Tượng Phật Để Xe Ô Tô Hợp Tuổi Tân Mùi 1991

Sinh năm 1991 nên đặt tượng Phật nào trên xe ô tô? Là câu hỏi được khá nhiều khách hàng gửi về cho Phong Thuỷ An Khang với mong muốn nhờ giải đáp và tư vấn chọn được tượng Phật ưng ý. Từ nhu cầu đó, chúng tôi xin được soạn thảo bài viết dưới đây để trả lời đầy đủ và chi tiết nhất cho vấn đề “tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Tân Mùi sinh năm 1991”.

TOP 3 tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có mệnh Lộ Bàng Thổ nghĩa là Đất ven đường. Nếu xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hoà hợp với tượng Phật làm bằng đá hoặc gốm (chất liệu bản mệnh); tương sinh với tượng Phật làm bằng nhựa, polyserin (chất liệu mang tính Hoả) và bình hoà với tượng Phật làm bằng kim loại như đồng, bạc, vàng, hợp kim (chất liệu mang tính Kim).

Còn xét về màu sắc thì tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp tượng Phật có các màu như vàng, đỏ, hồng, nâu đất hoặc trắng. Khắc với tượng Phật có màu xanh lá cây, xanh nước biển, các màu từ chất liệu gỗ tự nhiên. Khi nắm rõ được quy luật này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa tượng Phật để xe ô tô phù hợp.

1. Tượng Phật Như Lại Đại Nhật để xe ô tô

Đối với tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thì tượng Phật Như Lại Đại Nhật luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi vì, ngài là Phật bản mệnh của tuổi Mùi. Theo kinh Diệu Hoa, mỗi một người sinh ra ứng với con giáp năm sinh sẽ được một vị Phật bảo hộ bình an, may mắn và sức khoẻ. Cũng vì thế mà Phật bản mệnh theo tuổi luôn được các gia chủ lựa chọn nhiều nhất.

Tượng Phật Như Lại Đại Nhật để xê ô tô hợp 1991
Tượng Phật Như Lại Đại Nhật bằng chất liệu lưu ly hợp với tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Như Lại Đại Nhật để xe ô tô khác nhau, nhưng cần lưu ý kỹ về chi tiết tạo hình của Ngài. Nếu tạo hình không đầy đủ, thiếu chi tiết như Kinh Phật miêu tả thì không nên sử dụng. Việc sử dụng tượng lỗi để trên xe ô tô dù là vô tri hay hữu tri vẫn là một sự bất kính dù ít dù nhiều.

Để không phạm phải các lỗi cơ bản đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên lựa chọn các đơn vị chuyên kinh doanh về tượng Phật hoặc đồ phong thuỷ uy tín để thỉnh. Ở đó các Thầy có tu tập, có kiến thức rõ ràng về Phật Giáo tư vấn cho bạn được.

Tượng Phật Như Lai Đại Nhật để ô tô hợp tuổi Tân Mùi
Tượng Phật Như Lai Đại Nhật để ô tô bằng đá kim sa có mạ vàng hoa văn trang phục rất hợp với tuổi Tân Mùi 1991

Ngoài ra, có một lưu ý khác là khi thỉnh tượng về nên mang lên chùa nhờ các Thầy sư trì trú giúp. Từ đó, giúp hiệu quả của việc đặt tượng trên xe ô được cao hơn. Mặt khác, nếu bạn không có điều kiện mang lên chùa hoặc vì một lý do nào đó vẫn có thể được. Vì suy cho cùng, Phật là từ tâm không phải từ lễ. Miễn bạn có tâm dù ở bất kì nơi đâu, trong hoàn cảnh nào Phật vẫn chứng.

2. Tượng Phật Bà Quan Thế Âm để xe ô tô

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm để xe ô tô không có gì xa lạ với mỗi chúng ta. Có thể nói, Ngài là vị Phật được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Theo khảo sát của Phong Thuỷ An Khang, có đến 65% khách hàng có nhu cầu thỉnh tượng Phật để xe ô tô là chọn tượng của Ngài. Điều này xuất phát từ pháp nguyện của Ngài trong việc cứu khổ cứu nạn chúng sanh trong mọi hoàn cảnh.

Mặt khác, lại có một số người cho rằng: đặt tượng Phật Bà Quan Thế Âm trên xe ô tô thì không sợ Ngài chấp vặt hay phải kiêng kị như các vị Phật khác. Quan điểm này là hoàn toàn sai, vì không chỉ có Ngài mà tất cả các vị Phật, Bồ Tát,… khác trong nhà Phật đều không chấp chúng sanh mà lấy giáo hoá làm căn cơ nền tảng cho thuyết giáo phổ độ chúng sanh.

tượng Phật Bà Quan Thế Âm để ô tô bằng đá hợp tuổi 1991
Tượng Phật Bà Quan Thế Âm để ô tô bằng đá bột ép nhập khẩu Đài Loan hay còn gọi là đá Ngà

Chính vì vậy, đối với tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Khi chọn thỉnh tượng của Ngài thì nên chọn tượng có chất liệu từ đá hoặc lưu ly là tốt nhất, màu sắc thì nên chọn màu vàng hoặc nâu đất.

Có một số khách hàng lại thích màu đỏ vì nghĩ rằng đỏ là Hoả, mà Hoả lại sinh Thổ. Nhưng Phong Thuỷ An Khang khuyến cáo không nên sử dụng tượng màu đỏ vì màu đỏ là màu nóng và khá kiêng kỵ khi chế tác tượng Phật. Vấn đề này bạn cũng cần lưu tâm và cân nhắc thật kỹ.

Tượng Phật Quan Âm bồ tát để xe ô tô hợp tuổi Tân Mùi
Tượng Phật Quan Âm bồ tát để xe ô tô có cầm cành dương liễu bằng lưu ly cao cấp rất hợp tuổi Tân Mùi

Ngoài ra, đối với tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô bạn cũng có thể lựa chọn loại tượng một mặt hoặc hai mặt để sử dụng. Ưu điểm của tượng một mặt là được chế tác theo đúng DIỆN trong quy ước của Kinh Phật nhưng lại chỉ có thể đặt Ngài hướng vào trong hoặc ra ngoài. Còn đối với tượng hai mặt thì ưu điểm là từ ngoài nhìn vào hay từ trong nhìn ra đều thấy rất rõ nhưng về DIỆN thì chưa chuẩn lắm.

Vấn đề này cũng được nhiều người quan tâm, nên chọn một mặt hay hai mặt? Chúng tôi cũng xin trả lời như sau: “một mặt hay hai mặt đều được, về mặt ý nghĩa cũng không có gì khác biệt nhiều. Nên quyết định lựa chọn theo cảm quan của gia chủ, trong lòng thấy thích loại nào thì chọn loại đó, đây gọi là Duyên”.

Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô hai mặt giống nhau hợp 1991
Tượng Phật Bà Quan Âm để xe ô tô hai mặt giống nhau hợp 1991

3. Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô cũng là một mẫu tượng rất hợp với người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991. Đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán hoặc doanh nhân. Bởi vì, Phật Di Lặc được dân gian ví như là Phật cười, Phật tiền. Cũng có nhiều truyền thuyết cho rằng, nếu đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô hay trong nhà và thành tâm khấn bái sẽ có một cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc,…

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô cũng có nhiều hình tượng khác nhau, mỗi một hình tượng lại có những ý nghĩa riêng. Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 khi lựa chọn tượng cũng cần để ý đến điểm này để phù hợp nhất với mong cầu. Cụ thể: tượng Phật Di Lặc ngồi bên thỏi vàng có ý nghĩa bình an, phú quý; tượng Phật Di Lặc vác cành đào cùng lũ trẻ có ý nghĩa con cháu sum vầy, cuộc sống ấm no,….

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô hợp 1991
Tượng Phật Di Lặc ngồi trên lưng Thiềm Thử và tay cầm gậy Như Ý có ý nghĩa tiền tài, phú quý, công danh như ý

Khi lựa chọn tượng Phật Di Lặc để xe ô tô bạn cần lưu ý đến một chi tiết đó là nụ cười của Ngài. Theo các thầy sư ở nhiều chùa khác nhau thì một tượng Phật Di Lặc đạt chuẩn là chỉ khi chúng ta nhìn vào tượng mà thấy sự an nhiên ngay trong nụ cười của Ngài. Còn các chi tiết khác có thể là có thêm hoặc không có cũng không sao.

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có thể chọn tượng Phật Di Lặc làm từ đá tự nhiên, đá bột ép hoặc lưu ly đều được. Nhưng chúng tôi khuyên cáo không nên sử dụng các loại tượng từ đá tự nhiên vì các lý do như: tượng bằng đá tự nhiên thường có trọng lượng nặng rất dễ rơi vỡ khi xe đi vào đường xấu hoặc va chạm hay tượng bằng chất liệu này nếu tạc ở kích thước nhỏ để xe ô tô thì rất khó toát nên được nụ cười an nhiên của Phật Di Lặc.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô bằng chất liệu Lưu Ly với nụ cười an nhiên chuẩn phong thuỷ
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô bằng chất liệu Lưu Ly với nụ cười an nhiên chuẩn phong thuỷ

Trên đây là toàn bộ gợi ý về TOP 3 tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, hy vọng chúng sẽ giúp ích được quý vị trong quá trình thỉnh tượng Phật để xe ô tô. Nếu như vẫn còn những thắc mắc hay cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ đến số Hotline hoặc Zalo 093 232 8979 của Phong Thuỷ An Khang để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục