Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Thỉnh tượng Phật để xe ô tô với mong cầu sự may mắn, bình an trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, lựa chọn tượng Phật như thế nào hợp tuổi, hợp mệnh nâng cao giá trị tâm linh không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay Phong thủy An Khang xin chia sẻ cách chọn tượng “Tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989” thượng lộ bình an.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Thờ Phật được xem là giá trị văn hóa tốt đẹp đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Tượng Phật cho dù ở hình hài nào thì cũng đều là biểu tượng của Phật giáo với ý nghĩa tâm linh, phổ độ chúng sinh, cứu hóa bách tính lầm tan, che chở cho con người qua khỏi sóng gió của cuộc đời.

Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989
Cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cũng chính lý do đó mà ngày càng nhiều người thỉnh tượng Phật để xe hơi với mong cầu luôn được Đức Phật che chở, khơi thông trí lực, tập trung an toàn khi lái xe ô tô. Tuy nhiên việc lựa chọn tượng Phật như thế nào để Phật Phật huy được hết công dụng là điều cực kỳ quan trọng. Vậy đối với người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn tượng Phật để xe ô tô như thế nào?

Ưu tiên chọn tượng Phật bản mệnh

Dựa trên Địa chi, Thiên can, ngũ hành và Thập nhị nhân duyên đã tập trung trí lực và sức mạnh lập nên 8 vị Phật bản mệnh bảo hộ cho 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ được một vị bồ tát phù hộ, độ trì trong suốt cuộc đời từ khi sinh ra đến khi mất đi. Bởi vậy mà Phật bản mệnh cũng được xem là vị bồ tát có năng lượng bảo vệ tốt nhất đối với mỗi người.

Ưu tiên chọn tượng Phật bản mệnh
Ưu tiên chọn tượng Phật bản mệnh

Vì vậy, khi chọn tượng Phật đặt trong xe ô tô nên ưu tiên chọn tượng Phật bản mệnh. Với người tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con rắn được hộ mệnh bởi Bồ Tát Phổ Hiền – Ngài luôn dõi theo, che chở, bảo vệ và mang tới những điều tốt lành cho những người thuộc nhóm tuổi Kỷ Tỵ   

Chọn màu sắc tượng Phật phù hợp

Những người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Khi lựa chọn tượng Phật để xe ô tô ngoài việc chọn Phật hợp mệnh cần lưu lý đến màu sắc của tượng Phật. Mặc dù, trong Phật giáo không quan niệm phân biệt về màu sắc hay chất liệu nhưng theo quan niệm nếu kết hợp với phong thủy ngũ hành sẽ giúp tượng Phật nâng cao được giá trị tâm linh.

Chọn màu sắc tượng Phật phù hợp
Chọn màu sắc tượng Phật phù hợp

Đối với người tuổi Kỷ Tỵ 1989 xét về màu sắc phong thủy nên chọn tượng Phật có màu: Xanh dương, xanh lá, xanh ngọc, màu gỗ… Đây là những màu sắc tương sinh, tương hợp giúp tượng Phật thu hút được thêm nhiều linh khí mang lại may mắn, bình an.

Ngược lại người tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên chọn những mẫu tượng Phật có màu trắng hoặc vàng nâu, vàng sậm… Đây là những màu sắc tương khắc khi sử dụng sẽ gây nhiều bất lợi cho chủ mệnh.

Chất liệu, kích thước tượng Phật

Ngoài chọn tượng Phật với màu sắc phù hợp người tuổi Kỷ Tỵ 1989 cũng nên chú trọng đến chất liệu và kích thước của tượng Phật. Trên thị trường hiện nay tượng Phật được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau như: đá tự nhiên, ngọc lưu ly, đá bột ép, thủy tinh, gỗ… Tuy nhiên, Phong thủy An Khang gợi ý bạn nên chọn chất liệu lưu ly hoặc gỗ – Đây là hai chất liệu có tính thẩm mỹ với độ bền cực kỳ cao.

Chất liệu, kích thước tượng Phật
Chất liệu, kích thước tượng Phật

Về kích thước tượng Phật nên chọn kích thước vừa phải phù hợp với không gian, không nên lựa chọn tượng với kích thước quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Top 03 Mẫu tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những người sinh năm 1989 thuộc tuýp người giỏi giang, nhân hậu, luôn giúp đỡ người khác được mọi người xung quanh yêu mến. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của những người này là lại dễ bị người khác ức hiếp, người đời dị nghị gièm pha. Tính cách cũng là một phần quyết định đến tâm lý, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý khi lái xe ô tô.

Theo các chuyên gia nghiên cứu nhóm người thuộc tuổi Kỷ Tỵ 1989 khi lựa chọn tượng Phật để trong xe ô tô ngoài lựa chọn tượng Phật Bồ Tát Phổ Hiền , có thể thỉnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và tượng Phật Di Lặc… Đây là 3 mẫu tượng Phật mang lại năng lượng tốt nhất cho người tuổi Kỷ Tỵ. Vậy ý nghĩa của tượng Phật là gì? Nên chọn tượng Phật với màu sắc nào phù hợp?

Tượng Phật Bồ Tát Phổ Hiền để ô tô

Đức Phật Phổ Hiền Bồ Tát còn được gọi là Bồ tát Tam-Mạn-Đà Bạt- Đà-La. Ngài là con thứ tư vua Vô Tránh Niệm nhưng sau khi hiểu được những nỗi khổ của dân chúng ngài đã chọn bỏ cuộc sống đầy đủ, xa hoa để xuất gia học đạo. Tượng Phật với ý nghĩa mang đến trí tuệ bình đẳng, đại diện cho lý Đức, định Đức và hạnh Đức những điều tốt lành trong Phật giáo. 

Tượng Phật Bồ Tát Phổ Hiền để ô tô
Tượng Phật Bồ Tát Phổ Hiền để ô tô

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát thuộc một trong tứ đại Bồ tát. Nhiều người vẫn lầm tưởng giữa hình tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Bồ Tát bởi chi tiết tượng Phật khá giống nhau. Thực chất đây chính là hai vị thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cực kỳ được trọng dụng.

Đức Phật Phổ Hiền Bồ Tát còn được gọi là Bồ tát Tam-Mạn-Đà Bạt-Đà-La
Đức Phật Phổ Hiền Bồ Tát còn được gọi là Bồ tát Tam-Mạn-Đà Bạt-Đà-La

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát  được thỉnh đặt trong xe ô tô ngoài mang lại nhiều điều may mắn bình an, còn giúp cho con người hướng đến cái thiện nhắc nhở bản thân tránh xa được những điều xấu, đoạn trừ cái ác hóa giải tai ương. Đặc biệt đối với người tuổi Kỷ Tỵ khi sử dụng Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát để xe ô tô sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lợi.

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát thuộc một trong tứ đại Bồ tát
Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát thuộc một trong tứ đại Bồ tát

Tượng Phật bản mệnh không những mang lại may mắn, bình an cho người tuổi Kỷ Tỵ mà còn cải thiện các mối quan hệ, thúc đẩy phát triển công việc, giảm bớt được gánh nặng và mang tới nhiều cơ hội phát triển hiếm có.

Theo quan niệm về Phật giáo, các vị Đức Phật bồ tát đều sẽ không kén mệnh, kén tuổi, không phân biệt sang hèn, nếu tâm hướng về Phật thì đều được Phật độ trì phù hộ. Tuy nhiên nếu biết kết hợp với quy luật phong thủy tương sinh tương khắc sẽ nâng cao được giá trị tâm linh vốn có trong tượng Phật.

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát  được thỉnh đặt trong xe ô tô ngoài mang lại nhiều điều may mắn bình an
Tượng Phổ Hiền Bồ Tát  được thỉnh đặt trong xe ô tô ngoài mang lại nhiều điều may mắn bình an

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát có màu xanh dương, xanh lá cây hoặc tượng gỗ Hoàng Dương… Đây là tượng có màu sắc tương sinh, tương hợp mang lại may mắn bình an cho người thuộc nhóm tuổi này.

Mẫu tượng Phật với hình tượng cưỡi voi sáu ngà, hai tay chắp lại đầy vẻ uy nghiêm. Hình ảnh voi tượng trưng cho sự thông minh tài trí vượt lên mọi khó khăn hoạn nạn, voi sáu ngà ý nghĩa của chiến thắng sáu căn. Cách chi tiết được chạm khắc tỉ mỉ toát lên được phong thái phúc hậu, tôn nghiêm có trong tượng.

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát gỗ Hoàng Dương…
Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát gỗ Hoàng Dương…

Đặc biệt tượng được chế tác với chất liệu lưu ly cao cấp có độ trong suốt cao, bề mặt tượng mịn, bóng tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng. Ngoài chất liệu lưu ly người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có thể thỉnh tượng Phật Phổ Hiền gỗ Hoàng Dương – Đây là một trong những mẫu tượng gỗ đẹp ấn tượng được nhiều người sử dụng hiện nay.

Tượng Phật gỗ Hoàng Dương không chỉ được biết đến là loại gỗ quý hiếm mà còn có nhiều tác dụng như giúp thanh lọc không khí, mùi hương nhẹ từ gỗ giúp cho tinh thần thoải mái hơn. Về phong thủy gỗ Hoàng Dương còn có thể xua đuổi tà khí thu hút vượng khí tốt lành cho người sở hữu, đặc biệt với không gian trong xe ô tô.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để xe ô tô

Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hiện thân của sự từ bi cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh sáu nẻo luân hồi. Vì vậy các Phật tử dù theo bất kỳ pháp môn nào đều niệm hồng danh của Ngài. Cũng bởi vậy mà tượng Thích Ca Mâu Ni Phật được thỉnh đặt trong xe ô tô với mong cầu sự bình an, được Phật che chở phổ độ.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để xe ô tô
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để xe ô tô

Mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni hiện nay có rất nhiều mẫu với màu sắc và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, đối với người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn tượng Phật có màu xanh dương, xanh lá hoặc tượng gỗ Hoàng Dương… Đây là những mẫu tượng có màu sắc hợp mệnh giúp chủ nhân tăng thêm giá trị của tượng Phật.

Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ngồi kiết già tĩnh tâm trên đài sen, hai tay cầm minh châu với gương mặt hiền lành, phúc hậu đang dõi theo che chở chúng sinh. Tượng được trau chuốt tỉ mỉ, gương mặt bồ tát cân đối hài hòa, phần đế sen chắc chắn với màu xanh độc đáo đẹp mắt. 

Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hiện thân của sự từ bi cứu khổ, cứu nạn
Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hiện thân của sự từ bi cứu khổ, cứu nạn

Chất liệu lưu ly được xếp vào bảy vật báu của thế gian kết hợp với vẻ đẹp huyền ảo của màu xanh mang lại một sản phẩm khiến người chiêm phải cung kính. Màu xanh dương còn là màu bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ, khi thỉnh tượng này sẽ phát huy được khả năng an lạc, cảm hóa những điều không may và mang đến may mắn, an bình cho chủ mệnh.

Ngoài, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu xanh dương, người tuổi Kỷ Tỵ có thể chọn tượng Phật màu xanh lá cũng là màu thuộc bản mệnh. 

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lưu ly màu xanh lá, với chi tiết cũng giống như mẫu tượng ở trên chỉ khác về màu sắc. Màu xanh thể hiện cho sự sống, sự phát triển mạnh mẽ, màu của trí tuệ hanh thông. Theo ngũ hành màu xanh giúp điều hòa cân bằng tâm trạng cho người mệnh Mộc, cực kỳ phù hợp để xe ô tô người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni gỗ Hoàng Dương

Ngoài chất liệu lưu ly cao cấp mang lại nét đẹp sang trọng, nhiều người lại mong muốn thỉnh tượng Phật gỗ Hoàng Dương đặc trưng bởi nét mềm mại, tự nhiên của gỗ. Không những vậy tượng Phật gỗ Hoàng Dương còn giúp cho tinh thần được thoải mái, tập trung lái xe an toàn hơn.

Tượng Phật gỗ Hoàng Dương đặc trưng bởi nét mềm mại, tự nhiên của gỗ
Tượng Phật gỗ Hoàng Dương đặc trưng bởi nét mềm mại, tự nhiên của gỗ
Tượng Phật gỗ Hoàng Dương còn giúp cho tinh thần được thoải mái, tập trung lái xe an toàn hơn.
Tượng Phật gỗ Hoàng Dương còn giúp cho tinh thần được thoải mái, tập trung lái xe an toàn hơn.

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc hay còn được gọi là Phật Cười, trong phong thủy Phật Di Lặc luôn là biểu tượng của sự hạnh phúc, may mắn và bình an. Vì thế mà tượng Phật Di Lặc hay được bày trên xe ô tô với mong muốn bình an trên mọi nẻo đường. 

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc để xe ô tô như tượng Phật đứng, tượng Phật nằm, tượng Phật chất liệu lưu ly, tượng gỗ… Mỗi mẫu tượng sẽ có một ý nghĩa riêng. Vì vậy, khi chọn tượng Phật có thể dựa vào ý nghĩa mong cầu của bạn để chọn tượng phù hợp.

Tượng phật Di Lặc nằm để xe ô tô
Tượng phật Di Lặc nằm để xe ô tô

Tuy nhiên, đối với người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 nên lựa chọn tượng Phật Di Lặc gỗ Hoàng Dương. Đây là một trong những loại gỗ quý hiếm có giá trị nhất hiện nay, tượng gỗ không chỉ mang nhiều mặt thẩm mỹ và giá trị tinh thần. Tượng Phật Di Lặc gỗ Hoàng dương với mùi thơm nhẹ giúp cân bằng cảm xúc, tinh thần trở nên thoải mái lạc quan hơn. Xét về mặt phong thủy, tượng Phật gỗ Hoàng Dương còn giúp xua đuổi những điều không tốt lành, thu hút vượng khí tài lộc cho chủ xe.

Tượng phật Di Lặc đứng để xe ô tô
Tượng phật Di Lặc đứng để xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc đứng trên túi tiền với gương mặt cười tươi mãn nguyện, vui vẻ. Tay phải để cằm tay trái đặt vào lưng bụng với thần thái ung dung, tự tại.

Tượng phật Di Lặc đứng để xe ô tô
Tượng phật Di Lặc đứng để xe ô tô
Tượng phật Di Lặc để xe ô tô mang lại may mắn, bình an
Tượng phật Di Lặc để xe ô tô mang lại may mắn, bình an

Lưu lý khi đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Kỷ Tỵ 1989

Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đặc biệt đối với những sản phẩm tâm linh việc lựa chọn, sắp xếp như thế nào tốt nhất là điều cực kỳ quan trọng. Không đơn thuần như những món đồ trang trí khác mà tượng Phật còn mang ý nghĩa tinh thần, giá trị tâm linh sâu sắc. Bởi vậy khi đã lựa chọn được mẫu tượng Phật phù hợp với mệnh, bạn cũng cần chú trọng và cách đặt tượng thế nào cho đúng.

Lưu lý khi đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Kỷ Tỵ 1989
Lưu lý khi đặt tượng Phật để xe ô tô tuổi Kỷ Tỵ 1989
  • Theo quan niệm Phật giá, khi đã có lòng thành tâm hướng về Phật thì đã được Phật phù hộ độ trì rồi, tuy nhiên khi chọn được tượng Phật phù hợp bạn cùng có thể mang tượng lên các chùa để được trì chú, làm phép để có hiệu quả tốt hơn.
  • Đối với tượng Phật bản mệnh, đây là tượng Phật chỉ dành riêng cho bản thân. Tượng Phật bảo vệ, phù hộ độ trì có sức mạnh cao nhất đối với mình. Vì vậy, nên hạn chế để người khác đụng chạm và tượng đặc biệt là mặt của tượng… điều này không tốt về mặt tâm linh.
  • Đặt tượng Phật ở vị trí trang trọng nhất, tốt nhất nên đặt ở vị trí trung tâm trước taplo của ô tô, xung quanh tượng không nên bày bựa quá nhiều đồ đạc như khăn giấy, khăn ướt… đảm bảo được không gian trang nghiêm, thể hiện sự tôn trọng đối với Phật.
  • Không để tượng Phật bám bụi bẩn, thường xuyên lau chùi tượng Phật bằng khăn sạch khô không lau tượng bằng khăn bẩn…Điều này là không tôn trọng Đức Phật.
  • Thỉnh tượng Phật bằng cái tâm của mình, không thỉnh tượng chỉ với mục đích trang trí. Khi đặt tượng cần chọn giờ phù hợp tốt nhất nên đặt tượng lên xe trước 11 giờ sáng, đây được xem là giờ của Phật.
  • Tượng cần phải để chắc chắn ở một vị trí nhất định không để tượng bị rơi vỡ hoặc không nên xê dịch tượng Phật quá nhiều.
  • Khi chọn tượng Phật nên chọn tượng với kích thước phù hợp, không chọn tượng quá lớn gây mất tầm nhìn khi lái xe.
  • ….

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến cách chọn tượng Phật để xe ô tô hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989Phong thủy An Khang muốn chia sẻ tới quý khách hàng tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được tượng Phật để xe phù hợp nhất. Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 093 232 8979 để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể và nhanh nhất. Chúc các bạn bình an trên mọi nẻo đường!

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon Zalo
icon Messenger
Gọi điện
Messenger
Chat Zalo
Chuyên mục