Nên đặt bắp cải phong thuỷ ở đâu để hút nhiều tài lộc?

Nên đặt bắp cải phong thủy ở đâu để hút nhiều tài lộc? Là câu hỏi chung của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Bởi vì đặt ở vị trí thích hợp, vật phẩm sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc, từ đó có cuộc sống sung túc, vui vẻ và hạnh phúc. Ngược lại, đặt vật phẩm sai vị trí, bạn sẽ gặp những chuyện xui xẻo trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tài lộc và vận mệnh của bản thân.

Nên đặt bắp cải phong thuỷ ở đâu để hút nhiều tài lộc?

Bắp cải phong thủy là một vật phẩm phong thủy có rất nhiều ý nghĩa và tác dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Cụ thể là tác dụng về sức khỏe, công danh sự nghiệp và đặc biệt nhất là tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, vật phẩm này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sản vật tươi tốt, mùa màng bội thu và giàu sang phú quý. Khi đặt ở vị trí thích hợp sẽ hút nhiều tài lộc, giúp cuộc sống của bạn trở nên sung túc và thịnh vượng hơn.

Bắp cải phong thuỷ nên đặt ở đâu?
Bắp cải phong thuỷ nên đặt ở đâu?

Vậy nên đặt bắp cải phong thủy ở đâu để hút nhiều tài lộc? Câu trả lời chính là đặt trên bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng khách, két sắt và bàn thờ thần tài. Đây đều là những vị trí “đắc địa” nhất trong nhà và công ty, có thể đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Tùy theo bản mệnh/tuổi, không gian, mục đích sử dụng, sở thích,… mà bạn sẽ chọn nơi trưng bày vật phẩm phù hợp. Cụ thể như sau:

1. Bàn làm việc

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người nếu đang không biết nên đặt bắp cải phong thủy ở đâu để hút nhiều tài lộc. Bởi vì bàn làm việc là nơi diễn ra hầu như mọi hoạt động trong công việc của bạn, ví dụ như soạn thảo hợp đồng, lên kế hoạch hoặc chiến lược, xử lý các tình huống phát sinh, sáng tạo nội dung,…

Khi trưng bày bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, bạn sẽ được vật phẩm phù trợ về nhiều mặt. Cụ thể, vật phẩm sẽ giúp bạn có đầu óc thoải mái cùng tinh thần vui vẻ và lạc quan để có thể ra những quyết định chính xác và hợp tình hợp lý. Hơn hết là tạo động lực làm việc cực lớn, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc, giúp bạn đạt được những thành tựu nhất định.

Ngoài ra, bắp cải phong thủy còn giúp bạn có cơ hội kí được những hợp đồng lớn, mang lại nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho bản thân và công ty. Bên cạnh đó còn có tác dụng cải vận, giúp “hóa dữ thành lành”, “hóa hung thành cát”, giúp cho chuyện kinh doanh/công việc trở nên suông sẻ, may mắn và tốt đẹp hơn, đặc biệt là ít gặp khó khăn và thử thách.

Vị trí thích hợp nhất để đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc là ngay trước tầm mắt theo hướng Đông. Bởi vì đây là hướng mặt trời mọc nên vật phẩm sẽ hấp thu được ánh sáng để phát huy được nguồn năng lượng tích cực bên trong. Từ đó không ngừng “sinh sôi” và phát triển, mang đến nhiều điều tuyệt vời cho bạn cùng với những người thân yêu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bắp cải phong thủy ở những vị trí khác, nhưng phải chú ý yếu tố phong thủy để không phạm phải những điều kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Cụ thể là không trưng bày vật phẩm ở các phương hướng không phù hợp, không chọn bắp cải phong thủy có màu sắc xung khắc với bản mệnh/tuổi,…

2. Quầy lễ tân

Quầy lễ tân cũng là một vị trí tốt để trưng bày bắp cải phong thủy. Khi đặt vật phẩm ở đây, bạn sẽ gặp nhiều điều tuyệt vời trong công việc. Cụ thể là đón tiếp được nhiều khách hàng “tiềm năng”, giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định hợp tác có lợi cho bản thân và công ty. Từ đó đem về những hợp đồng “béo bở” cùng nguồn thu “khủng”.

Ngoài ra, đặt bắp cải phong thủy ở quầy lễ tân còn giúp xoa dịu được những bực bội, giận dữ và khó chịu của nhân viên cùng khách hàng khi bước đến công ty. Điều này sẽ giúp mọi người có trạng thái làm việc vui vẻ hoặc khi gặp gỡ nhau có thái độ ôn hòa, tôn trọng và thấu hiểu. Góp phần giúp công việc được diễn ra trôi chảy và ít gặp khó khăn.

Màu sắc bắp cải phong thủy hợp để đặt ở quầy lễ tân có thể là trắng, trắng xanh, xanh,… cùng với chất liệu bằng đá quý, ngọc, gốm sứ,… Tùy thuộc vào bản mệnh/tuổi mà bạn sẽ lựa chọn vật phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên nên chọn nơi uy tín để mua, tránh chọn những cửa hàng không rõ nguồn gốc sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Sau khi chọn được bắp cải phong thủy ưng ý, bạn sẽ tiến hành đặt vật phẩm ở vị trí và phương hướng thích hợp nhất trên quầy lễ tân. Nếu không biết chính xác, bạn nên mời thầy phong thủy đến xem xét và hướng dẫn trưng bày. Điều này sẽ giúp vật phẩm phát huy được hết tác dụng phong thủy, giúp hút nhiều tài lộc và may mắn về cho công ty.

3. Phòng khách

Phòng khách là một trong những nơi được nhiều người chọn để trưng bày bắp cải phong thủy. Bởi theo quan niệm trong dân gian, đây là nơi các thành viên tụ họp và quây quần bên nhau sau một ngày làm việc dài. Việc đặt vật phẩm ở nơi này sẽ giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho tất cả các thành viên trong gia đình, giúp con cháu hiếu thảo với ông bà và cha mẹ, còn mọi người thì yêu thương và gắn kết với nhau.

Ngoài ra, phòng khách còn là một vị trí cực kì quan trọng trong nhà. Đây được xem là nơi tích tụ vượng khí, quyết định đến tài lộc của mọi gia đình. Khi đặt bắp cải phong thủy ở nơi này, vật phẩm sẽ giúp bạn hút nhiều tài lộc và may mắn, góp phần giúp cuộc sống của các thành viên trong gia đình được đủ đầy và sung túc, còn công việc kinh doanh/buôn bán thì không ngừng phát triển và đạt được những kết quả khả quan.

Đặc biệt đối với những gia đình đang gặp khó khăn về tài chính hoặc có những trục trặc trong công việc và cuộc sống, hãy đặt ngay bắp cải phong thủy trong phòng khách. Bởi “cải” trong từ bắp cải có nghĩa là cải vận, giúp bạn thay đổi được cục diện theo chiều hướng tích cực. Từ đó giúp mọi chuyện được giải quyết một cách êm đẹp, không tổn hại nhiều về tài lộc cũng như không làm mất đi các mối quan hệ quan trọng.

Bạn có thể đặt bắp cải phong thủy ở kệ sách, bàn tiếp khách, tủ trưng bày,… trong phòng khách. Hoặc bất cứ vị trí nào hợp phong thủy (tức là hợp bản mệnh/tuổi). Tránh đặt ở những vị trí tương khắc với bản thân hay các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ giúp bạn không bị hao hụt về tiền bạc, tránh được những điều xui rủi/kém may mắn, đặc biệt là không tạo ra nguồn năng lượng xấu gây bất hòa giữa mọi người.

4. Két sắt

Nếu bạn đang không biết nên đặt bắp cải phong thủy ở đâu để hút nhiều tài lộc thì có thể cân nhắc đến vị trí két sắt. Bởi vì đây chính là nơi giữ tiền bạc, của cải hoặc những hồ sơ/vật dụng quan trọng của mọi gia đình và doanh nghiệp. Trưng bày vật phẩm ở đây, tài lộc sẽ vào như nước, giúp cuộc sống của bạn trở nên sung túc, ấm êm và thịnh vượng hơn.

Bên cạnh đó, bắp cải phong thủy khi được đặt trên két sắt còn có thể giúp của cải không ngừng “sinh sôi nảy nở”. Điều này có nghĩa là dùng tiền bạc trong nhà hoặc công ty đi đầu tư những dự án thích hợp sẽ có khả năng sinh lời rất cao, giống như dân gian hay có câu “1 vốn 4 lời”, tức là tiền sẽ “đẻ” ra tiền, đã có tiền thì sẽ ngày càng có nhiều tiền hơn.

Đặc biệt, bắp cải phong thủy được xem như “vị thần” trấn giữ két sắt. Vật phẩm sẽ giúp bảo vệ tiền bạc và của cải của gia đình/công ty không bị thất thoát ra ngoài, nếu có cũng sẽ rất ít so với những lợi nhuận thu vào. Góp phần làm cho khối tài sản của bạn gần như được giữ nguyên, thậm chí là có những biến đổi tích cực, ví dụ như tăng liên tục.

Vị trí thích hợp nhất để đặt bắp cải phong thủy là trên đỉnh của két sắt, tức là ở mặt phẳng ngang và cao nhất của két sắt. Đồng thời, cho vật phẩm quay về hướng Đông để hấp thu năng lượng, giúp tài lộc không ngừng “sinh trưởng”. Hạn chế hoặc không nên đặt ở hướng Tây (trừ trường hợp bản thân hợp với hướng này) để không hao hụt tài chính.

Khi đặt bắp cải phong thủy trên két sắt, bạn có thể trưng bày chung với thiềm thừ (cóc ngậm tiền). Cả hai vật phẩm đều có tác dụng lớn về tài lộc, khi kết hợp chung với nhau sẽ tăng gấp đôi hiệu quả phong thủy. Từ đó giúp bạn “tiền vô như nước”, công việc thì “xuôi chèo mát mái”, còn chuyện kinh doanh buôn bán thì phát triển ngày càng rực rỡ.

5. Bàn thờ thần tài

Một trong những vị trí bạn không thể không cân nhắc đến khi quyết định đặt bắp cải phong thủy trong nhà hoặc công ty là bàn thờ thần tài. Bởi vì đây là một vị trí trang trọng và linh thiêng, có tác dụng rất tốt trong việc cầu tài lộc và may mắn. Thông thường mọi người khi gặp khó khăn về tài chính, sẽ thường đứng trước nơi này thắp nhang và cầu nguyện để thay đổi tình thế, giúp mọi thứ khởi sắc và chuyển biến theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, bắp cải phong thủy cũng có ý nghĩa và tác dụng lớn về tài lộc. Khi đặt ở bàn thờ thần tài sẽ giống như tài lộc nằm trong lòng tài lộc, giúp tiền bạc và của cải không ngừng “chảy” về nhà hoặc công ty. Tức là công việc sẽ vô cùng thuận lợi và ít gặp khó khăn, hoặc chuyện kinh doanh buôn bán sẽ không ngừng phát triển và lớn mạnh. Góp phần làm cho hiệu suất công việc tăng cao, đem đến nguồn lợi nhuận “lớn” cho gia đình/doanh nghiệp.

Tùy kích thước của bàn thờ thần tài, bản mệnh/tuổi, tổng thể nhà hoặc công ty, bạn sẽ chọn nơi trưng bày và phương hướng phù hợp. Thông thường, mọi người sẽ hay đặt bắp cải phong thủy trên đỉnh của bàn thờ thần tài hoặc phía dưới – trước mặt thần tài và thổ địa. Khi đặt bạn có thể đặt vật phẩm riêng lẻ hoặc kết hợp với một số vật phẩm phong thủy khác nếu cảm thấy có đủ diện tích và cảm thấy thích hợp. Ví dụ như cóc ngậm tiền (thiềm thừ),….

Một số lưu ý khi sử dụng bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy là một vật phẩm phong thủy có tác dụng về tài lộc vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên phải được sử dụng đúng cách thì vật phẩm mới giúp bạn đạt được những điều như ý nguyện và có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Ngược lại, không biết cách dùng vật phẩm, bạn sẽ mắc phải những điều kiêng kỵ, ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản và vận mệnh của bản thân. Do đó, khi sử dụng vật phẩm, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất: Chọn mua bắp cải phong thủy chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Điều này không chỉ giúp bạn có thể sử dụng được vật phẩm trong thời gian dài mà còn có thể dễ dàng chọn được kiểu dáng và kích thước ưng ý, phù hợp với bản mệnh/tuổi.

Thứ hai: Nên chọn những bắp cải phong thủy còn nguyên vẹn để đặt trên bàn làm việc, phòng khách, két sắt, quầy lễ tân hoặc bàn thờ thần tài. Có như vậy, phật phẩm mới phát huy được hết tác dụng, giúp bạn gặp nhiều may mắn và có nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Thứ ba: Không trưng bày những bắp cải phong thủy bị trầy xước hoặc xức mẻ trong nhà và công ty. Bởi vì vật phẩm khi đã không còn nguyên vẹn sẽ giảm hoặc mất đi tác dụng phong thủy, không còn giúp bạn hút tài lộc. Thậm chí là mang đến những điềm xui, ảnh hưởng không tốt đến con đường công danh sự việc và chuyện kinh doanh, buôn bán.

Thứ tư: Không nên đặt bắp cải phong thủy trong gia đình hoặc doanh nghiệp nếu không hợp bản mệnh/tuổi. Theo các chuyên gia phong thủy thì vật phẩm này chỉ phù hợp với những người tuổi Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Đinh Hợi, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Đinh Sửu.

Thứ lăm: Không đặt bắp cải phong thủy ở gần hoặc chung với những nhân tố mang tính Hỏa hoặc Kim. Ví dụ như những đồ dùng được chế tác từ kim loại, đồ gạt tàn thuốc, bật lửa,… Bởi chúng không tương hợp, chính xác hơn là xung khắc, làm cho vật phẩm giảm hoặc mất tác dụng.

Hi vọng với những giải đáp trên, bạn đọc sẽ tìm được cho bản thân mình câu trả lời về thắc mắc “Nên đặt bắp cải phong thủy ở đâu để hút nhiều tài lộc?”. Nếu cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua vật phẩm phong thủy, mọi người có thể liên hệ với cửa hàng Phong Thủy An Khang theo số điện thoại 093 232 8979 để được phục vụ và hỗ trợ chu đáo nhất. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Vị trí đặt trụ đá thạch anh tốt nhất phong thuỷ

Vị trí đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Vị trí đặt cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) trên bàn thờ

Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở phòng khách

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục