Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không? Làm sao để hoá giải

Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không? Làm sao để hoá giải xung khắc giúp công việc luôn được suôn sẻ, hanh thông, phát triển thăng tiến và sức khỏe luôn được dồi dào. Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy để giải đáp những thắc mắc này, phong thủy An Khang xin chia sẻ tới bạn một số thông tin và cách hóa giải xung khắc. Chi tiết bạn có thể tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không?

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, nơi chứa những luồng khí xấu vì vậy mà người ta thường làm những công trình như phòng ngủ, phòng bếp phòng làm việc tránh nhà vệ sinh. Nhiều gia đình còn thiết kế phòng vệ sinh tách riêng không gian nghỉ ngơi sinh hoạt.

Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không?
Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không?

Không những thế, không gian nhà vệ sinh chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, bởi vậy mà không những vi khuẩn và luồng khí xấu ảnh hưởng đến công việc mà còn gây mất tập trung khi làm việc, khiến cho công việc không đạt hiệu quả như mong đợi. Khi đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh những mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người ngồi làm việc.

Vì vậy mà để trả lời cho câu hỏi bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không? thì các chuyên gia khẳng định rằng việc đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh không hề tốt, đây là những điều tốt kỵ trong phong thủy bàn làm việc mà bạn nên tránh.

Cách hóa giải xung khắc bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Tại nhiều công ty doanh nghiệp hay cũng có thể là nhiều gia đình hiện nay, quỹ diện tích không phù hợp để xây dựng không gian phòng làm việc rồng và tách biệt. Bởi vậy mà tình trạng đặt bàn làm việc cạnh nhà về sinh cũng là vấn đề khá phổ biến.

Cách hóa giải xung khắc bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh
Cách hóa giải xung khắc bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Thực chất đây điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tính phong thủy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe người làm việc. Vậy làm sao để hóa giải điều này? Bạn có thể tham khảo qua các thông tin dưới đây.

Di chuyển bàn tránh cửa nhà vệ sinh

Nếu không gian của bạn đáp ứng sự rộng rãi, bạn có thể bố trí lại các vị trí trong phòng làm việc của mình để lựa chọn được vị trí đặt bàn làm việc phù hợp nhất tránh đặt bàn làm việc tránh phòng vệ sinh.

Nếu bàn làm việc đặt đối diện cửa nhà vệ sinh thì bạn có thể di chuyển bàn chếch một chút so với cửa để tránh nhìn trực tiếp vào nhà vệ sinh.

Dùng cây xanh để cạnh cửa nhà vệ sinh

Còng trong những trường hợp không thể di dời bàn làm việc qua một vị trí khác thì bạn có thể dùng các loại cây xanh có tán to để đặt cạnh nhà vệ sinh. Những cây xanh không chỉ mang lại không khí trong lành hơn, che chắn đi các góc nhà vệ sinh mà còn giúp hóa giải xung khắc cân bằng không gian hiệu quả.

Hốc thạch anh để bàn làm việc

Ngoài cây xanh đặt cạnh cửa nhà vệ sinh thì bạn cũng có thể sử dụng những mẫu vật phẩm phong thủy để bàn làm việc để hóa giải đi tính xung trong không gian ngồi làm việc. Đại diện như hốc thạch anh, vật phẩm phong thủy được đánh giá cao về năng lượng dương khí cao mang lại may mắn, bình an xóa bỏ đi những luồng khí xấu xung quanh.

Hốc thạch anh để bàn làm việc hóa giải khí xấu
Hốc thạch anh để bàn làm việc hóa giải khí xấu

Thực chất, hốc thạch anh nguyên bản là đá thạch anh tự nhiên, gồm vô vàn tinh thế nhỏ tạo thành hốc hoặc thận… Vật phẩm thường được sử dụng để đặt trang trí trong nhà, trang trí không gian phòng khách, trang trí bàn làm việc với tác dụng chiêu tài lộc, tránh những điều không may mắn.

Bên cạnh đó những năng lượng trong hốc thạch anh cũng có tác dụng đặc biệt, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng tinh thần tập trung, tăng khả năng tư duy sáng tạo trong công việc giúp cho công việc được suôn sẻ và hanh thông hơn. Bên cạnh đó, vật phẩm giúp xua đuổi khí xấu, tránh tiểu nhân phá hoại, gắn kết các mối quan hệ trong công việc và đời sống.

Bên cạnh những tác dụng về mặt phong thủy thì hốc thạch anh còn có tác dụng hỗ trợ ổn định sức khỏe giúp, giúp điều trị một số bệnh về hệ thần kinh như: mất ngủ, thiếu tập trung, cân bằng tâm trạng, giảm nóng giận…

Trụ thạch anh bàn làm việc

Trụ thạch anh cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp hóa giải xung khắc khi đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh giúp công việc được thuận lợi, tránh được những luồng khí xấu ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khỏe. Trụ thạch anh được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên với 6 mặt và hình đỉnh tháp nhọn.

Trụ thạch anh cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp hóa giải xung khắc khi đặt bàn làm việc
Trụ thạch anh cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp hóa giải xung khắc khi đặt bàn làm việc

Công dụng của trụ thạch anh cũng tương tự như cầu phong thủy chỉ khác ở hình thức, hình dáng vật phẩm. Năng lượng trong vật phẩm giúp thu hút may mắn tài lộc, xua đuổi đi những nguồn năng lượng xấu, tránh tiểu nhân phá hoại và tạo ra nhiều cơ hội để phát triển trong công việc. Những nguồn năng lượng này cũng giúp tăng tinh thần tập trung cho công việc và giảm căng thẳng mệt mỏi một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn trụ thạch anh để bàn làm việc nhằn hóa giải xung khắc nên chọn vật phẩm có màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của mình để tăng thêm sự may mắn cho bản thân.

Quả cầu thạch anh bàn làm việc

Có nhiều quan niệm cho rằng, hình dáng quả cầu phong thủy tròn trịa tượng trưng cho sự hanh thông suôn sẻ, nguồn năng lượng dương khí trong vật phẩm cũng giúp vượng khí lưu thông tốt hơn. Hơn nữa, vật phẩm còn được chế tác từ các dòng đá tự nhiên cao cấp với nguồn năng lượng dương khí cực kỳ tốt. Vì vậy mà nhiều người chọn cầu đá phong thủy đặt bàn làm việc để chiêu mộ may mắn, cũng như khắc chế đi những luồng khí xấu xung quanh. 

Vật phẩm chế tác từ các dòng đá tự nhiên cao cấp với nguồn năng lượng dương khí cực kỳ tốt
Vật phẩm chế tác từ các dòng đá tự nhiên cao cấp với nguồn năng lượng dương khí cực kỳ tốt

Khi đặt cầu đá phong thủy trên bàn làm việc nên đặt ở phương vị Bắc hoặc phương vị Tây để vật phẩm có thể thu hút và lan tỏa năng lượng được tốt hơn. Đặc biệt là bạn cũng nên chọn những mẫu cầu đá phong thủy hợp với tuổi cũng như mệnh của mình.

Tượng linh vật

Nếu không gian bàn làm việc của bạn không đủ lớn để đặt các mẫu vật phẩm lớn thì bạn có thể chọn các mẫu tượng linh vật. Theo các nhà phong thủy học thì những linh vật hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều may mắn và bảo vệ hỗ trợ nhau cùng phát triển. Vì vậy mà khi muốn hóa giá những điều xung khắc khi đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có thể chọn các mẫu tượng linh vật. 

Linh vật trừ tà khí mang lại may mắn tiền tài
Linh vật trừ tà khí mang lại may mắn tiền tài

Khi chọn tượng linh vật bạn có thể chọn những mẫu tượng hợp với mệnh cũng như tuổi của mình, hoặc có thể chọn những mẫu tượng cầu may mắn, tài lộc như: tượng Tỳ Hưu, tượng cóc 3 chân, tượng cá chép….

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hóa giải xung khắc

Ngoài việc lựa chọn vật phẩm phong thủy để bàn làm việc thì việc bố trí vật phẩm như thế nào phù hợp với quy luật phong thủy cũng là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây sẽ là 9 vị trí để bạn bố trí bàn làm việc chuẩn phong thủy, bạn có thể tham khảo qua.

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hóa giải xung khắc
Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hóa giải xung khắc

Cách bố trí vật dụng bàn làm việc chuẩn phong thủy

 • Góc trái trên cùng của bàn: Đây là vị trí tượng trưng cho tài lộc, cầu may mắn, hanh thông, phát triển công việc, tại vị trí này bạn có thể đặt các vật phẩm cây xanh, đồng xu, bể cá…
 • Góc bên tay phải: Vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy quyền tại vị trí này bạn có thể bố trí những vật phẩm có nguồn năng lượng dương mạnh như quả cầu phong thủy, trụ thạch anh, hốc thạch anh, tháp văn xương…
 • Góc phải trên cùng: những góc này bạn có thể đặt bất cứ món đồ gì mà bạn yêu thích.
 • Góc yêu thương tại vị trí mày bạn có thể đặt những bức ảnh về kỷ niệm, về gia đình, bạn bè….
 • Vị trí trung tâm: Vị trí tượng trưng cho sức khỏe, những vị trí này bạn cần giữ cho không gian luôn được sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp.
 • Vị trí giữa bên trái:  Vị trí mang tính nghệ thuật tại đây bạn có thể đặt những vật dụng như bút viết, sổ tay, tạp chí..
 • Góc dưới bên trái: tượng trưng cho trí tuệ và tri thức. Tại vị trí này bạn có thể đặt những cuốn sách…
 • Vị trí trung tâm phía dưới: Nơi tượng trưng cho sự nghiệp, nơi đây nên đặt máy tính bàn làm việc…
 • Vị trí dưới góc phải: vị trí tượng trưng cho quý nhân tại đây bạn có thể đặt các mẫu card visit hoặc điện thoại 
 • …………………………….

Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Bàn làm việc chuẩn phong thủy giúp cho công việc trở nên hanh thông, suôn sẻ giúp cho sự nghiệp luôn đi tới. Tuy nhiên không phải lúc nào căn phòng làm việc của bàn cũng đáp ứng được các tiêu chí. Vậy nếu như bạn muốn tự hoàn thiện cho văn phòng làm việc mình thì hãy tham khảo ngay một số mẹo dưới đâu.

 • Nếu bàn làm việc đối diện với cửa chính nên đặt một tấm gương nhỏ trên bàn làm việc điều này giúp bạn quan sát dễ hơn không gian xung quanh.
 • Nếu sau lưng bàn làm việc của bạn là một cửa sổ lớn treo một tấm rèm cửa dày.
 • Bạn cũng nên đặt những vật phẩm có năng lượng tốt có năng lượng nhiều 

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh có tốt không? Làm sao để hoá giải với nhau mà Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng qua đây bạn sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục