Có nên tặng quà phong thuỷ cho người khác không?

Có nên tặng quà phong thuỷ cho người thân, bạn bè và đặc biệt hơn như sếp hay đối tác là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì việc lựa chọn một món quà phong thuỷ để tặng người khác không hề đơn giản như mua cho chính chúng ta.

Chị Hoa làm việc tại một công ty địa ốc ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: mỗi khi giao nhà hoặc căn hộ cho khách hàng, chị thường có thói quen mua một món quà phong thuỷ tặng gia chủ để lấy may. Cũng từ đó không ít câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu. Có người rất vui vẻ tiếp nhận, có người không hài lòng ra mặt khiến chị rất áy náy.

Tương tự như chị Hoa, anh Hùng đã lựa chọn một vật phẩm phong thuỷ bàn làm việc mang ý nghĩa may mắn tặng cho sếp của mình nhân dịp được Tổng công ty thăng chức. Nhưng kết quả lại đi ngược lại với mục đích, sếp của anh đã không hài lòng và thẳng thắn từ chối nhận món quà.

Vậy tại sao vật phẩm phong thuỷ vẫn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng?

Bởi vì vật phẩm phong thuỷ có nhiều ý nghĩa mà các món quà khác không có được. Mỗi một món đồ lại có những ý nghĩa cụ thể khác nhau. Chung quy chúng đều đem lại tài lộc, công danh, sức khoẻ,… đến với người được tặng.

Quà tặng phong thuỷ ý nghĩa
Lựa chọn vật phẩm phong thuỷ để làm quà tặng luôn đem lại nhiều khó khăn.

Không để quý bạn đọc, khách hàng phải chờ đợi, Phong Thuỷ An Khang xin đưa ra một số gợi ý để việc tặng quà phong thuỷ có ý nghĩa hơn.

Tìm hiểu đối tượng nhận quà

Tìm hiểu đối tượng nhận quà là việc làm quan trọng khi muốn tặng quà cho ai đó. Bạn cần phải hiểu rõ về người đó để đưa ra quyết định có nên tặng hay không và đặc biệt hơn với những món quà phong thuỷ.

Thông thường có rất nhiều các tiêu chí để chọn lựa, nhưng Phong Thuỷ An Khang xin gợi ý ba tiêu chí được đánh giá là cần thiết nhất. Tất cả đều dựa trên những phân tích và khảo sát về tâm lý khách hàng.

Thứ nhất: niềm tin với phong thuỷ.

Thực tế xung quanh chúng ta có người tin vào phong thuỷ, có người thì lại cho đó là mê tín dị đoan. Vì vậy chỉ nên tặng quà những ai tin vào phong thuỷ nếu không muốn bị chê trách và từ chối nhận. Trong đó tôn giáo cũng cần được xét đến tại trường hợp này.

Thứ hai: mối quan hệ.

Điều quan tâm thứ hai là mối quan hệ giữa người tặng quà và người nhận quà. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tặng quà cho những ai thân thiết và có tình cảm tốt.

Vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa hướng những điều tốt đẹp đến với gia chủ nhưng cũng có thể ám hại, trù yểm, đem những tà khí xấu về. Vì vậy nếu mối quan hệ không tốt hoặc cạnh tranh trong công việc mà tặng quà phong thuỷ sẽ khiến người ta ái ngại và nghi ngờ.

Thứ ba: nhu cầu và mong muốn.

Chúng ta thường có xu hướng chỉ tập trung vào những đặc điểm tính cách của người nhận mà quên mất rằng mong muốn và nhu cầu mới là yếu tố quyết định trong việc tặng quà. Tặng quà đúng với mong muốn và nhu cầu sẽ được người nhận đánh giá tốt hơn, nhớ hơn, trân trọng hơn. Ngược lại nếu tập trung quá nhiều vào đặc điểm tính cách khiến chúng ta rất dễ mua phải những món quà thuộc hạng xoàng.

Trường hợp không có dữ liệu

Không phải người tặng quà nào cũng am hiểu tường tận về người nhận quà. Thậm chí có người còn không có một chút dữ liệu nào để đưa ra quyết định. Với trường hợp này chúng ta nên hỏi trực tiếp, xem họ muốn gì hoặc mua quà có trong danh sách họ mong muốn.

Nhiều người lại lo ngại việc hỏi trực tiếp như vậy sẽ làm mất đi tính bất ngờ. Nhưng theo một nghiên cứu về tâm lý học cho thấy mọi người sẽ biết ơn nhiều hơn khi nhận được món quà họ yêu cầu so với những món quà họ không thích

Lựa chọn quà tặng phù hợp

Để lựa chọn được quà tặng phong thuỷ phù hợp cũng có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng chung quy mọi người thường căn cứ kết giữa lựa chọn theo ý nghĩa vật phẩm và lưạ chọn theo ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Lựa chọn theo ý nghĩa vật phẩm

Mỗi một vật phẩm phong thuỷ đều có những ý nghĩa riêng như chiêu tài, giữ của, sức khoẻ, bình an,… Vì vậy tuỳ theo nhu cầu và mong muốn của người nhận hoặc tâm ý của người tặng mà lựa chọn lấy vật phẩm phù hợp. Ví dụ như:

Tượng 12 con giáp

Theo quan niệm dân gian thì mỗi một người sinh ra sẽ cầm tinh 1 trong 12 con giáp tương ứng với năm sinh gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Chính vì vậy tượng 12 con giáp trở thành linh vật may mắn thường được gia chủ đặt trong nhà, cơ quan, bàn làm việc.

Có người lựa chọn theo con giáp bản mệnh của mình, có người thì đặt theo bộ tam hợp hoặc đủ bộ 12 tượng.

tượng 12 con giáp dành cho người tuổi dần
Tượng Hổ Phong Thuỷ bằng lưu ly cao cấp dành cho người tuổi Dần

Tượng Thiên Lý Mã

Tượng thiên lý mã nói chung được chia thành nhiều loại như thiên lý mã 1 con, song mã 2 con, ngũ mã 5 con và bát mã truy phong. Tặng tượng Thiên lý mã có ý nghĩa là chúc mã đáo thành công. Mạnh mẽ, bền bỉ và kiên trì như chính loài Ngựa trong tự nhiên.

Tượng Thiên Lý Mã bằng lưu ly cao cấp
Tượng Ngũ mã phong thuỷ chúc mã đáo thành công

Tượng Phật để xe ô tô

Tượng Phật để xe ô tô thường được lựa chọn để làm quà tặng mừng mua xe ô tô mới. Cùng ý nghĩa mong cầu bình an, mạnh khoẻ và đủ tính táo trên mọi hành trình đi qua. Ngoài ra văn hoá đặt tượng phật trong xe ô tô cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy đây được coi là món quà rất ý nghĩa.

Tượng Phật là một món quà tặng ô tô ý nghĩa
Tượng Phật là một món quà tặng ô tô ý nghĩa

Tại Phong Thuỷ An Khang chúng tôi còn rất nhiều các mẫu quà tặng phong thuỷ với những ý nghĩa khác. Như quà tặng mừng khai trương, quà tặng mừng tân gia, quà tặng mừng thọ, … Quý khách có thể liên hệ số Hotline/ zalo: 093 232 8979 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lựa chọn theo phong thuỷ Ngũ hành

Theo triết học cổ đại thì vạn vật trên trái đất đều được hình thành từ 5 yếu tố gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ và được gọi là Ngũ hành. Cho đến tận bây giờ học thuyết này vẫn ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống con người. Trong đó nổi bật nhất là quy luật về ngũ hành tương sinh tương khắc.

Ngũ hành tương sinh

Tương sinh có nghĩa là hỗ trợ, thúc đẩy nhau để cùng phát triển, cụ thể như sau:

  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô có thể dùng nguyên liệu để đốt sinh ra lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi để lâu hoá thành đất. 
  • Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành và nuôi dưỡng từ trong đất. 
  • Kim sinh Thủy: Kim loại khi nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ chuyển sang thể lỏng. 
  • Thủy sinh Mộc: Nước luôn cần thiết để nuôi sống cây.

Vì vậy khi chọn quà tặng phong thuỷ mọi người nên chọn đúng theo ngũ hành tương sinh để người nhận cảm thấy phù hợp và yên tâm.

Ngũ hành tương khắc.

Tương khắc có nghĩa là sát phạt, kìm hãm sự phát triển, cụ thể như sau:

  • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt được lửa và lửa sẽ bị tiêu mất.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sinh ra nhiệt độ cao sẽ nung chảy mọi kim loại. 
  • Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao, kéo và các loại dụng cụ để chặt đổ cây. 
  • Mộc khắc Thổ: Cây phát nhiểu hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn. 
  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể đắp đê ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Vì vậy khi chọn quà tặng phong thuỷ mọi người tuyệt đối không nên chọn theo ngũ hành tương khắc. Nếu chọn quà theo ngũ hành tương khắc sẽ khiến người nhận e dè hoặc mất thiện cảm với người tặng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục