Bàn làm việc đối diện sếp có tốt không? Làm sao để không xung khắc

Bàn làm việc đối diện sếp có tốt không? Làm sao để không xung khắc cải thiện mối quan hệ, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc? Đây là vấn đề mà nhiều nhân viên mắc phải. Vậy để giải đáp thắc mắc này Phong thủy An Khang xin chia sẻ một số thông tin và cách hóa giải tránh xung khắc. Chi tiết mời bạn cùng tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

Bàn làm việc đối diện sếp có tốt không?

Trong phong thủy bàn làm việc không nên kê đối diện với nhau, nếu kê đối diện với nhau cần phải có vách ngăn hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy để khắc chế đi những năng lượng xung khắc. Bàn làm việc ngồi đối diện hay trực diện điều này thể hiện cho sự đối đầu, sẽ xảy ra các sự việc gây căng thẳng xung đột với nhau, tạo năng lượng tiêu cực. 

Bàn làm việc đối diện sếp có tốt không?
Bàn làm việc đối diện sếp có tốt không?

Đặc biệt khi bàn làm việc của nhân viên đối diện sếp sẽ khiến cho nhân viên có cảm giác luôn bị sếp theo dõi, nhòm ngó hoặc cảm giác bị kiểm soát khiến cho bạn luôn có cảm giác bị chèn ép, áp lực, không được thoải mái khi ngồi làm việc. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như năng suất làm việc.

Đặc biệt nếu tình trạng kéo dài dễ gây mâu thuẫn trong công việc, không đồng nhất quan điểm, gây ra nhiều điều thị phi không đáng có. Và chắc chắn sẽ không được sếp trọng dụng.

Cách hóa giải bàn làm việc đối diện sếp không bị xung khắc

Thực chất đặt bàn làm việc đối diện sếp trong trong thủy là hướng đặt bàn làm việc xấu ảnh hưởng đến công việc, quá trình thăng tiến cũng như các mối quan hệ trong công việc. Vậy dưới đây sẽ là một số cách hóa giải bàn làm việc đối diện sếp để không bị xung khắc mà bạn có thể tham khảo qua:

Thay đổi vị trí bàn làm việc

Nếu như trong trường hợp phòng làm việc có nhiều không gian thì có thể thể dịch chuyển vị trí bàn làm việc hoặc thay đổi vị trí bàn làm việc hợp phong thủy hơn. Bởi để bàn làm việc đối diện với nhau trong phong thủy cũng đều không tốt cho cả sếp cũng như nhân viên.

Cách hóa giải bàn làm việc đối diện sếp không bị xung khắc
Cách hóa giải bàn làm việc đối diện sếp không bị xung khắc

Còn trong một số trường hợp nếu không đủ không gian di chuyển bàn làm việc thì bạn có thể sử dụng các vật dụng như vách ngăn hoặc kệ sách để phân chia không gian, tạo sự riêng tư khi làm việc. Cụ thể như:

 • Bạn có thể điều chỉnh độ cao của ghế xuống tránh được tầm mắt chú ý của sếp tạo tâm thế thoải mái khi ngồi làm việc, cũng như thể hiện sự đồng thuận và phục tùng khi ngồi đối diện với sếp. 
 • Sử dụng vách ngăn để ngăn cách hai bàn làm việc với nhau để tạo khoảng không gian riêng tư, không bị quấy rầy khi làm việc.
 • …..

Chọn vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Tuy nhiên, trong những trường hợp bắt buộc phải kê bàn làm việc đối diện với sếp thì cũng sẽ có cách hóa giải xung khắc giúp cho công việc trở nên đơn giản và cải thiện được mối quan hệ giữa sếp và nhân viên. 

Ngoài việc di chuyển vị trí bàn ngồi làm việc cũng như sử dụng các vận dụng để che chắn giữa bàn làm việc của sếp, thì bạn cũng có thể sử dụng những mẫu vật phẩm phong thủy để bàn làm việc để hóa giải những xung khắc cũng như tiêu trừ những năng lượng xấu giúp công việc thuận lợi hơn. Cụ thể như:

Quả cầu đá phong thủy

Cầu đá phong thủy với nguồn năng lượng dương khí dồi dào không chỉ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tập trung tinh thần cho công việc, cân bằng tâm trạng, tập trung tư duy sáng tạo trong công việc. Mà vật phẩm còn được biết đến với khả năng xua đuổi những luồng khí xấu xung quanh, tránh tiểu nhân phá hoại, cải thiện và gắn kết các mối quan hệ giúp khai mở cơ hội phát triển công danh sự nghiệp.

Cầu đá phong thủy với nguồn năng lượng dương khí dồi dào
Cầu đá phong thủy với nguồn năng lượng dương khí dồi dào

Bởi vậy mà để hóa giải bàn làm việc đối diện với sếp, bạn có thể lựa chọn những mẫu cầu đá phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh của mình để hóa giải tránh xung khắc cũng như tạo mối quan hệ tốt nhất với sếp của mình.

Trụ thạch anh

Trụ thạch anh cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp hóa giải vận xấu, tăng kết nối các mối quan hệ, giúp cho công việc được phát triển suôn sẻ, luôn gặp nhiều may mắn trong công việc. Nếu trường hợp bàn làm việc đối diện sếp muốn được hóa giải xung khắc thì có thể chọn các mẫu trụ thạch anh có màu sắc, hợp mệnh hợp tuổi của mình để hóa giải, gắn kết quan hệ.

Trụ thạch anh cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp hóa giải các mối quan hệ
Trụ thạch anh cũng là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp hóa giải các mối quan hệ

Ngoài tránh được những năng lượng tiêu cực thì trụ thạch anh còn có năng lượng giúp tăng khả năng tập trung cho công việc, đưa ra những giải pháp đúng đắn, giúp nâng cao tinh thần làm việc đạt được những mục tiêu kế hoạch. Điều này cũng sẽ giúp bạn khẳng định khả năng của bản thân mình, khi ngồi đối diện với sếp cũng sẽ không mang cảm giác bất an hay khó chịu mà sẽ là cảm giác tự tin, tự hào.

Tháp văn xương

Những mẫu tháp văn xương đơn giản nhỏ gọn được chế tác từ chất liệu đá thạch anh tự nhiên cũng là vật phẩm phong thủy bạn có thể sử dụng đặt trên bàn làm việc để giúp hóa giải đi những những xung khắc với sếp khi phải đặt bàn làm việc đối diện với sếp. 

Mẫu tháp văn xương đơn giản nhỏ gọn được chế tác từ chất liệu đá thạch anh tự nhiên
Mẫu tháp văn xương đơn giản nhỏ gọn được chế tác từ chất liệu đá thạch anh tự nhiên

Tháp văn xương tượng trưng cho trí tuệ và phật pháp, khi đặt trên bàn làm việc giúp cho trí tuệ được minh mẫn, tăng khả năng làm việc hiệu quả hơn. Khi nhìn vào vật phẩm cũng có thể giảm căng thẳng mệt mỏi, căn bằng được tâm trạng hiệu quả hơn.

Bộ tượng 4 chú tiểu

Đây là vật phẩm được chế tác đơn giản tinh tế cực kỳ phù hợp với không gian bàn làm việc và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bộ tượng mang biểu pháp nhà Phật với ý nghĩa nhắc nhở con người luôn biết cách đối nhân xử thế, nhắc nhở con người sống đúng theo đạo không nghe lời thị phi, không thấy những điều thị phi, không làm điều thị phi, và không nói ra những điều thị phi…

Bộ tượng 4 chú tiểu để bàn làm việc được nhiều người ưa chuộng
Bộ tượng 4 chú tiểu để bàn làm việc được nhiều người ưa chuộng

Vật phẩm đặt trên bàn làm việc để hóa giải những năng lượng xấu cũng như nhắc nhở con người luôn giữ được lối sống đúng đắn, những điều không hay không nên lưu tâm quá nhiều. 

Tượng linh vật

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những mẫu tượng linh vật để bàn làm việc để hóa giải đi những điều xung khắc với sếp khi gặp phải trường hợp kê bàn đối diện với sếp. Khi lựa chọn tượng linh vật bạn có thể chọn những mẫu linh vật  thuộc tam hợp với tuổi của mình để tăng thêm khả năng hóa giả cũng như mang lại may mắn cho bản thân.

Những mẫu tượng linh vật để bàn làm việc để hóa giải đi những điều xung khắc với sếp
Những mẫu tượng linh vật để bàn làm việc để hóa giải đi những điều xung khắc với sếp

Sở dĩ, lựa chọn tượng linh vật là bởi năng lượng trong linh vật giúp bảo vệ hỗ trợ bản thân phát triển trong công việc cũng như đời sống. Tuy nhiên khi chọn tượng linh vật nên chọn linh vật hợp tuổi và tránh chọn những linh vật xung tuổi sẽ không mang lại năng lượng tốt cho bản thân.

Chậu cây cảnh

Ngoài những mẫu vật phẩm nói trên thì bạn cũng có thể chọn những chậu cây cảnh nhỏ gọn đơn giản để đặt trên bàn làm việc. Đặt cây cảnh giúp cho tinh thần luôn được thoải mái, tạo không gian nhẹ nhàng, thư thái khi ngồi làm việc

 • …….

Vị trí đặt đồ phong thủy trên bàn làm việc hóa giải xung khắc

Việc kê bàn làm việc không đúng với phong thủy cũng gây nhiều cản trở đến công việc, làm giảm hiệu suất công việc cũng như gây xung đột các mối quan hệ trong công ty. Ngoài việc lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ để giảm bởi, tiêu trừ đi những điểm xung khắc thì việc bố trí vật phẩm như thế nào phù hợp cũng rất quan trọng. 

Vị trí đặt đồ phong thủy trên bàn làm việc hóa giải xung khắc
Vị trí đặt đồ phong thủy trên bàn làm việc hóa giải xung khắc

Vậy dưới đây sẽ là một số cách sắp xếp vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp cho công việc luôn được thuận lợi suôn sẻ, cải thiện các mối quan hệ giữa sếp và nhân viên đặc biệt khi phải đặt bàn làm việc đối diện sếp. Tuy nhiên, các quy tắc dưới đây cũng chỉ để tham khảo, việc bố trí vật phẩm như thế nào phù hợp với không gian làm việc còn phù thuộc vào công việc và thói quen của người dùng.

 • Góc tài lộc: Là vị trí nằm bên tay trái của bàn làm việc vì vậy đây sẽ là vị trí phù hợp để đặt vật phẩm phong thủy như các mẫu tượng hoặc cây phong thủy.
 • Danh tiếng uy tín: Chính là vị trí trên cùng của bàn làm việc vị trí này nên để những vật phẩm phong thủy có năng lượng cao thu hút vượng khí và tài lộc.
 • Tình yêu thương: Chính là vị trí ở góc Phải trên cùng: Vị trí này bạn có thể thoải mái lựa chọn những vật dụng mà bạn yêu thích như khung tranh ảnh…
 • Vị trí của sức khỏe: Chính là ở vị trí trung tâm vị trí này cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, không có quá nhiều dây dựa, vật dụng không cần thiết.
 • Sự sáng tạo: Vị trí dưới góc phải nên đặt những vật dụng như bút, vật dụng phẩm, sổ tập,… 
 • Trí tuệ kiến thức: Chính là vị trí ở góc cuối có thể đặt sách hoặc tài liệu của bạn.
 • Sự nghiệp: Những vị trí chính giữa cuối cùng nên đặt vật dụng trang trí liên quan đến động lực
 • Góc quý nhân: Vị trí cuối cùng tay phải nên đặt các vật dụng như điện thoại, danh thiếp…

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bàn làm việc đối diện sếp có tốt không? Làm sao để không xung khắc với nhau mà Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng qua đây bạn sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục