Ý nghĩa của kỳ lân trong phong thuỷ và cách sử dụng

Ý nghĩa của kỳ lân trong phong thủy và cách sử dụng đúng là điều được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh. Bởi lẽ am hiểu chính xác sẽ giúp bạn sở hữu linh vật hợp mệnh, làm cho công việc phất lên như diều gặp gió, con đường thăng tiến không ngừng rộng mở và phát triển hưng thịnh. Ngoài ra, còn giúp cuộc sống trở nên êm ấm, vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Ý nghĩa của tượng kỳ lân trong phong thủy

Kỳ lân là một linh vật rất được xem trọng trong phong thủy với hình dáng bên ngoài cực kì ấn tượng. Đó là đầu rồng, chân ngựa, bộ móng xẻ giống trâu bò, đuôi sư tử và chòm râu dê. Ngoài ra trên đầu linh vật này còn có một chiếc sừng – hiện thân của từ tâm.

Tương truyền, đặt kỳ lân trong nhà, công ty hoặc nơi kinh doanh buôn bán sẽ được phù trợ rất nhiều mặt về công việc và cuộc sống. Đặc biệt nhất là giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng, giàu có, sung túc và có địa vị cao trong xã hội cũng như thương trường.

Ý nghĩa của tượng kỳ lân trong phong thuỷ
Kỳ lân là một linh vật rất được xem trọng trong phong thủy

Bên cạnh đó, kỳ lân còn là biểu tượng của sự dũng cảm, sức mạnh, khát vọng cao, quyết tâm và ý thức cạnh tranh mang ý nghĩa tức cực. Khi sử dụng đúng cách, bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc trong công việc, giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở.

Trong phong thủy, kỳ lân còn được xem là biểu tượng của những điểm lành. Bởi vì linh vật này luôn uống nước sạch, ăn cỏ và chưa làm hại bất kì loài vật nào. Vào thời vua chúa, chỉ cần kỳ lân xuất hiện là thánh nhân ra cứu đời, giúp cho cuộc sống của mọi người được thái bình thịnh vượng.

Tác dụng của kỳ lân trong phong thủy

Ngoài những ý nghĩa đặc biệt, kỳ lân còn có nhiều tác dụng trong phong thủy, giúp ai trưng bày vật phẩm trong nhà, nơi làm ăn buôn bán, văn phòng công ty,… sẽ được giúp đỡ và hậu thuẫn về nhiều mặt. Cụ thể như sau:

Cải vận, giảm tai ương trong gia đình

Kỳ lân trong phong thủy được xem là linh vật cát tường. Khi đặt ở vị trí thích hợp trong nhà sẽ trấn trạch, giúp gia đình tránh được tà ma và những luồng khí xấu xâm nhập, giảm nhẹ được tai ương.

Đồng thời, kỳ lân sẽ giúp gia đình cải vận, tăng phúc lộc và có sự nghiệp hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Nếu gặp phải khó khăn và thử thách cũng sẽ đủ sức mạnh để sớm vượt qua.

Cải thiện đường con cái

Cải thiện đường con cái là một tác dụng rất tuyệt vời của kỳ lân trong phong thủy – chuyện mà rất hiếm linh vật làm được. Rất phù hợp với những gia đình hiếm muộn hoặc những cặp đôi khó có con. Linh vật sẽ hỗ trợ tăng khả năng thụ tinh, giúp duy trì nòi giống, hạn chế được việc không có người nối dõi.

Để đạt được điều đó, sau khi mua kỳ lân về, bạn nên trưng bày tại vị trí thích hợp cùng phương hướng tương ứng với con giáp đang cầm tinh hoặc ngày tháng năm sinh của cặp đôi/vợ chồng. Tuyệt đối không đặt linh vật tùy tiện, không những không có tác dụng mà còn có thể gây hậu quả ngược.

Tránh tà ma, ngăn cản sát khí xâm nhập

Kỳ lân sở hữu sức mạnh cùng nguồn năng lượng dương lớn nên có tác dụng rất tốt trong việc tránh tà ma, ngăn cản sát khí xâm nhập. Từ đó, bảo vệ được bạn cùng các thành viên trong gia đình bình an và mạnh khỏe.

Nếu nhà của bạn có cửa chính bị hành lang trục xung, mắc phải lỗi “thương sát” hoặc “xuyên tâm sát” thì có thể sử ngay một đôi kỳ lân để hóa giải. Tuy nhiên cần lưu ý chọn đúng vị trí và phương hướng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng tượng kỳ lân phong thuỷ đúng cách
Kỳ lân có tác dụng rất tốt trong việc tránh tà ma, ngăn cản sát khí xâm nhập

Thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, kỳ lân có tác dụng rất tốt trong việc thăng quan tiến chức và phát tài phát lộc. Rất thích hợp với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cơ quan nhà nước, tổ chức cộng động.

Thời điểm cần thăng quan tiến chức, bạn có thể đặt kỳ lân tại phương vị “dịch mã”. Linh vật sẽ giúp vận trình công việc được hanh thông, đạt được hiệu suất cao, sớm có chỗ đứng xứng đáng trong xã hội và nơi làm việc.

Hóa giải Tam Sát

Phương vị của Tam Sát sẽ tùy thuộc vào năm hạn. Người mắc phải thường sẽ gặp những chuyện xui xẻo, kém may mắn trong công việc và cuộc sống, dễ dẫn đến mất động lực và sa sút tinh thần.

Để hóa giải Tam Sát, bạn có thể trưng bày ba kỳ lân (đã được khai quang điểm nhãn) ở phương vị Tam Sát với đầu của linh vật quay theo hướng Tam Sát. Tránh làm sai vì gây tác dụng ngược, rất nguy hại.

Hóa giải thang lầu thang máy sát

Kỳ lân không chỉ hóa giải Tam Sát mà còn hóa giải được thang lầu thang máy sát. Nghĩa là ngôi nhà có thang máy nằm bên tay phải, đặc biệt là nằm ở hướng tây thì sẽ mắc phải lỗi phạm sát.

Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Bạn cần đặt một đôi kỳ lân (đã khai quang điểm nhãn) ở phương vị này để hóa giải.

Hóa giải tính hung từ phương Bạch Hổ

Tính hung từ phương Bạch Hổ nếu không được hóa giải sẽ khiến các thành viên trong gia đình có thể gặp tai ương hoặc nguy hiểm. Đặc biệt là những nhà có phương Bạch Hổ bị vật sắc nhọn hoặc ống khói xung phải.

Để hóa giải tính hung từ phương Bạch Hổ, bạn cần mua kỳ lân đã khai quang điểm nhãn (tốt nhất là một đôi) để đặt ở vị trí Bạch Hổ trong nhà. Việc này sẽ bảo vệ được các thành viên trong gia đình bình an và mạnh khỏe.

Cách chọn kỳ lân hợp mệnh, hợp tuổi

Nhờ những ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời của kỳ lân trong phong thủy mà rất nhiều người đã chọn mua linh vật này để đặt trong nhà, công ty hoặc nơi kinh doanh buôn bán. Nhưng trưng bày kỳ lân phải tuân theo phong thủy, tức là chọn màu sắc và chất liệu của linh vật hợp mệnh hoặc hợp tuổi, sau đó đặt tại vị trí và phương hướng phù hợp.

Đối với những người thuộc mệnh Kim: Kỳ lân được làm bằng chất liệu gốm sứ, đất nung hoặc kim loại với màu nâu, vàng, ánh bạc, ánh kim, trắng,… sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Linh vật sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp cùng với cuộc sống viên mãn.

Đối với những người thuộc mệnh Mộc: Nên chọn kỳ lân được làm từ chất liệu ngọc anh, thủy tinh hoặc gỗ. Màu sắc tương hợp và tương sinh là đen, xanh dương,… Chọn đúng như thế, linh vật sẽ giúp bạn xoay chuyển tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Chọn tượng kỳ lân hợp mệnh, hợp tuổi
Người mệnh Mộc hợp với tượng Kỳ Lân có màu xanh

Đối với những người thuộc mệnh Thủy: Thích hợp với kỳ lân được chế tác từ các chất liệu như kim loại, ngọc, thủy tinh và có màu ánh bạc, ánh kim, vàng,.. Linh vật sẽ giúp bạn hóa giải được vận hạn và hung tin, đồng thời mang đến nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa: Sẽ phù hợp với kỳ lân được làm từ chất liệu gỗ với một trong các màu xanh lá cây, hồng, đỏ, tím, cam,… Chọn chính xác, linh vật sẽ phù trợ người mệnh Hỏa gặt hái được những thành công trong sự nghiệp, giúp con đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Đối với những người thuộc mệnh Thổ: Nên chọn kỳ lân được làm bằng chất liệu gốm sứ. Màu sắc phù hợp sẽ là tím, đỏ, hồng, cam,… Tránh chọn sai quy tắc để được linh vật hóa giải hung tinh, xoay chuyển tài vận. Từ đó có cuộc sống tốt đẹp, bình an và hưng thịnh hơn.

Cách sử dụng kỳ lân chuẩn phong thủy

Sau khi mua kỳ lân về, bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để khai quang điểm nhãn cho linh vật. Có như vậy, linh vật mới mang linh hồn và nhận biết được chủ nhân để theo phù trợ. Nếu không khai quang điểm nhãn, linh vật sẽ chỉ như một vật trưng bày, không có tác dụng phong thủy.

Đầu tiên, bạn sẽ đem kỳ lân đi rửa sạch bằng nước ngũ vị trong phong thủy. Sau đó dùng khăn bông sạch để lau khô và đặt linh vật lên đạo tràng. Tiếp đến, tiến hành làm lễ cúng với đầy đủ nhang, rượu và nến. Trong thời gian đó, dùng một tấm vải đỏ trùm lên 2 mắt của kỳ lân. Cuối cùng, đặt linh vật lên vị trí thích hợp rồi đọc chú để thực hiện khai quang điểm nhãn.

Những lưu ý khi sử dụng tượng kỳ lân
Kỳ lân sau khi mua về nên được khai quang điểm nhãn vào ngày lành tháng tốt

Về vị trí, bạn nên đặt kỳ lân ở vị trí hợp phong thủy để phát huy được hết tác dụng của kỳ lân. Nếu muốn thành công trong sự nghiệp hoặc việc học hành, bạn có thể trưng bày kỳ lân tại phòng làm việc, không gian học tập, phòng sách,… Nếu muốn cầu con cái thì vị trí phù hợp nhất sẽ là phòng ngủ. Trường hợp mong cầu may mắn, tài lộc và gia đình thuận hòa, bình an hoặc trấn trạch thì nên đặt linh vật trong phòng khách.

Tuyệt đối không đặt kỳ lân tại những vị trí như cửa sổ, cửa ra vào, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Bởi vì đây là những vị trí không tôn nghiêm, bị xem là không tôn trọng linh vật nên sẽ khiến nó nổi giận. Từ đó không theo phù trợ bạn, hoặc xấu hơn là gián tai họa xuống gia đình, khiến mọi người gặp phải xui xẻo, nặng hơn thì ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ.

Những lưu ý khi sử dụng kỳ lân phong thủy

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng kỳ lân là phải chọn mua tại những cửa hàng phong thủy uy tín và lâu năm. Việc này sẽ giúp bạn mua được hàng chất lượng, mẫu mã đẹp với mức giá phải chăng. Đặc biệt là được tư vấn tận tình và hướng dẫn cách trưng bày chuẩn phong thủy nhất để linh vật phát huy được tối đa tác dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng kỳ lân để trưng bày trong nhà, công ty, nơi làm ăn buôn bán,… bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau đây:

Thứ nhất: Không để người khác tùy tiện sờ vào các bộ phận của kỳ lân. Ví dụ như sừng, mắt, miệng, mũi, răng,… Điều này làm tổn hại đến kỳ lân và có thể khiến bạn gặp những chuyện không may mắn.

Thứ hai: Không đem kỳ lân tặng hoặc bán. Bởi vì sau khi khai quang điểm nhãn, linh vật đã nhận biết được chủ nhân là bạn và chỉ đi theo phù trợ một người, không có tác dụng đối với người khác.

Thứ ba: Không làm kỳ lân rơi vỡ hoặc đặt tại những nơi dơ bẩn và ô uế. Việc làm này được xem là xúc phạm đến linh vật, có thể khiến bạn gặp chuyện xui xẻo, thậm chí là tai họa trong cuộc sống.

Thứ tư: Đặt kỳ lân trong túi hoặc hộp sạch sẽ nếu không/chưa sử dụng đến. Điều này sẽ giúp khi sử dụng lại, linh vật vẫn giữ nguyên được công năng và giúp bạn nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Thứ năm: Không đặt kỳ lân quay đầu vào trong gương để tránh mắc lỗi phạm quang sát. Không đặt kỳ lân quay đầu vào giường ngủ để có giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt kỳ lân quay đầu vào nhà.

Hi vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của kỳ lân trong phong thủy, cách sử dụng và những lưu ý cần thiết sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu tìm mua vật phong thủy, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng Phong Thủy An Khang theo số HOTLINE 093 232 8979 để được phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ý nghĩa mô hình thuyền buồm và cách sử dụng

Công dụng của mèo thần tài và cách sử dụng

Công dụng của trụ đá thạch anh và cách sử dụng

Công dụng của bắp cải phong thuỷ và cách sử dụng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục