10 Mẫu vật phẩm phong thuỷ chiêu tài, kích lộc tốt nhất

Vật phẩm phong thủy chiêu tài, kích lộc có thể giúp người sở hữu tiền bạc dồi dào và nhận được nhiều vận may trong công việc, cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp. Đồng thời, có thể “phù trợ” thêm cho sức khỏe và giúp tinh thần của các thành viên trong gia đình thoải mái, thư thái.

10 Mẫu vật phẩm phong thủy chiêu tài, kích lộc tốt nhất

Cóc ngậm tiền, bình an như ý, tỳ hưu, tượng cá chép, tượng phượng hoàng, bắp cải phong thủy, tượng voi, mô hình thuyền buồm, tụ bảo tài và tượng ngựa là 10 vật phẩm phong thủy chiêu tài, kích lộc tốt nhất. Tùy mệnh/tuổi, không gian trưng bày, sở thích, mục đích sử dụng,… mà bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn phù hợp và chính xác.

1. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là một vật phẩm có tác dụng chiêu tài, kích lộc được nhiều người sử dụng để đặt tại cửa ra vào, bàn làm việc, két sắt, bàn thu ngân, bàn thờ thần tài thổ địa,… trong nhà/công ty. Theo đó, bạn sẽ có thể được “phù trợ” công việc thuận lợi, cuộc sống sung túc, con đường công danh sự nghiệp rộng mở, tiền bạc vào như nước và không bị thất thoát ra bên ngoài.

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Cóc ngậm tiền thường được đặt tại cửa ra vào, bàn làm việc, két sắt, bàn thu ngân, bàn thờ thần tài thổ địa,…

Khi đặt cóc ngậm tiền, phải chú ý cho miệng của vật phẩm quay vào bên trong nhà để thu hút và giữ nguyên tài lộc. Tránh để vật phẩm theo hướng ngược lại hoặc đặt tại những nơi không trang nghiêm, không sạch sẽ như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ,… nếu không muốn bị ảnh hưởng tiêu cực về nhiều mặt và không đạt được những kết quả đúng như kì vọng.

Mặt khác, muốn phát huy được trọn vẹn ý nghĩa và tác dụng của cóc ngậm tiền, bạn còn cần lựa chọn đúng màu sắc và chất liệu phù hợp với cung mệnh. Chẳng hạn như mệnh Thủy nên ưu tiên màu xanh đen, đen, xanh dương và trắng được làm bằng kim loại hoặc đá quý tự nhiên. Mệnh Mộc thì xanh lá và mệnh Hoả thì đỏ, cam, tím,… được chế tác từ chất liệu gỗ.

2. Bình an như ý

Bình an như ý là vật phẩm phong thủy có thể giúp chiêu tài, kích lộc, bình an, tăng cường sức khỏe, hóa giải hung khí sao xấu,…. Song song đó, giúp công danh và quyền lực được như ý. Trong năm nay, sao Thất Xích Phá Quân đáo – sao thất vận trong vận 8 với yếu tố chủ về thị phi, thất nghiệp và phá tài – sẽ đến phương Tây Bắc của phòng khách trong nhà, nên cần đặt vật phẩm để hỗ trợ.

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Bình an như ý giúp chiêu tài, kích lộc, bình an, tăng cường sức khỏe, hóa giải hung khí sao xấu,….

Bình an như ý thường được chế tác với hình dáng thân phình to (tương tự như bình nước cam lộ được Phật Bà Quan Âm cầm trên tay) và miệng nhỏ. Tượng trưng cho sự sang trọng, vương giả, thịnh vượng, giàu có, phú quý và sắc đẹp. Ngoài ra, trên vật phẩm có thêm hình tượng củ sâm với hàm ý tốt cho sức khỏe và cành hoa sâm, đại diện cho địa vị, quyền lực và mang ý nghĩa là đáp ứng mong cầu của người sở hữu.

Nếu được kết hợp thêm câu đối “Hoàng Diệu Tứ Cương Bộc – Hoạch Tầm Lỗi Mạc” sẽ khiến bình an như ý vừa tăng thêm sự ấn tượng, vừa mang nhiều tầng ý nghĩa đặc biệt. Hơn thế nữa là vật phẩm được đặt trên một bục đế rất chắc chắn – thể hiện được sự vững trãi và mong muốn về sức khỏe thọ trường. Nhưng để phát huy được trọn vẹn những điều vừa đề cập, bắt buộc phải lưu ý về mệnh/tuổi.

3. Tỳ hưu

Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy có hình dáng khá giống với kỳ lân (khác đôi cánh) và thường đặt trong nhà/công ty để chiêu tài, kích lộc, mang đến sự bình an cho người sở hữu. Theo truyền thuyết và những câu chuyện kể liên quan thì có thể khẳng định vật phẩm rất quan trọng với đời sống của người Việt Nam và nên trưng bày tại những vị trí, phương hướng “chuẩn”.

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Tỳ hưu được đặt trong nhà/công ty để chiêu tài, kích lộc, mang đến sự bình an cho người sở hữu

Tỳ hưu được chia làm hai loại. Đầu tiên là thiên lộc với dáng vẻ uy phong, miệng rộng, mông và bụng to, trên đầu có hai sừng, thức ăn chính là châu báu và vàng bạc, mang ý nghĩa là đem đến sự giàu sang và bảo vệ của cải cho người sở hữu. Tiếp theo là tịch tà với vẻ ngoài dữ tợn, miệng rộng, trên đầu có một sừng, thức ăn chủ đạo là yêu ma nên có tác dụng xua đuổi tà ma và đem đến sự bình an.

Ngoài ra, trong phong thuỷ, tỳ hưu còn có thể mang lại sự may mắn về công danh sự nghiệp, sức khoẻ và trừ tà khí, trấn trạch để nhà/công ty được bình yên. Đặc biệt, hóa giải được “ngũ hoàng đại sát” – sát tinh gây bất lợi cho những thành viên trong gia đình về nhiều mặt, nhất là tài vận và sức khỏe. Nhưng cần lưu ý vị trí và phương hướng đặt để được “phù trợ” tốt trong cuộc sống.

4. Tượng cá chép

Tượng cá chép tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức và nghị lực vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, được xem là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, kích lộc và tượng trưng cho sự may mắn, dư dả, thịnh vượng nên thường được sử dụng để đặt trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp,….

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Tượng cá chép tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức và nghị lực vượt qua mọi thử thách, khó khăn

Trong phong thủy, tượng cá chép còn được dùng để hóa giải sát khí, kích hoạt nguồn Thủy và phòng trừ bệnh tật. Một số khác sử dụng vật phẩm để cầu may mắn và tạo động lực, đẩy mạnh ý chí của con trẻ trong chuyện học hành và thi cử. Ngoài ra, mang thêm ý nghĩa là cầu chúc cho người sở hữu được con đàn cháu đống và đạt được những nguyện vọng chính đáng.

Tượng cá chép thuộc mệnh Thủy nên cực kì phù hợp với người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Bởi trong thuyết Ngũ Hành, Thủy hợp Thủy và Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp thêm vị trí và phương hướng chuẩn để thành công về sự nghiệp, thuận lợi thăng quan tiến chức, gia đình thịnh vượng và dồi dào sức khỏe, học hành tấn tới và đỗ đạt được các vị trí cao.

5. Tượng phượng hoàng

Tượng phượng hoàng là vật phẩm phong thủy linh thiêng và có tác dụng chiêu tài, kích lộc cực tốt khi được sử dụng đúng cách. Song song đó, vật phẩm còn nằm trong bộ bốn tứ linh nên mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt như đại diện đức hạnh, tượng trưng cho nghĩa vụ và trách nhiệm, lòng nhân đạo, sự tin cậy, sự bất tử & tái sinh, sự kiên cường vượt qua khó khăn, thách thức.

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Tượng phượng hoàng có tác dụng chiêu tài, kích lộc cực tốt khi được sử dụng đúng cách

Tượng phượng hoàng có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà, nhưng cần lựa chọn nơi cao ráo, sạch sẽ hoặc trang nghiêm như kệ, tủ, bàn làm việc,… trong thư phòng, phòng khách. Đồng thời, kết hợp thêm hướng chính Nam để được phù trợ tốt trong công việc, cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp và giúp tinh thần được thoải mái những lúc mệt mỏi, căng thẳng.

Tượng phượng hoàng phù hợp với không ít mệnh/tuổi nên có thể sử dụng vào nhiều mục đích. Chẳng hạn như làm quà tặng khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, cấp trên, bạn bè, người thân,… trong những dịp quan trọng (tân gia nhà mới, khai trương, sinh nhật công ty,…). Mặt khác, khi lựa chọn vật phẩm, cần lưu ý thêm về chất liệu, kích thước,… để hài hòa với không gian tổng thể.

6. Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy có hình dáng khá giống với túi đựng tiền – lá mở rộng và càng dần về cuốn càng thu hẹp lại nên được xem là một vật phẩm có tác dụng chiêu tài, kích lộc, thu hút may mắn và giữ tất cả không bị hao hụt hoặc thất thoát ra bên ngoài. Song song đó là giúp cuộc sống êm ấm, sức khỏe dồi dào, hóa hung thành cát, cải thiện vận khí, giáo dục con cái hiếu thảo và ngoan ngoãn,….

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Bắp cải phong thủy có tác dụng chiêu tài, kích lộc, thu hút may mắn, giúp cuộc sống êm ấm,…

Bắp cải phong thủy có nhiều kích thước và thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nên phù hợp với mọi không gian và “ăn khớp” với hầu hết lối kiến trúc, phong cách trang trí. Mặt khác, vật phẩm sở hữu vẻ ngoài ấn tượng, tinh tế và sang trọng nên có thể sử dụng vào những mục đích riêng biệt như làm quà tặng hoặc đặt tại phòng khách, trên bàn làm việc,… theo hướng chính Đông.

Bắp cải phong thủy tương sinh, tương hợp và không tương khắc với người thuộc tuổi Đinh Mão, Kỷ Mùi, Đinh Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sử và Kỷ Mão. Bên cạnh đó, vật phẩm có thể dùng kết hợp cùng cóc ngậm tiền để cuộc sống sung túc và thịnh vượng. Nhưng cần chú ý tính nguyên vẹn và nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng và không bị ảnh hưởng tiêu cực.

7. Tượng voi

Tượng voi không chỉ là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, kích lộc mà còn mang đến nhiều ý nghĩa khác cho người sở hữu khi được đặt trong nhà/công ty với vị trí và phương hướng đúng. Ví dụ như phòng làm việc, hai bên cửa chính, phòng khách, phòng ngủ,…. Tránh phòng bếp, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc những nơi thiếu sự sạch sẽ và trang nghiêm.

Tượng voi nên được đặt tại phòng làm việc, hai bên cửa chính, phòng khách, phòng ngủ,….

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng voi chính là đại diện của sức mạnh, trí thông minh, mưu lược hơn người, sự thận trọng và phán đoán đúng đắn. Bên cạnh đó, vật phẩm giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn và thành công về mặt tài chính. Đặc biệt, tồn tại mối quan hệ chặt chẽ đối với khả năng sinh sản, có thể giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa, bền chặt và gắn kết.

Tượng voi còn được xem là biểu tượng cho sự êm ấm và hòa thuận, giúp hoá giải mọi mâu thuẫn trong gia đình và làm cho các thành viên thêm yêu thương, quý mến lẫn nhau. Hoặc có thể giúp con trẻ khai sáng đầu óc, tăng cường trí thông minh, đỗ đạt vị trí cao và người sở hữu được sáng suốt, minh mẫn. Riêng văn hóa của Phương Đông, vật phẩm có thể bảo vệ và giữ nhà tốt.

8. Mô hình thuyền buồm

Mô hình thuyền buồm được xếp vào danh sách vật phẩm phong thủy chiêu tài, kích lộc bởi nhiều lí do khác nhau. Đầu tiên, tượng trưng cho hi vọng và niềm tin về sự bội thu trong ngày thu hoạch. Đồng thời, gắn liền với những khát khao và công cuộc chinh phục mọi thách thức, vượt hàng ngàn khó khăn để có thể gặt hái được những kết quả khả quan trong công việc và cuộc sống.

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Mô hình thuyền buồm tượng trưng cho hi vọng và niềm tin về sự bội thu trong ngày thu hoạch

Tiếp theo, mô hình thuyền buồm luôn đi liền với ý nghĩa tốt đẹp là “thuận buồm xuôi gió”. Nghĩa là mong cầu mọi việc được xuôi chèo mát mái, thuận lợi, suôn sẻ và nếu gặp trở ngại cùng dễ dàng vượt qua. Hơn thế nữa, vật phẩm chính là đại diện của hình ảnh đón gió và giúp cho người sở hữu đạt được những cuộc giao dịch thành công và có thể thu về nguồn lợi nhuận “khổng lồ”.

Cuối cùng, mô hình thuyền buồm có cánh buồm căng gió, mũi dài luôn hướng về phía trước, tư thế lướt trên đống tiền hoặc sóng to gió lớn,… tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và phú quý. Khi đặt tại những vị trí quan trọng như phòng làm việc, phòng khách,… với phương hướng chuẩn phong thủy, người sở hữu hoặc công ty, doanh nghiệp sẽ được phù trợ phát triển về tài chính.

9. Tụ bảo tài

Tụ bảo tài thường được sử dụng để làm vật phẩm phong thủy chiêu tài, kích lộc và trấn sát trong nhà hoặc công ty của người làm kinh doanh buôn bán, nhân viên văn phòng,…. Bởi bốn cạnh của vật phẩm là 4 tượng cóc ngậm tiền bằng đồng vàng với tác dụng ngăn cản tiểu nhân quấy phá, tăng thu tài lộc và bảo vệ tài sản của người sở hữu trước những thế lực có ý định chiếm đoạt.

vật phẩm phong thủy chiêu tài kích lộc
Tụ bảo tài thường được sử dụng để chiêu tài, kích lộc và trấn sát trong nhà hoặc công ty

Đồng thời, mây tứ pháp và sóng thủy ba ở bên dưới tụ bảo tài đều là những hình tượng rất quan trọng trong phong thủy và đạo phật, cũng như có tác dụng hóa sát và kỵ tà cực kì hiệu quả. Nếu kết hợp thêm vị trí đặt “chuẩn” thì còn tăng thêm giá trị phong thủy. Ví dụ như quầy thu ngân, quầy lễ tân, két sắt,…. Nhưng cần chú ý thêm phương hướng để không vi phạm các nguyên tắc cơ bản.

Tụ bảo tài đa dạng về màu sắc, kích thước và phù hợp với không ít mệnh/tuổi nên dùng để trưng bày trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng đối tác, khách hàng, người thân, đồng nghiệp, bạn bè,… trong những dịp đặc biệt (tân gia nhà mới, khai trương,…) cũng đều hoàn hảo. Nhưng cần ưu tiên mua tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo về chất lượng và chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ.

10. Tượng ngựa

Tượng ngựa được người Việt Nam yêu thích vì ngoài tác dụng chiêu tài, tích lộc thì còn có thể “phù trợ” người sở hữu thay đổi cục diện bế tắc, lấy lại tinh thần và nhanh chóng vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, mang đến nguồn năng lượng tốt để các thành viên trong gia đình luôn thoải mái, vui vẻ, thư thái và tràn đầy năng lượng tích cực.

Tượng ngựa ngoài tác dụng chiêu tài, tích lộc thì còn có thể “phù trợ” người sở hữu thay đổi cục diện bế tắc

Trong phong thủy, tượng ngựa được xem là biểu tượng cho sự thành công và thăng tiến không ngừng trong công việc. Mặt khác, đại diện cho sức sống bền bỉ và dũng khí, đem lại nhiều vận may và giúp người sở hữu vững tâm hơn trong mọi việc để dành lấy chiến thắng vẻ vang. Nên rất thích hợp để đặt tại những vị trí quan trọng trong nhà/công ty như bàn làm việc, phòng khách,….

Trong ngũ hành, tượng ngựa thuộc ngọ nên ưu tiên đặt tại hướng chính Nam (trừ tuổi Tí nếu không muốn bản thân bị mất đi tài lộc và ốm đau bệnh tật). Đồng thời, cần lưu ý đặt tại những nơi sạch sẽ và trang nghiêm bởi vật phẩm cũng cần được tôn trọng, cũng như tránh xa nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà kho,… nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến công việc, cuộc sống, sự nghiệp.

Trên đây là 10 mẫu vật phẩm phong thủy chiêu tài, kích lộc tốt nhất. Bạn đọc nếu có nhu cầu tham khảo và mua để sử dụng vào các mục đích khác nhau, có thể liên hệ với Phong Thủy An Khang theo số điện thoại 093 232 8979 hoặc đến trực tiếp địa chỉ KĐT Thanh Hà, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội145 đường Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM để được tư vấn và phục vụ chu đáo.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục