Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984

Người điều khiển phương tiện giao thông thường phải xử lý những tình huống bất ngờ, vì vậy cần có tinh thần thoải mái, tập trung tinh thần. Để luôn được may mắn bình an nhiều người chọn cách thỉnh tượng Phật để xe ô tô. Tuy nhiên chọn tượng Phật như thế nào hợp tuổi, hợp mệnh. Trong bài viết này, Phong thủy An Khang xin chia sẻ cách chọn Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984 may mắn, an lạc. Chi tiết hãy cùng tham khảo qua các thông tin sau.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984

Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam hơn 2000 năm, đây được xem là tín ngưỡng văn hóa đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt. Trong quan niệm Phật giáo, Đức Phật là những người từ bi, lương thiện luôn một lòng cứu giúp, độ trì con dân. Phật luôn bình đẳng yêu thương không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, không kén tuổi, kén mệnh, bất kỳ ai nếu đã có lòng tin hướng đến Đức Phật, Bồ Tát thì đều nhận được sự yêu thương che chở từ Phật.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984
Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984

Cũng chính vì vậy mà nhiều người người thỉnh tượng Phật để xe ô tô với mong cầu được Đức Phật che chở, bảo vệ. Đặc biệt, đối với những người làm nghề kinh doanh hay dịch vụ thường xuyên phải đi lại điều khiển phương tiện giao thông cần có tinh thần tập trung cũng như sự kiên định, kiên nhẫn trong mọi tình huống.

Chọn tượng Phật hợp mệnh

Theo quan niệm về Phật giáo, ai cũng có thể thỉnh tượng Phật, tuy nhiên để tượng Phật phát huy tối đa năng lượng hộ mệnh, chúng ta cũng cần chọn tượng hợp tuổi, hợp mệnh của mình nhất.

Người tuổi Giáp Tý nên ưu tiên chọn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
Người tuổi Giáp Tý nên ưu tiên chọn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Trong “Pháp Uyển Châu Lâm” có viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển, có mười hai loài thú, được Bồ Tát giáo hóa” Với ý nghĩa mỗi con người từ lúc sinh ra đã có một vị Bồ Tát luôn bảo vệ che chở. Người tuổi Giáp Tý 1984 được Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh, che chở vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc đời.

Phật bản mệnh được xem là vị Phật có năng lượng bảo vệ tốt nhất cho người có tuổi thuộc con giáp đó. Vì vậy, khi chọn tượng Phật để xe ô tô người tuổi Giáp Tý nên ưu tiên chọn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Chọn màu sắc tượng Phật phù hợp

Trong Phật giáo thường không quá coi trọng về vấn đề phong thủy ngũ hành, tuy nhiên nếu biết các kết hợp sẽ càng tăng thêm phần năng lượng tích cực cho bản mệnh. Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Hải Trung Kim nghĩa là vàng trong biển, khi chọn tượng Phật tốt nhất nên chọn tượng Phật màu vàng, màu trắng… Đây là những màu sắc tương sinh, tương hợp tăng thêm may mắn cho chủ mệnh.

Chọn màu sắc tượng Phật phù hợp với tuổi Giáp Tý
Chọn màu sắc tượng Phật phù hợp với tuổi Giáp Tý

Ngược lại, khi chọn màu sắc tượng Phật người tuổi Giáp Tý mệnh Kim nên tránh chọn những mẫu tượng có màu thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, cam, hồng, tím… Đây là những màu sắc tương khắc gây bất lợi cho những người thuộc nhóm tuổi này.

Chọn chất liệu, kiểu dáng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường tượng Phật cực kỳ đa dạng từ mẫu mã đến chất liệu. Tuy nhiên, theo khảo sát của phong thủy An Khang có đến 80% khách hàng lựa chọn tượng Phật chất liệu lưu ly, tượng đá bột ép và tượng gỗ tự nhiên cao cấp… Đây là những chất liệu có độ bền cao, sản phẩm được tạo ra có tính thẩm mỹ phù hợp với không gian xe ô tô.

Chọn chất liệu, kiểu dáng phù hợp với tuổi
Chọn chất liệu, kiểu dáng phù hợp với tuổi

Ngoài, chất liệu bạn cũng cần chú trọng đến kiểu dáng và kích thước sản phẩm. Mỗi tượng Phật với kiểu dáng khác nhau đều mang trong mình một ý nghĩa khác nhau phù hợp với mọi mong cầu của khách hàng. Khi lựa chọn kích thước cũng nên chọn kích thước vừa phải không nên chọn tượng kích thước quá lớn tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn người lái xe.

Chọn đơn vị uy tín

Tượng Phật để xe ô tô cũng là một trong những vật phẩm khá có giá trị cảm về mặt vật chất cũng như tinh thần. Chỉnh vì vậy, khi chọn mua tượng Phật điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín, sản phẩm phải có đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định chất lượng, để tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng, làm mất đi giá trị mong muốn của bản thân.

Top 03 mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984 

Người tuổi Giáp Tý 1984 cầm tinh con chuột là những người nhanh nhạy, dễ thích nghi, hòa đồng, nhiệt tình được mọi người xung quanh quý mến. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm tuổi này lại dễ bùng nổ, thể hiện cái tôi cái nhân cao, dễ kích động khó kiềm chế bản thân. Đây cũng là một trong những khuyết điểm ảnh hướng lớn đến tinh thần khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông.

Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984 may mắn
Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984 may mắn

Để kìm hãm được những yếu điểm này, người tuổi Giáp Tý 1984 nên thỉnh tượng Phật để xe ô tô. Tượng Phật ngoài mang lại may mắn, bình an, còn giúp cho người lái xe mỗi khi nhìn vào tượng Phật sẽ cảm thấy thoải mái, và bĩnh tĩnh hơn trong quá trình xử lý tình huống.

Theo như các chuyên gia nghiên cứu về Phật giáo, người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên chọn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, tượng Phật Quan Âm, tượng Phật Di Lặc… để xe ô tô. Đây là ba mẫu tượng Phật phù hợp nhất mang lại may mắn, an lạc cho những người thuộc nhóm tuổi này.

#01. Mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô hợp tuổi 1984

Mẫu tượng Phật đầu tiên mà người tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn để thỉnh lên xe ô tô chính là tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn. Đây là tượng Phật bản mệnh của người tuổi Giáp Tý 1984 với năng lượng bảo vệ che chở tốt nhất đối với người thuộc bản mệnh.

Mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô hợp tuổi 1984
Mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô hợp tuổi 1984

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát. Hình tượng dễ thấy nhất chính là đức Phật có nghìn mắt nghìn tay. Với sức mạnh lòng yêu thương con người đức Phật đã tự cảm hóa để có nghìn mắt nghìn tay dang rộng che chở muôn dân, bách tính.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là biểu tượng của sự may mắn, bình an. Khi người Giáp Tý thỉnh tượng Phật để xe ô tô sẽ được đức Phật  che chở, bảo vệ. Cũng để tâm được an nhiên một lòng hướng thiện, buông bỏ tạp niệm sân si, hướng cuộc sống đến những điều tốt đẹp hơn. 

Hình tượng dễ thấy nhất chính là đức Phật có nghìn mắt nghìn tay
Hình tượng dễ thấy nhất chính là đức Phật có nghìn mắt nghìn tay

Hiện nay, tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để xe ô tô cũng có rất nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, đối với người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên chọn tượng chất liệu kim sa mạ vàng. Đây là mẫu tượng Phật để trên xe ô tô được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi giá trị tâm linh mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là biểu tượng của sự may mắn, bình an
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là biểu tượng của sự may mắn, bình an

Tượng được chế tác với chi tiết mềm mại nhẹ nhàng, đặc biệt là màu sắc của tượng Phật kết hợp với đá kim sa tạo nên hiệu ứng óng ánh, lấp lánh cực kỳ đẹp mắt. Cách chi tiết tượng được khắc họa rõ nét làm nổi bật được thần thái ý nghĩa của tượng Phật.

Khi người Giáp Tý thỉnh tượng Phật để xe ô tô sẽ được đức Phật  che chở, bảo vệ
Khi người Giáp Tý thỉnh tượng Phật để xe ô tô sẽ được đức Phật  che chở, bảo vệ

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn kim sa dát vàng với phần lõi bằng đồng chắc chắn, bên ngoài được bao bọc bởi một lớp vải nhung màu vàng mềm mịn, kế tiếp là lớp cát kim sa cao cấp nổi bật tăng tính thẩm mỹ cho tượng. Tượng Phật được tạo điểm nhấn với các đường viền tượng được dát 100% từ chất liệu vàng thật.

Tượng được chế tác với chi tiết mềm mại nhẹ nhàng
Tượng được chế tác với chi tiết mềm mại nhẹ nhàng

Mẫu tượng này nếu như để ngoài không khí sẽ dễ bị bám bụi, cũng như không toát lên được sự sang trọng tinh tế của tượng. Bởi vậy, phía ngoài tượng sẽ được bao bọc bởi hộp nhựa thủy tinh cao cấp nhằm bảo vệ tượng Phật không bị bụi bẩn bám vào, với hiệu ứng trong suốt của thủy tinh khi kết hợp với cát kim sa giúp tượng Phật trở nên ấn tượng hơn.

#02. Mẫu tượng Phật Quan Âm để xe ô tô tuổi Giáp Tý 1984

Trong Phật giáo, quan thế âm Bồ Tát được xem là vị Bồ Tát với hạnh nguyện, phước đức giúp cho thế gian thoát khỏi những đớn đau, bất hạnh. Chính vì vậy mà tượng Phật Quan Âm luôn được nhiều người thỉnh thờ với mong cầu được Phật ban may mắn, an lành.

Mẫu tượng Phật Quan Âm để xe ô tô tuổi Giáp Tý 1984
Mẫu tượng Phật Quan Âm để xe ô tô tuổi Giáp Tý 1984

Đây cũng là một trong những mẫu tượng Phật phù hợp để xe ô tô cho người tuổi Giáp Tý giúp tĩnh tâm, cân bằng tâm trạng, tập trung lái xe an toàn. Tuy nhiên, với người tuổi Giáp Tý khi chọn tượng Phật Quan Âm Bồ Tát để xe ô tô nên ưu tiên chọn những mẫu tượng Phật chất liệu lưu ly màu vàng hoặc màu trắng… Đây là những màu sắc giúp những người thuộc nhóm tuổi này gặp được nhiều may mắn hơn.

Mẫu tượng Phật phù hợp để xe ô tô cho người tuổi Giáp Tý giúp tĩnh tâm
Mẫu tượng Phật phù hợp để xe ô tô cho người tuổi Giáp Tý giúp tĩnh tâm

Tượng Phật được chế tác từ chất liệu lưu ly cao cấp, chất liệu có độ trong suốt cao, bền mặt tượng bóng mịn, khi kết hợp với ánh sáng sẽ mang lại cảm giác tượng Phật phát ra ánh hào quang sáng chói. Đây cũng là mẫu tượng Phật được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu vàng
Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu vàng

Màu vàng của tượng chính là màu của Phật, màu sắc mang lại sự ấm cúng, an nhiên, giúp cho người lái xe thoải mái, thư giãn, giảm được những căng thẳng mệt mỏi, tập trung lái xe. 

Tượng Phật được chế tác từ chất liệu lưu ly cao cấp
Tượng Phật được chế tác từ chất liệu lưu ly cao cấp

Mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly này sẽ có hai mẫu gồm tượng một mặt và tượng Phật 2 mặt, tượng cũng có mẫu phía sau là ánh hào quang hoặc lá bồ đề. Mỗi hình tượng sẽ có một ý nghĩa khác nhau, vì vậy khi chọn tượng có thể chọn theo ý nguyện mà mình mong muốn.

Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu trắng
Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu trắng

Cũng tương tự như mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly màu vàng, chỉ khác về mặt màu sắc của tượng. Màu trắng theo Phật giáo được xem là màu của sự sạch sẽ, trong sáng, không vướng tâm niệm xấu xa, màu của sự hiền thục vị tha. Màu trắng cũng là màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Tý 1984 giúp tượng Phật nâng cao giá trí tâm linh.

Màu trắng theo Phật giáo được xem là màu của sự sạch sẽ, trong sáng, không vướng tâm niệm xấu xa
Màu trắng theo Phật giáo được xem là màu của sự sạch sẽ, trong sáng, không vướng tâm niệm xấu xa
Màu trắng cũng là màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Tý 1984
Màu trắng cũng là màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Tý 1984
Đây cũng là mẫu tượng Phật được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.
Đây cũng là mẫu tượng Phật được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Ngoài chất liệu lưu ly, tượng Phật Quan Âm đá bột ép màu trắng cũng phù hợp với những người thuộc nhóm tuổi 1984. Đây là mẫu tượng với diện tượng đẹp khuôn mặt với ngũ quan hài hòa, cân đối, bề mặt tượng Phật có độ mịn, bóng thể hiện được những đường nét mềm mại, thần thái của tượng.

Tượng Phật Quan Âm đá bột ép màu trắng cũng phù hợp với những người thuộc nhóm tuổi 1984
Tượng Phật Quan Âm đá bột ép màu trắng cũng phù hợp với những người thuộc nhóm tuổi 1984
Mẫu tượng với diện tượng đẹp khuôn mặt với ngũ quan hài hòa, cân đối
Mẫu tượng với diện tượng đẹp khuôn mặt với ngũ quan hài hòa, cân đối

Mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô tuổi Giáp Tý 1984

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều hình thái, ý nghĩa khác nhau. Đây cũng là một trong những mẫu tượng Phật phù hợp với những người thuộc mệnh Kim tuổi Giáp Tý. Dù ở bất kỳ hình thái nào thì tượng Phật vẫn giữ được phong thái ung dung, thong thả, trên miệng luôn nở nụ cười mãn nguyện. Vì vậy tượng Phật Di Lặc thường được thỉnh đặt lên xe ô tô với mong cầu tài lộc, thuận lợi hanh thông cho chủ xe trên mọi nẻo đường.

Mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô tuổi Giáp Tý 1984
Mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô tuổi Giáp Tý 1984

Những người thuộc nhóm tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 nên chọn tượng Phật Di Lặc chất liệu lưu ly màu vàng hoặc tượng Phật Di Lặc chất liệu đá bột ép màu trắng. Đây là những mẫu tượng sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp mệnh chủ mang lại nhiều may mắn bình an. 

Tượng Phật Di Lặc ngồi bên bao tiền bằng chất liệu lưu ly màu vàng
Tượng Phật Di Lặc ngồi bên bao tiền bằng chất liệu lưu ly màu vàng

Tượng Phật Di Lặc lưu ly màu vàng để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý hiện nay có hai mẫu tượng được nhiều người ưa chuộng, chính là tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền và tượng Phật Di Lặc ngồi bên bao tiền. Hai mẫu tượng này có nhiều chi tiết khó, vì vậy đòi hỏi nghệ nhân phải có kinh nghiệm và tay nghề cao mới tạo được những đường nét mềm mại, nhẹ nhàng thể hiện được thần thái của tượng Phật.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền bằng chất liệu lưu ly màu vàng
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền bằng chất liệu lưu ly màu vàng
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền bằng chất liệu lưu ly màu vàng
Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền bằng chất liệu lưu ly màu vàng

Ngoài chất liệu lưu ly, tượng Phật Di Lặc bột đá ép màu trắng cũng cực kỳ phù hợp để xe ô tô cho người tuổi Giáp Tý, tượng được chế tác với đường nét mềm mại, chất liệu đá bột ép luôn có độ bóng mịn cao.

Tượng Phật Di Lặc bột đá ép màu trắng hợp tuổi Giáp Tý
Tượng Phật Di Lặc bột đá ép màu trắng hợp tuổi Giáp Tý
Tượng Phật Di Lặc bột đá ép màu trắng hợp tuổi Giáp Tý
Tượng Phật Di Lặc bột đá ép màu trắng hợp tuổi Giáp Tý

Lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984

Việc lựa chọn tượng Phật để xe ô tô phù hợp với tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 là điều quan trọng với những người thuộc nhóm tuổi này. Tuy nhiên, khi đã lựa chọn được tượng Phật phù hợp việc bố trí, đặt tượng Phật như thế nào phù hợp là điều không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số lưu ý chi tiết khi đặt tượng Phật trên xe ô tô bạn có thể tham khảo qua:

Lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984
Lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984

Thứ nhất: Sau khi bạn chọn được mẫu tượng Phật phù hợp, để năng cao được giá trị tâm linh của tượng bạn có thể mang tượng lên chùa để được làm phép khai quang điểm nhãn, để được đức Phật soi đường chỉ lối.

Thứ hai: Trước khi đặt tượng Phật trên xe ô tô bạn có thể chọn giờ hợp với mình hoặc giờ tốt nhất. Theo Phật giáo giờ tốt nhất là trước 11 giờ sáng, đây được xem là giờ của Phật.

Thứ ba: Khi đặt tượng Phật lên xe ô tô cần chọn vị trí trang trọng nhất, tốt nhất nên đặt tượng Phật ở vị trí trung tâm taplo xe, đây là vị trí đẹp và cao ráo nhất trong xe. Xung quanh tượng Phật cũng không nên bố trí quá nhiều đồ đạc như khăn giấy, đồ ăn, vật dụng cá nhân tại vị trí này.

Thứ tư: Tượng Phật nên đặt ở một vị trí cố định và không nên di chuyển tượng qua nhiều vị trí khác nhau.

Thứ năm: Khi chọn tượng Phật bản mệnh để trên xe ô tô, hạn chế để người khác đụng chạm và tượng đặc biệt là ở vị trí mặt của tượng Phật. Điều này sẽ làm giảm đi linh khí của tượng cũng như thể hiện sự không tôn trọng đối với đức Phật.

Thứ sáu: Luôn giữ cho tượng Phật được sạch sẽ không để bám bụi, khi lau cần sử dụng khăn sạch không nên dùng những khăn đã qua sử dụng.

Thứ bảy: Phật được biết đến là người giản dị, đơn thuần vì vậy không nên dùng các loại nước hoa xức lên tượng. Điều này thể hiện sự bất kính với đức Phật.

Thứ tám: Khi chọn tượng Phật nên chọn tượng có kích thước vừa phải phù hợp với không gian cũng như tránh gây mất tầm nhìn của người lái xe.

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Giáp Tý 1984 mang lại may mắn, bình an mà Phong thủy An Khang muốn chia sẻ đến những người thuộc nhóm tuổi này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093 232 8979 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn chi tiết nhất. Chúc các bạn luôn bình an trong mọi hành trình!

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục