Vòng tay đá thạch anh hợp tuổi nào? Mua ở đâu

Vòng tay đá thạch anh hợp tuổi nào? Mua ở đâu? Là thắc mắc chung của khá nhiều người, đặc biệt là những ai đang muốn sử dụng vật phẩm. Bởi lẽ nếu hiểu rõ, bạn sẽ dễ dàng chọn được vòng tay đá thạch anh phù hợp, đem đến nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Ngược lại, có thể khiến bạn gặp những chuyện không thuận lợi, đặc biệt là công việc không trơn tru và gặp nhiều khó khăn.

Vòng tay đá thạch anh hợp tuổi nào?

Vòng tay đá thạch anh là một loại trang sức phong thủy mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe, tài lộc và may mắn. Thường được nhiều doanh nhân, người làm chính trị, nhân viên văn phòng,…. đeo trên tay để công việc và cuộc sống được thuận lợi và suông sẻ, ít gặp khó khăn và thử thách, nếu có cũng đủ sức mạnh để vượt qua.

Vậy vòng tay đá thạch anh hợp tuổi nào? Câu trả lời là phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi sẽ tương ứng với một màu sắc khác nhau trên vòng tay đá thạch anh. Điều này là dựa trên thuyết ngũ hành, tức là mỗi độ tuổi sẽ tương ứng với một bản mệnh, mỗi bản mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) sẽ tương sinh, tương hợp và tương khắc với những màu sắc riêng biệt.

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người sinh vào năm 1962, năm 1963, năm 1970, năm 1971, năm 1984, năm 1985, năm 1992, năm 1993,… Những người này thường có tính cách mạnh mẽ. Nên khi chọn vòng tay đá thạch anh phải chọn những chiếc có màu sắc thống nhất và đặc biệt là không bị trộn lẫn bởi bất kì tạp chất nào.

Cụ thể, màu tương sinh với những người mệnh Kim là nâu đậm, vàng sậm…. Bởi vì những màu này đại diện cho sự thuần khiết của đất trời. Những người mệnh Kim khi đeo trên tay sẽ nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, tinh thần cũng sẽ rất thoải mái, ít bị stress hoặc căng thẳng. Góp phần giúp hiệu suất công việc tăng cao.

Vòng tay thạch anh vàng
Vòng tay đá thạch anh có màu vàng giúp người mệnh Kim nhận được nhiều may mắn

Vòng tay đá thạch anh có màu ghi, màu bạc, màu trắng,… sẽ tương hợp với những người mệnh Kim. Bởi vì những màu này tượng trưng cho sự trong sáng và giản dị. Từ đó giúp mọi sự khởi đầu đều suông sẻ và thuận lợi, đem đến cuộc sống sung túc và hưng thịnh. Bên cạnh đó, còn giúp thay đổi tích cách theo chiều hướng tích cực.

Còn tương khắc với những người mệnh Kim sẽ vòng tay đá thạch anh có màu tím, màu hồng, màu đỏ,… Bởi vì những màu này đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim (theo thuyết ngũ hành). Ngoài ra, theo quy luật tự nhiên, lửa sẽ làm nóng chảy kim loại nên hoàn toàn không tốt. Khi đeo trên tay sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống.

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988 và 1989. Những người này thường sống ngay thẳng và có tính cách chân thành, thân thiện. Họ sẽ rất hợp với những người mệnh Thủy và ngược lại, sẽ khắc với những người mệnh Kim. Thế nên, khi chọn vòng tay đá thạch anh nên chọn những chiếc có màu sắc tự nhiên.

Màu tương sinh với những người mệnh Mộc là màu xám, màu xanh nước biển, màu đen,…. Những màu này tượng trưng cho quyền lực cùng sự huyền bí. Người mệnh Mộc khi đeo trên tay sẽ gặp rất nhiều may mắn, không chỉ giúp công việc phát triển mà còn sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Ngoài ra, còn giúp đầu óc thoải mái, thư thái và ít bị áp lực.

Vòng tay thạch anh đen
Vòng tay đá thạch anh màu đen tượng trưng cho quyền lực cùng sự huyền bí

Màu tương hợp với những người mệnh Mộc là xanh lá cây. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc. Khi đeo vòng tay đá thạch anh có màu này lên tay, người mệnh Mộc sẽ như được tiếp thêm sức mạnh trong công việc, giúp con đường công danh sự nghiệp của mình ngày càng rộng mở. Bên cạnh đó, là nhận được nhiều tình yêu thương của mọi người xung quanh.

Màu tương khắc với những người mệnh Mộc là màu vàng nhạt, màu trắng,… Bởi vì những màu sắc này thuộc hành Kim, mà Kim với Mộc lại khắc nhau. Do đó, nếu người mệnh Mộc đeo vòng tay đá thạch anh có màu vàng nhạt hoặc màu trắng sẽ gặp những chuyện không may mắn, thậm chí là xui xẻo trong cả công việc và cuộc sống.

Người mệnh Thủy

Những người sinh năm 1974, năm 1975, năm 1982, năm 1983, năm 1996 và năm 1997 sẽ thuộc mệnh Thủy. Trong quy luật của Ngũ Hành, mệnh Thủy được xem là mạnh nhất vì có thể dập hỏa, cuối trôi mọi thứ, hoại kim loại,… Mặt khác, họ rất thông minh và khôn khéo trong giao tiếp nhưng lại chưa biết cách nắm bắt cơ hội. Nếu chọn được vòng tay đá thạch anh có màu sắc phù hợp sẽ giúp phát huy được thế mạnh và khắc phục được điểm yếu.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn những vòng tay đá thạch anh có màu sắc tương sinh với bản mệnh. Ví dụ như màu vàng nhạt, màu trắng,…. để có thể xua đuổi tà khí. Đồng thời giúp công việc hanh thông, ít gặp sóng gió và sớm đạt thành công. Đặc biệt là củng cố các mối quan hệ, giúp chúng trở nên tốt đẹp hơn.

Vòng tay thạch anh trắng
Người mệnh Thủy nên đeo vòng tay đá thạch anh có màu trắng

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể chọn những vòng tay đá thạch anh có màu sắc tương hợp như màu xanh nước biển, màu đen,… Bởi vì khi đeo lên tay, chúng sẽ giúp người mệnh Thủy đưa ra những quyết định chính xác – vừa mạnh mẽ, quyết liệt, lại vừa hợp tình hợp lý. Từ đó giúp công việc suông sẻ, cấp trên xem trọng, đồng nghiệp quý mến.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những vòng tay đá thạch anh có màu tím, màu hồng, màu cam, màu đỏ,… Bởi vì chúng có thể giúp khắc chế các mặt còn hạn chế của người mệnh Thủy. Tuyệt đối không chọn vòng tay đá thạch anh có màu vàng thổ hoặc màu nâu đất vì chúng là đại diện của đất, rất khắc với những người thuộc mệnh Thủy.

Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 1978, 1979, 1986, 1987, 1994 và 1995. Họ thường là những người luôn tràn đầy năng lượng và có lòng nhiệt huyết cùng đam mê cháy bỏng. Tuy nhiên lại hay nổi nóng, ít khi kiềm chế được cảm xúc nên đôi khi khó tạo thiện cảm với những người xung quanh. Việc đeo vòng tay đá thạch anh có màu sắc phù hợp sẽ giúp người mệnh Hỏa khắc phục được nhược điểm này.

Màu tương sinh với người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (dựa theo thuyết Ngũ Hành, Mộc tương sinh với Hỏa). Khi đeo vòng tay đá thạch anh có màu sắc này, người mệnh Hỏa sẽ khắc chế được tính nóng của mình. Từ đó tạo được thiện cảm và có thể chung sống hòa bình, vui vẻ với tất cả mọi người. Góp phần giúp cuộc sống và công việc thuận lợi hơn.

Vòng tay thạch anh xanh lá
Vòng tay thạch anh xanh lá giúp người mệnh Hỏa áp chế được tính nóng của bản thân

Màu tương hợp với người mệnh Hỏa là màu tím, màu cam, màu đỏ và màu hồng. Những người mệnh Hỏa nếu đeo vòng tay đá thạch anh có các màu sắc này sẽ tăng thêm quyền lực và sức mạnh trong bản thân. Đồng thời giúp tạo động lực để không ngừng sáng tạo, mang đến hiệu suất và kết quả công việc cao vượt ngoài mong đợi.

Màu tương khắc với người mệnh Hỏa là màu xanh nước biển, màu đen,… Bởi vì những màu sắc này tương hợp với người mệnh Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa. Người mệnh Hỏa nếu đeo vòng tay đá thạch anh có những màu sắc này sẽ không tốt. Nghĩa là có thể gặp những chuyện không may mắn và suông sẻ trong cả công việc và cuộc sống.

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người có tính cách hiền lành, đặc biệt là rất hay giúp đỡ người khác nên được mọi người rất yêu thương và quý mến. Để phát huy được hết những điều tốt đẹp này thì người mệnh Thổ (sinh năm 1976, năm 1977, năm 1990, năm 1991, năm 1999) nên đeo vòng tay đá thạch anh có màu sắc phù hợp.

Cụ thể, người mệnh Thổ nên đeo những vòng tay đá thạch anh có màu sắc tương sinh với bản mệnh. Đó là màu tím, màu hồng, màu đỏ,…Bởi vì những màu này tương hợp với người mệnh Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ nên sẽ giúp người mệnh Thổ gặp rất nhiều may mắn và tài lộc trong công việc. Từ đó có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và ấm êm.

Vòng tay thạch anh hồng
Vòng tay đá thạch anh màu hồng giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn và tài lộc

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn đeo những vòng tay đá thạch anh có màu sắc tương hợp với bản mệnh. Ví dụ như màu nâu đất, màu nâu sậm,… Những màu này không chỉ đại diện cho người mệnh Thổ, giúp họ phát huy được những mặt tốt mà còn mang đến cảm giác an toàn, bình yên và thư thái khi đeo trên người.

Người mệnh Thổ tuyệt đối không nên đeo những vòng tay đá thạch anh có màu xanh lá cây. Bởi vì màu này tương hợp với người mệnh Mộc, còn Mộc thì khắc Thổ. Khiến cho người mệnh Thổ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, còn đường tình duyên hoặc chuyện vợ chồng thì gặp nhiều trắc trở.

Mua vòng tay đá thạch anh ở đâu?

Vòng tay đá thạch anh hiện nay được bán rất nhiều ở các cửa hàng phong thủy hoặc trung tâm thương mại với hai hình thức chính là online và offline. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng uy tín và đáng tin cậy, nhiều cơ sở đã lợi dụng độ “hot” của loại trang sức phong thủy này để bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc.

Tốt nhất, khi mua vòng tay đá thạch anh, bạn nên chọn những địa chỉ có tiếng và lâu năm. Bởi những nơi này thường chỉ bán loại vòng tay được làm hoàn toàn bằng đá thạch anh có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, không pha trộn với các tạp chất khác. Do đó sẽ có nguồn năng lượng dồi dào, đem đến cho người sử dụng những tác dụng tuyệt vời.

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Phong Thủy An Khang được biết đến là một cửa hàng chuyên cung cấp vật phẩm và trang sức phong thủy thuộc hàng chất lượng nhất cả nước. Ví dụ như vòng tay đá thạch anh, thiềm thừ (cóc ngậm tiền), tỳ hưu, quả cầu phong thủy, tháp văn xương, mèo thần tài, bắp cải phong thủy, tượng kỳ lân, vòng tay gỗ trầm hương,…

Những vật phẩm và trang sức phong thủy của cửa hàng Phong Thủy An Khang đều được chế tác từ những chất liệu tốt nhất nên luôn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, còn được làm bởi bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp nên mẫu mã và kích thước rất đa dạng, đáp ứng được được nhu cầu và sở thích của tất cả mọi người.

Hi vọng với những giải đáp trong bài viết trên đây, bạn đọc sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc “Vòng tay đá thạch anh hợp tuổi nào? Mua ở đâu?”. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với cửa hàng Phong Thủy An Khang theo số điện thoại 093 232 8979 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tác dụng của đá thạch anh trong phong thuỷ

10+ Mẫu tranh đá thạch anh treo phòng khách

Quả cầu thạch anh phong thuỷ giá bao nhiêu?

Trụ đá thạch anh phong thuỷ có tác dụng gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục