Ý nghĩa của tháp văn xương và cách sử dụng

Tháp văn xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, thông minh và thành đạt. Người Việt Nam thường chọn đặt vật phẩm này trong nhà hoặc văn phòng công ty để cầu mong bình an, con đường học vấn rộng mở và chuyện công việc, kinh doanh ngày càng phát triển. Vậy ý nghĩa của tháp văn xương thực sự như thế nào? Làm sao để chọn được tháp văn xương hợp tuổi? Cách sử dụng tháp văn xương chuẩn phong thủy? Mời mọi người đọc bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chính xác.

Đôi nét về tháp văn xương

Tháp văn xương được chế tác dựa trên hình ảnh một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam của Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp gồm có 7 tầng với hình dáng thu nhỏ dần theo chiều từ dưới hướng lên, đặc biệt là phần mái hiên bằng gạch xếp chồng lên nhau. Phía trên đỉnh của tòa tháp có khối hình hồ lô. Trong khi đó, phần thân tòa tháp lại có hình bát giác.

Cách sử dụng tháp văn xương phong thuỷ
Tháp văn xương có nguồn gốc từ Trung Quốc , sau đó du nhập về Việt Nam

Tương truyền rằng, trước kia ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc (Hồng Kông ngày nay) có xây một tòa tháp để cầu mong thi cử đỗ đạt. Sau khi xây dựng xong, con cháu trong làng sinh ra đều trở nên tài giỏi và đỗ đạt, nhiều người còn có được chỗ đứng cao trong xã hội. Từ đó, các địa điểm khác ở Đại Lục cũng bắt đầu cho xây dựng tháp với mong muốn con cháu lớn lên thông minh, thành danh và đỗ đạt vị trí cao.

Hiện nay, tháp văn xương được mô phỏng lại dưới dạng vật phẩm phong thủy nhỏ gọn và thường có kết cấu 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng. Tháp có số tầng càng nhiều, kích thước càng lớn sẽ đòi hỏi hỏi độ tỉ mỉ càng cao, đồng nghĩa với giá tiền cũng có phần “đắt” hơn. Tháp thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tùy theo sở thích, kiến trúc nhà ở/văn phòng công ty, bản mệnh,… mà bạn có thể chọn tháp văn xương làm bằng thạch anh, đồng, thủy tinh, đá hoặc pha lê.

Ý nghĩa của tháp văn xương

Trong quan niệm của người Trung Quốc, chùa tháp chính là đại diện của trí tuệ và pháp luật vô biên của nhà Phật. Chùa tháp chính là nói đem lại bình an, may mắn và sự thư thái cho tất cả mọi người. Chính vì lẽ đó, người dân của đất nước này nói chung và Việt Nam nói riêng đã đặt mô hình tháp văn xương trong công ty/nhà ở với mong muốn được sao Văn Xương soi chiếu và phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài ra còn mong cầu bản thân và các thành viên trong gia đình gặp nhiều thuận lợi trong thi cử và con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở. Đặc biệt là sớm có được chỗ đứng và vị thế cao trong thương trường cũng như xã hội. Có thể nói, có được tháp văn xương trong nhà/công ty sẽ như “hổ mọc thêm cánh”, việc học hành ngày càng tấn tới, đỗ đạt vị thế cao, còn công việc thì có đà phát triển vượt bậc.

Tháp văn xương đá thạch anh hồng
Tháp văn xương là đại diện của trí tuệ và pháp luật vô biên của nhà Phật

Cách chọn tháp văn chương hợp tuổi

Để tháp văn xương phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy thì một trong những điều quan trọng nhất là chọn được tháp văn xương hợp tuổi. Với mỗi con giáp khác nhau sẽ tương ứng với tháp văn chương có màu sắc riêng biệt, cụ thể như dưới đây.

Tuổi Tý: Tháp văn xương màu trắng.

Tuổi Sửu: Tháp văn xương màu xanh hoặc vàng.

Tuổi Dần: Tháp văn xương màu hồng.

Tuổi Mão: Tháp văn xương màu hồng.

Tuổi Thìn: Tháp văn xương màu xanh hoặc vàng.

Tuổi Tỵ: Tháp văn xương màu xanh hoặc hồng.

Tuổi Ngọ: Tháp văn xương màu xanh hoặc hồng.

Tuổi Mùi: Tháp văn xương màu xanh dương.

Tuổi Thân: Tháp văn xương màu trắng hoặc vàng.

Tuổi Dậu: Tháp văn xương màu trắng hoặc vàng.

Tuổi Tuất: Tháp văn xương màu xanh hoặc vàng.

Tuổi Hợi: Tháp văn xương màu trắng.

Tháp văn xương hợp tuổi Mùi, tuổi Tuất
Tháp văn xương hợp tuổi Mùi, tuổi Tuất

Cách sử dụng tháp văn xương đúng phong thủy

Tháp văn xương sau khi mua về nên đặt ở các vị trí như bàn học, phòng khách, bàn làm việc, tủ sách, phòng làm việc hoặc một vị trí phù hợp với bản mệnh và tổng thể ngôi nhà/công ty.

Tiếp đến, gia chủ sẽ chọn phương hướng hợp với tuổi để trưng bày tháp văn xương. Có như vậy vật phẩm mới phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Đồng thời giúp bạn tránh được những điều kém may mắn.

Người tuổi Canh Tý, Canh Thân, Canh Thìn, Canh Tuất và Canh Dần nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây – Bắc để được phù trợ trong cuộc sống và công việc.

Người tuổi Giáp Tý, Giáp Thân, Giáp Thìn, Giáp Tuất, Giá Ngọ và Giáp Dần nên đặt tháp văn xương ở hướng Đông Nam để nhận được nhiều may mắn và bình an.

Người tuổi Đinh Sửu, Kỷ Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mão nên đặt tháp văn xương ở Hướng Tây để được giúp đỡ trên con đường học vấn và công danh sự nghiệp.

Người tuổi Ất Mão, Ất Dậu, Ất Sửu, Ất Hợi và Ất Mùi nên đặt tháp văn xương ở hướng Nam. Vật phẩm sẽ giúp gia chủ/người sở hữu đạt được nhiều điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống.

Người tuổi Quý Sửu, Quý Hợi, Quý Tỵ, Quý Dậu, Quý Mão và Quý Mùi nên đặt tháp văn xương theo hướng Đông để giúp đỗ đạt vị trí cao, thăng tiến trong công việc,

Người tuổi Bính Dần, Mậu Tuất, Bính Tý, Mậu Thân, Bính Thân, Mậu Ngọ, Bính Thìn, Mậu Dần, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Bính Tuất và Mậu Tý nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây Nam để đạt được những điều như ý nguyện.

Ý nghĩa của tháp văn xương phong thuỷ
Tháp văn xương nên đặt trên bàn làm việc, bàn học, tủ sách,…

Một số lưu ý khi sử dụng tháp văn xương

Tương tự như những vật phẩm phong thủy khác, tháp văn xương không nên trưng bày tại nhà vệ sinh, phòng bếp hoặc cạnh những đồ vật không sạch sẽ khác. Bởi vì đó là những vị trí không tôn nghiêm, có thể làm cho tháp mất thiêng, thậm chí là đem đến những điều không may mắn trong học tập và công việc của gia chủ/người sở hữu.

Ngoài ra, khi sử dụng tháp văn xương, bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

Thứ nhất: Chọn mua tháp văn xương tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Phong Thủy An Khang để được tư vấn và hỗ trợ mua vật phẩm tốt với mức giá hợp lý.

Thứ hai: Không trưng bày tháp văn xương bị vỡ hoặc bị gãy trong nhà/công ty. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ/người sở hữu. Nếu không cẩn thận có thể khiến mọi người gặp bất lợi trong việc học tập và công việc.

Thứ ba: Chọn ngày giờ đẹp để trưng bày tháp văn xương trong nhà/công ty. Bên cạnh đó, bạn nên mời thầy phong thủy đến để xem vị trí và phương hướng trưng bày vật phẩm phù hợp với tuổi và bản mệnh, giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng tấn tới.

Trên đây ý nghĩa của tháp văn xương và cách sử dụng. Ngoài ra còn có những lưu ý khi trưng bày vật phẩm trong nhà/công ty. Hi vọng sẽ cung cấp được cho bạn đọc những thông tin hữu ích và thú vị nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng Phong Thủy An Khang theo số điện thoại 093 232 8979 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ý nghĩa và cách sử dụng của quả cầu phong thuỷ

Ý nghĩa và cách sử dụng của trụ đá thạch anh

Ý nghĩa và cách sử dụng của tượng Khổng Minh

Ý nghĩa và cách sử dụng của tượng Quan Công

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục