không ngừng “chảy” vào nhà.

Bạn còn có thể đặt đồng tiền âm dương trong hộp đựng điện thoại di động, dưới điện thoại hoặc gắn vật phẩm vào mặt phía sau của chiếc điện thoại. Nó sẽ giúp hóa giải các bức xạ không tốt phát ra từ thiết bị di động, giúp xua tan những nguồn năng lượng tiêu cực, đồng thời giúp năng lượng tích cực tụ họp lại. Rất có ích cho sức khỏe và tài lộc.

Lưu ý khi sử dụng đồng tiền âm dương

Để đồng tiền âm dương phát huy được hết sức mạnh, ý nghĩa và tác dụng phong thủy thì bạn cần lưu ý chọn mua vật phẩm tại những cửa hàng phong thủy uy tín. Tránh mua tại những địa chỉ không có nguồn gốc hoặc xuất xứ rõ ràng để hạn chế mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thường xuyên lau chùi sạch sẽ đồng tiền âm dương. Điều này sẽ giúp vật phẩm luôn trông như mới và có thể sử dụng trong thời gian dài. Không nên để đồng tiền âm dương bị bám quá nhiều bụi bẩn vì sẽ làm giảm sức mạnh, khiến cho nó không phù trợ được tốt nhất trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý không cho người khác sờ, chạm hoặc cầm vào đồng tiền âm dương của mình. Bởi vì như vậy có thể vô tình “dâng” tài lộc, may mắn và bình an của mình cho người khác. Thậm chí là có thể ảnh hưởng không nhỏ đến con đường công danh sự nghiệp của bản thân.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ được ý nghĩa của đồng tiền âm dương, cách sử dụng và những điều cần chú ý. Nếu muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm, bạn đọc có thể đến trực tiếp cửa hàng Phong Thủy An Khang hoặc liên hệ theo số điện thoại 093 232 8979 để được phục vụ chu đáo nhất. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ý nghĩa một số tranh phong thuỷ và cách sử dụng

Ý nghĩa thuyền buồm phong thuỷ và cách sử dụng

Ý nghĩa của tượng voi phong thuỷ và cách sử dụng

Ý nghĩa của tượng Gia Cát Lượng và cách sử dụng

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận (1)

  1. nguyễn duy chinh says: Trả lời

    làm thế nào để đồng tiền âm dương linh nghiệm , khi xin đài âm dương đúng chuẩn xác kết nối con người với thần linh vậy ah shop
    nếu ok mình xin mua ah

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục