Vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng gì? Mua ở đâu?

Vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng gì? Mua ở đâu? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng vật phầm? Là những thắc mắc được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên để giúp mọi người dễ dàng chọn được vật phẩm phù hợp. Và hơn hết là sẽ gặp được bình an, may mắn và có nhiều sức khỏe, tài lộc để cuộc sống êm ấm, sung túc và hạnh phúc hơn.

Vòng tay gỗ trầm hương là gì?

Vòng tay gỗ trầm hương là vật phẩm được chế tác từ gỗ trầm hương. Đây là một loại gỗ được hình thành từ phần nhựa của của cây Dó Bầu bị tổn thương do tác nhân vật lý hoặc sinh học. Theo thời gian, lớp nhựa này trở thành một loại gỗ có chứa tinh dầu, rất quý và thơm. Sau đó được khai thác về và được những người thợ chuyên nghiệp làm thành những chiếc vòng gỗ trầm hương có giá trị cao về kinh tế và phong thủy.

Tác dụng của vòng tay gỗ trầm hương
Vòng tay gỗ trầm hương là vật phẩm được chế tác từ gỗ trầm hương

Thông thường, để có một chiếc vòng tay gỗ trầm hương chất lượng, người chế tác sẽ sử dụng những loại gỗ trầm hương có tuổi thọ cao – khoảng 10 đến 100 năm. Bởi vì thời gian càng lâu, gỗ trầm hương sẽ càng thơm và càng có nhiều giá trị phong thủy. Hơn nữa, màu sắc vòng tay gỗ trầm hương cũng đẹp và bắt mắt hơn. Thế nên, vật phẩm này rất quý hiếm, chỉ có thể mua đúng tại những cửa hàng phong thủy uy tín.

Vòng tay gỗ trầm hương có mấy loại?

Hiện nay, vòng tay gỗ trầm hương được chia ra làm 2 loại chính. Đó là vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên và vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo. Hai loại vòng tay này có màu sắc không quá khác nhau. Tuy nhiên về giá thành, chất lượng và tác dụng phong thủy sẽ không giống nhau. Việc này đem đến một ưu điểm lớn, chính là giúp người mua có nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên được chế tác hoàn toàn từ gỗ trầm hương tự nhiên, tức là để nhựa ở thân cây Dó Bầu tổn thương theo thời gian phát triển thành gỗ chứa tinh dầu thuần khiết, không chịu tác động từ con người. Loại trầm hương này chứa lượng tinh dầu rất nhiều, lưu mùi hương lâu và có nhiều tác dụng tuyệt vời nên được xếp vào vật phẩm có giá trị cao, giá bán có thể lên đến 100 tỷ đồng.

Vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên sẽ được chia thành 4 loại chính. Thứ nhất là vòng tay gỗ trầm kỳ nam, thứ hai là vòng tay gỗ trầm rễ, thứ ba là vòng tay gỗ trầm kiến và cuối cùng là vòng tay gỗ trầm tốc. Trong đó, vòng tay gỗ trầm kỳ nam là loại cao cấp nhất do hàm lượng tinh dầu lớn, mùi thơm có đủ ngọt, đắng, cay nhưng lại rất dịu nhẹ, mang đến cho người đeo cảm giác dễ chịu, thoải mái và thư thái.

Dựa vào màu sắc và độ quý hiếm, vòng tay gỗ trầm kỳ nam sẽ chia thành 4 hạng. Đầu tiên là bạch kỳ, có màu xám nhạt, trắng ngà, khó tìm thấy nên cực kì quý hiếm và có giá thành rất cao. Tiếp theo là thanh kỳ, sở hữu màu ánh lục, xanh xám, rất quý hiếm, chỉ xếp sau thanh kỳ. Xếp thứ ba là huỳnh kỳ, có màu vàng nâu, vàng sẩm, thuộc hàng quý hiếm. Và cuối cùng là hắc kỳ, mang màu hắc ín, đen chàm, khá quý hiếm.

Vòng tay trầm hương tự nhiên
Vòng tay gỗ trầm kỳ nam là loại cao cấp và quý hiếm nhất

Giống với vòng tay gỗ kỳ nam, vòng tay gỗ trầm rễ (tên khác là vòng trầm hương loại 1) khi thả vào nước sẽ chìm hoàn toàn. Tuy nhiên hai loại này khác nhau về độ hoàn hảo. Ngoài ra, vòng tay trầm rễ được chế tác từ gỗ hình thành từ rễ cây nên khai thác rất khó. Do đó, giá trị kinh tế của loại vòng này rất cao nhưng lại không được bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó sẽ được trao đổi và mua bán qua tay với tốc độ nhanh chóng.

Khác hoàn toàn với hai loại vòng tay gỗ trầm hương trên, vòng tay gỗ trầm kiến không chìm hoàn toàn mà lơ lửng dưới nước. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt nhất của loại vòng này là được làm từ trầm kiến – một loại gỗ được hình thành từ nhựa được sinh ra từ cây Dó Bầu bị tổn thương do kiến đục. Đây cũng là loại vòng tay gỗ trầm hương khá quý hiếm, có mức giá bán dao động khoảng từ vài trăm triệu trở lên.

Vòng tay gỗ trầm kiến có rất nhiều loại khác nhau. Trong đó nổi bật là vòng tay gỗ trầm kiến xanh (cứng và có màu xanh đậm), vòng tay gỗ trầm kiến kim (dẹp và có đường vân nhỏ), vòng tay gỗ trầm kiến điệp (không quá cứng và có rất nhiều dạng). Ngoài ra còn có vòng tay gỗ trầm kiến gai, vòng tay gỗ trầm kiến vách lầu, vòng tay gỗ trầm kiến đen đụp, vòng tay gỗ trầm kiến lỗ, vòng tay gỗ trầm kiến trắng,…

Cuối cùng là vòng tay gỗ trầm tốc. Vật phẩm này được làm từ gỗ trầm hương loại ba – hình thành từ phần thân của cây Dó Bầu. Trong tất cả các loại vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên thì đây chính là loại thông dụng và được ưa chuộng nhất nhì trên thị trường. Bởi vòng tay gỗ trầm tốc đẹp, mùi hương giữ khá lâu và hơn hết là có mức giá rất ổn định, chỉ dao động từ vài trăm đến vài triệu, phù hợp với mọi đối tượng.

Vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo

Vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường để đáp ứng nhu cầu sử dụng vật phẩm của tất cả mọi người. Loại vòng tay này cũng được chế tác từ phần gỗ sinh ra từ cây Dó Bầu, tuy nhiên không được khai thác tự nhiên mà có sự tác động của con người nên độ quý hiếm không cao, có thể tìm mua tại nhiều nơi, đặc biệt là giá thành khá rẻ – chỉ khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo sẽ được chia ra làm 3 loại. Đầu tiên là vòng tay gỗ trầm sánh ghép. Loại vòng tay này được chế tác từ gỗ cấy ghép từ vỏ của thân cây Dó Bầu cùng với lớp tinh dầu mỏng, mang một mùi thơm nhẹ. Bao gồm 3 loại nhỏ, vòng tay gỗ trầm sánh ghép chìm dưới nước, vòng tay gỗ trầm sánh ghép chìm lửng trong nước và cuối cùng là vòng tay gỗ trầm sánh ghép nổi trên mặt nước.

Vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo
Vòng tay gỗ trầm hương nhân tạo có giá khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng

Tiếp theo là vòng tay gỗ trầm ép dầu. Loại vòng tay này được tạo thành bằng việc dùng gỗ của cây Dó Bầu chưa tạo thành gỗ trầm hương, sau đó đem ép trong áp suất cao để lấy tinh dầu trầm hương. Vật phẩm sau khi hoàn thiện sẽ có mùi thơm đặc trưng của gỗ trầm hương, nhưng về màu sắc lại khá đậm và không nhìn thấy được những vân gỗ. Bao gồm 3 loại nhỏ, đó là nổi trên nước, chìm lửng và chìm hoàn toàn dưới nước.

Cuối cùng là vòng tay gỗ trầm Dó Bầu. Loại vòng tay này hiện nay đang rất được ưa chuộng. Nó được chế tác từ gỗ cây Dó Bầu cấy tạo trầm. Tức là trồng cây Dó Bầu trong ít nhất 10 năm, sau đó tiến hành cấy trầm từ lõi của thân hoặc từ lớp vỏ dưới hình thức bôi dung dịch đặc biệt vào các vết thương bị đục, khoan,… trên cây. Tiếp đến chờ khoảng 5 năm để hình thành gỗ trầm hương để đem đi chế tác thành vật phẩm.

Vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng gì?

Nếu bạn đang thắc mắc vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng gì? thì câu trả lời chính là vật phẩm có rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Trong đó nổi bật nhất là tác dụng về sức khỏe, tác dụng về tài lộc – may mắn và tác dụng về thời trang. Cụ thể như sau:

Tác dụng về sức khỏe

Vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng rất tốt về sức khỏe. Khi đeo loại vòng này trên người, bạn sẽ cảm thấy tinh thần cực kì thoải mái và thư thái, đẩy lùi được trình trạng stress và căng thẳng trong công việc cũng như cuộc sống. Hơn nữa, vật phẩm còn giúp bạn cải thiện một số bệnh về dạ dày, tim mạch, thận và thần kinh. Đồng thời làm giảm chứng đau đầu hoặc làm cắt giảm các cơn đau hiệu quả cho người bị các bệnh lý nặng, ví dụ như ung thư.

Không chỉ vậy, vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên còn chứa rất nhiều tinh dầu có mùi thơm nhẹ nhàng và dễ chịu. Khi đeo trên người, vật phẩm sẽ giúp đầu óc của bạn trở nên minh mẫn, thông minh và sáng suốt. Đặc biệt là ít xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực. Từ đó có tinh thần phấn chấn, yêu đời và vui vẻ hơn. Góp phần tạo nên một nền tảng sức khỏe tốt, ít bị bệnh tật hoặc các vấn đề liên quan đến thể trạng và tinh thần.

Vòng tay trầm hương giá tốt nhất
Vòng tay trầm hương có nhiều giá trị về sức khoẻ

Tác dụng về tài lộc, may mắn

Vòng tay gỗ trầm hương cũng có tác dụng rất tốt về tài lộc và may mắn. Vật phẩm khi được đeo trên người đúng cách sẽ giúp công việc hoặc chuyện kinh doanh buôn bán của bạn trở nên thuận lợi, ít gặp khó khăn và thử thách, sớm đạt được kết quả như kì vọng. Góp phần giúp cuộc sống của bạn trở nên đủ đầy, sung túc và thịnh vượng hơn. Đặc biệt là giúp bạn sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội hoặc thương trường.

Bên cạnh đó, vòng tay gỗ trầm hương còn bảo vệ bạn trước mọi sự tấn công của tà ma hoặc những luồng khí xấu, nhất là được bình an khi bị tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra, vật phẩm còn giúp con đường công danh sự nghiệp rộng mở và phát triển không ngừng. Trong công việc không ngừng đưa ra những chiến lược/kế hoạch phù hợp, đem đến hiệu suất cao cùng nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho bản thân, gia đình hoặc công ty, doanh nghiệp.

Vòng tay trầm hương cao cấp tại hà nội
Vòng tay trầm hương giúp chủ nhận nhận được may mắn và tài lộc

Tác dụng về thời trang

Vòng tay gỗ trầm hương được chế tác tinh tế, sang trọng và đẹp mắt nên thường được sử dụng như một món trang sức cao cấp. Vật phẩm có thể kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau, từ đơn giản đến cầu kì, từ quần jean áo thun cơ bản đến đầm váy đều phù hợp. Làm tôn lên giá trị của người đeo, đồng thời làm tổng thể thời trang của bạn trở nên độc đáo, thú vị và có điểm nhấn hơn.

Các vòng tay gỗ trầm hương hiện nay ngoài kiểu dáng truyền thống thì còn được sáng tạo bằng cách kết hợp chung với đá phong thủy có hình hồ ly, linh vật tỳ hưu, bùa Tây Tạng, cỏ 4 lá may mắn bằng bạc hoặc vàng, chỉ đỏ,…. Đem đến nhiều sự lựa chọn cho tất cả mọi người. Tùy điều kiện kinh tế, sở thích, bản mệnh, mong muốn của bản thân,… bạn sẽ dễ dàng chọn được kiểu dáng vòng tay ưng ý.

Vòng tay trầm hương đẹp tại tp hồ chí minh
Vòng tay trầm hương cũng là một vật phẩm trang sức đẹp và cao cấp

Một số lưu ý khi sử dụng vòng tay gỗ trầm hương

Để vòng tay gỗ trầm hương phát huy được hết tác dụng cũng như tránh phạm phải điều kiêng kỵ và không may mắn thì khi sử dụng vật phẩm, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn loại vòng phù hợp

Hiện nay, vòng gỗ trầm hương có rất nhiều loại với số lượng hạt khác nhau. Nếu bạn là người thích đơn giản, nhẹ nhàng và giản dị thì nên chọn vòng gỗ trầm hương 17 hạt. Nếu bạn muốn đeo thành 2 vòng trên tay hoặc kết hợp cùng charm thì có thể chọn vòng gỗ trầm hương 54 hạt. Nếu bạn là người thiền định và muốn đeo để cầu bình an thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất là vòng gỗ trầm hương 108 hạt.

Đeo vòng ở vị trí thích hợp

Vòng tay gỗ trầm hương nên đeo ở tay phải nếu muốn trừ tà ma và xua đuổi vận khí xấu để tránh tai họa và bảo vệ bản thân bình an. Cách đeo này sẽ thích hợp khi đi đến những nơi nhiều âm khí như rừng sâu, bệnh viện cũ,… Hoặc những người thường xuyên đi đến những nơi liên quan đến chết chóc như hiện trường tai nạn. Ngoài ra, còn thích hợp khi bạn đi gặp gỡ những người nghiện ma túy, trộm cắp, tù nhân,… Hoặc đi đến những nơi đông đúc như khu vui chơi.

Vòng tay gỗ trầm hương nên đeo ở tay phải khi tham gia các cuộc họp quan trọng như kí kết hợp đồng, bàn chuyện kinh doanh,… Hoặc đeo vào những buổi lễ mang tính chất hạnh phúc, vui vẻ, hòa bình và thành công, ví dụ như lễ khởi công, lễ khai mạc, lễ sinh nhật,… Ngoài ra, bạn còn có thể đeo vật phẩm theo cách này khi đến chùa cầu bình an hoặc khi đến thăm cấp trên, tiền bối hoặc những người lớn tuổi để được yêu quý, giúp đỡ nhiều hơn trong công việc.

Một số lưu ý khác

Ngoài hai lưu ý đặc biệt quan trọng trên thì khi sử dụng vòng tay gỗ trầm hương, bạn cần chú ý thêm những điều sau đây:

Thứ nhất: Phụ nữ mang thai không nên đeo vòng tay gỗ trầm hương. Bởi vì vật phẩm có tính nóng, không tốt cho sức khỏe và tinh thần của mẹ bầu.

Thứ hai: Khi gặp căng thẳng hoặc stress trong công việc và cuộc sống, bạn có thể đặt vòng tay gỗ trầm hương vào lòng của hai bàn tay, sau đó xoa nhẹ. Mùi thơm đặc trưng từ vật phẩm sẽ giúp bạn trấn tĩnh đầu óc, trở nên thoải mái, dễ chịu và thư thái hơn.

Thứ ba: Hạn chế để vòng tay gỗ trầm hương tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc thấm nước. Tốt nhất, khi đi mưa hoặc rửa tay nên tháo vật phẩm ra.

Thứ tư: Có thể đeo 1 hoặc đeo cả 2 vòng tay gỗ trầm hương trên cùng một tay đều được. Điều này phụ thuộc vào sở thích, không ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy.

Thứ lăm: Giữ gìn vòng tay gỗ trầm hương sạch sẽ. Thỉnh thoảng nên chùi hoặc vệ sinh bằng vải khô để vật phẩm không bám bụi bẩn, không hư hỏng và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Nên mua vòng tay gỗ trầm hương ở đâu?

Nếu muốn tìm mua vòng tay gỗ trầm hương tự nhiên hoặc nhân tạo đạt chất lượng, bạn nên đến các cửa hàng phong thủy uy tín và lâu năm để có nhiều kiểu dáng đẹp mắt và có giá thành hợp lý. Tuyết đối không mua vật phẩm tại những cửa hàng nhỏ lẻ, không có xuất xứ rõ ràng vì sẽ dễ mua phải vòng gỗ trầm hương giả và kém chất lượng với mức giá “cao” nhưng lại không hề có tác dụng phong thủy.

Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cửa hàng Phong Thủy An Khang là một trong những địa chỉ bán vật phẩm và trang sức phong thủy lâu đời nhất. Đồng thời là nơi được nhiều người tin tưởng để chọn mua vòng tay gỗ trầm hương mỗi khi có nhu cầu. Ở đây có rất nhiều mẫu mã với mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình, đặc biệt là rất chất lượng – nói không với hàng giả, hàng nhái.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc của nhiều bạn đọc về câu hỏi “Vòng tay gỗ trầm hương có tác dụng gì? Mua ở đâu?” cùng những điều cần lưu ý khi sử dụng. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn đặt mua vật phẩm tại cửa hàng Phong Thủy An Khang, bạn đọc có thể liên hệ ngay với số HOTLINE 093 232 8979 để được phục vụ chu đáo nhất. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

• Tác dụng của vòng tay gỗ sưa và địa chỉ mua

Tác dụng của vòng tay thạch anh và địa chỉ mua

Hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh hợp tuổi

Quả cầu thạch anh phong thuỷ để bàn làm việc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục