Lựa chọn tượng tỳ hưu hợp bản mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ

Lựa chọn tượng tỳ hưu hợp bản mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ luôn là một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu đúng về việc áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành khi lựa chọn.

Theo một khảo sát mới nhất vào tháng 9 năm 2019 do Phong Thuỷ An Khang thực hiện với sự tham gia của 100 khách hàng có nhu cầu mua tỳ hưu để bày trí. Thì kết quả thu được như sau: 83 người hiểu sai về việc xác định bản mệnh ngũ hành và cách áp dụng; 15 người hiểu mông lung chưa rõ ràng về bản chất; cuối cùng chỉ có 2 người là hiểu đúng.

Đây là những con số khiến đội ngũ của chúng tôi khá bất ngờ. Chính vì thế mà bài hướng dẫn này được xây dựng. Với mong muốn giúp mọi người có thể thông tường vấn đề và đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng dẫn chọn tượng tỳ hưu hợp bản mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ
Hướng dẫn chọn tượng tỳ hưu hợp bản mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ

Nhưng trước khi đi vào phân tích chi tiết, Phong Thuỷ An Khang có điều muốn nhấn mạnh cùng quý bạn đọc như sau:

Thứ nhất: tỳ hưu là một linh vật có khả năng hút tài lộc nhưng không phải là yếu tố quyết định đến việc bạn có phát tài hay không.

Thứ hai: xét tổng thể phong thuỷ của một cá nhân, một tập thể nào đó chính là những mối quan hệ có liên kết giữa các sự vật, hiện tượng diễn ra từng giây từng phút. Đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được 100%. Vì vậy nếu như bày trí tỳ hưu chưa đem lại nhiều thay đổi về tài lộc thì hãy xem xét thêm những vấn đề xung quanh. Hoặc tích cực mà nói “không có tỳ hưu khả năng tài lộc còn kém nữa”.

Thứ ba: các vật phẩm phong thuỷ chiêu tài như tỳ hưu, cóc thiềm ngậm tiền,… chỉ có giá trị về mặt tinh thần, hỗ trợ linh khí để chúng ta tự tin, may mắn hơn. Không thể nào giúp con người một bước lên tiên, phát tài nhanh chóng. Muốn được như vậy thì cần học tập, lao động và làm việc bằng tất cả khả năng của chúng ta. Chỉ khi như vậy, kết hợp thêm phong thuỷ thì tài vượng tự nhiên đến.

Không để mọi người phải chờ đợi lâu, ngay nội dung dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các vấn đề liên quan đến chủ đề chính. Ngoài ra, toàn bộ tư liệu này đã được kiểm duyệt từ các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu trong nước.

1. Cách xác định bản mệnh bát trạch để chọn tỳ hưu

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao lại phải xác định bản mệnh, cái này có gì khó đâu. Vì mỗi người sinh ra đã biết mình mệnh gì rồi, lên google gõ cái là ra năm sinh thuộc mệnh kim, hay mệnh mộc, hay mệnh thuỷ, hay mệnh hoả, hay mệnh thổ ngay.

Đúng, chính xác là như vậy nhưng đó là bản mệnh năm sinh. Biết được chính xác kết hợp với học thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc giúp chúng ta ứng dụng hài hoà trong đời sống. Cũng có thể dùng để chọn lựa nhiều vật phẩm phong thuỷ khác, nhưng không phải là tỳ hưu.

Đây là một sai lầm lớn, có số đông người mắc phải. Thực tế khi chọn tỳ hưu hợp ngũ hành chính là chọn tỳ hưu hợp với cung tài lộc, điểm tài vị chứ không phải bản mệnh của gia chủ. Trong đó muốn xác định được cung tài lộc, điểm tài vị thì cần sử dụng đến hướng nhà, can ngày sinh và la bàn phong thuỷ chứ không phải can chi năm sinh.

Nếu phân tích chi tiết đầy đủ cách xác định điểm đặt tỳ hưu cùng bản mệnh bát trạch sẽ rất trừu tượng và phức tạp. Với những người có đôi chút kiến thức về phong thuỷ chắc không gặp khó khăn. Nhưng với những người bình thường thì sẽ khó hiểu hơn. Vì vậy chúng tôi xin lược bỏ rồi tóm gọn lại trong 4 bước sau: xác định cung tài lộc -> xác định điểm tài vị -> xác định bản mệnh bát trạch -> xác định điểm đặt tỳ hưu lý tưởng. Để tất cả mọi người cùng tường tận.

Riêng đối với bước 1 (xác định cung tài lộc) và bước 2 (xác định điểm tài vị) thì quý vị có thể tham khảo tại bài viết Hướng dẫn đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài – ông địa. Về cơ bản Phong Thuỷ An Khang đã đưa ra những hướng dẫn giúp mọi người dễ dàng xác định được chính xác rồi. Nên tại đây sẽ không phân tích lại nữa.

Tiếp theo là bước 3, mọi người chỉ cần chiếu các điểm tài vị phù hợp trên la bàn phong thuỷ xem thuộc vào bát trạch nào mà thôi. Sau khi biết được bát trạch sẽ quy ra bản mệnh tương ứng lần lượt là: Càn với Đoài có mệnh kim; Chấn với Tốn có mệnh mộc; Khảm có mệnh thuỷ; Ly có mệnh hoả; Cấn với Khôn có mệnh thổ.

Cuối cùng là bước 4 thì mọi người hiểu đơn giản thế này. Điểm đặt tỳ hưu lý tưởng nhất chính là điểm tài vị thuộc cung tài lộc. Tuỳ theo bát tự mỗi người mà trong một ngồi nhà, một căn phòng có thể có nhiều cung tài lộc khác nhau và nhiểu điểm tài vị khác nhau. Trong đó có những điểm tài vị không thuộc vào cung tài lộc, vì vậy mọi người cần lưu tâm đến điểm này.

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể về việc xác định điểm đặt tỳ hưu lý tưởng với trường hợp của anh A, sinh ngày 17 tháng 6 năm 1991 (âm lịch) có nhà hướng Đông Nam để từ đó giúp mọi người dễ hình dung hơn.

Bước 1 – xác định cung tài lộc: Anh A có nhà hướng Đông Nam thì cung tài lộc của nhà anh sẽ toạ tại các hướng hướng Bắc, Tây và Tây Bắc. Lưu ý sử dụng la bàn phong thuỷ đứng giữa tâm nhà hoặc tâm phòng để đo.

Cách xác định cung tài lộc bằng la bàn phong thuỷ
Cách xác định cung tài lộc bằng la bàn phong thuỷ

Bước 2 – Xác định điểm tài vị: Anh A sinh 17 /6/1991 âm lịch tức ngày Kỷ Hợi, tháng Ất Mùi, năm Tân Mùi. Ở đây can ngày là Kỷ thì điểm tài vị sẽ nằm ở các cung Hợi, Nhâm, Tý, Quý. Chiếu theo cung tài lộc thì tất cả các điểm tài vị đều phù hợp. Ngoài ra các điểm từ cung Càn đến cung Canh tuy thuộc cung tài lộc nhưng lại không thuộc điểm tài vị nên phần này không phù hợp sẽ loại bỏ.

Hướng dẫn cách xác định điểm tài vị
Hướng dẫn cách xác định điểm tài vị

Bước 3 – Xác định bản mệnh bát trạch: Chiếu khu vực các điểm tài vị được chọn trên la bàn ta thấy có 2 bát trạch là Càn và Khảm. Trong đó Càn mang mệnh kim, còn Khảm mang mệnh Thuỷ.

Bước 4 – Xác định điểm đặt tỳ hưu lý tưởng: Để xác định được điều này chúng ta cần tổng hợp lại cả ba bước trên và áp dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn lựa. Với trường hợp của anh A, sau khi tổng hợp sẽ có 2 khu vực phù hợp là cung Hợi thuộc bát trạch Càn từ 322 – 337 độ và Nhâm, Tý, Quý của bát trạch Khảm từ 337 – 22 độ.

Trong đó anh A sinh năm Tân Mùi (1991) có bản mệnh Thổ, mà xét theo ngũ hành thì thổ sinh kim và thổ khắc thuỷ. Vì vậy điểm đặt tỳ hưu lý tưởng nhất của anh A sẽ thuộc cung Hợi từ 322 -337 độ.

Chắc hẳn đến đây mọi người đã hiểu, để chọn được tượng tỳ hưu hợp mệnh cần căn cứ dựa trên bát trạch là chính. Nhưng nếu như ai đó chưa hiểu hoặc không thể xác định được xin vui lòng liên hệ đến số Hotline/ zalo 093 232 8979 để được Phong Thuỷ An Khang hỗ trợ tốt nhất.

2. Hướng dẫn chọn tỳ hưu theo bản mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ

Có thể nói khâu xác định điểm đặt tỳ hưu lý tưởng là phức tạp nhất. Còn sau khi xác định được rồi thì việc lựa chọn tỳ hưu phù hợp theo bản mệnh lại là điều đơn giản. Chúng ta chỉ cần ứng dụng ngũ hành tương sinh tương khắc mà thôi. Cụ thể như sau:

Bát trạch thuộc cung Khảm, mệnh Thuỷ.

 • Tỳ hưu sinh vượng nếu như có tính mộc (được chế tác từ gỗ, tre,…)
 • Tỳ hưu bình hoà nếu như có tính thuỷ (được làm từ lưu ly, pha lê,…)
 • Tỳ hưu tương sinh nếu như có tính kim (được làm từ đồng, vàng, kim loại)
 • Không nên chọn tỳ hưu tính thổ (được làm từ gốm, đá, …). Vì thổ khắc thuỷ sẽ tiêu tan đi khí tài.

Bát trạch thuộc cung Chấn và Tốn, mệnh Mộc.

 • Tỳ hưu sinh vượng nếu như có tính thuỷ (được làm từ lưu ly, pha lê,…)
 • Tỳ hưu bình hoà nếu như có tính mộc (được chế tác từ gỗ, tre,…)
 • Tỳ hưu tương sinh nếu như có tính hoả (được làm từ nhựa, polyserin,…)
 • Không nên chọn tỳ hưu tính kim (được làm từ đồng, vàng, kim loại). Vì kim khắc mộc sẽ tiêu tan đi khí tài.

Bát trạch thuộc cung Ly, mệnh Hoả.

 • Tỳ hưu sinh vượng nếu như có tính mộc (được chế tác từ gỗ, tre,…)
 • Tỳ hưu bình hoà nếu như có tính hoả (được làm từ nhựa, polyserin,…)
 • Tỳ hưu tương sinh nếu như có tính thổ (được làm từ gốm, đá, …)
 • Không nên chọn tỳ hưu tính thuỷ (được làm từ lưu ly, pha lê,…). Vì thuỷ khắc hoả sẽ tiêu tan đi khí tài.

Bát trạch thuộc cung Cấn và Khôn, mệnh Thổ

 • Tỳ hưu sinh vượng nếu như có tính hoả (được làm từ nhựa, polyserin,…)
 • Tỳ hưu bình hoà nếu như có tính thổ (được làm từ gốm, đá, …)
 • Tỳ hưu tương sinh nếu như có tính kim (được làm từ đồng, vàng, kim loại)
 • Không nên chọn tỳ hưu tính mộc (được chế tác từ gỗ, tre,…). Vì thuỷ khắc hoả sẽ tiêu tan đi khí tài.

Bát trạch thuộc cung Càn và Đoài, mệnh Kim

 • Tỳ hưu sinh vượng nếu như có tính thổ (được làm từ gốm, đá, …)
 • Tỳ hưu bình hoà nếu như có tính kim (được làm từ đồng, vàng, kim loại)
 • Tỳ hưu tương sinh nếu như có tính thuỷ (được làm từ lưu ly, pha lê,…).
 • Không nên chọn tỳ hưu tính hoả (được làm từ nhựa, polyserin,…). Vì thuỷ khắc hoả sẽ tiêu tan đi khí tài.

Hy vọng rằng với những nội dung trên, quý khách hàng cùng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được mẫu tỳ hưu hợp bản mệnh kim – mộc- thuỷ – hoả – thổ. Cũng thay mặt những người biên tập, chúng tôi xin gửi lời chúc may mắn phát tài – vạn sư như ý đến toàn thể mọi người.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

20+ mẫu tỳ hưu phong thuỷ phù hợp bản mệnh

Cách chọn tỳ hưu phong thuỷ hợp tuổi của bạn

Hướng dẫn khai quang điểm nhãn tỳ hưu tại nhà

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc chiêu tài, hút lộc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục