Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không? Giải đáp

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì trong phong thủy, tượng tỳ hưu và thiềm thừ là những linh vật đem lại rất nhiều may mắn và tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh, nếu gặp khó khăn cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi trên, đồng thời giải đáp nguyên nhân tượng bị vỡ cũng như là hướng dẫn cách khắc phục, mời bạn đọc tham khảo!

Nguyên nhân tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt là giới kinh doanh – buôn bán. Mọi người quan niệm rằng, đặt/thờ hai linh vật phong thủy này trong nhà hoặc công ty sẽ hút được tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, khi gặp khó khăn sẽ thuận lợi vượt qua, công việc làm ăn ngày càng phát đạt và thịnh vượng.

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không?
Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không?

Khi mua hoặc thỉnh tượng tỳ hưu, thiềm thừ thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là linh vật phải còn nguyên vẹn. Có như vậy, linh vật mới thiêng và “đủ sức” phù trợ gia chủ cả đời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi trường hợp tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ bởi những nguyên nhân khách quan và chủ quan, làm ảnh hưởng đến phong thủy của người sở hữu.

Nguyên nhân tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có thể xuất phát từ một trong những điều sau đây:

  • Tượng tỳ hưu, thiềm thừ được chế tác từ những nguyên liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá,… Khi sử dụng lâu ngày, tượng linh vật sẽ không còn được như ban đầu, dẫn đến nứt vỡ.
  • Tượng tỳ hưu, thiềm thừ đã có những đường nứt nghiêm trọng ngay từ lúc khai thác trong tự nhiên. Sau khi trải qua quá trình chế tác, sử dụng lâu dài thì các đường nứt ấy trở nên trầm trọng hơn, khiến cho tượng bị vỡ ra.
  • Tượng tỳ hưu, thiềm thừ gặp phải tác động mạnh từ bên ngoài hoặc xảy ra va chạm với gạch, tường cứng,… Lúc này, kết cấu vững chắc của tượng sẽ bị phá vỡ, làm cho tượng xuất hiện những vết nứt (mức độ nhẹ) hoặc bị vỡ ra (mức độ nặng).

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không?

Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm nguyên nhân, mục đích mua/thỉnh để làm gì và có khắc phục được tượng linh vật hay không. Cụ thể:

  • Tượng tỳ hưu, thiềm thừ chỉ mua về làm vật trang trí (không khai quang điểm nhãn) nếu vỡ sẽ không ảnh hưởng gì đến gia chủ và chỉ cần mua tượng khác về thay thế là được.
  • Tượng tỳ hưu, thiềm thừ mua/thỉnh về với mục đích phong thủy nhưng bị vỡ do các yếu tố khách quan như vật liệu kém chất lượng, thời gian làm vỡ kết cấu tượng hoặc do tác động khách quan bên ngoài thì sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Gia chủ có thể mang đi sửa (nếu được) hoặc mua/thỉnh một tỳ hưu, thiềm thừ mới về đặt/thờ.
  • Trường hợp tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ do yếu tố chủ quan (cố tình làm vỡ) thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của gia chủ, gia đình hoặc công ty. Nhẹ thì có thể làm giảm tác dụng phong thủy của tượng linh vật sau khi sửa chữa. Còn nặng thì tượng tỳ hưu, thiềm thừ sẽ mất hết tác dụng, thậm chí là gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống như hao tiền tốn của, tài lộc đi xuống, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở,…

Lưu ý: Khi bị tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ không khắc phục được thì gia chủ nên lấy một tờ giấy màu đỏ gói lại cẩn thận và cất vào tủ một thời gian. Chờ cho tượng tỳ hưu, thiềm thừ mất hết linh khí thì vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch mang ra sông thả xuống. Tránh trường hợp bỏ tượng vỡ đi ngay sẽ làm mất lộc vì lúc ấy tượng linh vật cũ vẫn còn linh khí, còn tượng linh vật mới thì năng lượng chưa nhiều để thay thế.

Cách khắc phục tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ

Hiện nay có 2 cách để khắc phục tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ. Đó là thay mới hoặc mang đến cửa hàng – nơi đã mua tượng tỳ hưu, thiềm thừ để sửa chữa. Gia chủ sẽ căn cứ trên nguyên nhân và tình trạng tượng linh vật nứt vỡ mà chọn cho mình một cách phù hợp.

Đối với trường hợp tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ do lỗi trong quá trình chế tác, gia chủ hãy mang tượng đến cửa hàng để sửa chữa. Đồng thời, cửa hàng cũng sẽ hướng dẫn thêm cho gia chủ cách sử dụng và bảo quản tượng đúng nhất. Từ đó, hạn chế được tối đa tình trạng tượng vỡ lần nữa.

Nếu tượng tỳ hưu, thềm thừ bị vỡ do va chạm nhẹ, bề mặt tượng chỉ hình thành những vết cắt nhỏ thì gia chủ cũng có thể mang đến cửa hàng để hàn và sửa chữa lại. Tuy không còn được nguyên vẹn như ban đầu nhưng vẫn giữ lại được nguồn năng lượng và linh khí trong linh vật.

Còn trường hợp tượng tỳ hư, thiềm thừ bị vỡ không sửa chữa được hoặc những tượng linh vật này chỉ có tác dụng trang trí thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách thay mới. Nhưng trong lần đặt/thờ lần này phải hết sức cẩn thận, tránh để tượng tỳ hưu, thiềm thừ nứt vỡ thêm lần nữa.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi “Tượng tỳ hưu, thiềm thừ bị vỡ có sao không?”. Đồng thời bài viết cũng cung cấp thêm một số thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục khi tượng linh vật bị vỡ, mong là có thể hỗ trợ được cho mọi người trong việc đặt/thờ tượng tỳ hưu, thiềm thừ trong nhà và công ty.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Thiềm thừ là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng

Hướng dẫn lựa chọn thiềm thừ hợp với tuổi

Hướng dẫn đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa

Hướng dẫn đặt tỳ hưu trên bàn làm việc 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục