Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không?

Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không? Trường hợp nào nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch? Cách sử dụng trụ đá thạch anh để trấn trạch đúng phong thủy? Là những điều được rất nhiều người quan tâm bởi liên quan mật thiết đến sức khỏe, vận mệnh và tài lộc của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này một cách chính xác và đầy đủ nhất, mời mọi người tham khảo.

Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không?

Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không? Là điều được mọi người quan tâm nhất, đặc biệt là những ai tin vào phong thủy. Theo các chuyên gia thì mỗi gia đình đều nên sử dụng trụ đá thạch anh để trấn trạch. Bởi vì vật phẩm này sẽ giúp gia chủ ngăn chặn được những luồng không khí xấu và tà ma ngoại đạo xâm nhập vào bên trong căn nhà. Đồng thời, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi những xui rủi và không may mắn, giữ cho mọi người luôn bình an và nhiều sức khỏe.

Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không
Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không?

Ngoài tác dụng trấn trạch, trụ đá thạch anh còn giúp gia chủ cùng người thân của mình có tinh thần thoải mái, thư thái và vui vẻ, hạn chế được căng thẳng và stress. Từ đó, đầu óc trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn, suy nghĩ được nhiều kế hoạch ý tưởng mới lạ và sáng tạo, làm tăng hiệu suất và kết quả công việc. Góp phần giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển và rộng mở, có được vị thế cao trong xã hội và được mọi người luôn yêu thương, kính trọng và giúp đỡ.

Bên cạnh đó, trụ đá thạch anh còn giúp cho mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái được gắn kết và bền chặt hơn. Nếu có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã cũng nhanh chóng hòa thuận và yêu thương nhau. Ngoài ra, trụ đá thạch anh cũng đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời về sức khỏe. Vật phẩm này giúp giảm các tác động xấu từ những luồng sóng điện từ của các thiết bị điện tử và tăng cường được chức năng của hệ tiêu hóa trong cơ thể, giúp mọi người có một sức khỏe tốt và tuổi thọ cao.

Các trường hợp nào nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch?

Hướng nhà tuyệt mệnh, mảnh đất có vong cư ngụ, cửa chính hướng thẳng ra dốc, đường đâm thẳng vào nhà, cửa chính thẳng đường với cửa hậu, nhà nằm ở nơi có địa khí thấp,… là các trường hợp nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch. Cụ thể như sau:

Hướng nhà tuyệt mệnh: Hai căn nhà xây đối diện nhau. Trong đó, cửa chính của hai căn nhà chiếu thẳng vào nhau, cửa chính nhà bên này nhìn thấy rõ cửa chính của nhà bên kia, khiến cho một trong hai nhà gặp phải vận xấu.

Mảnh đất có vong cư ngụ: Theo dân gian, vong chính là phần hồn của người đã chết còn vương vấn ở phàm trần. Trong Phật giáo được xem là thân trung ấm hoặc thân trung hữu. Những mảnh đất có vong nếu không được trấn trạch sẽ khiến cho gia đình bị quấy rầy hoặc gặp phải những điều không may mắn.

Cửa chính hướng thẳng ra dốc: Nếu cửa chính hướng thẳng ra dốc cao, luồng sát khí sẽ xung thẳng vào nhà và gây ra họa sát nhân đinh. Nếu cửa chính hướng thẳng ra dốc xuống, vượng khí trong nhà sẽ không giữ được, khiến gia chủ cùng các thành viên trong gia đình gặp nhiều chuyện không may mắn.

Đường đâm thẳng vào nhà: Cụ thể là nhà nằm ở cuối đường hoặc nằm ở ngã ba ngã tư. Trong phong thủy, nhà nằm ở những vị trí này nếu không trấn trạch sẽ dễ gặp thị phi, mắc bệnh tật và hao tiền tốn của.

Trụ đá thạch anh xanh dùng để trấn trạch
Nên đặt trụ đá thạch anh trấn trạch nếu hướng nhà tuyệt mệnh, mảnh đất có vong cư ngụ,…

Cửa chính thẳng đường với cửa hậu: Xây nhà có cửa chính thẳng đường với cửa hậu sẽ khiến gia đình lưu tán, của cải không giữ được. Gia chủ phải sửa lại cửa hoặc đặt trụ đá thạch anh ở vị trí thích hợp để trấn trạch, cải thiện vượng khí.

Nhà nằm ở nơi có địa khí thấp: Địa khí chính là năng lượng tồn tại trong khu đất. Nếu nhà nằm ở nơi có địa khí thấp sẽ dễ bệnh tật, hao tài tốn của. Ngược lại, nhà nằm ở nơi có địa khí cao sẽ luôn khỏe mạnh và có nhiều tài lộc. Đặc biệt là đầu óc luôn tỉnh táo và sáng suốt, suy nghĩ mọi việc chu toàn, giúp việc làm ăn ngày càng thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp rộng mở và thăng tiến không ngừng.

Cửa chính nằm ở hướng xấu: Cửa chính là nơi đón nhận nhiều ánh sáng và vượng khí nhất trong nhà. Nếu cửa chính nằm ở các hướng xấu như Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh,… sẽ gặp nhiều tai họa hoặc chuyện không may mắn.

Nhà nằm ở những nơi ngay vòng xuyến có tuyến đường đâm thẳng với cửa nhà: Trong phong thủy, nhà nên được xây dựng ở những nơi tụ khí để gia đình luôn êm ấm, con cái khỏe mạnh và tránh được những bất hòa, thị phi. Những nơi ngay vòng xuyến có đường đâm thẳng vào nhà tuy giúp chuyện làm ăn buôn bán thuận lợi nhưng lại dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt. Điều này là do khí lưu tán, cần đặt trụ đá thạch anh trấn trạch để bảo vệ gia đình.

Trước cửa nhà có cột điện, cây to, trụ bê tông lớn: Những người sống trong nhà  có kết cấu như thế thường sầu não và có cuộc sống cô độc. Điều này là do dương khí khi vào nhà bị các cột điện, cây to và trụ bê tông lớn chắn lại, khiến luồng dương khí phải chia thành 4 hướng. Trong đó, 2 nhánh đi xuống dưới và lên trên, 2 nhánh còn lại đi sang hai bên, làm cho khí vào nhà rất ít.

Cách dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch đúng phong thủy

Trụ đá thạch anh chỉ có tác dụng trấn trạch khi được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên. Bởi vì loại đá này nằm dưới lòng đất hàng triệu năm nên có nhiều dương khí, xua đuổi được tà ma và những luồng khí xấu, bảo vệ gia đình được bình an, thịnh vượng và nhiều sức khỏe. Do đó cần chọn mua trụ đá thạch anh ở những địa chỉ uy tín để tránh việc mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Khi mua, nên chọn trụ đá thạch anh hợp bản mệnh và hợp tuổi để ngoài trấn trạch còn được phù trợ thêm nhiều mặt trong cuộc sống. Đối với người mệnh Kim, nên chọn trụ đá thạch anh có màu trắng hoặc vàng. Người mệnh Mộc sẽ hợp với trụ đá thạch anh màu xanh lục, xanh dương và đen. Người mệnh Thủy thích hợp với trụ đá thạch anh có màu đen, xanh dương hoặc trắng xám ghi. Người mệnh Hỏa nên chọn trụ đá thạch anh màu đỏ, hồng, tím, cam hoặc xanh lục. Còn người mệnh Thổ, sự lựa chọn hoàn hảo nhất là trụ đá thạch anh màu vàng nâu, cam, đỏ, hồng và tím.

trấn trạch bằng trụ đá thạch anh
Trụ đá thạch anh màu tím hợp với người mệnh Hỏa và Thổ

Sau khi đã mua xong trụ đá thạch anh, gia chủ nên di chuyển thẳng về nhà và nhờ thầy phong thủy đến xem vị trí phù hợp để đặt trụ đá thạch anh trấn trạch. Thông thường, trụ đá thạch anh sẽ được đặt ngay trước cổng nhà để ngăn chặn những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến gia đình. Hoặc có thể đặt trụ đá trong phòng khách để tránh được uế khí và nhận được thêm nhiều vượng khí, giúp không gian trong nhà trở nên thoải mái, dễ chịu và thư thái hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Có nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch không? Trường hợp nào nên dùng trụ đá thạch anh để trấn trạch? Cách sử dụng trụ đá thạch anh để trấn trạch đúng phong thủy?”. Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn mua hàng, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng Phong Thủy An Khang theo số HOTLINE 093 232 8979 để được hỗ trợ và phục vụ chu đáo nhất. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách lựa chọn trụ đá thạch anh hợp tuổi, mệnh

Cách đặt trụ đá thạch anh trên bàn làm việc

Vị trí đặt trụ đá thạch anh tốt nhất bạn nên biết

Các tác dụng của đá thạch anh trong phong thuỷ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục