Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 nên chọn tượng Phật nào để xe ô tô? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thuộc nhóm tuổi này quan tâm và muốn được giải đáp. Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay Phong Thủy An Khang xin chia sẻ một số thông tin cụ thể tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô tuổi Ất Hợi 1995

Đa phần người Việt khi lựa chọn tượng Phật đều sẽ lựa chọn theo cảm tính, dựa vào niềm tin đối với Đức Phật. Bởi quan niệm “vô tri vô trách” chỉ cần thành tâm hướng Phật thì đều mang lại sự bình an, may mắn và hạnh phúc. Quan niệm này không phải là sai, tuy nhiên mỗi người sinh ra đều sẽ có một vị Bồ Tát đại diện bảo vệ che chở mình. Đấy được gọi là Phật bản mệnh, nếu lựa chọn đúng sẽ càng mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ mệnh.

Đối với người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi lựa chọn tượng Phật để xe ôtô tốt nhất nên lựa chọn tượng Phật A Di Đà – Phật bản mệnh của những người thuộc nhóm tuổi này. Phật bản mệnh A Di Đà sẽ bảo hộ cho người tuổi Ất Hợi sự may mắn, hành thông, xua đuổi tà khí, cực kỳ cần thiết khi sử dụng trong phương tiện đi lại.

Đối với người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi lựa chọn tượng Phật để trong xe ô tô tốt nhất nên lựa chọn tượng Phật A Di Đà - Phật bản mệnh tuổi Ất Hợi.
Đối với người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi lựa chọn tượng Phật để trong xe ô tô tốt nhất nên lựa chọn tượng Phật A Di Đà – Phật bản mệnh tuổi Ất Hợi.

Ngoài lựa chọn tượng theo phong thủy Phật giáo, người tuổi Ất Hợi có thể lựa chọn tượng Phật theo màu sắc tương sinh tương khắc trong quy luật ngũ hành. Tuổi Ất Hợi 1995 thuộc Sơn Đầu Hỏa nên lựa chọn những mẫu tượng Phật có màu xanh lá, màu vàng, màu hồng hoặc màu gỗ… những màu này sẽ giúp hỗ trợ vật chủ nâng cao được năng lượng tốt đến chủ nhân. Ngược lại, nhóm người tuổi 1995 không nên lựa chọn tượng Phật có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy.

Lựa chọn chất liệu tượng Phật để xe ô tô tuổi Ất Hợi cũng là điều cực kỳ quan trọng. Hiện nay tượng Phật được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá tự nhiên, ngọc, thủy tinh, gỗ tự nhiên… Nhưng đối với người tuổi Ất Hợi, phong thủy An Khang gợi ý bạn nên sử dụng tượng Phật chất liệu lưu ly hoặc gỗ, đây là những chất liệu phù hợp với mệnh chủ. Ngoài ra, chất liệu gỗ và lưu ly có độ bền cao, ít khi bị xây xước, nứt vỡ cực kỳ phù hợp đặt trong xe ô tô.

Top 03 Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995 cầu bình an may mắn 

Tuổi Ất Hợi thuộc Sơn đầu hỏa nghĩa là lửa trên núi là người đơn thuần luôn suy nghĩ cho người khác, tuy nhiên lại không biết cách bộc lộ cảm xúc ra ngoài, không thích giao lưu và đặc biệt nôn nóng khi xử lý tình huống. Vì vậy, khi sử dụng xe ô tô người tuổi Ất Hợi có thể sử dụng tượng Phật để trấn át đi những điều xấu, giúp cân bằng tinh thần lái xe tập trung hơn.

Theo nghiên cứu của Phong thủy An Khang về mặt Phật giáo cũng như phong thủy. Người tuổi Ất Hợi khi lựa chọn tượng Phật để xe ô tô ưu tiên sử dụng tượng Phật A Di Đà – Phật bản mệnh tuổi Ất Hợi, tượng A Di Đà và tượng quan âm… Đây là ba mẫu tượng Phật hợp với nhóm tuổi 1995 mang lại may mắn, bình an, cát tường cho mệnh chủ.

Để hiểu chi tiết ý nghĩa và cách lựa chọn màu sắc tượng Phật để trong xe ô tô cho người tuổi Ất Hợi, bạn có thể tham khảo chi tiết qua thông tin sau:

1. Tượng A Di Đà – Phật bản mệnh hợp tuổi Ất Hợi 1995

Phật A Di Đà là người đứng đầu trong Tây Phương Tịnh Thổ Thế Giới, người cùng với Quan Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát hợp xưng nên “Tây Phương tam thánh”. Phật A Di Đà nắm giữ linh lực cực mạnh, giúp con dân thoát khỏi khốn khổ cùng cực trong cuộc sống hướng con người tới những điều phúc lành, thiện nhân. 

Đặc biệt Phật A Di Đà – Tượng Phật bản mệnh của tuổi Ất Hợi 1995, Ngài luôn bảo hộ che chở cho mệnh chủ tuổi Ất Hợi vượt qua mọi khó khăn, gian nan trong cuộc sống vươn tới những giá trị tốt đẹp hơn. Vì vậy mà tượng Phật A Di Đà thường được thờ phụng với mong cầu bình an, tai qua nạn khỏi.

Đặc biệt Phật A Di Đà - Tượng Phật bản mệnh của tuổi Ất Hợi 1995, Ngài luôn bảo hộ che chở cho mệnh chủ tuổi Ất Hợi vượt qua mọi khó khăn
Đặc biệt Phật A Di Đà – Tượng Phật bản mệnh của tuổi Ất Hợi 1995, Ngài luôn bảo hộ che chở cho mệnh chủ tuổi Ất Hợi vượt qua mọi khó khăn

Chính vì lý do đó, khi chọn tượng Phật để xe ô tô người tuổi Ất Hợi luôn ưu tiên chọn tượng chọn tượng Phật A Di Đà để luôn được Đức Phật che chở mang lại bình an, may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu tượng Phật A Di Đà với chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, tượng Phật Ngài cũng không kén người, kén mệnh chỉ cần có tâm, có lòng thành hướng thiện thì có thể thỉnh bất cứ tượng Phật Phật A Di Đà với hình dáng nào.  

Đối với người tuổi Ất Hợi khi chọn tượng Phật A Di Đà đặt trong xe ô tô, cũng cần chú ý tới màu sắc và chất liệu của tượng để đảm bảo được sự hài hòa giữa tâm linh Phật giáo và phong thủy ngũ hành. Nhằm mang lại nguồn năng lượng tối cao nhất cho bản thân.

Theo quy luật phong thủy “Mộc sinh Hỏa” gỗ càng nhiều lửa cháy càng lớn, vì vậy chủ nhân tuổi Ất Hợi có thể sử dụng tượng A Di Đà được chế tác, điêu khắc từ các loại gỗ Hoàng Dương
Theo quy luật phong thủy “Mộc sinh Hỏa” gỗ càng nhiều lửa cháy càng lớn, vì vậy chủ nhân tuổi Ất Hợi có thể sử dụng tượng A Di Đà được chế tác, điêu khắc từ các loại gỗ Hoàng Dương

Theo quy luật phong thủy “Mộc sinh Hỏa” gỗ càng nhiều lửa cháy càng lớn, vì vậy chủ nhân tuổi Ất Hợi có thể sử dụng tượng A Di Đà được chế tác, điêu khắc từ các loại gỗ như: gỗ Bách Xanh, gỗ Hoàng Đàn và gỗ Hoàng Dương… Khi lựa chọn tượng gỗ A Di Đà không nhất thiết phải chọn tượng với kích thước quá to. Chỉ cần đường nét, phong thái thể hiện được cái hồn trong tượng Phật mang lại cho bản thân sự tin tưởng, an tâm, an yên, bình tâm là đủ.

Tượng được chế tác từ chất liệu lưu ly cao cấp giúp các họa tiết, hoa văn rất chân thực
Tượng được chế tác từ chất liệu lưu ly cao cấp giúp các họa tiết, hoa văn rất chân thực

Ngoài ra, khi chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995 có thể lựa chọn tượng tượng A Di Đà lưu ly màu vàng – màu tương sinh với mệnh chủ mang lại nhiều điều tốt lành. Tượng được chế tác từ chất liệu lưu ly cao cấp giúp các họa tiết, hoa văn rất chân thực, có độ trong suốt cao, không bị vẩn đục, từ mặt trước tới mặt sau tạo nên một thể thống nhất, đồng đều.

Tượng Phật chất liệu lưu ly cao cấp và các loại gỗ quý được chọn lọc và chế tác tỉ mỉ từ các nghệ nhân lành nghề
Tượng Phật chất liệu lưu ly cao cấp và các loại gỗ quý được chọn lọc và chế tác tỉ mỉ từ các nghệ nhân lành nghề

Tượng Phật chất liệu lưu ly cao cấp và các loại gỗ quý được chọn lọc và chế tác tỉ mỉ từ các nghệ nhân lành nghề. Với chất liệu cao cấp có độ bền cao, ít bị xây xước, nứt vỡ trong quá trình di chuyển tác động ngoại lực, đặc biệt phù hợp với không gian trong xe ô tô.

2. Tượng Quan Âm để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995

Hình ảnh Phật Bà Quan Âm từ lâu đã xuất hiệu như thần độ thế trong văn hóa người Việt. Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Phật Quan Thế Âm Bồ Tát luôn khoan dung, độ lượng cứu độ chúng sinh ban phước lành, bình an cho dân chúng. Đây là một trong những mẫu tượng Phật phù hợp để xe ô tô tuổi Ất Hợi sinh năm 1995. 

Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Phật Quan Thế Âm Bồ Tát luôn khoan dung, độ lượng cứu độ chúng sinh ban phước lành
Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Phật Quan Thế Âm Bồ Tát luôn khoan dung, độ lượng cứu độ chúng sinh ban phước lành

Đối với những người không hiểu rõ về Phật pháp, nhưng nếu có lòng tin và sự hướng thiện đều có thể thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm, bởi mọi đức Phật đều khoan dung đều mang tới cho người mọi điều tốt lành, phước đức. Tuy nhiên, nếu bạn biết kết hợp với các yếu tố trong quy luật phong thủy ngũ hành có thể nâng cao được năng lượng trong Phật chủ thu hút linh khí mang lại nhiều điều tốt đẹp an lành hơn.

Với người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi chọn mua tượng Quan Âm có thể chọn tượng với chất liệu lưu ly màu vàng. Không những là màu sắc đại diện cho Phật còn là màu hợp mệnh với nhóm tuổi 1995. Theo quy luật tương sinh “ Hỏa sinh Thổ” lửa đốt cháy vạn vật tạo thành đất. Bởi vậy khi lựa chọn tượng Quan Âm bằng đá lưu ly để ô tô người tuổi Ất Hợi 1995 nên chọn các mẫu tượng có màu vàng. Màu vàng mang trong mình sự sự ấm áp, cởi mở màu sắc thường thấy trong các bức tranh, hình ảnh đức phật. Màu vàng cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực năng động, sáng tạo cho chiếc xe và chủ sở hữu.

Với người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi chọn mua tượng Quan Âm có thể chọn tượng với chất liệu lưu ly màu vàng
Với người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi chọn mua tượng Quan Âm có thể chọn tượng với chất liệu lưu ly màu vàng

Mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh lá – một trong những màu tương sinh với mệnh tuổi Ất Hợi sinh năm 1995. Màu xanh lá cây được xem là màu của thiên nhiên, màu của sự sống, mát mẻ và nhẹ nhàng phù hợp với mọi không gian đặc biệt là trong xe ô tô. Tượng Quan Âm lưu ly xanh lá ở taplo ô tô người tuổi Ất Hợi để trấn an tinh thần, giữ tâm luôn được tĩnh lặng, xua tan căng thẳng, mệt mỏi, tập trung tinh thần lái xe. 

Mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh lá - một trong những màu tương với mệnh tuổi Ất Hợi sinh năm 1995
Mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh lá – một trong những màu tương với mệnh tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Ngay trong bản thân chất liệu lưu ly đã có độ trong suốt, độ phủ bóng cao giúp cho bề mặt tượng bóng mịn, đẹp mắt khi kết hợp với màu xanh lá mang lại cảm giác nhẹ nhàng tinh tế. Cùng với đó, tướng diện tượng đẹp, với ánh mắt bồ tát khép hờ thể hiện sự an nhiên, tự tại, miệng luôn nở nụ cười cảm thông, cứu độ, cứu nạn. 

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tượng Phật để xe ô tô được chế tác từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến chất liệu gỗ Hoàng Dương loại gỗ quý có giá trị về cả mặt tinh thần lẫn vật chất. Theo dân gian, tượng Phật để xe ô tô được chế tác từ gỗ Hoàng Dương sẽ mang lại may mắn, khỏe mạnh và bình an. 

Theo dân gian, tượng Phật để xe ô tô được chế tác từ gỗ Hoàng Dương sẽ mang lại may mắn, khỏe mạnh và bình an
Theo dân gian, tượng Phật để xe ô tô được chế tác từ gỗ Hoàng Dương sẽ mang lại may mắn, khỏe mạnh và bình an

Ngoài ra, gỗ còn có tác dụng thanh lọc không khí, với mùi hương nhẹ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, cân bằng tâm trạng tinh thần, đầu óc được thư giãn, giảm bất an khi lái xe.

3. Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với ý nghĩa cầu phú quý may mắn, đặc biệt phù hợp với những người kinh doanh, buôn bán. Người xưa có câu “bụng to chứa thiên hạ, nụ cười độ nhân gian” Tượng Phật Di Lặc dù hóa thân ở hình dáng nào đều có chung vóc dáng bụng bự và miệng luôn cười. Vì vậy, tượng được đặt trên xe ô tô với mong cầu may mắn, an lạc, vui vẻ cho người ngồi trên xe.

Tượng Phật Di Lặc được đặt trên xe ô tô với mong cầu may mắn, an lạc, vui vẻ cho người ngồi trên xe
Tượng Phật Di Lặc được đặt trên xe ô tô với mong cầu may mắn, an lạc, vui vẻ cho người ngồi trên xe

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô với nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi hình ảnh đều mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 khi lựa chọn tượng cũng cần để ý đến điểm này để chọn tượng phù hợp nhất với mong cầu. Cụ thể: tượng Phật Di Lặc an yên, tự tại ngồi trên thỏi vàng với ý nghĩa mong cầu bình an, phú quý; tượng Phật Di Lặc ung dung vác cành đào vui chơi cùng với lũ trẻ với ý nghĩa mong muốn con cháu sum vầy, cuộc sống ấm no, hạnh phúc,….

Tượng Phật Di Lặc dù hóa thân ở hình dáng nào đều có chung vóc dáng bụng bự và miệng luôn cười
Tượng Phật Di Lặc dù hóa thân ở hình dáng nào đều có chung vóc dáng bụng bự và miệng luôn cười

Tượng Phật Di Lặc lưu ly để xe ô tô hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên đối với người tuổi Ất Hợi 1995 nên chọn tượng có màu vàng. Theo phong thủy “Hỏa sinh Thổ” để mang lại năng lượng tốt nhất cho chủ nhân. 

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 có thể sử dụng tượng Phật Di Lặc với chất liệu đá tự nhiên, lưu ly hoặc gỗ. Phong thủy An Khang khuyên bạn nên chọn tượng di lặc gỗ Hoàng Dương đây không những chất liệu gỗ hợp với mệnh Hỏa mà gỗ còn mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt về phong thủy và sức khỏe.

Gỗ Hoàng Dương được xem gỗ phong thủy có thể xua đuổi được những điều xấu xa, mang tới những năng lượng tích cực
Gỗ Hoàng Dương được xem gỗ phong thủy có thể xua đuổi được những điều xấu xa, mang tới những năng lượng tích cực

Gỗ Hoàng Dương được xem gỗ phong thủy có thể xua đuổi được những điều xấu xa, mang tới những năng lượng tích cực, sử dụng tượng gỗ Hoàng Dương trong xe ô tô còn giúp thanh lọc không khí, giúp đầu óc tỉnh táo tập trung hơn.

Lưu ý khi đặt tượng Phật trên xe ô tô tuổi Ất Hợi 1995

Phật giáo ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống tâm linh người Việt. Mỗi đức Phật đều đại diện cho một thông điệp khác nhau, nhưng chung quy đều hướng con người đến cái Chân – Thiện – Mỹ. 

Theo phương thức thờ cúng của người Việt, khi thỉnh bất cứ vị Phật nào về đều phải khai quang điểm nhãn, để tượng Phật có thể soi đường dẫn lối cho chủ mệnh đi đúng phương, đúng hướng. Đây cũng là điều lưu ý quan trọng đối với người tuổi Ất Hợi khi muốn đặt tượng Phật trên xe ô tô.

Ngoài ra cũng có rất nhiều điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật trong xe ô tô như:

  • Không gian để tượng luôn phải đảm bảo được sạch sẽ, nghiêm trang không chất quá nhiều đồ đạc như: khăn lau, đồ ăn, túi rác… xung quanh khu vực đặt tượng Phật.
  • Tượng Phật phải đặt ở vị trí taplo ô tô chính giữa đầu xe, mặt tượng có thể hướng ra ngoài hoặc vào trong tùy vào chủ xe. Tuyệt đối không đặt tượng Phật ở vị trí thiếu tôn trọng như cuối khoang hành lý hoặc ghế ngồi.
  • Tượng Phật đặt trên xe ô tô cần xác định tượng phù hợp với nhu cầu của mình, nên đặt một tượng duy nhất không nên đặt quá nhiều tượng Phật. Trừ những trường hợp tượng Phật đi theo bộ (tam thế Phật) 
  • Đảm bảo tượng Phật luôn được sạch sẽ, sáng bóng, sử dụng khăn sạch để lau tượng không nên tùy tiện sử dụng khăn lau xe hoặc các loại chổi lông gà sẽ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, cao quý của tượng Phật.
  • Không phải tượng lớn thì mới có tác dụng, nên lựa chọn kích thước tượng Phật phù hợp đảm bảo không gian hài hòa tránh gây mất tầm nhìn ảnh hưởng đến quá trình lái xe.
  • Khi đặt tượng phải đảm bảo phần chân đế được cố định, đảm bảo được độ chắc chắn khi di chuyển không để tượng bị rơi đổ vỡ.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến cách chọn tượng tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Ất Hợi 1995 mang lại may mắn, bình an mà Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về vật phẩm phong thủy hợp mệnh, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093 232 8979 để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể và nhanh nhất. Chúc các bạn bình an trên mọi nẻo đường!

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục