Tặng quà phong thuỷ cho sếp cần lưu ý những gì?

Tặng quà phong thủy cho sếp cần lưu ý những gì? Là thắc mắc chung của rất nhiều nhân viên bởi liên quan khá lớn đến công việc cũng như con đường phát triển về sau của bản thân. Hơn nữa còn thể hiện được sự quan tâm, tính thẩm mỹ, óc tinh tế, khả năng quan sát, tình cảm,… đối với cấp trên. Góp phần không nhỏ để khoảng thời gian làm việc về sau thoải mái cũng như có cuộc sống ấm êm và thuận lợi nhất.

Tại sao nên tặng quà phong thủy cho sếp?

Quà tặng phong thủy là những vật phẩm có tác dụng phong thủy về may mắn, tài lộc hoặc bình an. Tiêu biểu là quả cầu thạch anh, cóc ngậm tiền (thiềm thừ), tỳ hưu, kỳ lân, mèo thần tài, trụ đá thạch anh, tranh đá quý, tượng Khổng Minh, tượng Phúc – Lộc – Thọ, mô hình thuyền buồm, bắp cải phong thủy, tháp văn xương,… Tùy theo mục đích, không gian trưng bày, sở thích của sếp,… mà bạn sẽ lựa chọn quà tặng phong thủy phù hợp nhất.

Quà tặng phong thuỷ cho sếp ý nghĩa
Đồ phong thuỷ luôn là món quà ý nghĩa để tặng sếp

Tặng quà phong thủy cho sếp có rất nhiều lí do khác nhau. Đó có thể là bày tỏ lòng thành và tình cảm của bản thân vào các dịp quan trọng như khai trương, tân gia nhà mới, sinh nhật,…. Hoặc đơn giản hơn là thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc và cuộc sống của sếp, mong muốn sếp có vận trình công việc thuận lợi và hanh thông, ít gặp khó khăn và thử thách, đặc biệt là may mắn và tài lộc không ngừng đến với công ty.

Ngoài ra, tặng quà phong thủy cho sếp khi được sếp đặt/trưng bày trong công ty còn góp phần tạo nên môi trường làm việc thoải mái và dễ chịu. Bởi một số vật phẩm phong thủy còn có tác dụng xua đuổi tà ma, đẩy lùi những luồng khí xấu, đồng thời tích tụ nguồn năng lượng tốt. Góp phần giúp khoảng thời gian về sau của bạn tại công ty hiếm khi gặp sóng khó, đồng nghiệp yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, còn cấp trên thì quý mến và xem trọng.

Tặng quà phong thủy cho sếp cần lưu ý những gì?

Tặng quà phong thủy cho sếp cần lưu ý những gì? Thông thường, khi tặng quà phong thủy cho sếp, bạn cần lưu ý rất nhiều thứ. Đó là giới tính, sở thích, không gian trưng bày, bản mệnh/tuổi, mục đích tặng,… Có như vậy mới chọn lựa được mẫu mã phù hợp, không phạm phải điều kiêng kỵ và nhất là phát huy được hết tác dụng phong thủy. Giúp sếp gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong công việc cũng như cuộc sống. Cụ thể như sau:

1. Giới tính

Khi tặng quà phong thủy cho sếp nam, bạn cần chú ý chọn những vật phẩm phong thủy mang vẻ ngoài cứng cáp, mạnh mẽ và mang nhiều tác dụng phong thủy. Ví dụ như tỳ hưu, quả cầu phong thủy, trụ đá thạch anh, tượng Khổng Minh, tượng Voi, tượng Kỳ Lân, tượng Quan Công,… Ngoài ra, cũng cần đặc biệt quan tâm đến ngành nghề của cấp trên thuộc lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật hoặc chính trị để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Ngược lại với sếp nam, tặng quà phong thủy cho sếp nữ nên ưu tiên những vật phẩm phong thủy có tính thẩm mỹ cao và mang nhiều ý nghĩa. Đó có thể là tháp văn xương, quả cầu thạch anh, bắp cải phong thủy, tranh đá quý, mô hình thuyền buồm, tượng Phúc – Lộc – Thọ, mèo Thần Tài,… Trường hợp sếp nữ của bạn là tuýp người có cá tính thì có thể cân nhắc đến cóc ngậm tiền (thiềm thừ), tỳ hưu, kỳ lân, tượng linh vật (12 con giáp),…

2. Sở thích

Đây là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi tặng quà phong thủy cho sếp. Bởi nếu đúng sở thích, sếp sẽ rất ưng ý và không ngần ngại đặt/trưng bày trong nhà hoặc công ty để cầu may mắn, tài lộc và bình an. Đồng thời cũng sẽ thấu hiểu tấm chân tình cũng như gửi lời cảm ơn vì bạn đã luôn quan tâm, lo lắng và nghĩ cho sếp. Ngược lại, chúng chỉ được để/cất tại một góc nào đó và có thể mãi mãi không được sử dụng đến.

Để tặng quà phong thủy đúng sở thích của sếp, bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Đầu tiên có thể chú ý tính cách và phong thái làm việc của sếp. Tiếp theo không nên bỏ qua tính chất công việc cũng như những điều sếp thường xuyên làm. Cuối cùng hiểu rõ mong muốn của sếp về công việc và cuộc sống trong giai đoạn sắp tới để lựa chọn được vật phẩm phong thủy đúng yêu cầu và không mắc phải những lỗi sai cơ bản.

3. Không gian trưng bày

Không gian trưng bày cũng là một điều quan trọng mà bạn cần chú ý khi tặng quà phong thủy cho sếp. Bởi nếu chọn sai sẽ dẫn đến vật phẩm phong thủy và không gian không hòa hợp, mất cân đối và thiếu tính liền mạch. Trường hợp chọn đúng sẽ giúp tổng thể trở nên đẹp mắt, hoàn hảo và quan trọng là có thể phát huy được mọi ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Góp phần giúp công việc và cuộc sống của sếp được trơn tru và suông sẻ nhất.

Nếu không gian trưng bày là phòng làm việc, bạn nên chọn những vật phẩm phong thủy có thể giúp vận trình công việc được hanh thông, đầu óc được sáng suốt và minh mẫn, tinh thần được thoải mái và dễ chịu như quả cầu thạch anh, mô hình thuyền buồm, tỳ hưu, kỳ lân,… Nếu không gian trưng bày là quầy thu ngân thì nên ưu tiên chọn mèo thần tài, cóc ngậm tiền,… Nếu là phòng khách thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là trụ đá thạch anh.

4. Bản mệnh và tuổi

Theo thuyết Ngũ Hành, những người thuộc bản mệnh/tuổi khác nhau sẽ tương sinh, tương hợp và tương khắc với những màu sắc riêng biệt. Do đó, khi tặng quà phong thủy cho sếp cần chú ý kĩ việc này. Bởi nếu lựa chọn chính xác sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp của sếp phát triển không ngừng. Ngược lại sẽ phạm phải điều kiêng kỵ, có thể khiến sếp gặp phải những chuyện kém may mắn trong công việc và cuộc sống.

Nếu sếp thuộc mệnh Kim nên tặng quà phong thủy có màu trắng, vàng hoặc nâu. Mệnh Mộc nên ưu tiên tặng quà phong thủy có màu xanh, xanh đen hoặc đen. Mệnh Thủy rất hợp với màu xanh dương, đen hoặc trắng. Mệnh Hỏa sẽ tương sinh và tương hợp với màu tím, hồng, đỏ hoặc xanh, đồng thời tương khắc với màu xanh dương và đen. Riêng sếp thuộc mệnh Thổ nên tặng quà phong thủy mang màu đỏ, vàng, hồng hoặc vàng đất.

5. Mục đích tặng

Nói chính xác hơn là mong muốn của bạn khi tặng quà phong thủy cho sếp. Nếu đó là chúc sếp có nhiều tiền tài và của cải thì có thể lựa chọn tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ), tượng tỳ hưu, mèo thần tài, tượng kỳ lân, tượng voi,… Nếu muốn sếp thoải mái đầu óc và tinh thần, giúp hiệu suất và kết quả công việc tăng cao thì nên chọn những vật phẩm phong thủy có nhiều tác dụng về sức khỏe như quả cầu thạch anh, trụ đá thạch anh,…

Nếu mong cầu sếp có vận trình công việc hanh thông, cuộc sống suông sẻ và ít gặp khó khăn thì có thể cân nhắc về mô hình thuyền buồm, tranh đá quý thuận buồm xuôi gió, tranh đá quý mã đáo thành công,…. Ngoài ra, trong những trường hợp cụ thể, bạn có thể tặng quà phong thủy cho sếp với các vật phẩm như bắp cải phong thủy, tháp văn xương, tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ), tượng linh vật (12 con giáp), tranh phú quý cát tường,…

Gợi ý mẫu quà tặng phong thủy cực “hot” tặng sếp

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ), tượng tỳ hưu, quả cầu thạch anh, bắp cải phong thủy, trụ đá thạch anh, đồ để bàn làm việc… là những mẫu quà tặng phong thủy cực “hot” tặng sếp. Bạn cũng có thể dễ dàng mua chúng ở hầu hết các cửa hàng Phong Thuỷ có trên thị trường hiện nay. Nhưng chúng tôi khuyên bạn tìm đến những cửa hàng uy tín để mua được những sản phẩm đúng giá trị, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Còn dưới đây là một số gợi ý mẫu quà tặng sếp bạn có thể tham khảo.

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ)

Tượng ông cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là vật phẩm phong thủy có tác dụng rất tốt về tài lộc. Rất thích hợp để tặng sếp trong các dịp quan trọng để trưng bày trên bàn làm việc, két sắt, bàn thờ thần tài – thổ địa,… Chỉ cần đặt đúng vị trí và phương hướng, vật phẩm này sẽ giúp sếp của bạn có vận trình công việc hanh thông, ít gặp sóng gió trong cuộc sống, nếu có cũng dễ dàng vượt qua để tiền tài, của cải không ngừng “chảy” về túi và không thất thoát ra ngoài.

Cóc ngậm tiền bằng đá tặng sếp ý nghĩa
Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là vật phẩm phong thủy có tác dụng rất tốt về tài lộc

Tượng tỳ hưu

Tượng linh vật tỳ hưu có hai tác dụng chính, đó là trừ tà, hộ mệnh và chiêu tài, giữ lộc. Cực kì thích hợp để làm quà tặng cho các sếp làm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, chứng khoán,… Tùy theo bản mệnh/tuổi, bạn sẽ chọn màu sắc và chất liệu phù hợp nhất. Ví dụ như tỳ hưu bằng gỗ, tỳ hưu ngọc lưu ly, tỳ hưu màu xanh, tỳ hưu màu vàng,… Ngoài ra, đây là vật phẩm phong thuỷ rất phổ biến và được mọi người nghĩ đến đâu tiên khi chọn quà tặng sếp.

Tượng tỳ hưu tặng sếp cao cấp
Tỳ hưu tặng sếp thường để ở bàn làm việc hoặc phòng làm việc

Quả cầu thạch anh

Quả cầu phong thuỷ đá thạch anh mang nguồn năng lượng dương rất mạnh nên có tác dụng tốt nhất về sức khỏe và tinh thần. Khi đặt trên bàn làm việc, sẽ giúp đầu óc minh mẫn và sáng suốt, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn. Khi đặt trong phòng khách sẽ giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình được ấm êm và tốt đẹp. Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi một cách hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ cơ thể trước tác động của sóng điện từ.

Quả cầu phong thuỷ thạch anh tặng sếp
Quả cầu thạch anh có lẽ là vật phẩm dễ chọn nhất vì không có nhiều kiêng kị

Bắp cải phong thủy

Mô hình bắp cải phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Thích hợp để bạn sử dụng hoặc dùng làm quà tặng cho sếp vào các dịp quan trọng. Vật phẩm này sẽ giúp sếp của bạn hút nhiều tài lộc khi đặt trên bàn làm việc ngay hướng Đông. Bên cạnh đó, khi trưng bày tại những vị trí và phương hướng phù hợp khác trong nhà hoặc công ty còn mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và tạo động lực để làm việc tốt hơn mỗi ngày.

Bắp cải phong thuỷ tặng sếp
Bắp cải có nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ được các giám đốc, doanh nhân lựa chọn bày trí

Trụ đá thạch anh

Khối trụ đá thạch anh có cấu tạo là hình trụ thẳng đứng với phần đỉnh có hình chóp nhọn, đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường và khát khao bứt phá để đạt đến đỉnh vinh quang. Tác dụng chính của vật phẩm là trấn trạch. Ngoài ra còn tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp đầu óc thoải mái và thư thái, giảm được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi hoặc stress. Góp phần giúp kết quả công việc không ngừng tăng cao và đạt được những thành tụ nhất định.

Trụ đá thạch anh tặng sếp
Nếu như phòng làm việc của sếp không được hướng bạn tặng trụ đá thạch anh sẽ rất ý nghĩa

Hộp bút để bàn

Hộp bút để bàn luôn là vật phẩm thiết yếu và cần thiết cho mỗi bàn làm việc dù là của sếp hay nhân viên. Vì vậy đây là một món quá được rất nhiều người lựa chọn để làm qua tặng. Và ý nghĩa hơn nếu đó là một hộp bút phong thuỷ mang lại nhiều ý nghĩa. Trong đó phổ biến nhất có hộp bút mã đáo thành công, hộp bút thuận buồm xuôi gió, hộp bút đại bàng và hộp bút linh vật hợp tuổi.

Hộp bút mã đáo thành công tặng sếp
Hộp bút mã đáo thành công kết hợp đồng hộ là một sự lựa chọn hoàn hảo

Trên đây là giải đáp đầy đủ về tặng quà phong thủy cho sếp cần lưu ý những gì? Bên cạnh đó còn đề cập đến những vấn đề liên quan khác. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin để dễ dàng lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp và ưng ý nhất để tặng cấp trên. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn đặt mua sản phẩm có thể liên hệ ngay với cửa hàng Phong Thủy An Khang theo số HOTLINE 0932328979 để được phục vụ tận tâm và chu đáo nhất, xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

100+ mẫu vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc

Tượng linh vật hợp tuổi, hợp mệnh quà tặng sếp

Tranh đá quý treo phòng khách, phòng làm việc

Sắp xếp phòng làm việc giám đốc theo phong thủy

5/5 - (5 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục