Top 5 mẫu cóc ngậm tiền bằng đá tự nhiên dùng để cầu tài

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật hàng đầu sử dụng để cầu tài. Và việc lựa chọn một mẫu tượng phù hợp luôn khiến rất nhiều người băn khoăn. Vì vậy Phong Thuỷ An Khang xin giới thiệu top 5 mẫu cóc ngậm tiền bằng đá tự nhiên của chúng tôi để mọi người tham khảo.

Top 5 mẫu cóc ngậm tiền bằng đá tự nhiên

Cóc ngậm tiền bằng đá có thể thấy ở nhiều nơi cùng với những kiểu dáng và không gian bày trí khác nhau. Như phòng khách, bàn thờ ông địa – thần tài hay bàn làm việc. Nhưng nhìn chung thì kỹ thuật chế tác, chất lượng của sản phẩm là điều mà hầu hết mọi người quan tâm.

Trong đó, Phong Thuỷ An Khang với kinh nghiệm chế tác đồ thủ công mỹ nghệ bằng đá gần 10 năm nay. Đảm bảo có thể giải quyết được mọi vấn đề của khách hàng, dù là khó nhất. Chúng tôi sẵn sàng nhận đặt theo yêu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo 093 232 8979 để được hỗ trợ tốt nhất.

1. Cóc ngậm tiền bằng ngọc Hoàng Long

Ngọc Hoàng Long có trên khoa học là Onyx Marble vàng, thuộc họ đá canxit một dòng biến thể của Thạch Anh. Là một loại đá có giá trị phong thuỷ cao, được nhập khẩu từ Pakistan hoặc Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Đồng Đăng. Thời phong kiến chủ yếu chế tác đồ dùng cho vua chúa.

Ngoài ra, đối với các loại đá Onyx Marble thì màu vàng luôn có giá trị thương phẩm cao nhất. Tiếp sau đó là màu hồng, màu xanh, màu đen và màu trắng. Vì thế, tượng cóc ngậm tiền bằng ngọc Hoàng Long sẽ là một sự lựa chọn cao cấp dành cho bạn.

Cóc ngậm tiền đá hoang long tại tp hồ chí minh
Cóc ngậm tiền bằng ngọc Hoàng Long – Mã CNT 001

Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến mẫu CNT – 001 của chúng tôi. Luôn đứng top đầu về số lượng bán ra tại cửa hàng Phong Thuỷ An Khang và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Có người lựa chọn mua vể sử dụng, có người thì mua làm quà tặng khai trương kinh doanh, tân gia nhà mới hay để bàn bàn làm việc đều rất ý nghĩa.

Tượng thiềm thừ ba chân bằng ngọc hoàng long
Cóc ngậm tiền còn có một tên gọi khác là Thiềm Thừ ba chân

Về chất lượng đá thì mọi người yên tâm, luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao nhất. Có thể đánh giá trực tiếp thông qua hình ảnh ở trên hoặc video chi tiết sản phẩm ở phía dưới. Toàn bộ tượng gần như không có một chút vân trắng đan xen, điều này không phải cửa hàng nào cũng đáp ứng được.

Thông thường đối với ngọc Hoàng Long khi khai thác tảng lớn sẽ có các vân đá màu trắng, màu xám ghi đi cùng. Nên trong công đoạn xẻ nhỏ đá chế tác ông cóc không thể tránh khỏi bị lẫn một chút.

Nhưng với Phong Thuỷ An Khang thì khác, chúng tôi sẵn sàng xử lý từ một tảng đá to chỉ để làm một sản phẩm kích thước nhỏ hơn. Nếu có vân đi cùng thì cũng không quá 5% tổng thể và không nằm ở các vị trí quan trọng như mắt, miệng.

cóc ba chân đá hoàng long để bàn thờ thần tài - ông địa
Tượng cóc ngậm tiền được chế tác thủ công bằng tay

Mặt khác, tượng ông cóc là một sản phẩm tâm linh, bất kì ai cũng muốn chúng hoàn hảo nhất. Vì vậy, các công đoạn từ chọn lựa nguyên liệu, gia công, đánh bóng cho đến hoàn thiện được kiểm soát rất chặt chẽ. Yêu cầu phải tuân thủ theo những quy chuẩn chung. Đối với sản phẩm không đạt sẽ bị loại và không bao giờ đưa ra thị trường. Đây cũng là điều đã tạo lên uy tín thương hiệu của chúng tôi.

Trong đó, ba chính sách hướng đến bảo vệ quyền lợi khách hàng như: được kiểm tra trước khi thanh toán (gửi COD), hoàn trả không phát sinh chi phí khi chưa hài lòng và cam kết bảo hành 2 năm về chất lượng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề trên.

Cóc ngậm tiền bằng đá màu vàng tại Hà Nội
Tượng cóc ngậm tiền ngọc Hoàng Long được nhiều khách hàng tại Tp HCM lựa chọn

Còn dưới đây là video chi tiết về mẫu CNT – 001 và bảng giá tượng cóc ngậm tiền bằng ngọc Hoàng Long theo từng kích thước. Mọi người có thể tham khảo thêm: ngang 06 (cm) giá 180.000 đ; ngang 08 (cm) giá 280.000 đ; ngang 10 (cm) giá 500.000 đ; ngang 12 (cm) giá 800.000 đ; ngang 13 (cm) giá 1.200.000 đ; ngang 15 (cm) giá 1.800.000 đ; ngang 20 (cm) giá 3.500.000 đ; ngang > 20 (cm) liên hệ trực tiếp. Giá có thể thay đổi thêm bớt nếu như có yêu cầu tinh chỉnh.

2. Cóc ngậm tiền bằng đá trắng xanh

Đá trắng xanh có tên khoa học là Onyx Marble xanh, thuộc họ canxit tương tự như ngọc Hoàng Long. Nhưng có cấu trúc tinh thể đơn giản và giá trị thương phẩm thấp hơn nhiều. Đây cũng là loại đá được sử dụng phổ biến nhất trong nghệ thuật điêu khắc đá tại Việt Nam.

Do chúng dễ dàng được tìm thấy để khai thác nhiều tại các mỏ đá trong nước như: mỏ Lục Yên của Yên Bái, mỏ Phù Mỹ của Bình Định, mỏ Quỳ Châu của Nghệ An, mỏ Trường Xuân của Đắk Nông, mỏ Đá Bàn của Bình Thuận; mỏ Gia Kiệm của Đồng Nai, mỏ Núi Dinh của Bà Rịa -Vũng Tàu…

Tượng cóc ngậm tiền bằng đá màu xanh
Tượng cóc ngậm tiền cầu tài – mã CNT 002

Nếu so sánh giữa các loại đá tự nhiên thường dùng chế tác cóc ngậm tiền thì Onyx Marble xanh là loại đá mà mọi người ít phải lăn tăn nhất khi lựa chọn. Bởi vì chúng ta không cần quan tâm quá nhiều đến một số vấn đề như vân tạp và màu sắc.

Ưu điểm của dòng đá này là đặc, không thấu quang, kể cả trong tự nhiên các khối tảng gần như chỉ có một màu đồng nhất. Nên rất phù hợp chạm khắc sản phẩm mỹ nghệ có kích thước lớn.

cóc ba chân bằng đá màu xanh để bàn làm việc
Cóc ngậm tiền đá trắng xanh được nhiều khách hàng đánh giá cao

Kĩ thuật chế tác và hình tướng của tượng là điều được quan tâm nhiều nhất. Riêng phần này thì rất đơn giản, đánh giá trực tiếp thông qua hình ảnh thực tế. Các đường chạm khắc có độ sâu vừa đủ, đồng đều, rõ nét, hoạ tiết không dư thừa là minh chứng của sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, đối với đá trắng xanh thì dù thực hiện đánh bóng bằng kĩ thuật nào đi nữa cũng không thể cho ra được một bề mặt sáng mịn. Đây là đặc tính chung, nên khi hoàn thiện chúng tôi thường phủ một lớp mỏng silicon trong để tăng độ sáng và giữ độ bền.

Thiềm thừ đá màu xanh để bàn thờ ông địa - thần tài
Cóc ngậm tiền ba chân để bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Về mặt phong thuỷ thì cóc ngậm tiền – mã CNT 002 được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vì đá trắng xanh chủ yếu khai thác trong nước, đã hấp thụ linh khí trời đất xứ ta. Nên khi chế tác thành tượng linh vật khả năng phù trợ chủ nhân, gia chủ là cực kì tốt.

Cóc ngậm tiền bằng đá màu xanh để phòng khách
Mặt sau tượng cóc ngậm tiền – mã CNT 001

Còn dưới đây là video chi tiết về mẫu CNT – 002 và bảng giá tượng cóc ngậm tiền bằng đá trắng xanh theo từng kích thước như sau: ngang 06 (cm) giá 130.000 đ/ tượng; ngang 08 (cm) giá 160.000 đ; ngang 10 (cm) giá 280.000 đ; ngang 12 (cm) giá 380.000 đ; ngang 15 (cm) giá 800.000 đ; ngang 20 (cm) giá 2,000.000 đ; ngang > 20 (cm) liên hệ trực tiếp. Giá sản phẩm có thể thay đổi thêm bớt nếu như có yêu cầu tinh chỉnh.

3. Cóc ngậm tiền bằng đá Marble đen

Đá Marble đen được hình thành từ quá trình phân giã giữa nước và đá vôi. Đây là một dạng đá phổ biến ở Việt Nam, gần giống với Granite nhập khẩu từ Ấn Độ hay Brazil. Chúng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp trang trí nội thất hơn là chế tác tượng linh vật.

Nhưng với mẫu cóc ngậm tiền – mã CNT 005 lại là một sự khác biệt của Phong Thuỷ An Khang muốn đem đến khách hàng của mình. Độ sang trọng, mạnh mẽ không kém xa các mẫu Obisidian với Thạch Anh đen là mấy. Giá thành sở hữu lại rẻ hơn rất nhiều, chỉ tương đương khoảng 1/3 đến 1/4.

Cóc ngậm tiền đá màu đen
Cóc ngậm tiền đá Marble đen – mã CNT 005

Về mặt hình tướng thì CNT – 005 tương tự với các mẫu cóc ngậm tiền phổ biến trên thị trường hiện nay. Chủ yếu kết hợp giữa hai hình ảnh ông cóc cùng tiền vàng xung quanh như: miệng ngậm một đồng tiền, hai bên hông đeo chuỗi tiền và ngồi trên những đồng tiền.

Điểm khác biệt lớn nhất chính là trên lưng có 5 đồng tiền vàng, đại diện cho Ngũ Phúc, một nét văn hoá thuần Việt. Chứ không phải 7 nốt gù đại diện cho Thất Tinh Bắc Đẩu theo văn hoá Trung Quốc.

Cóc ngậm tiền đá thạch anh đen
Cóc ngậm tiền màu đen được nhiều khách hàng mệnh Mộc, mệnh Thuỷ lựa chọn

Bên cạnh đó, cách lựa chọn đá cũng được rất nhiều người quan tâm. Đại đa số đều thích những mẫu tượng chế tác từ các khối Marble đen có xen lẫn vân trắng. Đây là sự khác biệt hoàn toàn với xu hướng lựa chọn những loại đá khác.

Điều này bắt nguồn từ quan niệm cóc ngậm tiền ngoài cầu tài còn có khả năng trấn sát. Mà màu đen là màu của bóng tối nhưng lại đại diện cho chính nhân quân tử. Có khả năng xua đuổi tiểu nhân, nên tượng càng xấu xí, hung dữ thì càng tốt.

Tượng thiềm thừ đá màu đen để bàn thờ thần tài - ông địa
Nếu quý khách cần một mẫu đen tuyền chúng tôi vẫn có thể đáp ứng

Về chất đá thì tương tự như mẫu CNT – 002 khi hoàn thiện chúng tôi thường phủ một lớp silicon trong bao quanh. Để tượng sáng bóng hơn và đảm bảo độ bên được lâu. Bởi đặc thù của dòng đá này nếu không phủ bóng mà để trong tự nhiên lâu ngày sẽ bị phai màu hoặc bám bụi rất mất thẩm mỹ cũng như phạm vào một số đại kị cần tránh.

Cóc ngậm tiền đá màu đen tại Hà Nội
Mặt sau tượng cóc ngậm tiền bằng đá Marble đen size 15 cm

Còn dưới đây là video chi tiết về mẫu CNT – 005 và bảng giá tượng cóc ngậm tiền bằng đá Marble đen theo từng kích thước như sau: ngang 06 (cm) giá 120.000 đ/ tượng; ngang 08 (cm) giá 150.000 đ; ngang 10 (cm) giá 270.000 đ; ngang 12 (cm) giá 370.000 đ; ngang 15 (cm) giá 780.000 đ; ngang 20 (cm) giá 1,900.000 đ; ngang > 20 (cm) liên hệ trực tiếp. Giá sản phẩm có thể thay đổi tuỳ theo yêu cầu của bạn.

4. Cóc ngậm tiền bằng đá Canxit trắng

Đá canxit trắng là một dạng tiêu biểu của dòng đá Onyx Marble. Có cấu trúc cấu tinh thể gồm nhiều hình hộp mặt thoi liên kết với nhau tạo thành. Ưu điểm nổi bật là độ bóng cao, cứng nhưng dễ vỡ mẻ khi có khi va chạm mạnh. Được sử dụng nhiều trong điêu khắc tượng Phật và vật phẩm phong thuỷ.

Cóc ngậm tiền bằng đá màu trắng tại hà nội
Cóc ngậm tiền đá Canxit trắng – mã CNT 008

Nhược điểm của chúng xuất hiện khi để ngoài trời có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Lúc này khả năng thấu quang của đá Canxit trắng sẽ làm lộ ra những vệt đen ngầm ở bên trong. Nếu để trong nhà thì rất khó để phát hiện ra điều này. Vì vậy sản phẩm chỉ phù hợp bày chỉ ở những nơi ít ánh sáng mặt trời để đem lại sự sang trọng và thẩm mỹ cao nhất có thể.

Cóc ba chân đá canxit trắng để bàn làm việc
Cóc ngậm tiền đá Canxit trắng được nhiều doanh nhân lựa chọn để bàn làm việc

Mặc dù vậy, tượng cóc ngậm tiền – mã CNT 008 vẫn luôn được khách hàng của chúng tôi quan tâm nhiều nhất. Theo một khảo sát gần đây vào năm 2019, sản phẩm này mua để làm quà tặng khai trương, mừng tân gia chiếm 30%. Để bàn thờ Thần Tài – Ông Địa với bàn làm việc chiếm 70%.

Còn nhóm khách hàng thì chủ yếu là người mệnh Kim. Vì theo Ngũ hành tương sinh tương khắc thì màu trắng là màu bản mệnh của họ và chất liệu đá mang hành Thổ, trong đó Thổ sinh Kim. Nên cóc ngậm tiền đá màu trắng có khả năng sinh vượng rất tốt.

Cóc ba chân đá thạch anh trắng để bàn thờ thần tài - ông địa
Cóc ngậm tiền để bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nên chọn size từ 15cm trở lên

Ngoài ra, Phong Thuỷ An Khang đã luôn cố gắng cải biên rất nhiều hình ảnh tượng cóc ngậm tiền đá canxit trắng để đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Nếu như bạn thấy hình tướng trên chưa phù hợp với gia hộ thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline/ zalo 093 232 8979. Cam kết mọi yêu cầu đều được đáp ứng.

Mặt sau cóc ngậm tiền đá Canxit trắng
Mặt sau cóc ngậm tiền đá Canxit trắng

Còn dưới đây là video chi tiết về mẫu CNT – 008 và bảng giá tượng cóc ngậm tiền bằng đá Canxit trắng theo từng kích thước như sau: ngang 06 (cm) giá 125.000 đ/ tượng; ngang 08 (cm) giá 155.000 đ; ngang 10 (cm) giá 275.000 đ; ngang 12 (cm) giá 375.000 đ; ngang 15 (cm) giá 790.000 đ; ngang 20 (cm) giá 1,950.000 đ; ngang > 20 (cm) liên hệ trực tiếp..

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM

Cóc ngậm tiền là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng

Cách đặt tỳ hưu, ông cóc trên bàn thờ Thần Tài

Top 5 vật phẩm phong thuỷ trang trí bàn làm việc 

Hướng dẫn khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền

Có nhiều khách hàng hỏi Phong Thuỷ An Khang “khi mua cóc ngậm tiền về có cần khai quang điểm nhãn trước khi sử dụng hay không?” Chúng tôi đều trả lời có cũng được mà không cũng được.

Giải thích thêm để mọi người dễ hiểu hơn, cóc ngậm tiền là một linh vật tự tìm gia chủ phù hợp để phù trợ. Tương truyền rằng hễ cứ ai sống lương thiện, tích nhiều phúc đức lúc khó khăn ngài sẽ đến nhả tiền vàng giúp đỡ. Vì vậy dù có khai quang hay không, không quan trọng bằng chữ duyên.

Thay vào đó mọi người có thể thường xuyên cúng lễ, kêu cầu để ngài nghe được, biết tới mà ghé qua. Nhưng cũng có nhiều chuyên gia cho rằng một tượng ông cóc được khai quang sẽ tốt hơn.

Còn dưới đây là cách khai quang điểm nhãn tượng cóc ngậm tiền bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chọn một ngày đẹp để thực hiện nghi lễ, có thể là các ngày đại an, tiểu cát hay tốc hỷ. Cái này rất đơn giản, bạn có thể tra cứu lịch vạn liên trên internet hoặc nhờ thầy xem hộ.

Bước 2: Chuẩn bị nước sạch để ngâm tượng. Riêng phần này cần lưu ý là đồ đựng nước phải sạch sẽ, nên dùng đồ mới. Lớn hơn tượng đủ để khi ngâm có một không gian rộng rãi. Nước thì sẽ lấy một nửa nước mưa, một nửa nước sạch, trong trường hợp không có nước mưa có thể sử dụng nước giếng ở đình, hoặc chùa. Tuyệt đối không được dùng nước bẩn, nước ô nghiễm.

Bước 3: Ngâm tượng ông cóc trong nước đã chuẩn bị ba ngày, ba đêm rồi đem ra lau khô. Đây là một bước rất quan trọng, thời gian cần chuẩn không thừa cũng không thiếu là tốt nhất. Nếu không căn chuẩn được thì cũng không để ngâm thừa quá lâu. Tuyệt đối không được ngâm tượng thiếu thời gian.

Bước 4: Điểm nhãn cho tượng, phần này bạn cần chuẩn bị một miếng khăn đỏ và một ít rượu trắng. Sau đó dùng khăn đỏ chấm vào rượu và nhỏ lên mắt của tượng. Nhỏ mắt trái trước sau đó đến mắt phải, khi đã nhỏ xong tuyệt đối không động vào mặt của tượng.

Có một lưu ý khi thực hiện khai quang điểm nhãn đó là bạn chỉ nên làm một mình. Trong quá trình khai quang cần đọc thông tin bản thân, địa chỉ gia đình để ông cóc nghe thấy. Xin chúc thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục