Hướng dẫn treo tranh phong thuỷ trong phòng khách

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà. Tranh phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa và tác dụng về may mắn, tài lộc và bình an. Khi biết cách kết hợp đúng sẽ giúp gia đạo hạnh phúc, cuộc sống bình an, công việc suông sẻ và thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn treo tranh phong thủy trong phòng khách chuẩn xác và không phạm phải điều kiêng kỵ, mời bạn đọc tham khảo.

Tại sao nên treo tranh phong thủy trong phòng khách?

Theo các chuyên gia phong thủy, treo tranh phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp không gian nhà ở trở nên hài hòa, tinh tế và ấm cúng hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Chỉ cần chọn mẫu tranh phù hợp với bản mệnh/tuổi, đặt đúng vị trí và phương hướng là sẽ được phù trợ rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Đầu tiên, treo tranh phong thủy trong phòng khách giúp đẩy lùi nguồn năng lượng xấu để thúc đẩy vượng khí tăng cao. Góp phần bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an trước mọi sự hãm hại từ kẻ tiểu nhân hoặc “yêu ma quỷ quái”. Từ đó có cuộc sống ít sóng gió và hạnh phúc. Đồng thời nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng dẫn treo tranh phong thuỷ ở phòng khách đúng cách
Treo tranh phong thuỷ trong phong khách giúp gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc.

Tiếp đến, treo tranh phong thủy trong phòng khách, đặc biệt là tranh đá quý còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Vật phẩm sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, thư thái và giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên hòa hợp, yêu thương và gắn kết nhiều hơn, hạn chế tối đa xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã.

Cuối cùng, treo tranh phong thủy trong phòng khách có thể giúp gia đình cải thiện được vận hạn xấu, giảm bớt được rủi ro trong kinh doanh và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Tạo điều kiện tốt nhất để vận trình công việc cùng con đường học vấn và công danh sự nghiệp có đà phát triển thuận lợi, sớm đạt được những thành công nhất định.

Hướng dẫn treo tranh phong thủy trong phòng khách

Về vị trí, tranh phong thủy sẽ treo trong phòng khách. Về phương hướng sẽ treo theo một trong tám hướng được xác định dựa trên dịch học và phong thủy (theo bát quái). Đó là chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Cụ thể như sau:

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc là đại diện của cung Quan Lộc. Nghĩa là con đường làm ăn và công danh sự nghiệp của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy thì phương hướng này thuộc hành Thủy. Chỉ cần chọn những bức tranh phong thủy phù hợp treo trong phòng khách sẽ có vận trình công việc suông sẻ và ít gặp khó khăn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Một số bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách theo hướng chính Bắc là: Thuận buồm xuôi gió, thác nước, sơn thủy, cửu ngư quần hội,…

Treo tranh ở phòng khách như nào là đúng
Tranh hồ nước hữu tình phù hợp treo ở hướng chính Bắc của phòng khách

Hướng chính Đông

Hướng chính Đông hay còn được gọi là cung Gia Đạo. Tượng trưng cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình như vợ/chồng, con cái, cha mẹ,… Phương hướng này được xếp vào hành Mộc. Do đó muốn mọi người đều bình an, ít ốm đau bệnh tật thì nên treo trong phòng khách những bức tranh có màu xanh ngọc, xanh lá,… Tránh treo tranh có nhiều màu đỏ, cam, tím hoặc hồng.

Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu trong phong kháhc thì hợp
Tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho những không gian phòng khách ở hướng chính Đông

Hướng chính Nam

Hướng chính Nam chính là cung địa vị, quyết định nhiều đến việc thăng quan tiến chức cũng như chỗ đứng của bạn trên thương trường và xã hội. Phương hướng này thuộc vào hành Hỏa. Khi treo tranh phong thủy trong phòng khách cần chú ý chọn những bức tranh thiên về màu cam, đỏ, hồng hoặc tím. Ví dụ như đại bàng tung cánh, mặt trời,… Ngoài ra, tránh treo tranh có màu xanh dương.

Treo tranh đại bàng tung cách ở phòng khách đúng cách
Treo tranh đại bàng tung cách ở hướng chính Nam giúp phát huy tối đa công dụng

Hướng chính Tây

Hướng chính Tây được biết đến với tên gọi khác là cung Tử Tức, liên quan đến đường con cái. Mà trong thuyết phong thủy, phương hướng này được xếp vào hành Kim, tức là tương hợp với các bức tranh phong thủy có nhiều màu vàng, trắng và bạc. Ngoài ra, khi treo tranh trong phòng khách, bạn cũng có thể kết hợp đặt thêm máy nghe nhạc hoặc tivi để không gian tổng thể trở nên đẹp mắt hơn.

Treo tranh mã đáo thành công ở phòng khách đúng cách
Một bức tranh có cảnh hoàng hôn vàng rực cực kì phù hợp với hướng chính Tây

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho cung Học Vấn. Tức là liên quan mật thiết đến con đường học hành và thi cử của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo thuyết phong thủy, phương hướng này thuộc hành Thổ, thích hợp với những màu sắc như nâu đất, vàng, cam,… Nếu chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh tái hiện cảnh núi non hùng vĩ.

Treo tranh thuỷ mặc ở phòng khách đúng cách
Hướng Đông Bắc thông thường mọi người hay treo tranh Thuỷ Mặc

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, đại diện cho cung Quý Nhân – những người thường xuyên giúp đỡ bạn trong công việc và cuộc sống như đồng nghiệp, đối tác, bạn bè, nhân viên, khách hàng,….Để các mối quan hệ này ngày càng mở rộng và trở nên tốt đẹp hơn, bạn có thể chọn các bức tranh phong thủy có nhiều màu trắng, vàng,… để treo trong phòng khách. Ví dụ như tranh hoa điểu, bình hoa trắng,…

Treo tranh bình bống trắng trong phòng khách đúng phong thuỷ
Tranh bình bông trắng treo ở hướng Đông Bắc giúp gia chủ gặp quý nhân

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam còn được biết đến là cung Tài Lộc. Đây là một phương hướng cực kì quan trọng trong nhà nói chung và phòng khách nói riêng khi quyết định đến khá nhiều tài vận của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Do đó, khi treo tranh phong thủy nên chọn những bức tranh mang nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc – cuộc sống như thuận buồm xuôi gió, trái cây sum suê, thuyền cập bến,…

Treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách đúng phong thuỷ
Hướng Đông Nam là hướng phù hợp nhất để treo tranh thuận buồm xuôi gió

Hướng Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là cung Tình Duyên, thuộc vào hành Thổ. Do đó, khi chọn mẫu tranh phong thủy để treo trong phòng khách, bạn nên ưu tiên chọn những bức tranh có màu nâu đất, nâu, vàng,… hoặc các bức tranh thuộc chủ đề đôi uyên ương, mẫu đơn, đôi chim công,… Có như vậy, tình cảm vợ chồng mới gắn kết, ấm êm và bền chặt. Hoặc sẽ sớm tìm được người bạn đời phù hợp.

Treo tranh uyên ương ở phòng khách đúng phong thuỷ
Để gia đình ấm êm, hạnh phúc thì nên treo tranh chim công uyên ương ở hướng Tây Nam

Một số lưu ý khi treo tranh trong phòng khách

Khi treo tranh phong thủy trong phòng khách, bạn cần chú ý chọn những bức tranh chất lượng và có xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất là lựa chọn những cửa hàng phong thủy uy tín để “gửi gắm niềm tin”. Bởi vì như vậy, tranh sẽ phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy, đem đến nhiều may mắn, tài lộc hoặc bình an trong công việc – cuộc sống của bạn. Hơn nữa còn có thời gian sử dụng lâu và giúp không gian trong nhà ở thêm phần sang trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

Thứ nhất: Chỉ treo những bức tranh phong thủy hợp với bản mệnh/tuổi của bản thân (theo thuyết Ngũ Hành). Nếu làm ngược lại sẽ phạm phải điều kiêng kỵ, khiến bạn dễ gặp những chuyện kém may mắn hoặc xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Thứ hai: Lựa chọn khung tranh theo bản mệnh cũng góp phần làm tăng tác dụng của tranh phong thủy khi sử dụng. Ví dụ, mệnh Kim nên chọn khung ánh kim, mệnh Mộc ưu tiên khung xanh lục, mệnh Thổ thích hợp với khung màu vàng, mệnh Hỏa là đỏ, mệnh Thủy là xanh dương,…

Thứ ba: Hạn chế hoặc không treo những bức tranh phong thủy có màu sắc tăm tối và ảm đạm, tranh có cảnh tượng lạnh lẽo, xơ xác, thê lương và tiêu điều. Bởi như vậy sẽ làm cho không gian tổng thể trở nên u buồn, đặc biệt là phạm phải điều kiêng kỵ, không tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Thứ tư: Các bức tranh phong thủy có hình ảnh binh khí hoặc thú dữ thường được các chuyên gia phong thủy khuyên hạn chế treo trong phòng khách. Thay vào đó là hình phượng hoàng, chim hạc,… để mang đến cát tường cùng sự thịnh vượng. Trường hợp treo tranh hình đại bàng, hổ,… nên hướng đầu ra ngoài để tránh bị uy hiếp.

Hi vọng với những hướng dẫn treo tranh phong thủy trong phòng khách trong bài viết trên đây sẽ cung cấp được cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích để có thể ứng dụng vào đời sống. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua tranh vật phẩm, hãy gọi ngay đến số điện thoại/zalo 0932328979 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Phong Thủy An Khang để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục