Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Và những lưu ý khi sử dụng

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới kinh doanh. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, cóc ngậm tiền là một linh vật may mắn, nếu chọn đúng cóc ngậm tiền hợp mệnh, hợp tuổi và đặt đúng vị trí thì sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, buôn bán thuận lợi, rước được tài lộc và may mắn vào nhà.

Đôi nét về cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là thiềm thừ. Đây là một con cóc có 3 chân, đầu luôn ngước lên trên và miệng lúc nào cũng ngậm một đồng tiền vàng, biểu thị cho tiền tài, phú quý. Những ai sở hữu vật phẩm này nếu hợp mệnh (hợp tuổi) và đặt đúng vị trí sẽ hút được nhiều tài lộc và may mắn, giúp cho chuyện làm ăn trong nhà và công ty ngày càng thuận lợi và phát đạt.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào
Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Và những lưu ý khi sử dụng.

Theo như truyền thuyết của người Hoa, cóc ngậm tiền xưa kia là một loài yêu quái (từ cóc tu hành mà hóa thành tiên) chuyên đi hại người. Về sau bị ông Lưu Hải thu phục, bắt đi khắp thế gian để giúp đỡ người đời bằng cách nhả tiền. Chính vì lẽ đó, người ta tin rằng nếu thờ cóc ngậm tiền trong nhà sẽ có được vận may và tài lộc, đồng thời tránh được những khó khăn, tai họa (nếu có).

Còn theo quan niệm của người Trung Quốc (cóc ngậm tiền vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc), nếu cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà hoặc công ty vào mỗi độ trăng tròn thì gia chủ/người sở hữu sẽ gặp rất nhiều điều tốt lành và may mắn trong công việc, cuộc sống. Bởi vì họ cho rằng, linh vật 3 chân này ngậm đồng tiền trong miệng là để chuẩn bị nhả tiền tặng gia chủ/người sở hữu.

Có thể nói, cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn mà ai cũng nên sở hữu. Có được vật phẩm này, gia chủ/người sở hữu như  “cá gặp nước”, “hổ mọc thêm cánh”, làm gì cũng thuận lợi, trơn tru, ít khi gặp khó khăn, thử thách, mà nếu có cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Tiền bạc, tài lộc thì thi nhau tới, chuyện làm ăn sẽ phất lên như “diều gặp gió”.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

Để biết cóc ngậm tiền hợp tuổi nào thì chúng ta sẽ dựa trên quan niệm của phong thủy để xem xét. Theo quan niệm này thì màu sắc sẽ là thứ có khả năng cân bằng và điều hòa âm dương. Tức là ở mỗi mệnh, mỗi độ tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh, hỗ trợ cho cuộc đời và sự nghiệp của từng người. Chỉ cần chọn đúng thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, con đường kinh doanh sẽ ngày càng rạng rỡ.

Cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào
Phong Thuỷ An Khang có nhiều mẫu với đầy đủ chất liệu, màu sắc hợp mệnh và tuổi của gia chủ

Từ quan niệm trên, khi chọn cóc ngậm tiền để đặt trong nhà, chỗ kinh doanh hoặc công ty thì mọi người cần chọn theo màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh và tuổi tác để đạt được những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể:

Người mệnh Kim (sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000. 2001,…) sẽ hợp với cóc ngậm tiền vàng có màu vàng hoặc màu xám bạc. Chọn tượng cóc ngậm tiền thuộc một trong hai màu này đặt lên bàn thờ Thần Tài hoặc vị trí hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Người mệnh Mộc (sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2003,…) nên chọn những tượng cóc ngậm tiền có màu xanh dương, xanh dương nhạt hoặc màu đen đặt trên bàn thờ Thần Tài hoặc vị trí hợp phong thủy (đã khai quang điểm nhãn) để có thể nhận về những điều tốt đẹp như mong cầu.

Người mệnh Thủy (sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,…) đặc biệt phù hợp với những tượng cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Gia chủ mệnh Thủy chỉ cần chọn đúng một trong ba màu sắc này sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Hỏa (sinh năm 1949,1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….) sẽ thích hợp với các tượng cóc ngậm tiền có màu có màu tím, đỏ và xanh lá cây. Sau khi mua về, gia chủ chỉ cần khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền và đặt ở bàn thờ thần tài hoặc vị trí hợp phong thủy là may mắn, tài lộc sẽ tự nhiên tới.

Người mệnh Thổ (sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) nên chọn những tượng cóc ngậm tiền có màu đỏ, vàng nhạt hoặc nâu đặt trên bàn thờ Thần Tài/vị trí hợp phong thủy để chiêu tài lộc, giúp công việc kinh doanh ngày càng vượng phát.

Những lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền

Để cóc ngậm tiền (thiềm thừ) phát huy được hết ý nghĩa phong thủy cũng như tránh được những điềm hung trong lúc thờ cúng thì khi sử dụng gia chủ cần lưu ý những điều sau đây:

Thứ nhất: Chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) hợp với phong thủy. Đó có thể là ngay bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, đại sảnh công ty, bàn làm việc, quầy thu ngân, két sắt, góc xéo cửa ra vào… để hút tài lộc, cầu may mắn và thịnh vượng cho gia đình, chỗ kinh doanh hoặc công ty.

Thứ hai: Không đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) ở đối diện cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi nếu không muốn tài lộc tiêu tan và của cải ra khỏi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt linh vật phong thủy này ở phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh vì sẽ làm mất sự linh thiêng của cóc ngậm tiền.

Thứ ba: Không sử dụng vải hoặc bất cứ vật gì chùm lên đầu của cóc ngậm tiền (thiềm thừ) để tránh những điều không may mắn đến với gia đình và gia chủ.

Thứ tư: Phụ nữ mang thai hoặc vào phụ nữ đang đến ngày đèn đỏ không nên sờ hoặc chạm đến cóc ngậm tiền (thiềm thừ) để luôn giữ được sự linh thiêng của vật phẩm phong thủy.

Thứ lăm: Luôn giữ cho tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ) và chỗ đặt/thờ cúng luôn sạch sẽ, không bụi bẩn bằng cách dọn dẹp, lau chùi thường xuyên. Điều này sẽ giúp linh vật phát huy được tối đa sự linh thiêng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và ngày càng phát tài phát lộc.

Trên đây là những thông tin giải đáp về cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? cũng như các lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền vàng. Hi vọng với những thông tin này, mọi người sẽ chọn được đúng tượng cóc ngậm tiền hợp tuổi và hợp mệnh để đón may mắn, tài lộc về với bản thân và gia đình.

BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Cóc ngậm tiền là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng

Hướng dẫn khai quang cóc ngậm tiền tại nhà

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) bị vỡ có sao không?

Cóc ngậm tiền bằng đá tự nhiên đẹp và cao cấp

4.1/5 - (7 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục