Khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu phong thuỷ

Tượng tỳ hưu phong thuỷ được nhiều người lựa chọn bày trí với mục đích trấn sát hoặc chiêu tài. Bởi có truyền thuyết cho rằng tỳ hưu là một linh thú không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc châu báu. Có khả năng thu hút tài vượng bốn phương và là khắc tinh Ngũ hoàng đại sát.

Nhưng vấn đề “có cần phải khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu hay không” lại là điều không phải ai cũng biết. Nên Phong Thuỷ An Khang được hỏi rất nhiều khi khách hàng mua sản phẩm. Vì vậy tại nội dung dưới đây chúng tôi xin giải đáp đầy đủ các thông tin, vấn đề quan tâm của quý vị một cách chi tiết nhất.

Khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu là gì?

Khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu phong thuỷ hiểu theo nghĩa đen chính là khai mở linh nhãn, triệu hồi linh tính. Đơn giản hơn thì là một thủ tục giúp chúng nhận biết được chủ nhân của mình để phù trợ. Đây là việc làm cần thiết mỗi khi thỉnh (mua) tượng tỳ hưu mà mọi người nên thực hiện. Quy trình diễn ra sẽ bao gồm chuẩn bị lễ vật, nhờ thầy cúng và cuối cùng là cung cấp thông tin chủ nhân.

Thủ tục này chỉ áp dụng với tượng linh vật có mắt như tỳ hưu, thiềm thừ ngậm tiền, hồ ly, 12 con giáp. Còn những vật phẩm phong thuỷ như quả cầu, vòng tay, cây tài lộc,… thì không áp dụng được. Riêng tượng Phật, tượng Thần, tượng Thánh hay tượng vĩ nhân sẽ không dùng “khai quang điểm nhãn” mà là “hô thần nhập tượng” hoặc “lễ an vị”.

Sư thầy thực hiện lễ khai quang điểm nhãn tương tỳ hưu phong thuỷ
Sư thầy thực hiện lễ khai quang điểm nhãn

Nhưng trước khi đưa ra quyết định đến việc có khai quan điểm điểm nhãn cho tượng tỳ hưu hay không? Phong Thuỷ An Khang có lời khuyên như sau.

Tâm linh thì huyền bí và không có gì là đúng tuyệt đối. Chắc hẳn mọi người cũng hiểu có vay (cầu) ắt có trả, có thưởng phải có phạt. Vì vậy cần cân nhắc lợi hại thiệt hơn một cách rõ ràng trước khi thực hiện.

Một khi đã làm lễ khai quang điểm nhãn phải tuân thủ những điều kiêng kị cần thiết. Vì khi đó tượng tỳ hưu đã là một sinh vật có linh hồn. Ngược lại trong trường hợp bạn làm không đúng hoặc phạm vào đại kị rất có thể phản tác dụng.

Đơn cử như tỳ hưu là linh vật ưa sạch sẽ, kỵ sờ vào mắt vì vậy sau khi khai quang phải đảm bảo được những điều đó tuyệt đối. Đặc biệt phụ nữ đến ngày kinh nguyệt hoặc mang thai sờ vào gây ô uế là phạm vào đại kỵ khiến tỳ hưu phẫn nộ bỏ đi hoặc phản thương chủ nhân. Nhiều người có ý đồ xấu sẽ dựa vào điểm này để hãm hại bạn cũng là bình thường.

Vậy không khai quang điểm nhãn có được không?

Được, chắc chắn là được!

Với những ai thường xuyên sưu tầm vật phẩm phong thuỷ hay chỉ là người chơi đơn thuần sẽ hiểu về điều này rõ hơn. Nhiều người không biết, không dám làm hoặc không có điều kiện khai quang thường có xu hướng thành tâm tự cầu. Nghĩa là cứ để mọi thứ diễn ra bình thường rồi tỳ hưu tự đến, tự nhận chủ và tự ở lại.

Còn theo các chuyên gia phong thuỷ thì tỳ hưu tự chọn chủ là điều may mắn và bền vững nhất. Chứ chúng ta cưỡng cầu đôi khi không đạt được như mong ước. Ưu điểm của tỳ hưu tự chọn là hợp chủ, dễ ở, ít kiêng kị. Cũng giống như việc chúng ta nuôi một con vật tự về nhà vậy. Con vật đó sẽ chả bao giờ chê chủ nghèo hèn hay cơ cực.

Nhưng nhược điểm của việc không khai quan là khó biết được khi nào tỳ hưu đã nhận chủ và chắc chắn phải cần thời gian để chúng tìm đến, có thể là rất lâu. Nhiều khách hàng trêu đùa nhau rằng khi nào phát tài nghĩa là tỳ hưu linh.

Tổng kết: Nếu bạn muốn đảm bảo tỳ hưu linh, nhanh và đúng ý thì nên khai quang điểm nhãn. Còn nếu bạn không quá quan trọng đến việc cầu tài, chỉ cần thành tâm cầu thị thì không cần phải khai quang điểm nhãn.

Một số lưu ý khi khai quang điểm nhãn

Hiện nay có rất nhiều các trang mạng hướng dẫn mọi người tự làm lễ khai quang điểm nhãn tại nhà. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi khuyến cáo không nên làm theo khi chưa hiểu rõ ràng. Vì để thực hiện được một nghi lễ khai quang điểm nhãn tượng linh vật nói chung và tỳ hưu nói riêng phải cần những pháp sư phong thuỷ cao tay hoặc sư thầy đắc đạo tại các ngôi chùa lớn cùng đầy đủ bộ dụng cụ. Còn người bình thường thì khả năng đến 90% là thực hiện sai.

Ngoài ra có nhiều cửa hàng phong thuỷ vì muốn bán được tỳ hưu đã lợi dụng lòng tin của khách hàng và nói tượng được khai quang điểm nhãn khi tư vấn là hoàn toàn không đúng. Điều này mọi người cần cảnh giác, vì muốn khai quan điểm nhãn thành công điều quan trọng nhất phải có thông tin chính xác của chủ nhân. Mà khi tư vấn thì làm sao cửa hàng biết bạn là ai mà khai quang điểm nhãn được.

Nếu nói là mang lên chùa xin sư thầy trì trú để tượng có thêm linh khí thì được. Nhưng chúng tôi khảng định với mọi người, sẽ chả có một cửa hàng phong thuỷ uy tín nào làm việc này đâu. Như tại Phong Thuỷ An Khang, chúng tôi chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm thô, còn quyết định lên chùa trì trú, khai quang hay không là ở bạn.

Địa chỉ khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu

Theo một thống kê khảo sát tại cửa hàng chúng tôi thì có đến 95% khách hàng khi mua tượng tỳ hưu đã hiểu được hết ý nghĩa. Nhưng lại có đến 73% khách hàng không biết mang tỳ hưu đến đâu để khai quang điểm nhãn. Và sau đó có ý nhờ Phong Thuỷ An Khang thực hiện giúp.

Đối với những trường hợp này chúng tôi sẽ không nhận, không phải vì không làm được mà là không nên. Tỳ hưu sau khi khai quang điểm nhãn sẽ cần phải chọn giờ đẹp để an vị. Nếu nhờ chúng tôi làm giúp sau đó chuyển về không đúng giờ sẽ ảnh hưởng đến chính mọi người. Đặc biệt khi ở xa cần phải sử dụng chuyển phát của một đơn vị thứ 3 như VN pos, Viettel pos, … càng không thể chủ động được 100%. Ngoài ra còn rất nhiều điều kiêng kị khác có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy tốt nhất chính bạn nên là người mang tượng đi thực hiện khai quang và cũng là người đón về.

Còn dưới đây là một số gợi ý về địa chỉ quý vị có thể tham khảo, danh sách này được chọn lọc sau khi tham khảo Hội Phật Giáo Việt Nam và feedback của khách hàng.

 • Chùa Liên Phái – Địa chỉ: số 86 ngõ Liên Phái, Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Chùa Phúc Khánh – Địa chỉ: H171, tổ 1, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Chùa Giác Lâm – Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
 • Tổ đình Pháp viện Minh Quang Đăng – Địa chỉ: 505 Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM.
 • Tịnh Xá Ngọc Giang – Địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Xuyên, Tp. Long Xuyên, An Giang.
 • Chùa Tây An – Địa chỉ: đường Vòng Núi Sam, P. Núi Sam, Thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang
 • Thiền Viện Chân Không – Địa chỉ: Núi Lớn, Phường 6, Tp Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Thiền Viện Huệ Chiếu – Địa chỉ: Xã Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
 • Chùa Thanh Long – Địa chỉ: 42/23 Ấp Tân Lập, P. Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
 • Chùa Bình An – Địa chỉ: Chợ Dinh, Phường Nhơn Bình, Tp Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định
 • Chùa Sùng Ân – Địa chỉ: 56 Lê Hồng Phong, Thị xã Phan Rang, Tỉnh Bình Thuận.
 • Chùa Phật Quang – Địa chỉ: Phường Hưng Long, Thị xã Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

Danh sách vẫn đang được cập nhật thêm,….

Nếu như quý vị vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc khai quang điểm nhãn tượng tỳ hưu xin vui lòng liên hệ đến số Hotline/ zalo 093 232 8979 hoặc đến trực tiếp một trong hai cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cửa hàng 1: địa chỉ 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Cửa hàng 2: địa chỉ KĐT Thanh Hà, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đồng, Tp Hà Nội.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

20+ mẫu tượng tỳ hưu phong thuỷ đẹp và cao cấp

Hướng dẫn lựa chọn tỳ hưu hợp theo tuổi gia chủ

Hướng dẫn đặt tỳ hưu tại ban Thần Tài – Ông Địa 

Hướng dẫn khai quang tượng cóc ngậm tiền tại nhà

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục