Trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thuỷ

Trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của một công ty nên được rất nhiều người quan tâm. Thường thì chúng ta sẽ ưu tiên mời thầy phong thủy đến xem xét và hướng dẫn cách sắp xếp, trang trí bàn làm việc để hợp phong thủy nhất. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tự tay sắp xếp và trang trí theo các nguyên tắc được bật mí trong bài viết dưới đây để đón được nhiều tài lộc và may mắn về với bản thân và công ty.

Tại sao nên trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy?

Giám đốc là một vị trí cực kì quan trọng trong bộ máy vận hành của công ty. Nếu vị trí này có những mối quan hệ tốt, đưa ra được những chiến lược hoàn hảo và những kế hoạch khả thi sẽ giúp công ty ngày càng phát triển thịnh vượng, có một chỗ đứng nhất định trên thương trường. Ngược lại sẽ khiến cho công ty đó gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

Để có điều đó, ngoài tài năng và năng lực của bản thân thì yếu tố phong thủy trong phòng làm việc, cụ thể là trên bàn làm việc giám đốc sẽ là đóng một vai trò chủ chốt, quyết định một phần đến sự thuận lợi và phát triển trong công việc kinh doanh. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều giám đốc thành công và đạt được những thành tựu nhất định trong kinh doanh nhờ tin vào yếu tố phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn làm việc giám đốc phải được đặt đúng hướng, các vật dụng (bao gồm vật phẩm phong thủy) phải được đặt đúng quy tắc và trang trí hợp phong thủy. Điều này sẽ giúp cho các mối quan hệ của giám đốc được mở rộng và phát triển tốt đẹp. Đầu óc trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn, từ đó có thể đưa ra những quyết định, chiến lược và kế hoạch đúng đắn cho công ty.

Trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thuỷ
Trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thuỷ

Ngoài ra, khi trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, giám đốc sẽ đón nhận được nhiều cơ hội mới. Những hợp đồng có giá trị lớn liên tục đến, địa vị trong công ty và xã hội ngày càng được nâng cao, con đường công danh sự nghiệp rộng mở. Đặc biệt, khi đặt trên bàn làm việc những vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, quả cầu phong thủy, mô hình thuyền buồm, hộp bút phong thủy,… giám đốc còn nhận được nhiều may mắn, chiêu được tài lộc, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Nếu đặt bàn làm việc giám đốc sai vị trí và trang trí bàn làm việc không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận may và công việc kinh doanh của giám đốc. Nó sẽ khiến cho tài lộc của giám đốc ngày càng suy giảm, gặp nhiều khó khăn và thử thách trong công việc, làm việc gì cũng trục trặc và không suông sẻ, các mối quan hệ cũng ngày càng thu hẹp.

Hướng dẫn trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Muốn trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy thì việc quan trọng nhất là phải lựa chọn một vị trí đặt bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy. Cụ thể:

Bàn làm việc giám đốc nên đặt ở những vị trí có thể hướng ra cửa nhưng tuyệt đối không được đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ giúp giám đốc luôn tỉnh táo, đưa ra được những quyết định thông minh và sáng suốt, giúp công việc trở nên hiệu quả hơn.

Bàn làm việc giám đốc phải có điểm tựa sau lưng, tốt nhất lấy tường làm “sơn” (núi) để tựa. Điều này sẽ giúp giám đốc được nhiều “quý nhân” phù trợ và giúp đỡ, đặc biệt là được cấp dưới nể phục, cấp trên xem trọng, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Bàn làm việc giám đốc không nên đặt giữa phòng. Nếu đặt như vậy sẽ khiến cho bốn bề đều thiếu “sơn”, giám đốc không có nơi để tựa vào. Từ đó sẽ dễ bị cô lập, không nhận được sự yêu quý từ cấp trên và đồng nghiệp. Nhất là không có sự nâng đỡ về tinh thần, dễ mắc những sai lầm trong công việc.

Bàn làm việc giám đốc phải được đặt ở đúng hướng hợp với mệnh. Trong phong thủy, mỗi con người sinh ra sẽ tương ứng với một mệnh trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Giám đốc chỉ cần căn cứ theo đó mà lựa chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp thì sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Sau khi đã chọn được vị trí đặt bàn giám đốc ưng ý, hợp phong thủy thì sẽ tiếp tục đến bước trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy. Mọi người có thể mời thầy phong thủy đến hướng dẫn hoặc tự trang trí theo quy tắc sau đây:

  • Phía Bắc: Cây cảnh để bàn
  • Phía Nam: Đèn bàn
  • Phía Đông: Tiền bạc
  • Phía Tây: Con dấu
  • Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép
  • Phía Đông Nam: Điện thoại
  • Phía Tây Bắc: Bút, mực
  • Phía Tây Nam: Lịch bàn

Ngoài ra, giám đốc còn nên trang trí thêm trên bàn làm việc của mình những vật phẩm phong thủy hợp mệnh. Đó có thể là đồng hồ phong thủy, hộp bút phong thủy, mô hình thuyền buồm, quả cầu phong thủy, tượng linh vật,… Những vật phẩm này sẽ giúp giám đốc mở rộng các mối quan hệ, chiêu tài đón lộc, gặp nhiều may mắn trong công việc. Đặc biệt là làm việc gì cũng thuận lợi, nếu có khó khăn và thử thách cũng dễ dàng vượt qua.

Quả cầu phong thủy: Người mệnh Kim nên chọn quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, xám và ghi. Người mệnh Mộc sẽ thích hợp với những quả cầu phong thủy màu đen, xanh lục và xanh dương. Người mệnh Thủy hợp với những quả cầu phong thủy có màu đen, ghi, xám, xanh dương và trắng. Người mệnh Hỏa nên chọn quả cầu phong thủy có màu đỏ, xanh lục, hồng và tím. Còn người mệnh Thổ sẽ thích hợp với những quả cầu có màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Mô hình thuyền buồm: Vật phẩm phong thủy này mang ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió, đặt nó lên bàn làm việc sẽ giúp giám đốc gặp thuận lợi trong công việc, làm việc gì cũng suông sẻ và ít gặp khó khăn. Khi trang trí mô hình thuyền buồm, mọi người nên chú ý lựa chọn màu sắc và hướng quay của mũi thuyền hợp bản mệnh để việc kinh doanh ngày càng phát đạt, tấn tới.

Tượng linh vật Những tượng linh vật thường được trang trí trên bàn giám đốc là tỳ hưu, cóc ngậm tiền (thiềm thừ), 12 con giáp,… Chỉ cần lựa chọn màu sắc và chất liệu hợp với mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), kết hợp thêm đặt đúng vị trí là con đường làm ăn kinh doanh của giám đốc ngày càng phất lên. Có thể nói là như “hổ mọc thêm cánh”, làm gì cũng thuận lợi và đạt được kết quả cao.

Sắp xếp bàn làm việc giám đốc chuẩn phong thuỷ
Sắp xếp bàn làm việc giám đốc chuẩn phong thuỷ giúp con đường công danh gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Một số lưu ý khi trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Khi trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy thì mọi người cần đặc biệt lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất: Không tự ý trang trí bàn làm việc giám đốc khi không am hiểu phong thủy. Việc đó sẽ dễ khiến giám đốc gặp những điềm hung hoặc những điều không may mắn trong công việc như đưa ra những quyết định sai lầm, cấp dưới không yêu quý, cấp trên không coi trọng, kế hoạch bị trục trặc, các mối quan hệ tan vỡ,…

Thứ hai: Mỗi đồ vật, vật phẩm trên bàn làm việc giám đốc đều sẽ có những ý nghĩa và vai trò riêng trong công việc hoặc phong thủy. Chúng sẽ quyết định không nhỏ đến hiệu suất làm việc, tinh thần và mối quan hệ của giám đốc. Do đó cần nhắc kĩ khi quyết định đặt hoặc trang trí đồ vật, vật phẩm trên bàn làm việc.

Thứ ba: Khi sử dụng các tượng linh vật như thiềm thừ (cóc ngậm tiền), tỳ hưu,… đặt trên bàn làm việc giám đốc thì nhất định phải khai quang điểm nhãn cho chúng. Có như vậy các linh vật mới có linh hồn và phát huy được hết tác dụng phong thủy, giúp cho giám đốc nhận được nhiều tài lộc, gặp may mắn và thuận lợi trong công việc.

Trên đây là thông tin chung về cách trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy. Tuy nhiên, nó chỉ mang tính chất tham khảo vì thực tế mỗi người sẽ có bản mệnh khác nhau. Từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ hợp với những màu sắc riêng biệt cũng như là mỗi đồ vật sẽ được đặt ở những vị trí và phương hướng khác nhau trên bàn làm việc. Khi mua chúng, mọi người nhớ nhờ cửa hàng tư vấn kĩ hoặc mời thầy phong thủy đến xem xét để có thể trang trí bàn làm việc hợp phong thủy nhất.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Tượng 12 con giáp, ý nghĩa và cách sử dụng

Top 5 món quà tặng phong thuỷ để bàn làm việc

Top 5 nhóm tỳ hưu để bàn làm việc đủ chất liệu

Tặng sếp quà phong thuỷ cần lưu ý những gì?

4.9/5 - (9 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục