Hướng dẫn cách đặt tượng tỳ hưu trên bàn làm việc chuẩn phong thuỷ

Tỳ hưu từ lâu đã là một linh vật phong thuỷ có ý nghĩa chiêu tài, giữ của, được nhiều doanh nhân sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc sao cho đúng và đặt như thế nào để phát huy được hết hiệu quả của chúng.

Vì vậy tại nội dung dưới đây Phong Thuỷ An Khang xin đưa một số phân tích và gợi ý để quý bạn đọc cùng tham khảo. Nhưng trước khi đi vào chi tiết, chúng tôi muốn mọi người hiểu hơn về phân vùng năng lượng trên một chiếc bàn làm việc. Điều này giúp chúng ta có một góc nhìn tổng quan hơn và hiểu được thế nào là đúng, thế nào sai mà từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp.

Phân vùng năng lượng của một bàn làm việc

Mỗi một chiếc bàn làm việc đều được chia thành 9 vùng năng lượng, mỗi một vùng lại có những ý nghĩa khác nhau. Hiểu được chúng sẽ giúp mọi người bày trí vật phẩm, đồ dùng không bị sai. Ngoài ra nếu cảm thấy bản thân đang yếu phần nào có thể tác động mạnh vào vùng năng lượng đó để cân bằng lại.

Phong thuỷ bàn làm việc
Phân vùng năng lượng trên bàn làm việc

Khu vực 1: là vùng năng lượng tượng trưng cho tài lộc, có thể đặt các vật phẩm phong thuỷ để cầu tài, cầu lộc cho chủ nhân. Như tượng tỳ hưu, cóc thiềm thừ, cầu đá, tiền phong thuỷ, bể cá cảnh, cây xanh.

Khu vực 2: là vùng năng lượng tượng trưng cho danh tiếng, uy tín. Khu vực này sẽ giúp bạn cải thiện những mối quan hệ xã hội, đối tác và đồng nghiệp. Có thể đặt các vật phẩm phong thuỷ như cầu đá, tượng linh vật theo tuổi hoặc các vận dụng như đèn đọc sách, biển tên chức danh.

Khu vực 3: là vùng năng lượng đại diện cho tình yêu, bao gồm cả tình yêu nam nữ, tình yêu công việc và tình yêu với tổ chức. Có thể đặt các vật phẩm phong thuỷ đại diện cho tình yêu hoặc cúp, bằng, huy chương khen tặng.

Khu vực 4: là vùng năng lượng đại diện cho gia đình, đây là vị trí cũng rất quan trọng. Vì gia đình ổn định, bạn mới chuyên tâm được cho công việc. Có thể đặt một bình hồ lồ phong thuỷ hoặc một bức tranh gia đình ở đó.

Khu vực 5: là vùng năng lượng đại diện cho sức khoẻ, có sức khoẻ là có tất cả. Khi tâm trí cùng thể trạng đạt trạng thái tốt nhất thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Riêng khu vực này bạn chỉ cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ là đủ rồi.

Khu vực 6: là vùng năng lượng đại diện cho sự sáng tạo, những ý tưởng kinh doanh. Có thể đặt hộp bút phong thuỷ hoặc các vật dụng có xu hướng nghệ  thuật như cuốn sổ, tạp chí, sách báo, bút viết, đồng hồ.

Khu vực 7: là vùng năng lượng đại diện cho trí tuệ, kiến thức. Có thể đặt tháp văn xương, bút lông, ngọc thiềm (con ve bằng ngọc) hoặc một cuốn sách mà bạn tâm đắc nhất ở vị trí này. Điều đó sẽ giúp kết quả học tập tốt hơn, hạn chế những sai lầm không đáng có trong công việc và khôn ngoan hơn trong các mối quan hệ xung quanh.

Khu vực 8: là vùng năng lượng đại diện cho sự nghiệp. Thông thường mọi người sẽ thường đặt máy tính, sổ sách làm việc tại đây. Nhưng nếu cảm thấy sự nghiệp đang lung lay, không ổn định thì chỉ cần dán một miếng giấy nhớ sát mép bàn chính giữa. Trong đó có thể viết các câu châm ngôn ý nghĩa, mục tiêu nghề nghiệp.

Khu vực 9: Là vùng năng lượng đại diện cho quý nhân phù trợ. Có thể đặt một cuốn danh bạ điện thoại ở đây, trong đó ghi chép số người thân, bàn bè hoặc những ai thường xuyên giúp đỡ mình.

Việc chia vùng năng lượng như vậy không phải là mê tín di đoan, đã được cả phương Đông và phương Tây công nhận. Đối với phương Đông thì tính toán dựa trên phong thuỷ Loan Đầu (Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ). Còn phương Tây thì dựa trên sự di chuyển giữa các vì sao tương ứng với 9 khu vực.

Ngoài ra, đánh giá một cách tổng thể thì sắp xếp bàn làm việc như trên cũng giúp người ngồi thuận tiện hơn trong các thao tác, không bị rối mắt. Sản sinh ra những năng lượng tích cực giúp bạn thoải mái và sáng tạo hơn trong công việc. Từ đó gặt hái những thành quả xứng đáng.

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc

Đến đây chắc hẳn quý vị đã tìm được cho mình vị trí đặt tượng tỳ hưu phù hợp. Đó chắc chắn nằm ở khu vực số 1, vùng năng lượng đại diện cho tài lộc của chủ nhân. Còn đặt như nào là đúng thì xin mời mọi người cùng Phong Thuỷ An Khang trả lời lần lượt các câu hỏi dưới đây.

Tỳ hưu để bàn làm việc nên đặt một con hay đặt một đôi?

Việc bày trí một tượng tỳ hưu hay một cặp tỳ hưu đều được cả, không thể đánh giá đơn thuần cái nào tốt hơn. Vì nếu chỉ xét trong phạm trù chiêu tài và giữ của thì một tượng là đủ rồi. Bản chất của việc đặt hai tượng là dựa trên nhiều yếu tố khác cấu thành lại.

Có người quan niệm rằng tỳ hưu nên đặt đủ đực, đủ cái thì sẽ tốt hơn. Vì con đực đại diện cho thu hút tiền tài, con cái đại diện cho cái hom giữ của. Đặt có đôi, có cặp sẽ giúp tình hình tài chính công ty được cân đối. Thu vào nhiều nhưng chi ra nhỏ rọt. Điều này cũng đúng không sai chỉ là ứng dụng hài hoà hơn để thấy sự hợp lý.

Ví dụ nếu là bàn giám đốc, lãnh đạo thì nên đặt một cặp tỳ hưu đực cái. Vì họ phải chịu trách nghiệm chính trong việc THU – CHI của tập thể. Đặt một cặp tỳ hưu cũng là thể hiện uy nghiêm của bản thân và giúp ích gia tăng giá trị tập thể, đội nhóm cấp dưới.

Còn nếu bạn là một kế toán, thu ngân thì nên đặt tỳ hưu cái là chính, tỳ hưu đực chỉ là thứ yếu. Còn nếu bạn là một nhân viên kinh doanh, marketing, thị trường thì ngược lại. Tỳ hưu đực là chính còn tỳ hưu cái là thứ yếu, có cũng được mà không có cũng không sao.

Nhưng mọi người cũng cần lưu ý, trên đây chỉ là lý luận cơ bản. Trong một số trường hợp đặc biệt chúng ta bắt buộc phải bày trí đủ cặp tỳ hưu để phát huy hết tác dụng. Cụ thể khi bạn sử dụng cây cảnh để Mộc trấn, bể cá để Thuỷ trấn, cầu đá để Sơn trấn, lư trầm để hoả trấn hay tiền kim loại để Kim trấn các vùng năng lượng trên bàn làm việc dựa theo quy tắc của phong thuỷ Loan Đầu.

Đối với phần này Phong Thuỷ An Khang sẽ dành riêng một bài viết khác để phân tích rõ ràng hơn. Nhưng cơ bản khi nhắc đến phong thuỷ Loan Đầu là ám chỉ đến địa lý phong thuỷ. Ở đó cổ nhân căn cứ theo địa thế đặt ra Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Hay còn gọi là tứ tượng (bốn thánh thú) trong các chòm sao phương Đông cổ đại.

Bốn thánh thú này hợp lại thành một hệ thống ngũ hành lần lượt là Thanh Long toạ phương Đông có mệnh Mộc; Chu Tước toạ phương Nam có mệnh Hỏa; Bạch Hổ toạ phương Tây có mệnh Kim; Huyền Vũ toạ phương Bắc có mệnh Thủy. Nếu vị thế địa lý bàn làm việc của bạn đẹp như này rồi thì không cần phải trấn gì hết.

Nhưng trong thực tế một số trường hợp lại không được như ý muốn của chúng ta, ví dụ như bàn làm việc quay hướng Bắc chẳng hạn. Nếu nói tả Thanh Long là đường đi thì Thanh Long lúc này đang toạ hướng Tây. Thanh Long thì thuộc mệnh Mộc, trong khi hướng Tây thuộc mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc nên dẫn đến Thanh Long không thể vượng.

Lúc này chúng ta cần hoả trấn ở phía tay trái của bàn làm việc để kìm hãm tính Kim giúp Thanh Long sinh vượng. Tỳ hưu thì lên đặt một đôi và trụ đầu vào lư trầm hoặc một thứ gì đó mà bạn dùng để hoá trấn. Khi đó ngoài ý nghĩa chiêu tài, giữ của thì tỳ hưu còn có nhiệm vụ trấn sát giúp thu hút năng lượng tốt chuyển đổi đến Thanh Long và chủ nhân.

Tỳ hưu để bàn làm việc nên để quay đầu hướng nào?

Trong phong thủy việc sắp xếp bàn làm việc cũng như đặt tỳ hưu thường được xem xét tới mệnh của người đó hợp với hướng nào, phương vị nào từ đó mới bày trí chuẩn xác được. Dưới đây là hướng và phương vị lần lượt theo tuổi mà mọi người có thể tham khảo.

Tuổi Tý: Sinh các năm Giáp Tý (1984), Nhâm Tý (1972) thì chọn hướng Đông Nam; Mậu Tý (1948, 2008) thì chọn hướng chính Bắc; Bính Tý (1936, 1996) thì chọn hướng chính Tây; Canh Tý (1960) thì chọn hướng chính Đông.

Tuổi Sửu: Sinh các năm Tân Sửu (1961) thì chọn hướng chính Đông; Đinh Sửu (1937, 1997) thì chọn hướng chính Tây; Quý Sửu (1973) thì chọn hướng chính Nam; Kỷ Sửu (1949, 2009) thì chọn hướng chính Bắc; Ất Sửu (1985) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dần: Sinh các năm Canh Dần (1950, 2010), Mậu Dần (1928, 1998) thì chọn hướng chính Đông; Bính Dần (1986) thì chọn hướng chính Tây; Nhâm Dần (1962) thì chọn hướng chính Nam; Giáp Dần (1974) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Mão: Sinh các năm Tân Mão (1951, 2011) thì chọn hướng chính Đông; Quý Mão (1963) thì chọn hướng chính Nam; Kỷ Mão (1939, 1999) thì chọn hướng chính Bắc; Đinh Mão (1987) thì chọn hướng Tây Nam; Ất Mão (1975) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuồi Thìn: Sinh các năm Nhâm Thìn (1952, 2012) thì chọn hướng Đông Bắc, Canh Thìn (1940, 2000) thì chọn hướng Đông Nam; Giáp Thìn (1964) thì chọn hướng chính Đông; Mậu Thìn (1988) thì chọn hướng chính Tây; Bính Thìn (1976) thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tỵ: Sinh các năm Tân Tỵ (1941, 2001), Qúy Tỵ (1953, 2013) thì chọn hướng chính Nam; Kỷ Tỵ (1929, 1989) thì chọn hướng chính Bắc; Đinh Tỵ (1977) thì chọn hướng chính Tây; Ất Tỵ (1965) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Ngọ: Sinh các năm Canh Ngọ (1930, 1990) thì chọn hướng chính Đông; Bính Ngọ (1966) thì chọn hướng chính Tây; Nhâm Ngọ (1942, 2002) thì chọn hướng chính Nam; Mậu Ngọ (1978) thì chọn hướng chính Bắc; Giáp Ngọ (1954, 2014) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Mùi: Sinh các năm Tân Mùi (1931, 1991) , Qúy Mùi (1943, 2003) thì chọn hướng chính Nam; Kỉ Mùi (1979) thì chọn hướng chính Bắc; Đinh Mùi (1967) thì chọn hướng Tây Nam; Ất Mùi (1955; 2015) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Thân: Sinh các năm Canh Thân (1980)  thì chọn hướng chính Đông; Bính Thân (1956, 2016) thì chọn hướng chính Tây, Nhâm Thân (1932, 1992) thì chọn hướng chính Nam; Mậu Thân (1968) thì chọn hướng chính Bắc; Giáp Thân (1944, 2004) thì chọn hướng Đông Nam.

Tuổi Dậu: Sinh các năm Ất Dậu (1945, 2005), Tân Dậu (1981) thì chọn hướng Đông Nam; Đinh Dậu (1957, 2017) thì chọn hướng chính Tây; Quý Dậu (1933, 1993) thì chọn hướng chính Nam; Kỉ Dậu (1969) thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Tuất: Sinh các năm Giáp Tuất (1934, 1994), Canh Tuất (1970) thì chọn hướng Đông Nam; Bính Tuất (1946, 2006) thì chọn hướng chính Tây; Nhâm Tuất (1982) thì chọn hướng chính Nam; Mậu Tuất (1958, 2018) thì chọn hướng chính Bắc.

Tuổi Hợi: Sinh các nămTân Hợi (1971) thì chọn hướng chính Đông; Quý Hợi (1983) thì chọn hướng chính Nam; Kỉ Hợi (1959, 2019) thì chọn hướng chính Bắc; Ất Hợi (1935, 1995) thì chọn hướng Đông Nam; Đinh Hợi (1947, 2017) thì chọn hướng Tây Bắc.

Hy vọng với nội dung tại bài viết “Hướng dẫn cách đặt tượng tỳ hưu trên bàn làm việc” của Phong Thuỷ An Khang sẽ giúp ích được mọi người. Nếu như vẫn còn những thắc cần được giải đáp thêm có thể liên lạc đến số Hotline/ Zalo 093 232 8979 để được hỗ trợ tốt nhất.

MỌI NGƯỜI CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Tổng hợp các mẫu tỳ hưu để bàn làm việc phù hợp

Tổng hợp các mẫu cầu thạch anh để bàn làm việc

Tổng hợp các mẫu tượng linh vật để bàn làm việc

Top 5 vật phẩm phong thuỷ trang trí bàn làm việc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục