TOP 20 Vật Phẩm Phong Thuỷ Để Bàn Làm Việc Sáng Đường Công Danh

Theo phong thủy, việc bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc giúp thu hút may mắn, khai mở tiền tài, công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, lựa chọn vật phẩm bàn làm việc thế nào tốt nhất? Cùng Phong thủy An Khang tham khảo qua TOP 20 vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc sáng đường công danh sự nghiệp, qua bài viết dưới đây!

TOP 20 vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc chiêu mộ tài lộc

Đối với những người làm nghề kinh doanh buôn bán hay nhân viên văn phòng vật phẩm phong thủy được xem như là một pháp khí giúp chiêu mộ may mắn, tài lộc giúp chủ nhân luôn hành thông trong mọi công việc, phát triển bản thân, thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thủy để bàn làm việc, nên lựa chọn vật phẩm nào phù hợp với bản mệnh của mình? ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy như thế nào?

Dưới đây tổng hợp 20 vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn vật phẩm phù hợp nhất.

1. Quả cầu phong thủy 

Theo phong thủy, cầu đá phong thủy mang nguồn năng lượng dương cực kỳ mạnh hóa giải luồng khí âm mang lại nguồn năng lực tích cực, tăng vượng khí, giúp người sở hữu gặt hái được nhiều thành công. Nhờ vào năng lượng hiếm có từ đá phong thủy giúp cho tinh thần luôn được minh mẫn để đưa ra những quyết định chính xác nhất. 

Cầu đá phong thủy mang nguồn năng lượng dương cực kỳ mạnh hóa giải luồng khí âm mang
Cầu đá phong thủy mang nguồn năng lượng dương cực kỳ mạnh hóa giải luồng khí âm mang

Ngoài ra, cầu đá phong thủy còn giúp tăng khả năng ngăn chặn các nguồn sóng điện từ độc hại từ phát ra từ hệ thống thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính… Đặc biệt, những người làm văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc gây hại đến sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu đá phong thủy như: cầu đá thạch anh, cầu đá pha lê, cầu đá kim sa, cầu đá dạ xanh minh châu… Bạn cần dựa vào quy luật phong thủy cũng như màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình để lựa chọn mẫu cầu đá có năng lực nhất.

Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc tốt nhất là ngay trước mặt, thường ở mép bàn bên trái, vị trí bạn có thể nhìn thấy được mỗi khi làm việc để hỗ trợ công việc, học hành.

2. Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu được biết đến là linh vật phong thủy với hình dáng: đầu rồng, thân ngựa, chân móng Kỳ trên lưng luôn cõng tiền và và đặc biệt là loài vật không có hậu môn. Bởi vậy mà Tỳ hưu biểu tượng cho thần giữ của được những người kinh doanh buôn bán sử dụng trang trí bàn làm việc. Với nguồn năng lượng dồi dào Tỳ hưu có khả năng chiêu tài mang lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ được biết đến là thần giữ của mà còn có khả năng xua đuổi tà khí giúp gia chủ tránh được những vận xui giúp công việc luôn được suôn sẻ. 

Tỳ hưu biểu tượng cho thần giữ của được những người kinh doanh buôn bán sử dụng trang trí bàn làm việc
Tỳ hưu biểu tượng cho thần giữ của được những người kinh doanh buôn bán sử dụng trang trí bàn làm việc

Tuy nhiên cách đặt Tỳ hưu trên bàn làm việc cần đặt đúng hướng để linh vật có thể phát huy hết tác dụng. Khi đặt Tỳ hưu nên cho đầu Tỳ hưu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để trấn át đi nguồn năng lượng xấu, thu hút tài lộc danh vọng và quyền lực cho chủ nhân. Tuy nhiên nên đặt chếch một chút cho với hướng cửa chính và cửa sổ tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài. 

Không nên đặt Tỳ Hưu trước những mặt phản chiếu như gương sẽ ảnh hưởng đến công dụng của Tỳ Hưu. Ngoài ra, khi Tỳ Hưu đã được sử dụng không nên mang tặng cho người khác, như thế được xem là mang tài lộc may mắn cho người khác, theo phong thủy khi Tỳ Hưu được khai nhãn nghĩa là đã xem người đầu tiên là chủ nhân, vì vậy khi đưa Tỳ Hưu đã dùng đi tặng cũng sẽ không mang lại tác dụng gì.

3. Thiềm thừ – Cóc 3 chân

Thiềm thừ linh vật phong thủy sử dụng để cầu tài, đây là linh vật nhả ra tiền vàng. Khi được đặt tại bàn làm việc sẽ được Thiềm Thừ ban tặng tài lộc giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính, công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Thiềm thừ với hình dáng 3 chân to tròn thể hiện được vẻ phú quý, giàu sang ” đắc kim tiền giả tát phú quý” nơi đâu có có ba chân nơi đó nhận được sự giàu có, tiền bạc dồi dào, làm ăn thịnh vượng phát tài. Ngoài mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhân Thiềm Thừ còn đại diện cho sự bảo vệ, khi đặt trên bàn làm việc sẽ ngăn chặn được vận xấu tránh thất thoát tiền bạc và ngăn tiểu nhân hãm hại.

Thiềm thừ linh vật phong thủy sử dụng để cầu tài, đây là linh vật nhả ra tiền vàng
Thiềm thừ linh vật phong thủy sử dụng để cầu tài, đây là linh vật nhả ra tiền vàng

Khi đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc nên đặt theo hướng Đông Nam – hướng sinh khí, tài lộc mang đến nhiều vận may trong kinh doanh buôn bán. Để thăng quan tiến chức hỗ trợ sự nghiệp phát triển có thể đặt Thiềm Thừ hướng Bắc trên bàn làm việc. 

Khi đặt Thiềm thừ trên bàn làm việc nếu đặt hướng ra cửa chính nên đặt chếch mặt một chút để tránh hao hụt tiền bạc. Xung quanh vị trí đặt linh vật luôn phải đảm bảo được sự gọn gàng ngăn nắp thể hiện được sự tôn nghiêm nhằm quy tụ linh khí trời đất.

4. Đồng hồ để bàn

Đồng hồ để bàn là vật dụng thiết yếu để xem thời gian và trang trí cho không gian phòng làm việc. Hơn thế, đồng hồ để bàn còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, khi đặt đồng hồ trên bàn làm việc sẽ mang lại may mắn, tài lộc, công danh sự nghiệp chu chủ nhân. 

Đặt đồng hồ trên bàn làm việc sẽ mang lại may mắn, tài lộc
Đặt đồng hồ trên bàn làm việc sẽ mang lại may mắn, tài lộc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồng hồ, nếu chọn đồng hồ để bàn với ý nghĩa phong thủy có thể chọn các màu thuyền buồm, phật di lặc hoặc các linh vật hợp với bản mệnh… Nhóm sản phẩm này thường không kén người sử dụng cũng không quá khắt khe về mặt phong thủy, vì vậy ngoài mua để bản thân sử dụng cũng có thể mua để làm quà tặng cực kỳ ý nghĩa.

5. Hộp đựng bút phong thủy

Ngoài công dụng là chiếc hộp đựng bút thông thường, hộp đựng bút phong thủy thường được các doanh nhân sử dụng như một vật phẩm phong thủy, phụ kiện trang trí giúp cho không gian trở nên sang trọng, tinh tế hơn, nó còn giúp cho chủ nhân sở hữu trở nên uy quyền hơn. 

Hộp đựng bút phong thủy thường được các doanh nhân sử dụng như một vật phẩm phong thủy
Hộp đựng bút phong thủy thường được các doanh nhân sử dụng như một vật phẩm phong thủy

Khác với các hộp bút thông thường, hộp bút phong thủy được chế tác cầu kỳ, tỉ mỉ với nhiều hình dáng, ý nghĩa khác nhau phù hợp với từng bản mệnh. Tuy nhiên, hiện nay có một số mẫu hộp đựng bút phong thủy được ưa chuộng nhất như: hộp bút hình đại bàng sải cánh đầy uy lực và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn vươn để tới thành công.

Hộp bút thuận buồm xuôi gió với mong muốn chủ nhân luôn được thuận lợi trong công việc, mọi sự bình an may mắn. Hoặc là những hộp bút đi kèm với các linh vật thuộc bản mệnh giúp trấn áp được luồng khí xấu mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Hộp bút phong thủy được chế tác cầu kỳ, tỉ mỉ với nhiều hình dáng
Hộp bút phong thủy được chế tác cầu kỳ, tỉ mỉ với nhiều hình dáng

Ngoài sự đa dạng về mẫu mã hộp bút phong thủy còn được chế tác bởi nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với từng bản mệnh. Ví dụ như: Mệnh Thủy hợp với hộp bút chất liệu lưu ly, mệnh Thổ hợp với chất liệu đá hoặc gốm sứ, Mệnh Hoả nên sử dụng hộp bút chất liệu nhựa, polypropylene, phù hợp nhất với mệnh Mộc sẽ là chất liệu gỗ hay hộp bút màu đồng, vàng, bạc sẽ hợp với mệnh Kim.

Hộp bút phong thủy còn được chế tác bởi nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với từng bản mệnh
Hộp bút phong thủy còn được chế tác bởi nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với từng bản mệnh

6. Trụ đá thạch anh

Trụ đá thạch anh để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến cho chủ nhân. Bởi vậy nhiều người sử dụng trụ đá thạch anh đặt bàn làm việc với mong muốn mọi sự hanh thông, may mắn về đường công danh, sự nghiệp.

Trụ đá thạch anh để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Trụ đá thạch anh để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Khi sử dụng trụ đá thạch anh để bàn làm việc những năng lượng có trong đá sẽ giúp cho chủ nhân luôn thoải mái tinh thần, đầu óc luôn minh mẫn sáng suốt trong công việc. Từ đó có thể kích thích được khả năng tư duy, sáng tạo, mang lại nhiều ý tưởng kế hoạch và đưa ra nhiều quyết định đúng đắn. 

Trụ đá thạch anh phong thủy hiện nay có rất nhiều loại với kích thước, màu sắc khác nhau. Để vật phẩm có thể phát huy hết năng lượng nên chọn những loại đá có màu sắc tương sinh hợp với mệnh của mình.

Trụ thạch anh giúp kích thích được khả năng tư duy, sáng tạo
Trụ thạch anh giúp kích thích được khả năng tư duy, sáng tạo

Tuy nhiên, đây là vật phẩm phong thủy có giá trị vì vậy khi chọn mua trụ đá thạch anh đặt bàn cần tìm hiểu kỹ và mua ở những đơn vị uy tín, đảm bảo trụ được làm từ đá thạch anh tự nhiên 100% mới mang lại tác dụng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

7. Bát tụ bảo

Bát tụ bảo hay còn gọi là tụ bảo bồn, đây là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc thường được các doanh nhân, người kinh doanh buôn bán sử dụng với ý nghĩa chiêu tài. Các nhà triết học xưa cũng sử dụng bát tụ bảo để kích hoạt trí tuệ, giúp khai mở học vấn trí thức. Đặt bát trụ bảo trên bàn làm việc với mục đích giúp cho đầu óc luôn được sáng suốt, tỉnh táo để đưa ra các quyết định đúng đắn nhất.

Bát tụ bảo hay còn gọi là tụ bảo bồn, đây là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được doanh nhân sử dụng
Bát tụ bảo hay còn gọi là tụ bảo bồn, đây là vật phẩm phong thủy để bàn làm việc được doanh nhân sử dụng

Điểm đặc biệt trong vật phẩm phong thủy này chính là được chế tạo từ các loại đá tự nhiên cao cấp hoặc vàng ròng với năng lượng dương cực mạnh có thể hút được linh khí của trời đất. Ngoài ra, bên trong vật phẩm còn có tiền vàng, đỉnh vàng… những vật phẩm mang lại sự may mắn về tài lộc, sung túc và thịnh vượng cho chủ nhân.

8. Hốc thạch anh 

Để cầu may mắn và tiền bạc các chủ doanh nghiệp thường dùng hốc thạch anh để bàn làm việc. Đây là loại đá phong thủy mang nguồn năng lượng dương, khí vượng tốt mang lại nhiều may mắn đường tài lộc. Ngoài ra, vật phẩm còn giúp chống lại những sóng điện từ có hại như sóng điện thoại, sóng thiết bị điện tử, sóng vô tuyến… giúp bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân.

Để cầu may mắn và tiền bạc các chủ doanh nghiệp thường dùng hốc thạch anh để bàn làm việc
Để cầu may mắn và tiền bạc các chủ doanh nghiệp thường dùng hốc thạch anh để bàn làm việc

Tuy nhiên, khi đặt hốc thạch anh trên bàn làm việc cần chọn dáng hốc chó trọng lượng vừa phải, nên đặt các hốc trên các đế gỗ thấp. Đặc biệt đặt hốc thạch anh phong thủy hướng mặt về phía trước và đặt vào hướng Tây bàn làm việc để vật phẩm có thể phát huy được hết năng lượng mang lại nhiều điều tốt lành chỉ chủ nhân.

9. Tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ với hình ảnh 3 cụ ông mặt phúc hậu với bộ râu dài, miệng luôn nở nụ cười hiền lành. Trong đó có ông Phúc đầu đội mũ vải tay bế bé trai tượng thể hiện cho gia đình hạnh phúc viên mãn. Ông Lộc đầu đội mũ quan, tay phải cầm gậy như ý với ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, bình an. Ông Thọ, với bộ râu dài, trán hói nhô, một tay cầm quả đào, một tay chống gậy mang lại cho chủ nhân sức khỏe và sự trường thọ. 

Tượng Tam Đa để bàn thường được điêu khắc tỉ mỉ, thể hiện được hết hồn trong tượng
Tượng Tam Đa để bàn thường được điêu khắc tỉ mỉ, thể hiện được hết hồn trong tượng

Với ý nghĩa viên mãn trong cuộc sống, vì vậy tượng Phúc Lộc Thọ thường được đặt trên bàn làm việc. Tượng Tam Đa để bàn thường được điêu khắc tỉ mỉ, thể hiện được hết hồn trong tượng. Các loại gỗ được sử dụng để chế tác tượng như: gỗ Bách Xanh, gỗ Hoàng đàn, gỗ Cẩm, gỗ Pơmu… đây là những loại gỗ quý có mùi thơm dễ chịu giúp chủ nhân trở nên tỉnh táo và tập trung hơn.

Theo quan điểm dân gian, khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trên bàn làm việc bắt buộc phải đặt gần nhau mới phát huy hết công hiệu. Bên cạnh đó, khi đặt ba ông Phúc Lộc Thọ cần đặt có khoảng cách và thẳng hàng, không được đặt tượng theo vòng cung ảnh hưởng đến may mắn tài lộc của chủ nhân. 

10. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với cái tên là Phật Cười với ý nghĩa hóa giải những áp lực, muộn phiền, kiềm chế được những cơn giận dữ. Với hình ảnh hoan hỉ, bụng phệ thân hình tròn trĩnh tượng trưng cho sự no ấm, an lạc và hạnh phúc. Bởi vậy người kinh doanh buôn bán đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc sẽ giúp cho công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió và con đường sự nghiệp luôn được thăng tiếp.  

Người kinh doanh buôn bán đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc
Người kinh doanh buôn bán đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Khi đặt Phật Di Lặc trên bàn làm việc để đạt hiệu quả tốt nhất nên cân nhắc đến hướng đặt và giờ an vị tượng phật. Khi đặt tượng nếu muốn công việc luôn được suôn sẻ, hóa giải được những mâu thuẫn cũng như cải thiện các mối quan hệ nên đặt tượng phật ở hướng Đông. Muốn thu hút tài lộc may mắn nên đặt tượng ở hướng Đông Nam. Khi chọn đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Tây Bắc sẽ giúp tăng cường các mối quan hệ trong công việc, thúc đẩy thăng tiến công danh sự nghiệp.

11. Cây Tài Lộc

Cây tài lộc với màu vàng ánh kim thể hiện được sự giàu sang phú quý, sự uy quyền của gia chủ. Với dáng bonsai sum suê tiền vàng mà dưới gốc còn đầy những thỏi vàng lấp lánh. Đối với nhân viên văn phòng khi đặt cây tài lộc trên bàn làm việc mang lại ý nghĩa công việc được hành thông, khai mở con đường thăng quan tiến chức.

Cây tài lộc với được làm từ chất liệu thạch anh cao cấp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành
Cây tài lộc với được làm từ chất liệu thạch anh cao cấp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Theo phong thủy, cây tài lộc để bàn làm việc với nguồn sinh khí dồi dào giúp đầu óc luôn tỉnh táo cực kỳ phù hợp với những người kinh doanh, tài chính. Những nguồn năng lượng tích cực giúp cho chủ nhân thúc đẩy công việc được thuận lợi, kinh doanh buôn bán gặp nhiều gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc. 

Cây tài lộc để bàn làm việc hiện nay có rất nhiều loại như cây tài lộc mạ vàng, cây tài lộc được làm từ chất liệu đá thạch anh… Tùy vào nhu cầu cũng như phong thủy bản mệnh để lựa chọn loại cây tài lộc để bàn phù hợp với bản thân nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

12. Tượng linh vật 

Trong quan niệm phong thủy, tượng linh vật để bàn làm việc mang lại tài lộc, phú quý cũng như mở đường cho những cơ hội làm ăn đặc biệt được những người kinh doanh, buôn bán. 

Tượng linh vật để bàn làm việc mang lại tài lộc, phú quý cũng như mở đường cho những cơ hội
Tượng linh vật để bàn làm việc mang lại tài lộc, phú quý cũng như mở đường cho những cơ hội

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng linh vật đặt bàn làm việc tốt nhất như: tượng rồng, tượng kỳ lân, tượng ngựa phi nước đại, tượng chó phong thủy hay Thiềm thừ… những linh vật này nếu biết đặt đúng vị trí phong thủy sẽ giúp xua đuổi những vấn khí xấu, ngăn chặn được những âm mưu của đối thủ, gắn kết được các mối quan hệ.., tạo thuận lợi trên con đường kinh doanh.

13. Đĩa ngọc thạch

Đĩa ngọc thạch hay còn gọi là đĩa ngọc thất tinh – Đĩa bao gồm 7 viên đá quý thạch anh được gắn cố định trên đĩa hình tròn. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy để bàn được nhiều người ưa chuộng. Nhờ nguồn năng lượng dương cực kỳ mạnh trong đá giúp cho chủ nhân luôn gặp may mắn trong công việc và kìm hãm được vận khí xấu tránh tiểu nhân hãm hại. 

Đây là một trong những vật phẩm phong thủy để bàn được nhiều người ưa chuộng
Đây là một trong những vật phẩm phong thủy để bàn được nhiều người ưa chuộng

Đĩa ngọc thạch được biết đến là vật phẩm chiêu tài, chiêu lộc nếu đặt đúng vị trí trên bàn làm việc giúp chủ nhân “ cầu được ước thấy”. Từ những nguồn năng lượng tích cực đĩa ngọc thạch giúp kích hoạt vượng khí từ sao Bát Trạch. Do vậy mà giới kinh doanh sử dụng như vật phẩm cầu may hiệu quả, khi đặt trên bàn làm việc còn giúp trấn tà thu hút tài lộc, vượng khí.

Tuy nhiên, khi lựa chọn đĩa ngọc thạch đặt bàn làm việc để phát huy được hết tác dụng chú nhân nên chọn vật phẩm phù hợp với mệnh của mình. Trên đĩa ngọc thạch có 7 viên ngọc, chủ mệnh chọn đá trung tâm có màu tương sinh với bản mệnh còn 6 viên ngọc bao quanh sẽ chọn những màu thuộc ngũ hành. 

14. Đồng tiền chiêu tài

Ý nghĩa ngay từ cái tên của nó – Đồng tiền chiêu tài cực kỳ thích hợp đặt bàn làm việc của những người làm nghề kinh doanh buôn bán. Đồng tiền chiêu tài hay còn được gọi là hoa mai đồng tiền với hình tượng 5 cánh, một mặt được chạm khắc ngũ tự: Thọ (sống lâu) – mệnh (số mạng) – Thủ (đứng đầu) – Phú (giàu có) – Quý (thăng tiến). Mặt khác của đồng tiền hoa mai được chạm khắc hình: Đào tiên (trường thọ) – Chim khách (cát tường) – Thỏi vàng (của cải) – Dơi (phúc) – Tuần Lộc (lộc). Mang trong mình nguồn năng lượng dương khí mạnh mẽ hỗ trợ quan vận, kích thích vượng khí, mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhân.

Đồng tiền chiêu tài cực kỳ thích hợp đặt bàn làm việc của những người làm nghề kinh doanh buôn bán
Đồng tiền chiêu tài cực kỳ thích hợp đặt bàn làm việc của những người làm nghề kinh doanh buôn bán

Đây là một trong những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp trấn yểm tà khí, thu hút tài lộc, tiền tài và danh vọng.  Do đó, những người kinh doanh buôn bán sử dụng với mong muốn tránh chuyện thị phi, kiện tụng, giải trừ được những kẻ tiểu nhân hãm hại.

15. Cây gậy như ý cát tường

Trong thời vua chúa ngày xưa gậy như ý còn được biết đến với cái tên Vương Trượng Như Ý. Gậy được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, mọi chi tiết đều được chạm khắc tinh xảo thể hiện được sự uy nghiêm độc tôn. Gậy như ý ngày nay được các nhà kinh doanh, đầu tư buôn bán đặt trên bàn làm việc với mong muốn hóa giải hung khí thu hút tài lộc, giúp chủ sở hữu “ công thành danh toại” giàu sang, phú quý.

Gậy như ý ngày nay được nhà kinh doanh đặt trên bàn làm việc với mong muốn hóa giải hung khí thu hút tài lộc
Gậy như ý ngày nay được nhà kinh doanh đặt trên bàn làm việc với mong muốn hóa giải hung khí thu hút tài lộc

Gậy như ý thường được chế tác từ những chất liệu như ngọc, đá quý, đồng hoặc san hô…Tuy nhiên, chất liệu cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là gậy như ý ngọc và đá phong thủy tự nhiên với màu sắc tự nhiên, sang trọng quý phái. Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt gậy như ý chính là bàn làm việc, để phát huy tối đa năng lực nên đặt gậy như ý ở vị trí nổi bật tốt nhất là đặt gậy ở hướng Tây – Bắc. Đây là vật phẩm phong thủy để bàn không kén mệnh, tuy nhiên tốt nhất vẫn nên chọn màu sắc tương sinh phù hợp với mệnh của mình.

16. Tháp Văn Xương 

Mô hình Tháp Văn Xương thu nhỏ là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chất liệu chủ yếu hình thành nên sản phẩm gồm có đồng, đá, thạch anh, thủy tinh hoặc pha lê. Kết cấu tòa tháp gồm có bảy tầng, chín tầng hoặc mười ba tầng. Trưng bày Tháp Văn Xương như món vật phong thủy để bàn làm việc cực kỳ hữu ích. 

Mô hình Tháp Văn Xương thu nhỏ là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa đặc biệt
Mô hình Tháp Văn Xương thu nhỏ là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Ý nghĩa đầu tiên của món vật phẩm này mang đến nhiều may mắn để con đường học vấn diễn ra thuận lợi. Tháp Văn Xương được tôn vinh là biểu tượng của trí tuệ phi phàm. Nhờ vậy mà người làm ăn nhanh chóng gặt hái thành tựu trong sự nghiệp của mình. 

Trưng bày vật phẩm tại nơi làm việc thể hiện mong muốn cầu may, thu hút danh vọng và tiền tài cho người sở hữu. Tháp Văn Xương làm từ chất liệu đá quý mang hành Thổ và phù hợp với người có mệnh này. Một số sản phẩm chế tác bằng đồng hoặc kim loại được dùng gia tăng vận khí cho người mệnh Kim. 

17. Ngũ phúc thần tài

Vật phong thủy để bàn làm việc Ngũ phúc Thần Tài được gọi là bộ Ngũ phúc 5 ông. Mỗi vị thần tượng trưng cho một ý nghĩa gồm có: Phúc (cát lành), Lộc (thịnh vượng), Thọ (tuổi thọ), Tài (tài lộc), Hỷ (may mắn). Cả năm vị thần đều thể hiện dáng vẻ hạnh phúc bên nụ cười hoan hỷ trên khuôn mặt. Sự kết hợp của bộ tượng đảm bảo yếu tố cân xứng trong luật ngũ hành tương sinh. 

Vật phong thủy để bàn làm việc Ngũ phúc Thần Tài được gọi là bộ Ngũ phúc 5 ông
Vật phong thủy để bàn làm việc Ngũ phúc Thần Tài được gọi là bộ Ngũ phúc 5 ông

Nên đặt Ngũ phúc Thần Tài phía sau bàn làm việc để gặt hái nhiều thành tựu tốt đẹp. Ưu tiên vị trí vững chắc và không để hướng bộ tượng đối diện cửa chính. Như vậy sẽ khiến tài lộc, tiền của theo đó mà chảy ra ngoài. 

Món vật phẩm Ngũ phúc Thần Tài mang tên Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Hy phù hợp ngũ mệnh gia chủ.  Đối với bất cứ mệnh nào cũng có thể tận dụng làm .

18. Rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng được biết đến bởi một truyền thuyết thú vị bởi sự kết hợp giữa rùa và rồng. Cả hai đều nằm trong bộ tứ linh phong thủy mang lại ý nghĩa đặc biệt. Ý nghĩa cát tường từ linh vật mở ra con đường học vấn thuận lợi, đỗ đạt công danh. Bên cạnh đó,  quan niệm xoa đầu rồng để mang đến tài vận tốt lành. Còn khi sờ đuôi linh vật giúp xua tan mối nguy về sức khỏe để bảo vệ cuộc sống. 

Ý nghĩa cát tường từ linh vật mở ra con đường học vấn thuận lợi, đỗ đạt công danh
Ý nghĩa cát tường từ linh vật mở ra con đường học vấn thuận lợi, đỗ đạt công danh

Nên đặt Rùa đầu rồng đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ trong phòng làm việc. Lưu ý, gia chủ nên sắp xếp vị trí trưng bày trên bàn của mình. Quay đầu rồng ra hướng biển hoặc hướng phòng đọc sách để tăng cường uy lực. Vật phẩm “trấn thạch” bảo vệ không gian làm việc yên ổn, “vinh quý” thu hút vinh hoa phú quý cho người sở hữu. 

Những người thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim nên chọn Rùa đầu rồng làm vật phong thủy để bàn làm việc. Người mệnh Kim sử dụng linh vật làm bằng kim loại là phù hợp nhất. Chỉ khi lựa chọn đúng món vật phẩm hợp mệnh thì mới có thể phát huy công năng của nó. 

19. Con ngựa phong thủy

Với hình tượng mạnh mẽ, giàu khí chất luôn đương đầu vượt qua mọi thử thách, vì vậy tượng ngựa là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn làm việc. Theo phong thủy con ngựa biểu tượng cho năng lượng tốt giúp chủ nhân thăng quan tiến chức. Đặc biệt đối với những người lãnh đạo, quản lý khi đặt tượng ngựa trên bàn làm việc giúp thiết lập tốt các mối quan hệ mở đường cho công việc được suôn sẻ, thăng tiến vượt bậc trên con đường công danh.  

Theo phong thủy con ngựa biểu tượng cho năng lượng tốt giúp chủ nhân thăng quan tiến chức
Theo phong thủy con ngựa biểu tượng cho năng lượng tốt giúp chủ nhân thăng quan tiến chức

Tượng ngựa phong thủy để bàn làm việc được chế tác sống động, chân thực với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau phù hợp với tạo hình mềm mại, uyển chuyển tạo điểm nhấn cho không gian phòng làm việc. Để tượng ngựa phát huy được hết năng lượng chủ nhân nên bài trí tượng theo hướng Nam – Tây Bắc, đây là hai hướng tốt thu hút được nhiều linh khí của đất trời.

Nguyên tắc bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Vật phẩm phong thủy nếu sử dụng đúng cách có thể giúp bạn thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên, khi đặt vật phẩm trên bàn làm việc nên bố trí như thế nào đúng nguyên tắc để vật phất phát huy được hết năng lượng là điều không phải ai cũng nắm rõ. 

Bàn làm việc hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn vị trí đặt vật phẩm phong thủy sẽ có một số vị trí tốt nhất mà kiểu bàn nào cũng có thể áp dụng. Cụ thể như: 

Góc trên cùng bên trái

Theo phong thủy, góc trên cùng bên trái phòng làm việc được xem là vị trí thích hợp nhất để đặt các vật phẩm phong thủy như: cóc vàng, cây tài lộc, các vật phẩm phong thủy có giá trị… Đây được xem là vị trí có nhiều vượng khí nhất, có thể giúp cho chủ nhân thu hút được tài lộc, may mắn, phát tài phát lộc.

Nguyên tắc bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc
Nguyên tắc bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Vị trí giữa bàn, phía trên cùng

Theo quy luật phong thủy vị trí chính giữa trên cùng của bàn làm việc được xem là vị trí trung tâm, điều hòa cân bằng mọi công việc đặc biệt giúp công việc luôn trôi chảy và mang tới may mắn cho người làm việc. Bởi vậy bạn có thể đặt vật phẩm phong thủy vào vị trí này, giúp chủ nhân thu hút được năng lượng, nâng cao được các mối quan hệ đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè. 

Góc trên cùng bên phải

Góc trên cùng bên phải bàn làm việc, đây được xem là góc dành riêng cho chuyện tình cảm tình yêu. Vì vậy, đây là vị trí cực kỳ thích hợp để đặt các vật phẩm phong thủy có ý nghĩa liên quan đến chuyện cầu tình duyên. Điều này sẽ giúp cho chủ nhân có thể cân bằng mối quan hệ, tình cảm được bền chặt thuận lợi hơn. 

Khu vực trung tâm

Theo nguyên tắc bố trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, không nên đặt ở vị trí trung tâm. Đây là vị trí thu hút năng lượng tốt nhất, nơi mà bạn phải làm việc thường xuyên. Khi đặt các vật phẩm phong thủy tại những vị trí này thường không thích hợp khiến vật phẩm bị xê dịch và đổ vỡ cực kỳ kiêng kỵ. Thay vì đặt các vật phẩm tại vị trí này, bạn có thể tạo không gian thoáng đãng, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp giúp cho dòng vượng khí tốt luôn được lưu thông để có thể làm việc thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Góc giữa bên tay phải

Góc giữa bên tay phải cũng là góc không thể bỏ qua, đây được xem là góc liên quan đến tính tư duy sáng tạo. Bởi vậy, để khơi thông luồng khí tốt kích thích sáng tạo trong công việc, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy tại vị trí này để nâng cao tính hiệu quả. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc đúng hướng để mang lại tác dụng tốt nhất như:

 • Tiền bạc đặt hướng Đông
 • Điện thoại đặt ở phía Đông Nam
 • Con dấu đặt ở phía Tây
 • Lịch bàn đặt ở phía Tây Nam
 • Đèn bàn đặt ở phía Nam
 • Sổ ghi chép đặt ở phía Đông Bắc
 • Cây cảnh đặt ở phía Bắc
 • Bút mực phía Tây Bắc

Lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Ngoài việc bố trí vật phẩm phong thủy đúng hướng và vị trí hợp phong thủy, khi đặt vật phẩm phong thủy bạn cần lưu ý đến một số điều cơ bản, như sau:

Lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc
Lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc
 • Trên bàn làm việc tránh đặt những vật sắc nhọn gây hao tổn tài lực
 • Không bài trí những loại cây có gai như xương rồng hoặc các loại dây leo khiến bản thân dễ gặp rắc rối khó tháo gỡ
 • Khi chưa tìm hiểu kỹ ý nghĩa và nguồn gỗ tránh sử dụng vật phẩm có hình thù kỳ quái đem đến vận xấu
 • Không đặt thùng rác dưới bàn dễ gây ô uế, ảnh hưởng đến phong thủy mang lại những điều không tốt lành
 • Nên lựa chọn những vật phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Để mua sản phẩm chất lượng nên tìm những đơn vị tư vấn cung cấp dịch vụ uy tín, đạt chuẩn.

Nên mua vật phẩm phong thủy để bàn ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vật phẩm, đá phong thủy. Mỗi đơn vị sẽ mang đến cho người tiêu dùng những giá trị riêng. Còn đối với, phong thủy An Khang Trong 9 năm hoạt động và phát triển, với phương châm “tạo nền tảng hỗ trợ phát triển cho khách hàng” từ đó xây dựng nên thương hiệu uy tín nhất trong ngành kinh doanh đá phong thủy Việt Nam hiện nay. 

Để đáp ứng nhu cầu khắt khe từ khách hàng trong và ngoài nước Phong thủy An Khang luôn học hỏi, phát triển hoàn thiện từ mẫu mã đến chất lượng sản phẩm. Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm với giá trị tốt nhất. 

Đối với Phong Thủy An Khang nhân lực luôn được đặt lên hàng đầu, từ đội ngũ tư vấn viên đến thợ chế tác đều là những chuyên gia trong ngành phong thủy.  Nhằm đảm bảo được thông tin chính xác nhất giúp khách hàng lựa chọn được vật phẩm loại đá phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tất cả các dòng sản phẩm tại Phong thủy An Khang đều được chế tác từ các nghệ nhân lành nghề, luôn trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất. Bởi vậy mỗi tác phẩm đều mang đậm phong thái riêng, thể hiện được cá tính, tính các mỗi bản mệnh.

Toàn bộ sản phẩm đều được chế tác từ đá tự nhiên 100%, không pha tạp chất đảm bảo được giá trị vốn có của đá. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra và kiểm định chất lượng/ Mỗi sản phẩm đều sẽ có riêng giấy kiểm định chất lượng sản phẩm. Khách hàng có thể hòa toàn tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm phong thủy tại Phong Thủy An Khang.

Phong Thủy An Khang luôn có những chế độ đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng. Để thuận tiện cho khách hàng Phong Thủy An Khang hỗ trợ tư vấn online và giao hàng tận nơi. 

Trên đây là tổng hợp TOP 20 vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc sáng đường công danh và cách bố trí vật phẩm phong thủy mang lại hiệu quả tốt nhất mà Phong thủy An Khang đã chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp mang lại may mắn, bình an, phát triển công danh sự nghiệp. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa vật phẩm bạn đang quan tâm, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline:  0932 32 8979 để được chuyên gia phong thủy tư vấn lựa chọn vật phẩm phù hợp nhất nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục