Bàn làm việc dưới xà ngang trần nhà có tốt không? Cách hoá giải

Bàn làm việc dưới xà ngang trần nhà có tốt không? Cách hóa giải như thế nào để không xung khắc gây ảnh hưởng đến công việc? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy để giải đáp cho những thắc mắc này Phong thủy An Khang xin chia sẻ tới quý bạn đọc một số thông tin và các hóa giải chi tiết bạn có thể tham khảo ngay dưới bài viết sau.

Bàn làm việc dưới xà ngang trần nhà có tốt không?

Xà ngang hay còn được gọi là dầm bê tông nằm ngang trên trần nhà theo cảm quan sẽ tạo ra sức ép ảnh hưởng tới phía bên dưới. Trong phong thủy, những vị trí hay vật bị bóng xà đơn đè lên thường chịu sự đè nén, tạo cảm giác nặng nề. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người kiêng kỵ hạn chế đặt bàn làm việc hay giường ngủ ở những vị trí này.

Bàn làm việc dưới xà ngang trần nhà có tốt không?
Bàn làm việc dưới xà ngang trần nhà có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy nếu ngồi làm việc dưới xà đơn sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như trí tuệ của người làm việc không được sáng suốt và thường dễ bị đè nén, kiến cho công việc không được hanh thông, suôn sẻ, gây hạn chế đến cách giải quyết công việc. Nếu bạn là những người có đam mê thì những chiếc xà ngang sẽ gây ảnh hưởng giới hạn thăng tiến. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn cố gắng đến đâu thì kết quả vấn khó có thể thăng tiến và thành công được.

Nhiều quan niệm còn cho rằng nếu bàn làm việc đặt dưới những vị trí này thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cho đầu óc không được minh mẫn, cảm giác như bị đè nén luôn cảm thấy căng thẳng và hoang mang.

Nhiều quan niệm về phong thủy cũng cho rằng nếu đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang cũng sẽ gây ảnh hưởng khiến cho tiền tài bị bó hẹp, bị hạn chế khó đón nhận được những điều may mắn, tài lộc.

Cách hóa giải bàn làm việc dưới xà ngang không xung khắc

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bàn làm việc ở dưới xà ngang thì dưới đây là một số cách hóa giải đơn giản mà bạn có thể áp dụng nhằm hạn chế được những điều xung khắc ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống của bạn. Cụ thể:

Cách hóa giải bàn làm việc dưới xà ngang không xung khắc
Cách hóa giải bàn làm việc dưới xà ngang không xung khắc

Thay đổi vị trí làm việc

Nếu như không gian nhà bạn đủ rộng rãi, bạn có thể thiết kế lại cách bố trí nội thất trong nhà để cho bạn làm việc được di chuyển vào một vị trí khác tránh xà ngang, hoặc có thể đặt bàn làm việc lệch xà ngang một chút cũng sẽ giảm bớt được những ảnh hưởng. 

Chọn vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Nếu trong những trường hợp bạn không thể di chuyển vị trí bàn làm việc thì nhwungx vật phẩm phong thủy mang năng lượng vượng khí cũng như trấn áp đi những luồng khí xấu, hóa giải xung khắc sẽ là phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy mà bạn có thể sử dụng để hóa giải xung khắc khi bàn làm việc dưới xà ngang nhà mà bạn có thể tham khảo qua.

Tượng Phật Di Lặc đội trời

Để khắc chế đi những xung khắc nếu bàn làm việc dưới xà ngang trần nhà bạn có thể chọn mẫu tượng Phật Di Lặc đội trời với hình ảnh hai tay đưa cao lên trời với ý nghĩa chống đỡ đi những gánh nặng từ phía trên cực kỳ phù hợp khi đặt trên bàn làm việc dưới dầm nhà, ngoài những ý nghĩa chống đỡ đi gánh nặng tượng Phật Di Lặc đội trời còn có ý nghĩa mang lại may mắn giúp con đường công danh sự nghiệp được suôn sẻ, thăng tiến dễ dàng hơn.

Tượng Phật Di Lặc đội trời chống đỡ gánh nặng tạo cảm giác thoải mái
Tượng Phật Di Lặc đội trời chống đỡ gánh nặng tạo cảm giác thoải mái

Nếu đặt trên bàn làm việc thì bạn có thể chọn những mẫu tượng Phật với chất liệu đá tự nhiên, ngọc hoặc chất liệu gỗ cao cấp cực kỳ phù hợp với không gian bàn làm việc.

Trụ thạch anh

Ngoài các mẫu tượng Phật thì trụ thạch anh phong thủy cũng được xem là vật phẩm xua đuổi tà khí, hóa giải những năng lượng xấu cực kỳ hiệu quả. Vật phẩm được chế tác theo hình trụ đứng với 5 mặt bên và đỉnh tháp nhọn được chế tác từ chất liệu thạch anh tự nhiên cao cấp mang trong mình năng lượng dương khí dồi dào.

Trụ thạch anh xua đuổi tà khí mang lại may mắn
Trụ thạch anh xua đuổi tà khí mang lại may mắn

Những nguồn năng lượng trong trụ thạch tự nhiên không những xua đuổi những luồng khí xấu, hóa giải xung khắc hiệu quả mà vật phẩm còn có khả năng tiêu trừ căng thẳng mệt mỏi giúp người dùng luôn có tinh thần tập trung cho công việc, giải quyết công việc một cách dễ dàng nhất.

Bởi những lý do này mà trụ thạch anh được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc nhằm thu hút may mắn tài lộc, giúp mọi công việc trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn. Bên cạnh đó thì trụ thạch anh tự nhiên còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp và hệ thần kinh hiệu quả.

Tháp Văn Xương

Tháp văn xương cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được nhiều người lựa chọn. Vật phẩm không những mang lại may mắn, nhiều điều tốt đẹp mà còn có khả năng hóa giải vận xấu mang lại may mắn bình an. Cũng bởi vậy mà vật phẩm được sử dụng như một phương pháp để hóa giải đi những điểm xung khắc khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang nhà, giúp mọi việc trở nên suôn sẻ hơn.

Vật phẩm không những mang lại may mắn, nhiều điều tốt đẹp
Vật phẩm không những mang lại may mắn, nhiều điều tốt đẹp

Ngoài ra, vật phẩm còn được biết đến với khả năng thu hút may mắn, giúp công việc hanh thông. Bởi đây là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho trí tuệ và phật pháp với hình chóp vững chắc thể hiện cho đường công danh sự nghiệp được phát triển vượt bậc, lên đến đỉnh cao và vững chắc.

Nếu lựa chọn tháp văn xương đặt bàn làm việc để hóa giải xung khắc, tiêu trừ những điều không may mắn và thu hút bình an, trí tuệ và tài lộc, bạn có thể chọn những mẫu tháp văn xương có màu sắc và chất liệu phù hợp với tuổi và mệnh của mình để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực.

Hốc Thạch Anh 

Bên cạnh trụ thạch anh và tháp văn xương thì hốc thạch anh cũng được xem là vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải tà khí cực kỳ tốt, bởi vậy mà nhiều người chọn hốc thạch anh để trấn trạch nhà và đặt bàn việc để tránh thị phi, cãi vã giúp thăng tiến trong công việc.

Vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải tà khí cực kỳ tốt,
Vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải tà khí cực kỳ tốt,

Hốc thạch anh thực chất là các tinh thể thạch anh tự nhiên được cấu thành theo dạng hốc, thận … hốc thạch anh được biết đến với nguồn năng lượng dương khí cực kỳ cao giúp thu hút năng lượng tích cực và xua đuổi khí xấu. Bởi vậy nếu như bạn gặp phải những tình trạng bàn làm việc đặt dưới xà ngang muốn hóa giải thì có thể chọn hốc thạch anh để đặt trên bàn làm việc.

Ngoài những công dụng thu hút và tiêu trừ năng lượng xấu thì nguồn năng lượng trong hốc thạch anh còn được biết đến với tác dụng giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng tinh thần tập trung sáng tạo, tư duy trong công việc, giúp cho công việc được hoàn thành một cách suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc mà bạn có thể lựa chọn đặt bàn làm việc để hóa giải đi những xung khắc khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang nhà. Cũng tương tự như những vật phẩm được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, cầu đá phong thủy cũng có nguồn năng lượng cực kỳ lớn những nguồn năng lượng dương khí này cũng có nhiều tác dụng tiêu trừ, hóa giải năng tiêu cực, xung khắc trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hóa giải tà khí
Quả cầu phong thủy cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hóa giải tà khí

Bởi cầu phong thủy được chế tác chủ yếu từ các loại đá tự nhiên như: đá Thạch Anh, đá Canxit, đá Fluorit, đá mắt mèo…những dòng đá với niên đại hàng triệu năm bởi vậy mà năng lượng trong vật phẩm cực kỳ lớn. Những nguồn năng lượng này có thể thúc đẩy kích thích lên hệ thần kinh giúp cải thiện tình trạng mất tập trung cũng như giúp cho tinh thần trở nên thoải mái, thư giãn hơn khi ngồi làm việc.

Những năng lượng trong vật phẩm cũng giúp thu hút tài lộc may mắn, tránh tiểu nhân phá hoại cũng như gắn kết các mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống. Mở đường cho công danh dự nghiệp phát triển theo ý muốn của bản thân.

Tuy nhiên, khi lựa chọn quả cầu đá phong thủy bạn cũng nên cân nhắc chọn những mẫu cầu có màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình để vật phẩm phát huy năng lượng tốt nhất.

Sử dụng sáo trúc

Nếu trong những trường hợp không thể di dời sang những nơi khác thì bạn có thể sử dụng sáo tre để hóa giải tà khí dưới xà ngang nhà, bằng việc bạn buộc hai dây lụa đỏ vào sáo tre treo sáo tre với một góc nghiêng 45 độ so với chiều ngang của xà ngang tạo thành một hình bát quái. Sở dĩ làm phương pháp này để giúp cho những luồng khí tốt được lưu chuyển một cách hanh thông hơn.

Sử dụng cây xanh

Ngoài sử dụng vật phẩm phong thủy để bàn làm việc và sao tre thì bạn cũng có thể ứng dụng thêm một số loại cây trang trí bàn làm việc như: Kim Tiền, Kim Ngân, Vạn Niên Thanh,… những cây trồng có ý nghĩa đặc biệt mang lại may mắn tài lộc hạn chế đi những luồng khí xấu, giúp hóa giải xung khắc tốt hơn.

Cách bố trí bàn làm việc hóa giải xung khắc

Bởi nhiều lý do khiến cho việc đặt bàn làm việc sai vị trí hoặc phạm vào những lỗi gây ảnh hưởng đến công việc cũng như xung đột các mối quan hệ trong công việc gây cản trở đến sự phát triển đường công danh sự nghiệp. Bởi vậy làm việc lựa chọn vật phẩm phong thủy để hóa giải xung khắc là điều cực kỳ quan trọng.

Cách bố trí bàn làm việc hóa giải xung khắc
Cách bố trí bàn làm việc hóa giải xung khắc

Ngoài việc lựa chọn vật phẩm để hóa giải xung khắc khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang nhà thì việc bố trí vật phẩm như thế nào chuẩn phong thủy cũng là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý cách bố trí đồ vật và vật phẩm phong thủy để bàn làm việc hóa giải xung khắc mang lại may mắn, bạn có thể tham khảo qua.

  • Góc tài lộc: Vị trí này nằm ở phía bên trái của bàn làm việc tại những vị trí này thì bạn có thể đặt những vật phẩm phong thủy hoặc cây xanh phong thủy để tăng tài lộc và may mắn cho bản thân.
  • Danh tiếng uy tín: Đây chính là vị trí trên cùng của bàn làm việc tại vị trí này nên đặt những vật phẩm mang giúp tăng năng lượng thu hút may mắn tài lộc cho bản thân.
  • Tình yêu thương: Chính là vị trí ở góc Phải trên cùng: Vị trí này bạn có thể thoải mái lựa chọn những vật dụng mà bạn yêu thích như khung tranh ảnh…
  • Vị trí của sức khỏe: Chính là ở vị trí trung tâm vị trí này cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, không có quá nhiều dây dựa, vật dụng không cần thiết.
  • Sự sáng tạo: Vị trí dưới góc phải nên đặt những vật dụng như bút, vật dụng phẩm, sổ tập,… 
  • Trí tuệ kiến thức: Chính là vị trí ở góc cuối có thể đặt sách hoặc tài liệu của bạn.
  • Sự nghiệp: Những vị trí chính giữa cuối cùng nên đặt vật dụng trang trí liên quan đến động lực
  • Góc quý nhân: Vị trí cuối cùng tay phải nên đặt các vật dụng như điện thoại, danh thiếp…

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bàn làm việc đối diện sếp có tốt không? Làm sao để không xung khắc với nhau mà Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng qua đây bạn sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục