100+ Mẫu Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Đá Đẹp Và Cao Cấp

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá để thờ cúng hoặc trưng bày trong nhà thì Phong Thuỷ An Khang sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Tại đây chúng tôi luôn có nhiều mẫu mã và sự đa dạng về loại đá tự nhiên để bạn chọn lựa. Đảm bảo có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của mọi người, bao gồm đặt chế tác theo yêu cầu.

Đôi nét về tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá

Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ đã quá đỗi phổ biến trong văn hoá người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam. Chúng xuất phát từ thời phong kiến của Trung Quốc, được xây dựng dựa trên hình ảnh của ba người có thật là Quách Tử Nghi (ông Phúc), Đậu Tử Quân (ông Lộc) và Đông Sơn Sóc (ông Thọ).

Bộ tượng Tam Đa có thể được làm từ nhiêu chất liệu khác nhau như gỗ, gốm sứ, đồng, bột đá,… Nhưng trong đó, đá tự nhiên vẫn là được ưa chuộng nhất. Bởi vì, theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, tượng Tam Đa được làm bằng đá sẽ có nhiều nguồn năng lượng dương rất tốt cho gia chủ.

Đôi nét về tượng tam đa bằng đá tự nhiên
Bộ tượng Tam Đa bằng đá bao gồm ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Khi chọn tượng Tam Đa bằng đá để trưng bày hoặc thờ cúng, bạn cần lưu ý phải đặt đủ ba ông. Mỗi một ông sẽ có một ý nghĩa riêng, không thể thiếu bất kì một vị nào trong bộ ba Phúc – Lộc – Thọ. Đây cũng là ba điều mong ước cơ bản của mọi gia đình Việt hướng tới. Và sự tích cụ thể về họ như sau:

Ông Phúc: có tên thật là Quách Tử Nghi sống ở thời nhà Đường và giữ chức vị Thừa Tướng. Ông có xuất thân danh gia vọng tộc, sở hữu khối tài sản kếch sù với hàng trăm mẫu ruộng. Nhưng ông đã bỏ lại tất cả để tham gia trốn quan trường với mong muốn giúp ích được nhiều người hơn.

Trong suốt quá trình làm quan của mình, ông được mọi người đánh giá là ngay thẳng, liêm khiết, không ham vinh hoa phú quý. Chính vì những lẽ đó mà con đường quan lộ của ông không gặp nhiều may mắn. Nhưng bù lại, ông có được ngũ đồng đại đường, con đàn cháu đống và sống đến năm 83 tuổi. Vì thế, người đời đã gọi ông là ông Phúc.

Ông Lộc: có tên thật là Đậu Từ Quân, sống ở thời Tấn và giữ chức vụ Thừa Tướng. Nhưng lại khác với ông Phúc, ông là một tham quan, không một việc ác gì ông không làm miễn là có được nhiều vàng bạc và châu báu. Tương truyền rằng, của cải của ông chất đống như núi, kiểm đếm hàng năm cũng không hết.

Nhưng trớ trêu thay, ông lại không có cháu đích tôn nên cuối đời trầm tư suy nghĩ đâm bệnh nặng mà qua đời. Trước khi mất ông có than rằng: “Lộc ta để cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta?”. Chính từ đó, người ta gọi ông là ông Lộc và bắt đầu thờ phụng ông với hi vọng được ông tán lộc cho.

Ông Thọ: có tên thật là Đông Sơn Sóc, sống ở thời nhà Hán và giữ chức vụ Thừa Tướng. Ông cũng là một vị quan thanh liêm, sống thanh nhàn nhưng lại đam mê với lộc vua ban. Tư tưởng làm quan của ông là “quan thì phải có lộc, không có lộc thì không làm quan”. Đối với ông, buôn bán quan chức là nghề kinh doanh khó nhất và lời nhất.

Nhờ có lối sống lành mạnh, biết giữ gìn sức khoẻ nên ông sống đến 125 tuổi. Ở thời điểm đó, đây là tuổi thọ mà người đời không thể tưởng tượng nổi. Có thể nói, ông đã kinh qua hai, ba thế hệ lúc bây giờ và được ví như thần tiên hạ phàm. Vì thế, người ta gọi ông là ông Thọ và bắt đầu thờ cúng.

100+ Mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp và cao cấp

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá trên thị trường có rất nhiều loại. Điển hình như đá trắng xanh ở Đà Nằng, Ninh Bình, Thanh Hoá; đá Serpentine ở Yên Bái; đá Cẩm Thạch ở Yên Bái, Cao Bằng; đa Canxit ở Đồng Nai, Đà Nẵng, Nghệ An; ngọc Hoàng Long, đá Pakistan, đá Onix ở Đà Nẵng, đá Thạch Anh ở Yên Bái, Nghệ An,…

Màu sắc cũng rất đa dạng, hâu như có đủ màu hợp với ngũ hành tương sinh tương khắc là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tuỳ theo bản mệnh/tuổi của gia chủ bạn có sẽ chọn cho mình mẫu phù hợp. Ngoài ra, dựa theo vị trí trưng bày mà bạn có thể chọn cho mình kích thước phù hơp.

Thông thường, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá có thể sử dụng để thờ cúng hoặc đặt ở phòng khách, đại sảnh, cửa chính nhà ở, công ty, khách sạn, nhà hàng,… Còn ngay dưới đây là gợi ý 100+ mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp và cao cấp nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Paskintan nhập khẩu cao cấp
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Paskintan nhập khẩu cao cấp
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Marble màu cà rốt tự nhiên
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Marble màu cà rốt tự nhiên
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá xanh tại Non Nước, Đà Nẵng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá xanh tại Non Nước, Đà Nẵng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Caxin trắng tự nhiên
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Caxin trắng tự nhiên
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Trắng ở Ninh Bình
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Trắng ở Ninh Bình
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Vàng ở Cao Bằng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Vàng ở Cao Bằng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Ngọc Onix
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Ngọc Onix phù hợp để kể tủ hoặc thờ cúng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Canxit trắng size nhỏ
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Canxit trắng size nhỏ
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Ngọc Hoàng Long
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Ngọc Hoàng Long nhập khẩu và chế tác tại Việt Nam
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Marble màu xanh vàng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá Marble màu xanh vàng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đá xanh Đà Nẵng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đá xanh Đà Nẵng
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đá vàng đỏ Yên Bái
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đá vàng đỏ Yên Bái

Một số lưu ý khi mua và sử dụng tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá hiện này được bán trên thị trường rất phổ biến. Từ những trang thương mại điện tử cho đến các kệnh mạng xã hội, tiếp cận người dùng một cách dễ dàng. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể tuỳ ý mua tượng ở bất kì đâu mà không cần suy xét.

Để phát huy được tối đa công năng và ý nghĩa của tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá khi mua và sử dụng, bạn có thể tham khảo qua một số lưu ý dưới đây:

Thứ nhất: chỉ nên chọn các cửa hàng uy tín và chất lượng để gửi gắm niềm tin để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ưu tiên các cửa hàng có thể chế tác theo yêu cầu, vì những cửa hàng vậy thường không bị tồn mẫu quá lâu và hay được cập nhật mẫu mã mới.

Thứ hai: khi mua bạn cần kiểm tra kĩ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ trước khi nhận và thanh toán. Chỉ nhận tượng được chế tác từ đá nguyên khối, không sứt mẻ hay bi nứt. Đặc biệt ở các vị trí chủ đạo như diện mặt, pháp khí và tay chân.

Thứ ba: cần xác định rõ mục đích sử dụng và bị trí trưng bày để lựa chọn tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng kích thước. Không quá to mà cũng không quá nhỏ, khi kết hợp với tổng thể không gian một cách hài hoà là đẹp nhất.

Thứ tư: cần mua tượng hợp mệnh/tuổi để không bị khắc với phong thuỷ. Từ đó tránh gặp phải những điều không mong muốn mà chúng ta không thể biết trước hoặc lường trước được. Ngoài ra, cũng chỉ nên chọn tượng phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, không nên chọn tượng quá đắt.

Thứ năm: không được tặng tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khi đã sử dụng cho người khác. Dù là thân thiết đến mấy, đó là phạm uý và tán lộc. Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, hành động này có thể dẫn đến việc bị Thần phạt.

Thứ sáu: khi mua tượng về cần phải làm lễ hô Thần nhập tượng để được Thần chứng cho gia chủ. Bạn có thể tự làm lễ cũng rất đơn giản hoặc nhờ các thầy sư trên chùa hay thầy phong thuỷ cao tay thực hiện giúp.

Thứ bảy: thường xuyên vệ sinh, lau chùi tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ sạch sẽ, không nên để bụi bẩn bám quá lâu. Đặc biệt lưu ý khi vệ sinh bạn cần sử dụng khăn sạch và riêng. Nếu được hãy chuẩn bị mỗi vị một khăn riêng không chung đụng với nhau.

Trên đây là gợi ý 100+ mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp và cao cấp. Hi vọng chúng sẽ giúp ích được quý bạn đọc trong quá trình lựa chọn và xem xét. Nếu như có như cầu mua, chế tác theo yêu cầu hoặc tư vấn thêm về tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đá xin vui lòng liên hệ đến Phong Thuỷ An Khang theo số Hotline/zalo 093 232 8979 để được phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục