Hướng dẫn cách đặt tượng Tam Đa trong phòng khách

Cách đặt tượng Tam Đa trong phòng khách như thế nào là đúng và hợp phong thủy là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi vì nó ảnh hưởng mật thiết đến công việc và cuộc sống của gia chủ. Nếu đặt chính xác, tượng Tam Đa sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, bình an và nhiều tài lộc. Ngược lại, tượng sẽ không phát huy được hết tác dụng, thậm chí còn khiến gia chủ gặp phải những điều kém may mắn.

Đặt tượng Tam Đa trong phòng khách có ý nghĩa gì?

Tượng Tam Đa còn có tên gọi khác là bộ tượng Phúc Lộc Thọ. Đây là vật phong thủy quen thuộc với người Việt Nam, thường được mọi người đặt hoặc thờ cúng ở một số vị trí quan trọng trong nhà, trong đó tiêu biểu nhất là phòng khách.

Theo quan niệm của nhiều người, phòng khách là nơi thu nạp khí nhiều nhất trong ngôi nhà. Thế nên khi đặt trong phòng khách, tượng Tam Đa sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, tiền bạc vào như nước và có cuộc sống sung túc hơn.

Cách đặt tượng tam đa phúc lộc thọ trong phòng khách
Đặt tượng Tam Đa trong phòng khách giúp gia chủ có cuộc sống sung túc hơn

Ngoài ra, đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, gia chủ còn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Công việc thuận lợi hơn, gia đình trong ấm ngoài êm, con cháu hiếu thảo và có sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật.

Có thể nói, tượng Tam Đa mang ý nghĩa rất lớn về tâm linh đối với người Việt Nam. Có tượng Tam Đa trong nhà giống như khi ngã có người nâng, khi ốm đau có người cho thuốc. Góp phần làm cuộc sống của mọi người trở nên an nhiên hơn.

Cách đặt tượng Tam Đa trong phòng khách

Cách đặt tượng Tam Đa trong phòng khách đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến tác dụng phong thủy của bộ tượng Phúc Lộc Thọ. Nếu đặt đúng, tượng sẽ phù trợ gia chủ về mọi mặt trong công việc và cuộc sống như chuyện kinh doanh và làm ăn buôn bán suông sẻ, công việc thuận lợi và có đà thăng tiến, con cháu ngoan hiền và hiếu thảo,…

Ngược lại, đặt tượng Tam Đa trong phòng khách sai vị trí và thứ tự sẽ làm cho tượng mất thiêng. Thậm chí là phản tác dụng, khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn như tiền bạc hao hụt, gia đình lục đục và không êm ấm, công việc gặp khó khăn, con cháu không nghe lời hoặc bất hiếu,…

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng gỗ để phòng khách
Vị trí đặt đúng lần lượt từ trái qua phải là Phúc – Lộc – Thọ (như ảnh là sai)

Vì vậy, khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, đầu tiên gia chủ phải chọn vị trí và phương hướng phù hợp với tuổi và mệnh trong Ngũ Hành. Ngoài ra, cần chú ý vị trí đó phải cao ráo, sạch sẽ và dễ quan sát, tốt nhất là cách mặt đất khoảng 0,8m – 1m. Vị trí được nhiều người lựa chọn nhất là một trong hai bên cửa chính của phòng khách hoặc thuộc vào cung lộc tài.

Tiếp đến, gia chủ phải đặt tượng Tam Đa đúng thứ tự trong phòng khách. Tượng ông Lộc sẽ được đặt chính giữa, tượng ông Thọ đặt bên trái và tượng ông Phúc đặt bên phải. Có như vậy thì gia chủ cùng các thành viên trong gia đình mới được phù hộ bình an, khỏe mạnh, học hành đỗ đạt cao, cuộc sống khá giả và đủ đầy hơn.

Sau khi đã đặt xong tượng Tam Đa trong phòng khách, gia chủ cần mời thầy phong thủy hoặc tự mình làm lễ hô thần nhập tượng cho tượng (nếu biết). Việc làm này sẽ giúp tượng có linh hồn và nhận biết được gia chủ là ai để đi theo phù trợ suốt đời. Từ đó giúp mọi người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Nhưng mọi người cũng cần lưu ý việc thực hiện hô thần nhập tượng hoàn toàn khác với khai quang điểm nhãn. Thường có rất nhiều người nhẫm lẫn giữa hai nghi lễ này. Trong đó khai quang điểm nhãn chỉ áp dụng với các linh vật có mắt như tỳ hưu chiêu tài, 12 con giáp,… Còn hô thần nhập tượng là áp dụng với thần, thánh và Phật.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách

Khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, mọi người nên đặt cố định ở một vị trí, không nên xê dịch tượng. Đồng thời cũng nên tránh làm rơi vỡ tượng, đặc biệt là những tượng làm bằng gốm sứ để không bị ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy của tượng.

Tượng tam đa phúc lộc thọ để phòng khách
Khi đặt tượng Tam Đa ở phòng khách cần cố định ở một vị trí

Bên cạnh đó, khi đặt tượng Tam Đa trong phòng khách, mọi người cũng cần lưu ý không đặt tượng Tam Đa ở vị trí đối diện với cửa chính trong phòng khách. Bởi theo phong thủy, đặt tượng ở vị trí này có nghĩa là đuổi “Thần” ra khỏi cửa. Khiến cho gia chủ thất thoát tiền bạc và gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc.

Và không đặt tượng Tam Đa trên bể nước hoặc ở những vị trí quay mặt vào trong bể cá. Bởi vì trong quan niệm của phong thủy, thần hạ thủy là điều cấm kị. Nếu đặt ở vị trí đó sẽ khiến cho tài lộc và may mắn bị dòng nước cuốn trôi, không giữ lại được trong nhà.

Trên đây là cách đặt tượng Tam Đa được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin cơ bản, có thể chưa đầy đủ hết vì thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để biết chi tiết hơn, bạn đọc hãy đến cửa hàng Phong Thủy An Khang hoặc gọi số hotline để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng một cách chu đáo nhất!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng dẫn lựa chọn tượng Tam Đa hợp tuổi

Hướng dẫn cách sử dụng tượng 12 con giáp

Hướng dẫn cách sử dụng ông cóc (thiềm thừ)

Bình luận (1)

  1. Hoàng Thị Dâu says: Trả lời

    Nếu lỡ mua 3 ông tam đa về mà không hợp thì phải làm gì

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục