Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà

Cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia chủ có gặp được những may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống hay không. Nếu khai quang điểm nhãn đúng, thiềm thừ sẽ giúp gia đình chiêu được tài lộc, chuyện làm ăn ngày càng phát đạt, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, thực hiện sai, thiềm thừ không chỉ mất thiêng mà còn làm tiêu hao tài sản, công việc và cuộc sống liên tục gặp khó khăn và thử thách.

Khai quang điểm nhãn thiềm thừ là gì?

Khai quang điểm nhãn thiềm thừ được hiểu theo nghĩa đen là khai mở linh nhãn và triệu hồi linh tính của thiềm thừ (cóc ngậm tiền) để đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là giúp gia chủ dễ dàng vượt qua khó khăn (nếu có) và chuyện làm ăn ngày càng phát đạt.

Cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà
Hướng dẫn khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà đúng cách

Hiểu một cách đơn giản hơn thì khai quang điểm nhãn thiềm thừ là một thủ tục rất quan trọng trong việc đặt/thờ cúng linh vật phong thủy, giúp linh vật nhận biết chủ nhân là ai để phù trợ cả đời. Thủ tục này cũng được áp dụng với các linh vật khác như hồ ly, tỳ hưu và 12 con giáp.

Quy trình khai quang điểm nhãn thiềm thừ thường sẽ được thực hiện tại chùa hoặc tại nhà. Nếu thực hiện tại nhà, gia chủ có thể mời thầy cúng đến làm lễ hoặc tự mình thực hiện nhưng phải tuyệt đối đủ lễ vật và đúng quy trình, có như vậy thiềm thừ mới linh ứng mà phù hộ cho gia chủ.

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà nhưng không phải cách nào cũng chính xác. Chỉ cần thực hiện khai quang điểm nhãn thiềm thừ sai sẽ khiến cho linh vật mất thiêng, thậm chí gây tác dụng ngược, làm cho gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều bất lợi trong việc làm ăn.

Dưới đây là cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt nhất. Mọi người có thể tham khảo qua và hỏi ý kiến người có chuyên môn, nếu thấy phù hợp thì có thể áp dụng khai quang điểm nhãn thiềm thừ của mình tại nhà.

Chuẩn bị:

 • 7 viên đá quý (thất bảo thạch)
 • Sợi ngũ sắc
 • Gạo ngũ cốc tạp
 • Linh đan
 • Sợi ngũ đế
 • Một tờ giấy đỏ có viết bài chú bên trên

Lần lượt đặt 7 viên đá quý (thất bảo thạch), sợi ngũ sắc và gạo ngũ cốc tạp xung quanh thiềm thừ. Sau đó, treo linh đan và sợi ngũ đế lên trên thiềm thừ để chuẩn bị “niệm”.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chọn một ngày thật đẹp, hợp với mệnh để tắm rửa sạch sẽ cho thiềm thừ.
 • Bước 2: Lấy nửa thùng nước giếng sạch, sau đó lấy thêm nửa thùng nước mưa sạch.
 • Bước 3: Cho nước vào đồ chứa đã chuẩn bị sẵn – đồ chứa phải sạch sẽ, không bị bẩn.
 • Bước 4: Đặt thiềm thừ (cóc ngậm tiền) vào đồ chứa có nước để ngâm 3 ngày 3 đêm.
 • Bước 5: Lấy thiềm thừ ra khỏi đồ chứa, dùng khăn khăn sạch bằng bông lau khô thiềm thừ.
 • Bước 6: Dùng một chút nước chè (trà) vẩy vào mắt thiềm thừ để khai quang điểm nhãn.
 • Bước 7: Để thiềm thừ nhìn thấy gia chủ đầu tiên sau khi khai quang điểm nhãn. Bởi vì thiềm thừ thông nhân tính, nếu sau khi khai quang điểm nhãn nhìn thấy ai đầu tiên sẽ theo người đó “phù hộ” mãi mãi.

Bài chú khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà

“Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Sau đó, gia chủ cầm 3 cây nhang đặt phía sau chiếc gương tròn hướng về phía mặt thiềm thừ và bắt đầu đọc:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.”

Gia chủ đọc đi đọc lại 3 lần đoạn trên rồi xoay gương tròn trước mặt thiềm thừ đúng 2 vòng theo chiều của kim đồng hồ.

Khi luyện phép đã xong phải nói đúng 3 lần câu: “Tống Thần”.

Một số lưu ý khi khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà

Để tránh gặp điềm hung và làm cho thiềm thừ mất thiêng thì khi thực hiện khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất: Chỉ thực hiện cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà theo hướng dẫn trên khi đã tham khảo ý kiến của thầy cúng hoặc sư thầy trong chùa.

Thứ hai: Gia chủ muốn tự thực hiện khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà phải chuẩn bị đủ lễ vật và hiểu rõ về quy trình khai quang điểm nhãn thiềm thừ.

Thứ ba: Thiềm thừ sau khi mua về và trước khi được khai quang điểm nhãn phải luôn bịt mắt lại, chỉ khi đến ngày khai quang điểm nhãn mới được mở ra.

Thứ tư: Nên khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà vào những ngày Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ để gặp được nhiều may mắn, chiêu được nhiều tài lộc.

Thứ lăm: Không khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà vào tháng 7 âm lịch và những ngày Tam Nương, Sát Chủ như Con Nước, Nguyệt Kỵ, Không Vong,…

Thứ sáu: Phụ nữ có thai, con gái và phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên chạm vào thiềm thừ trong lúc làm thủ tục khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà để tránh thiềm thừ mất thiêng và phản tác dụng.

Trên đây là cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách này vẫn chỉ mang tính chất tham khảo. Để khai quang điểm nhãn thiềm thừ đúng nhất, gia chủ nên lên chùa trì trú hoặc thỉnh các thầy cúng về nhà thực hiện. Có như vậy, thiềm thừ mới đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Thiềm thừ là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) hợp với tuổi nào?

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) vỡ có sao không?

Thiềm thừ để phòng khách như nào là đúng?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục