Hướng dẫn đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc

Đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc như thế nào để được “phù trợ” tốt trên con đường công danh sự nghiệp và chuyện học hành thi cử là điều mà nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất để ai cũng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho riêng mình.

Giới thiệu chung về tháp văn xương

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy được sản xuất theo hình tượng của ngôi bảo tháp nổi tiếng ở phía Nam của Quảng Tây (Trung Quốc). Vật phẩm có hình bát giác với phần mái hiên là gạch xếp trồng lên nhau và kích thước tăng dần từ tầng trên xuống tầng dưới, riêng đỉnh tháp là một khối dạng hình hồ lô.

Tương truyền, người dân Trung Quốc thường đến ngôi bảo tháp để cầu đỗ đạt trong học tập và thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Dựa theo ý nghĩa này, những thầy phong thủy của Hiệp hội phong thủy & tâm linh Việt đã làm ra tháp văn xương với mục đích là giúp chuyện học hành được may mắn và hanh thông hoặc con đường công danh sự nghiệp rộng mở và sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

đặt tháp văn xương trên bàn học bàn làm việc
Tháp văn xương được sản xuất theo hình tượng của ngôi bảo tháp nổi tiếng ở phía Nam của Quảng Tây (Trung Quốc)

Do đó, nhiều người thường lựa chọn đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc trong nhà hoặc dựa theo sự dịch chuyển cửu tinh hằng năm. Đồng thời, tránh những nơi không trang nghiêm, thiếu năng lượng hoặc không sạch sẽ như nhà bếp, nhà kho, nhà tắm, nhà vệ sinh,… để vừa được “phù trợ” tốt trong việc học hành, thi cử và con đường công danh sự nghiệp, vừa không khiến bản thân gặp phải những chuyện tiêu cực.

Ngoài ra, trong quan niệm của người xưa, tháp văn xương còn tượng trưng cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật nên khi trưng bày trong nhà, sẽ đem đến nhiều may mắn, thuận lợi và bảo vệ được bản thân cùng các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, vật phẩm còn được cho là có khả năng ngăn ngừa tà ma, hung khí và được dùng phổ biến trong việc trừ ma quỷ. Đặc biệt, cực kì hữu dụng đối với những ai sắp trải qua các kì thi quan trọng hoặc muốn tăng tiến về công danh và trí tuệ.

Hiện tại, tháp văn xương được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, mạ vàng,…. Nhưng nổi bật nhất vẫn là đá quý tự nhiên, bởi mang nguồn năng lượng tích cực. Bạn cũng có thể chọn vật phẩm được chế tác bằng pha lê, thủy tinh nếu muốn phát triển về công danh sự nghiệp và trí tuệ.

Hướng dẫn đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc

Đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc sẽ tuân thủ theo một số nguyên tắc trong phong thủy. Cụ thể, phải dựa theo bát trạch trong nhà để xác định được vị trí chính xác. Bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng la bàn để lấy tâm rồi tiến hành đo đạc để tìm ra phương hướng. Sau đó, đối chiếu thêm với thông tin để cho ra những kết quả sau:

đặt tháp văn xương trên bàn học bàn làm việc
Đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc sẽ tuân thủ theo một số nguyên tắc trong phong thủy
  • Hướng Đông Nam: Phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ, Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thân, Giáp Thìn và Giáp Tuất.
  • Hướng Đông – Nam: Là lựa chọn hoàn hảo nhất của người tuổi Ất Sửu, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Tỵ, Ất Hợi và Ất Mão.
  • Hướng chính Tây: Được người tuổi Kỷ Hợi, Kỷ Mùi, Kỷ Mão, Đinh Hợi, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Tỵ, Kỷ Sửu, Đinh Tỵ, Đinh Mão và Đinh Sửu ưu tiên.
  • Hướng Tây Nam: Sẽ cực “chuẩn” đối với người tuổi Mậu Tý, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Bính Tuất, Mậu Dần và Mậu Thìn.
  • Hướng Tây Bắc: Thích hợp với người tuổi Canh Thân, Canh Thìn, Canh Tý, Canh Tuất, Canh Ngọ và Canh Dần.
  • Hướng chính Bắc: Sẽ là lựa chọn đúng đắn cho người tuổi Tân Sửu, Tân Hợi, Tân Mão, Tân Dậu, Tân Tỵ và Tân Mùi.
  • Hướng Đông Bắc: Rất chuẩn để người tuổi Nhâm Thìn, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Nhâm Tuất, Nhâm Dần và Nhâm Tý lựa chọn.
  • Hướng chính Đông: Nên được người tuổi Quý Tỵ, Quý Mão, Quý Mùi, Quý Sửu và Quý Dậu ưu tiên.

Một số lưu ý khi sử dụng tháp văn xương

Lưu ý 1: Tháp văn xương phù hợp với mọi tuổi, nhưng cần lựa chọn màu sắc chính xác. Cụ thể, Tý – trắng, Sửu – vàng hoặc xanh dương, Dần – hồng, Mão – hồng, Thìn – vàng hoặc xanh, Tỵ – hồng hoặc xanh, Ngọ – hồng hoặc xanh, Mùi – xanh dương, Thân – vàng hoặc trắng, Dậu – vàng hoặc trắng, Tuất – vàng hoặc xanh và Hợi – trắng.

Lưu ý 2: Không đặt tháp văn xương trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm,… hoặc những nơi không trang nghiêm và không sạch sẽ khác. Bởi sẽ khiến vật phẩm mất thiêng, cũng như không đem đến may mắn trên con đường công danh sự nghiệp và chuyện học hành, thi cử.

đặt tháp văn xương trên bàn học bàn làm việc
Tháp văn xương phù hợp với mọi tuổi, nhưng cần lựa chọn màu sắc chính xác

Lưu ý 3: Lựa chọn địa chỉ bán tháp văn xương uy tín như Phong Thủy An Khang để đảm bảo về chất lượng, chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ, mẫu mã đa dạng và mức giá hợp lí.

Lưu ý 4: Không đặt tháp văn xương không còn nguyên vẹn hoặc gãy/vỡ trên bàn làm việc, bàn học trong nhà/công ty nếu không muốn vận khí bị ảnh hưởng xấu và gặp bất lợi trong chuyện học hành thi cử hoặc con đường công danh sự nghiệp.

Lưu ý 5: Lựa chọn thời gian (ngày giờ) đẹp để đặt tháp văn xương. Đồng thời, nên mời thêm thầy phong thủy xem phương hướng và vị trí trưng bày vật phẩm để đảm bảo phát huy được trọn vẹn ý nghĩa và tác dụng phong thủy, cũng như tránh được những điều kiêng kỵ và không vi phạm các nguyên tắc cơ bản để không gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và gia đình.

Bài viết hướng dẫn đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc và cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan khác để bạn đọc có thêm cơ sở trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, mua và sử dụng vật phẩm. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể liên hệ với Phong Thủy An Khang theo số điện thoại 093 232 8979 để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và phục vụ chu đáo nhất!

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện Messenger Chat Zalo
Chuyên mục