Những điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách

Những điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những ai đang muốn sử dụng vật phẩm này để cầu may mắn và tài lộc đến với bản thân & gia đình. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin hữu ích và thú vị khác, mời bạn đọc tham khảo!

Tại sao nên đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách?

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là thiềm thừ. Đây là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thường được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc, bàn thờ thần tài – thổ địa, két sắt, quầy thu ngân, cửa ra vào,…. Và đặc biệt nhất là phòng khách.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách sẽ giúp cầu tài lộc rất tốt. Vật phẩm sẽ “phù trợ” bạn về mọi mặt trong cuộc sống và công việc. Cụ thể là giúp cho chuyện kinh doanh, làm ăn buôn bán,… ngày càng phát đạt và gặt hái được nhiều thành công.

Cóc ngậm tiền để phòng khách
Theo các chuyên gia phong thủy, đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách sẽ giúp cầu tài lộc rất tốt.

Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn có tác dụng giữ của. Nghĩa là tiền bạc, của cải, tài lộc,… sau khi “đến” với bạn sẽ được giữ lại trong nhà, không bị thất thoát ra ngoài. Góp phần giúp gia đình có một cuộc sống thịnh vượng, sung túc, đủ đầy, vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

Không chỉ vậy, cóc ngậm tiền còn được biết đến là một linh vật phong thủy rất linh thiêng. Khi đặt trong phòng khách ở vị trí thích hợp sẽ hóa giải được những điều xui xẻo, tăng may mắn trong công việc và thi cử, làm cho con đường công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Những điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách

Cóc ngậm tiền là vật phẩm mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên phải biết cách sử dụng đúng, đồng thời tránh phạm phải điều kiêng kỵ, đặc biệt là khi đặt trong phòng khách. Có như vậy, vật phẩm mới phát huy được hết tác dụng phong thủy của mình, giúp bạn có cuộc sống và công việc được như kỳ vọng.

Dưới đây là những điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách:

Chọn cóc ngậm tiền phù hợp mệnh/tuổi

Cóc ngậm tiền phù hợp với tất cả các mệnh trong Ngũ Hành. Nhưng mỗi mệnh sẽ tương sinh, tương hợp và tương khắc với những vật phẩm có màu sắc khác nhau. Nếu lựa chọn chính xác, bạn sẽ có một linh vật hoàn hảo để đặt trong phòng khách. Ngược lại, có thể khiến gia đình gặp những chuyện không may mắn.

Người mệnh Kim (sinh vào các năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,…) nên chọn cóc ngậm tiền có màu xám bạc hoặc màu vàng để nhận được nhiều tài lộc.

Người mệnh Mộc (sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2003,…) thích hợp với cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt hoặc xanh dương đậm.

Người mệnh Thủy (sinh vào các năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,…) được các chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn cóc ngậm tiền có màu xanh nước biển, màu xanh lá cây và màu đen.

Người mệnh Hỏa (sinh vào các năm 1949,1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….) phù hợp với có ngậm tiền có màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc màu tím.

Người mệnh Thổ (sinh vào các năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) thì cóc ngậm tiền có các màu như vàng nhạt, nâu hoặc đỏ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Cóc ngậm tiền màu vàng hợp người mệnh kim
Cóc ngậm tiền màu vàng hợp người mệnh Kim

Lựa chọn vị trí thích hợp trong phòng khách

Phòng khách là nơi cả nhà quây quần bên nhau sau một ngày làm việc và học tập. Đây cũng là một trong những nơi quy tụ nhiều luồng khí nhất trong nhà. Việc lựa chọn vị trí thích hợp để đặt cóc ngậm tiền trong phòng khách sẽ đóng vai trò rất quan trọng, thậm chí quyết định đến những điều được & mất của bạn.

Thông thường, cóc ngậm tiền sẽ được đặt ở gần lối ra vào của phòng khách và hơi chếch chéo về góc trái của cửa chính. Bởi vì đây được xem là nơi Thanh Long tọa, rất tốt cho con đường tài lộc của bạn và các thành viên trong gia đình, giúp cho mọi người có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, bình an và vui vẻ.

Cóc ngậm tiền bằng đá màu trắng để phòng khách
Thông thường, cóc ngậm tiền sẽ được đặt ở gần lối ra vào của phòng khách

Sau khi lựa chọn được vị trí thích hợp để đặt cóc ngậm tiền trong phòng khách. Bạn cần quay đầu linh vật vào bên trong để linh vật chỉ mang tiền bạc và của cải đến. Tuyệt đối không quay ngược trở ra, bởi vì như vậy có nghĩa là mang tài lộc đi, khiến tiền bạc trong nhà không ngừng thất thoát, thậm chí là gặp khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, khi đặt cóc ngậm tiền trong phòng khách, bạn có thể đặt trên kệ hoặc dưới nền nhà có đế cách sàn đều được. Tuy nhiên, cần thỏa mãn điều kiện là vật phẩm phải được an vị, tức là cố định và không xê dịch lung tung. Nếu thực hiện ngược lại hoặc không chính xác, bạn sẽ phạm phải điều kiêng kỵ và gặp chuyện không may mắn trong cuộc sống.

Tiến hành khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền

Đây là một trong những điều bạn cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách. Việc khai quang điểm nhãn sẽ giúp cho vật phẩm phong thủy có linh hồn và nhận biết chủ nhân để đi theo phù trợ trong công việc & cuộc sống. Nếu không khai quang điểm nhãn, vật phẩm chỉ có tác dụng trưng bày, không đem đến may mắn và tài lộc.

Các bước khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền là:

Bước 1: Chọn một ngày đẹp trong năm. Tốt nhất là ngày tốc hỷ, đại an hoặc tiểu cát.

Bước 2: Chuẩn bị 1/2 thùng nước giếng và 1/2 thùng nước mưa, sau đó hòa chung với nhau.

Bước 3: Cho cóc  ngậm tiền vào thùng nước giếng và nước mưa ngâm trong 3 ngày 3 đêm.

Bước 4: Lấy cóc ngậm tiền ra, dùng khăn bông mền và còn mới để lau khô linh vật.

Bước 5: Lấy rượu trắng nhỏ vào mắt cóc ngậm tiền để tiến hành khai quang điểm nhãn.

Hướng dẫn đặt cóc ngậm tiền ở phòng khách
Khai quang điểm nhãn giúp cóc ngậm tiền có linh hồn và nhận biết chủ nhân để đi theo phù trợ

Lưu ý: Khi tiến hành khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền, bạn cần thực hiện một mình, tuyệt đối không để có người khác bên cạnh. Bởi vì như vậy sẽ khiến linh vật sau khi mở mắt có thể nhận nhầm chủ nhân để phù trợ, khiến cho những nguyện cầu về tài lộc và may mắn của bạn khó thành hiện thực.

Bên cạnh đó, sau khi khai khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền, bạn cần xác định lộc mã nhân quý để đặt vật phẩm trong phòng khách. Nếu có kiến thức phong thủy vững, bạn có thể tự mình thực hiện, bởi vì không quá phức tạp. Ngược lại, bạn nên mời thầy phong thủy đến hướng dẫn để chính xác nhất.

Một số lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách

Sau khi đã nắm được những điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách thì bạn còn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất: Không đặt cóc ngậm tiền xuống trực tiếp mặt sàn hoặc mặt đất của phòng khách mà cần phải có giá đỡ. Điều này thể hiện sự kính trọng với vật phẩm, giúp vật phẩm phát huy tốt các tác dụng phong thủy. Đồng thời kéo dài được thời gian sử dụng.

Thứ hai: Không đặt cóc ngậm tiền đối diện với lối ra vào hoặc cửa chính của phòng khách. Bởi vì như vậy là phạm phải điều kiêng kỵ, có thể mang đến xui xẻo cho gia đình. Hơn nữa còn có thể mang tài lộc và may mắn đi nếu vật phẩm hướng ra ngoài.

Thứ ba: Cẩn thận trong quá trình đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách. Tránh làm rơi, vỡ hoặc nứt vật phẩm. Bởi vì như vậy có nghĩa là “điềm xui”, sắp có chuyện không may mắn đến với gia đình. Thậm chí là có thể tác động không tốt đến cuộc sống và công việc.

Thứ tư: Xung quanh khu vực đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách phải luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Tốt nhất là thường xuyên lau chùi và dọn dẹp để bụi bẩn không bám lên vật phẩm và vị trí trưng bày. Góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thứ năm: Không đặt cóc ngậm tiền đối diện hồ nước hoặc bể cá tại phòng khách vì sẽ khiến tài hóa thủy, làm cho tài lộc chảy đi mất. Ngoài ra cũng không nên đặt vật phẩm gần những đồ vật thuộc tính Hỏa như bật lửa,… Bởi vì linh vật thuộc Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, đặt chung sẽ phá tài vận.

Thứ sáu: Không phủ vải hoặc dùng bất cứ vật gì che mắt cóc ngậm tiền khi đặt tại phòng khách. Việc này sẽ giúp vật phẩm có thể quan sát mọi thứ một cách rõ ràng. Từ đó phù trợ bạn một cách tốt nhất, giúp cuộc sống và công việc thuận lợi, suông sẻ và phát triển hưng thịnh.

Thứ bảy: Không đặt cóc ngậm tiền đối diện với lỗ thông hơi hoặc cửa sổ trong phòng khách. Ngoài ra cũng không nên trưng bày vật phẩm đối diện phòng ngủ vì có thể khiến tâm lý của bạn bị ảnh hưởng, tác động không tốt đến sức khỏe và tinh thần.

Thứ tám: Tuyệt đối không cho phụ nữ có thai hoặc đang đến kỳ kinh nguyệt sờ hoặc chạm vào cóc ngậm tiền khi đặt tại phòng khách. Bên cạnh đó, bạn hoặc người thân cũng không nên sờ tay vào miệng hoặc phần lưng (cõng Bắc Đẩu Tinh) của vật phẩm.

Trên đây là những điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền tại phòng khách. Ngoài ra còn có những lưu ý cần thiết và hết sức quan trọng, có thể giúp ích được bạn trong việc cầu tài lộc và may mắn. Nếu có nhu cầu mua vật phẩm hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ số HOTLINE 093 232 8979 hoặc đến trực tiếp của hàng Phong Thủy An Khang để được phục vụ chu đáo và tận tình nhất. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 5 mẫu cóc ngậm tiền bằng đá để phòng khách

Chọn cóc ngậm tiền hợp mệnh, tuổi để phòng khách

Cách đặt cóc ngậm tiền ở bàn thờ thần tài – ông địa

Tượng cóc ngậm tiền bị vỡ có sao không? Giải pháp

5/5 - (5 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục