Có nên rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà không?

Có nên rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà không là câu hỏi được khá nhiều khách hàng của Phong Thuỷ An Khang quan tâm khi tìm hiểu về vấn đề này. Chính vì vậy, chúng tôi xin thông qua bài viết dưới đây để giúp quý vị có thêm góc nhìn mới dựa trên kiến thức trong các sách cổ và các chuyên gia trong ngành. Rất hi vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích đối với mọi người.

Đá thạch anh vụn là gì?

Đá thạch anh vụn chính là phần đá dư thừa sau khi gọt rũa, đục đẽo từ các tảng đá thạch anh to còn xót lại. Chúng có kích thước chỉ tương đương các đốt ngón tay người lớn và hình thù không đồng nhất. Nếu dùng chế tác các tác phẩm nghệ thuật hay trang sức thì không được nên nhiều người đã sử dụng chúng trong việc thổ trấn nhà cửa.

đá vụn thạch anh là gì?
Đá thạch anh vụn chính là phần đá dư thừa sau khi gọt rũa, đục đẽo từ các tảng đá thạch anh to còn xót lại

Thông thường, đá thạch anh vụn sẽ được chia thành 2 loại. Loại thứ nhất là đá thô nguyên bản chưa được xử lý và loại thứ hai là đá đã được xử lý làm bóng mịn. Dù với loại nào đi nữa thì đá vẫn giữ đúng màu sắc của mình như hồng, đen, trắng, xanh lá, vàng,…

Về ứng dụng thì đá thạch anh vụn chủ yếu được sủ dụng trôn dưới nền nhà, đặt vào những chậu cây cảnh, gia tăng tài khí cho bể cá, đặt trên bàn làm việc và để dưới đầu giường phòng ngủ. Ở mỗi một vị trí chúng lại có những công dụng riêng như:

 • Trôn dưới nền nhà sẽ có tác dụng thổ trấn, tăng địa khí cho gia đình.
 • Rải ở chậu cây cảnh sẽ có tác dụng kích hoạt năng lượng chủ tài lộc.
 • Để vào bể cá cảnh sẽ có tác dụng kích hoạt năng lượng thịnh vượng, giàu sang.
 • Để trên bàn làm việc sẽ có tác dụng tăng tính tập trung và phân tích
 • Để dưới đầu giường sẽ có tác dụng gia tăng tình cảm gia đình, vợ chồng.

Ngoài ra, khi sử dụng đá thạch anh vụn mọi người cũng cần lưu ý chọn đúng màu sắc hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để đạt được lợi ích cao nhất. Người mệnh Thổ thì nên chọn thạch anh hồng, người mệnh Kim thì nên chọn thạch anh trắng, người mệnh Mộc nên chọn thạch anh xanh lá, người mệnh Hoả thì nên chọn thạch anh vàng, người mệnh Thuỷ nên chọn thạch anh đen.

Có nên rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà không?

Như ở trên đã viết, đá thạch anh vụn khi rải dưới móng nhà có tác dụng thổ trấn, tăng địa khí cho gia đình rất tốt. Vì thế, việc rải đá thạch anh vụn dưới móng nhà là việc nên làm và cũng không cần kiêng khem nhiều. Còn vấn đề rải nhiều hay rải ít thì tuỳ theo điều kiện của gia chủ thôi. Một tấn cũng là rải, mà một kilogram cũng là rải.

thạch anh vụn rải nền nhà
Rải đá thạch anh vụn dưới móng nhà hoặc nền nhà rất tốt cho phong thuỷ

Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ thì việc giải đá thạch anh vụn xuống móng nhà, nền nhà đã có từ lâu, không phải bây giờ mới có. Thâm trí từ thời xa xưa, việc làm này được áp dụng phổ biến hơn nhiều so với bây giờ. Có thể do nguồn đá nhiều nhưng kĩ thuật chế tác các đồ vật không được như hiện nay nên ứng dụng cũng ít hơn.

Thêm vào đó, đối với những thế đất không tốt như trước đây là ao chuôm, sình lầy, nghĩa địa đã di dời hay đất thấp hơn đường, núi chắn trước mặt,… thì âm khí tích tụ vẫn còn rất nhiều. Việc rải đá thạch anh vụn sẽ giúp gia tăng năng lượng dương giúp cân bằng trạch địa phong thuỷ của ngôi nhà.

Còn đối với nhà phố thì do diện tích hạn hẹp, gần như 100% đều có bể phốt dưới nền nhà. Điều này dẫn đến nguồn nước không lưu thông tử khí, sinh uế khí nên gây xấu cho địa khi của miếng đất đó. Thì việc dùng đá thạch anh vụn để thổ trấn lại càng hữu hiệu hơn. Giúp người sinh sống trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và sức khoẻ được đảm bảo.

Rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà thế nào là đúng

Thông thường sẽ có hai cách rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà. Cách thứ nhất là rải đều hết phần móng nhà hoặc nền nhà. Cách thứ hai là đặt ở các vị trí quan trọng như bốn góc nhà, bốn góc phòng khách, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà ăn, cửa phòng ngủ,… Dù với cách nào thì chúng đều mang đến những giá trị tốt.

đá thạch anh vụn để trong lọ thuỷ tinh
Đá thạch anh vụn để trong lọ thuỷ tinh sẽ giúp bảo vệ, bảo quản tốt hơn

Nếu rải hết móng nhà thì rất đơn giản, có thể chọn loại đá chưa đánh bóng hoặc đã đánh bóng đều được. Kích thước cũng không cần bằng nhau, có thể to nhỏ tuỳ ý. Khi rải thì cố gắng để chúng có mật độ hợp lý, không để có chỗ nhiều quá, chỗ ít quá gây mất cân bằng chung.

Còn nếu đặt ở các vị trí quan trọng thì cần chọn loại đá đã được đánh bóng và có kích thước tổng thể tương đối. Khi đặt rưới móng nhà bạn cần để đá vào trong các lọ thuỷ tinh. Điều này có tác dụng giúp đá không bị trôi hoặc xê dịch khỏi các vị trí quan trọng. Vì theo thời gian phần đất cát bên trong móng nhà có thể xụt lún hoặc xê dịch sẽ dẫn đến đá không còn ở đúng vị trí nếu không để trong lọ thuỷ tinh.

Ngoài ra, việc rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà, nền nhà chỉ có tốt mà không có hại. Nhưng không phải trong trường hợp nào cũng là hợp lý tuyệt đối. Có những trường hợp các thầy phong thuỷ khuyến cáo bắt buộc nên dùng, cũng có trường hợp lại không cần dùng cũng được hoặc dùng cũng không đem lại tác dụng quá nhiều.

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định có nên rải đá thạch anh vụn hay không thì bạn cần nhờ các thầy phong thuỷ hoặc những người am hiểu về bát trạch tính toán giúp để tránh các lãng phí không cần thiết. Còn trong trường hợp chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Phong Thuỷ An Khang theo số Hotline/Zalo 093 232 8979 để được hỗ trợ tốt nhất.

Mua đá thạch anh vụn ở đâu? Giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh đá thạch anh vụn để rải móng nhà, bể cá, chậu cây cảnh, bàn làm việc hay đầu giường ngủ. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp đá chất lượng. Để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Chúng tôi xin đưa ra hai gợi ý để mọi người tham khảo.

Thứ nhất chính là Phong Thuỷ An Khang, chúng tôi hoàn toàn tự tin tự giới thiệu mình đến quý bạn đọc. Bởi vì, chúng tôi là đơn vị chuyên kinh doanh về đá quý, đá bán quý cũng như đá thạch anh từ lâu. Được nhiều khách hàng và giới chuyên gia trên toàn quốc tin tưởng đánh giá cao. Khi bạn mua đá vụn thạch anh của chúng tôi sẽ được cam kết hàng chuẩn 100% mà không phải lo sợ nhiều.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: HH02-2B, KĐT Thanh Hà, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: 145 Đường Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận
 • Số điện thoại: 093 232 8979
 • Email: phongthuyankhang1@gmail.com
 • Website: phongthuyankhang.com

Thứ hai chính là Xưởng Tranh Gia Hân – là đơn vị chuyên kinh doanh và chế tác tranh đá quý theo yêu cầu số 1 Việt Nam. Chính vì vậy mà tại đây luôn có số lượng đá thạch anh vụn chất lượng cao nhất. Theo chúng tôi được biết, thì Xưởng Tranh Gia Hân cũng là một trong nhưng đơn vị cung cấp sỉ lẻ đá thạch anh vụn cho các đại lý và tiểu thương lớn nhất miền Bắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông
 • Địa chỉ Yên Bái: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên
 • Số điện thoại: 0903 489 983
 • Email: xuongtranhgiahan@gmail.com
 • Website: xuongtranhgiahan.com

Còn về giá thạch anh vụn thì sẽ tuỳ thuộc theo thời điểm. Có thể lên hoặc xuống nhưng thường sẽ chỉ giao động trong mốc từ 100,000 đ – 500,000 đ/1kg. Giá của đá cũng phụ thuộc vào màu sắc của chúng nữa. Ví dụ như đá thạch anh vàng sẽ đắt hơn thạch anh hồng, thạch anh tím sẽ đắt hơn thạch anh xanh lá,….

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc có nên rải đá thạch anh vụn xuống móng nhà hay không? Hi vọng chúng sẽ giúp ích được quý bạn đọc trong quá trình tìm hiểu. Nếu như vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5/5 - (10 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục