Tìm hiểu về ngũ hoàng đại sát và cách phá giải bằng tỳ hưu phong thuỷ

Ngũ hoàng đại sát là gì? Sức ảnh hưởng của chúng trong đời sống thường ngày ra sao? Và làm thế nào để hoá giải? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy ngay nội dung dưới dây Phong Thuỷ An Khang sẽ giải đáp đầy đủ, chi tiết các thắc mắc mọi người đang gặp phải về ngũ hoàng đại sát.

Ngũ hoàng đại sát là gì?
Hướng đi của sao ngũ hoàng trong năm Mậu Tuất (2018)

Ngũ hoàng đại sát là gì?

Ngũ hoàng đại sát chính là sao Liêm Trinh, một trong những sát tinh mạnh nhất của phong thuỷ. Sức ảnh hưởng và sự sát hại của chúng còn mạnh hơn cả Thái Tuế và Tam Sát. Chuyên đem đến sự bất an, bệnh tật, tai nạn, mất tiền tốn của, thương tổn nhân đinh.

Theo phong thuỷ Huyền Không thì Ngũ hoàng đại sát được chia thành Ngũ hoàng đại vận, Ngũ hoàng trạch tinh, Ngũ hoàng lưu niên, Ngũ Hoàng lưu nguyệt, Ngũ Hoàng lưu nhật và Ngũ Hoàng lưu thời. Trong đó sức ảnh hưởng của Ngũ hoàng trạch tinh thì tương đối sâu rộng nhưng lại không thể hiện ra ngay và cần nhiều thời gian mới gây ảnh hưởng. Trong quá trình này con người, sự vật cũng thay đổi có thể tốt lên hoặc xâu đi nên sức ảnh hưởng của Ngũ hoàng trạch tinh không đáng lo ngại.

Còn nếu sức ảnh hưởng nhanh và lớn thì không gì bằng Ngũ hoàng lưu niên. Mỗi một năm lưu niên lại di chuyển theo một hướng khác nhau, cụ thể:

 • Năm Bính Thân – 2016: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Đông Bắc.
 • Năm Đinh Dậu – 2017: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Nam.
 • Năm Mậu Tuất – 2018: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Bắc.
 • Năm Kỷ Hợi – 2019: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Tây Nam/ Đông Bắc.
 • Năm Canh Tý – 2020: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Đông/ Tây.
 • Năm Tân Sửu – 2021: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Đông Nam.
 • Năm Nhâm Dần – 2022: Ngũ hoàng nằm ở trung cung, ở vị trí này không có hại.
 • Năm Quý Mão – 2023: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Tây Bắc/ Đông Nam.
 • Năm Giáp Thìn – 2024: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Tây/ Đông.
 • Năm Ất Tỵ – 2025: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Đông Bắc/ Tây Nam.
 • Năm Bính Ngọ – 2026: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Nam/ Bắc.
 • Năm Đinh Mùi – 2027: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Bắc/ Nam.
 • Năm Mậu Thân – 2028: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Tây Bắc/ Đông Nam.
 • Năm Kỷ Dậu – 2029: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Đông/ Tây.
 • Năm Canh Tuất – 2030: Ngũ hoàng lưu niên bay đến hướng Đông Nam, Tây Bắc.
 • Các phi tinh còn lại là Ngũ hoàng đại vận, Ngũ hoàng lưu nguyệt, Ngũ hoàng lưu nhật, Ngũ hoàng lưu thời chỉ là thứ yếu. Sức ảnh hưởng gần như không có gì, nên mọi người cũng không cần quá quan tâm đến chúng.

Sức ảnh hưởng của Ngũ hoàng đại sát đến cuộc sống

Ngũ hoàng đại sát mỗi năm quản một cung trong tám hướng của trời đất. Thuộc vào âm hoả đới thổ, là loại tà sát không phân biệt âm dương hay nam và nữ. Thực tế có rất nhiều minh chứng rõ nét về tác hại của Ngũ hoàng đại sát trong đời sống thường ngày của chúng ta. Nhất là liên quan đến các vấn đề động thổ, hiếu hỉ và xây dựng,…

Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, nếu ai vướng phải Ngũ hoàng đại sát thì thường hay mắc phải bệnh tật, gặp tai nạn bất ngờ, tranh chấp kiện tụng, làm ăn khó khăn hay thậm trí là mất việc mất chức,… Còn đối với tổng thể của vũ trụ thì Ngũ hoàng đại sát chiếu về phương nào thì nơi đó sẽ xẩy ra các thiên tai như hạn hán, động đất, núi lửa, cháy rừng, mất mùa.

Ngoài ra các công trình xây dựng nếu phạm phải Ngũ hoàng đại sát thì những người sinh sống trong đó cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự như trên. Thông thường nguyên nhân thường do chọn sai ngày động thổ, nhập trạch, giao dịch, tân gia trùng với ngày thiên hoả, địa hoả, nguyệt hoả. Hoặc ở các hướng đông, đông nam và hướng nam của công trình bị ba nóc nhà mái thái (nhọn) tạo thành hình hoả xung chiếu. Hay một nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường gặp nhất chính là hướng nhà, cửa chính, cửa sổ bị sao Ngũ hoàng lưu niên chiếu thẳng vào.

Riêng về hiếu hỉ nếu phạm phải Ngũ hoàng đại sát thì gia đình không được êm ấm, thường xuyên lục đục. Đặc biệt đường con cái thường khó khăn, có thể tuyệt đinh dẫn đến gia đình ly tán. Đối với trường hợp này thường chỉ rơi vào các trường hợp bất cẩn, không tin vào phong thuỷ. Bởi vì hầu hết khi tổ chức lễ cưới mọi người đều đi xem thầy để chọn ngày nên sẽ không bao giờ trùng với thiên hoả, địa hoả và nguyệt hoả.

Ngũ hoàng đại sát còn nguy hiểm hơn nhiều khi “thất lệnh” hay còn gọi là “chính quan sát” theo phi tinh học. Lúc này có thể tổn hại về người, phát sinh hoạ chết chóc. Cụ thể một số trường hợp như sau:

Khi sao Ngũ hoàng và sao Lục bạch cùng cung là thất lệnh có nghĩa Ngũ Lục Thổ mai tuyệt chứng. Người phạm phải có thể bị đau đầu, đau lưng, các bệnh đường hô hấp, ung thư.

Khi sao Ngũ hoàng và sao Thất xích cùng cung là thất lệnh có nghĩa Tử Hoàng độc dược, Đoài khẩu tu thưởng. Trong đó Ngũ hoàng đại diện cho thuốc độc, Thất xích đại diện cho vào miệng. Vì vậy người phạm phải thất lệnh này sẽ dễ bị ung thư, ngộ độc thực phẩm, hoặc dị ưng thuốc.

Khi sao Ngũ hoàng và sao Bát trạch cùng cung là thất lệnh thì sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ tuổi. Vì Bát trạch là đại diện của tiểu khẩu, nếu trong nhà có người mang thai hoặc mới sinh cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra sao này cũng là đại diện của phần xương trên và dạ dày. Nếu Ngũ hoàng và Bát trạch cùng cung thì người phạm phải cũng có nguy cơ cao mắc phải các bệnh về xương khớp, dạ dày hay gân cốt.

Khi sao Ngũ hoàng và sao Cửu tử cùng cung là thất lệnh nghĩa Ngũ Cửu Thổ độn chấp ảo. Hiểu đơn giản thế này Cửu tử thuộc hành hoả, Ngũ hoàng thuộc hành thổ mà hoả sinh thổ. Một mình Ngũ hoàng đã đem đến rất nhiều tai hoạ, nay lại thêm một Cửu tử bổ trợ thì sự nguy hiểm sẽ nhân lên gấp bội lần.

Hoá giải Ngũ hoàng đại sát bằng tỳ hưu phong thuỷ

Hiện nay có rất nhiều cách phá giải Ngũ hoàng đại sát được các thầy phong thuỷ áp dụng, trong đó phổ biến nhất vẫn là dùng tượng tỳ hưu. Ngoài công dụng trên thì tỳ hưu cũng là một linh vật có khả năng triệu tài nạp bảo giúp chủ nhân. Nên nếu như ai có nhu cầu gia tăng tiền tài hay kinh doanh thì đây là một vật phẩm phong thuỷ cực kì hữu ích.

Để hoá giải Ngũ hoàng đại sát mọi người chỉ cần chiếu xem hướng bay năm đó của chúng. Nếu như hướng bay vào thẳng hướng nhà, cửa chính hoặc cửa sổ thì chỉ cần đặt một cặp tỳ hưu đằng sau cửa, đầu hướng về phương đón Ngũ hoàng đại sát.

Nếu dùng tỳ hưu thiên lộc hai sừng thì đặt một cặp có đực đực và cái. Trong đó con đực đặt bên tả (trái), con cái đặt bên hữu (phải). Còn nếu đặt tỳ hưu tịch tà một sừng thì chỉ nên đặt một đôi hai con đực, không cần đặt con cái.

Phong Thuỷ An Khang hy vọng với những thông tin về ngũ hoàng đại sát là gì? và cách hoá giải bằng tỳ hưu phong thuỷ sẽ giúp ích được mọi người. Từ đó có một cuộc sống may mắn, cát tường và phú quý. Nếu như vẫn còn những thắc mắc chưa hiểu hoặc chưa rõ xin vui lòng liên hệ hotline hoặc zalo số 093 232 8979 để được hỗ trợ tốt nhất. 

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cách phân biệt tỳ hưu đực với tỳ hưu cái

Tượng tỳ hưu phong thuỷ bị vỡ phải làm sao?

Khai quang điểm nhãn tỳ hưu có khó không?

Hướng dẫn chi tiết cách chọn tỳ hưu hợp tuổi

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục